Sửa lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanhBan đầu, khi phiên bản hệ điều hành Windows 10 được ‘ông lớn’ Microsoft trình làng, ở thời điểm đó đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc “Nên sử dụng Windows 7/8/8.1 để chơi game hay Windows 10 chơi game tốt hơn?”. Và sau một thời gian trải nghiệm thì bản Windows 10 đang ngày càng được cải tiến tốt hơn và phục vụ tốt nhu cầu của người dùng. Đó cũng chính là lý do vì sao cho đến bây giờ cá nhân mình vẫn luôn sử dụng Win 10 để chơi game.

Sửa lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh + Hình 1

Cho dù Windows 10 là một phiên bản hệ điều hành có nhiều cải tiến đáng kể, là phiên bản Windows tốt nhất để chơi game nhưng nó vẫn tồn đọng một vài nhược điểm khiến người dùng khó chịu. Chẳng hạn như là gần đây Windows Update đã xảy ra “Lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh”. Vậy chúng ta sẽ phải làm cách nào để khắc phục lỗi kể trên nhỉ ? Đừng lo, bài hướng dẫn bên dưới đây sẽ giúp đỡ những người dùng Windows 10.

Giới thiệu và Fix lỗi BCN Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi Win 10 gây tụt FPS khi chơi game và lỗi xanh màn hình máy tính. Xin mời các bạn đọc dành vài phút để tham khảo hết nội dung của bài này ở những mục sau đây nhé.

TÓM TẮT NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

(1) Bản cập nhật Windows 10 vừa qua đã gây ra lỗi nghiêm trọng, từ việc khiến fps tụt thê thảm cho đến lỗi màn hình xanh (BSOD).

(2) Có game thủ thì than rằng fps trồi sụt thất thường khi bật v-sync, có game thủ thì tùy game mới bị.

(3) Một số người khác thì bị vấn đề liên quan đến DNS và bị boot loop, thậm chí còn bị đứng ngay lúc đang cập nhật.

(4) Tệ nhất là xuất hiện lỗi cũ có khả năng xóa file của người dùng, nhưng may là rất hiếm khi xảy ra.

(5) Cách sửa tạm thời là xóa bản cập nhật KB5001330 (đối với phiên bản 2004 và 20H1), hoặc KB5001337 (đối với phiên bản cũ hơn 2004).

Bản cập nhật Windows 10 lại gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh chết chóc

Gọi là ‘bệnh nan y khó chữa’ thì quá chi là hợp lý luôn ấy! Việc bản cập nhật Windows 10 lại gây ra lỗi tụt FPS và màn hình xanh sẽ khiến người dùng máy tính ngày càng khó chịu hơn khi bao nhiêu công việc cần làm trên máy đang còn tồn đọng lại.

Gần đây, Microsoft lại khiến người dùng Windows thất vọng hơn nữa khi mới tung ra bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Ở phiên bản cập nhật Win 10 mới được tung ra lần này sẽ gây ra các lỗi như: Màn hình máy tính chuyển xanh (BSOD), Lỗi FPS tụt khi chơi game, … Mặc dù đối với nhiều bạn sẽ cảm thấy những lỗi này rất chi là bình thường.

Sửa lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh + Hình 2

Có thể đối với một số bạn, việc FPS ‘dở chứng’ là điều rất chi bình thường luôn, nó không phải là vấn đề gì đó to tát, nhưng đối với game thủ chuyên nghiệp thì đây lại là một vấn đề hết sức nghiêm trọng.

Mình có nhận được thông tin phản ánh của một số anh em game thủ về việc FPS của họ lên xuống thất thường mỗi khi bật tính năng V-Sync, nhưng cũng có một số game thủ cho biết trường hợp này tùy game mới bị.

Sửa lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh + Hình 3

Ngoài một vài lỗi kể trên ra, thì người dùng còn gặp một vài vấn đề liên quan tới DNS và tình trạng “boot loop”, hay thậm chí là máy tính còn bị đứng ngay cả trong lúc đang cập nhật nữa…

Nhưng tất cả những điều đó vẫn chưa tệ bằng lỗi “tự xóa file” của người dùng máy tính Windows 10, đây chính là một lỗi đã từng xuất hiện trong các bản cập nhật Windows 10 trước đây. May mắn thay đó là lỗi này rất hiếm khi xuất hiện nên các bạn cũng không cần quá lo lắng.

Sửa lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh + Hình 4

Cách khắc phục lỗi BCN Windows 10 gây xanh màn hình & Tụt FPS khi chơi game

Trường hợp nếu các bạn gặp phải một trong những lỗi cập nhật như mình đã liệt kê ở trên thì có thể tham khảo một cách khắc phục lỗi kể trên như sau: Đó là XÓA bản cập nhật tạm thời KB5001330 đối với phiên bản 2004 và 20H1, hoặc Xóa bản KB5001337 đối với các phiên bản cũ hơn 2004.

Sửa lỗi bản cập nhật Windows 10 gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh + Hình 5

LỜI KẾT

Vậy là toàn bộ nội dung của bài viết trên đây mình đã liệt kê ra một vài lỗi hay xảy ra trong quá trình Update Windows 10, đồng thời chỉ dẫn các bạn đọc cách để khắc phục lỗi bản cập nhật Win 10 gây tụt FPS khi chơi game và Lỗi màn hình xanh hiển thị trên máy tính rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết trên. Hy vọng với mộ chút thông tin ít ỏi này các bạn sẽ biết cách fix lỗi bản cập nhật Windows 10 lại gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh.

Bạn đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thực hiện cách fix lỗi thành công!