9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 – Cách sửa lỗiFIFA Online 4 là một thể loại game bóng đá được nhiều cầu thủ yêu thích, tuy nhiên, gần đây có một vài game thủ phàn nàn rằng họ hay gặp phải lỗi thường xuyên xảy ra khi chơi game như: lỗi do quá trình cài đặt/ update game bị gián đoạn, lỗi liên quan tới Xigncode, DirectX, không kết nối được máy chủ hay nhấn nút Chơi mà không vào game được, Lỗi NSIS Error, Lỗi văng game khi đang Đá tập hoặc Chế độ World Cup Mode, v.v.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 1

Kể ra các lỗi thì có rất nhiều. Nhưng, ở trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn sửa, khắc phục những lỗi thường xuyên xảy ra thôi nha, nếu bạn nào thường hay chơi game bóng đá FO 4 mà hay gặp phải lỗi kể trên thì hãy dành vài phút tham khảo hết nội dung của bài viết này để tìm cách sửa chữa các lỗi đó.

Giới thiệu và Hướng dẫn khắc phục những lỗi trong game FIFA Online 4

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn các cách để sửa những lỗi thường xuyên gặp phải trong game đá bóng FO 4. Xin mời mọi người tìm hiểu thông tin nội dung chi tiết hơn ở các mục sau.

1. Lỗi Xigncode system enter error

Lỗi này đã xuất hiện trên bản FIFA Online 3 và giờ là FO4. Khi người dùng chạy game sẽ xuất hiện thông báo này kèm theo mã lỗi code e0010001. Khi cài đặt game, Xigncode sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống để xem máy bạn có đủ điều kiện cài game, đủ an toàn để cài game hay không.

Nếu bạn đã bật các chương trình Antivirus để kiểm tra máy tính và sau đó khởi động lại game, nhưng vẫn xuất hiện lỗi này thì có thể tham khảo 5 bước sửa lỗi “Xigncode system enter error” theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành sửa lỗi, bạn hãy quét lại máy tính bằng các chương trình diệt virus, dọn rác trên hệ thống bằng CCleaner hoặc Clean Master. Kế đến tắt toàn bộ những phần mềm bảo mật hệ thống đó.

Bước 2: Các bạn hãy tải file rar Xigncode theo liên kết chia sẻ dưới đây:

▶️ Link tải file rar Xigncode.

Bước 3: Rồi tiếp đó, bạn hãy giải nén “Extract files…” bằng phần mềm WinRAR hoặc 7-Zip có trên máy tính.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 2

Bước 4: Ở bước này, mọi người hãy tắt phần mềm Garena trên máy tính rồi tìm tới thư mục Xigncode (32837/xigncode/…) rồi xóa toàn bộ các file có trong thư mục này.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 3

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy Sao chép các file Xigncode đã giải nén ở bước đầu vào thư mục Xigncode trên máy tính là xong.

2. Lỗi NSIS Error

Lỗi này thường xảy ra trong quá trình tải game, bản cài đặt gặp lỗi. Cách sửa lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa game đi, cài lại thông qua Garena PC là OK nha.

3. Lỗi kết nối, khởi động game thất bại

Nhiều bạn thường phàn nàn sau khi tải game FO 4 và tiến hành cài đặt game thành công rồi, họ lại nhận được thông báo Khởi động thất bại (CREATE_PROC).

Bạn cũng đừng lo lắng quá, cách để khắc phục lỗi này rất đơn giản. Có 4 bước thao tác để sửa lỗi này, bạn hãy xem qua và thực hiện tương tự nhé.

BƯỚC 1: Trên PC hoặc Laptop, các bạn hãy mở phần mềm Garena, sau đó ở góc trên cùng bên phải màn hình laptop, pc, bạn tìm và nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa mục Cài đặt (Settings).

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 4

BƯỚC 2: Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới, tại giao diện cài đặt Settings, các bạn hãy click vào nút “Check for Updates” để cập nhật phần mềm lên bản mới nhất.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 5

BƯỚC 3: Ở bước này, bạn nhấn vào game FIFA Online 4 Closed beta để mở giao diện chính của game trên Garena. Tiếp đó, bạn hãy nhìn xuống góc trái dưới cùng màn hình, và click vào biểu tượng cờ lê. Hãy nhìn hình minh họa sau để hiểu rõ hơn.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 6

BƯỚC 4: Cuối cùng, tại đây bạn nhấn tiếp vào nút “SỬA” để Garena tiến hành kiểm tra game và sửa những lỗi hiển thị trên game. Quá trình sửa diễn ra rất lâu, cho nên các game thủ hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 7

4. Lỗi văng game khi đang Đá tập hoặc Chế độ World Cup Mode

Khi các game thủ đang chơi đá bóng FO 4 ở trong chế độ World Cup hoặc đang chơi đá tập thể mà bị văng khỏi game thì hãy thực hiện sửa lỗi ngay tại đó bằng cách nhấn vào nút “SỬA” ngay trên Garena PC là hệ thống tự động sửa lỗi. Quá trình fix lỗi cũng hơi lâu, bạn cần kiên nhẫn chờ một chút là xong.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 8

Các bạn cần lưu ý là nút Sửa nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình, bạn có thể nhìn theo hướng mũi tên chỉ dẫn màu trắng như hình ở trên để nhận biết nhé.

5. Lỗi Direct X 11

Fifa Online 4 yêu cầu DirectX 11 trở lên và nếu DirectX của bạn chỉ là 10 hoặc 9 thì sẽ bị lỗi không chơi được. DirectX là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) để xử lý các nhiệm vụ liên quan đến đa phương tiện, đặc biệt là chương trình trò chơi và video trên nền tảng của Microsoft.

Laptop hoặc máy tính PC của bạn đang sài Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì DirectX chắc chắn sẽ là bản 11 hoặc mới hơn rồi.

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lại phiên bản DirectX như sau: nhấn phím tổ hợp phím “Win + R”, gõ “dxdiag” và xem thông tin ở tab System:

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 9

Nếu muốn update DirectX mới hơn thì bạn có thể update Windows hoặc cài bản hệ điều hành chuẩn nhất là Win 10 64-bit.

Trường hợp nếu game FIFA Online 4 trên PC, Laptop của bạn gặp phải Lỗi Direct X 11 như hình này:

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 10

Vậy thì các bạn có thể fix lỗi này bằng cách gỡ cài đặt phiên bản Direct X 11 ra khỏi máy tính pc, laptop. Rồi sau đó, các bạn hãy tiến hành cài đặt lại DirectX.

Ngoài ra, các game thủ FO 4 còn có thể cài bản Direct X 12 nữa nha.

6. Lỗi nhấn nút “Chơi” không vào FIFA Online 4 được

Lỗi này là do máy của bạn thiếu một số thư viện DLL. Cách để khắc phục lỗi này là các bạn hãy tải Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2015, rồi cài đặt vào máy tính để khắc phục.

7. Lỗi cấu hình máy tính

Nếu là liên quan đến cấu hình máy tính thì sẽ xảy ra hai trường hợp đó là:

+ Lỗi thông báo tiếng Hàn. Đây là thông báo liên quan đến cấu hình máy tính không đáp ứng đủ điều kiện.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 11

+ Lỗi thông báo Gfx ngoài desktop. Khi người chơi nhìn thấy thông báo GFx như hình dưới đây thì máy tính không đủ cấu hình hệ thống để có thể chạy được game.

9 Lỗi xảy ra khi chơi game FIFA Online 4 - Cách sửa lỗi + Hình 12

Nếu các bạn gặp một trong hai lỗi thông báo kể trên, cách duy nhất lúc này bạn nên thực hiện để sửa lỗi đó chính là Nâng cấp cấu hình máy cao hơn.

Dưới đây, các bạn cần lưu ý cấu hình tối thiểu, cấu hình đề nghị để có thể chơi được game FIFA Online trên PC, laptop.

▶️ YÊU CẦU CẤU HÌNH TỐI THIỂU:

• DirectX 11 hoặc DirectX 12.

• Hệ điều hành: PC, Laptop của bạn phải sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10. Và tất cả phải là 64 BIT nhé.

• Bộ vi xử lý: Intel Core i3-2100 3.1 GHz hoặc AMD tương đương.

• Ổ cứng còn trống: 18 GB.

• Card màn hình: Geforce GT 730 hoặc ATI Radeon HD 7570, bộ nhớ 1 GB.

• RAM: 4 GB.

• VRAM: Tối thiểu 1 GB.

▶️ YÊU CẦU CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ:

• DirectX 11 hoặc DirectX 12

• Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 64 bit.

• Bộ vi xử lý: Intel Core i5-2550 3.4 GHz hoặc AMD tương đương.

• RAM: 8GB.

• Ổ cứng còn trống: 18 GB.

• VRAM: 3 GB.

• Card màn hình: Geforce GTX 460 hoặc ATI Radeon HD 6870, bộ nhớ 3 GB.

8. Lỗi do phần mềm diệt Virus hoặc xung đột với các phần mềm khác

Để có thể chơi Fifa Online 4 mượt mà, không bị gián đoạn, lag thì Xuân Min khuyên các bạn nên tắt các chương trình diệt virus và dọn dẹp máy tính đi, nhất là các phần mềm như Avast, Avira, Kaspersky, CCleaner … Tóm lại là bạn nên OFF tất cả các phần mềm, game gây tốn tài nguyên máy cũng nên bị tắt đi để đảm bảo không có lỗi xảy ra.

9. Lỗi do kết tốc độ truyền tải mạng internet, wifi quá yếu

Nếu mạng yếu thì có thể game không chạy khi bạn nhấn vào nút Chơi. Hãy sử dụng mạng dây thay vì Wi-fi và tránh chơi game trong giờ cao điểm, khi mà đường truyền thường xuyên bị nghẽn.

LỜI KẾT

Thế là bài viết này đây mình đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn đọc 9 lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình chơi game FIFA Online 4 trên máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính để bàn (PC). Đồng thời đưa ra giải pháp hướng dẫn các bạn khắc phục, sửa các lỗi đó rồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc hết nội dung của bài viết này. Hy vọng với một chút khắc phục lỗi game fifa online 4 ở trong bài này sẽ hữu ích đối với mọi người.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thành công!