Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh NhấtChào các anh em game thủ cộng đồng game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Mobile. Hôm nay, ở trong chủ đề chính của bài viết lần này, mình sẽ viết về những vị tướng đi đường Rồng mạnh nhất trong game.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 1

Nếu các bạn đang tìm hiểu xem những vị tướng đi đường Rồng sẽ có những cái tên nào xuất hiện trong game chiến thuật MOBALiên Minh Mobile thì hãy dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này ở những mục bên dưới đây nha.

Giới thiệu và TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện bởi Xuân Min, thành viên chính của web taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ liệt kê ra những cái tên Tướng Xạ Thủ Đường Rồng mạnh nhất trong game LMHT Tốc Chiến Mobile. Xin mời các bạn dành vài phút để theo dõi nội dung của bài viết cụ thể hơn ở những mục sau đây.

Có bao nhiêu vị trí đường đi trong game Liên Minh Mobile ?

Ở phiên bản game LMHT TC dành cho di động, theo như tìm hiểu thì có tổng cộng là 4 vị trí chính trong game.

Cụ thể sẽ là:

▶️ Top Lane hay còn được gọi là Baron Lane – Đường Trên.

▶️ Mid Lane – Đường Giữa.

▶️ Đường Đi Rừng – Jungle.

▶️ Bot Lane còn có những tên gọi khác là Đường Rồng, Xạ Thủ, hoặc là Đường Dưới.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 2

Giới thiệu đôi nét về Tướng Xạ Thủ Đường Rồng là gì ?

Đường Rồng là một trong những vị trí quan trọng trong các thể loại game MOBA, bởi vì ở vị trí này thường xuyên xảy ra tranh chấp và quyết định rất lớn cho chiến thắng của team.

Đường Rồng được gọi là Đường Bot – Bot Lane, Đường ad – XẠ THỦ, hoặc các bạn có thể gọi vị trí đường này với cái tên gọi khác nữa là “Đường Dưới“.

Đây là đường gần với hang Rồng. Trong game thường có 2 người là xạ thủ và hỗ trợ sẽ đi đường này. Nhiều game thủ còn gọi đây là “đường bot” viết tắt cả từ “bottom” trong tiếng anh có nghĩa là “dưới cùng“.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 3

Ở các game MOBA, đường rồng có thể xuất hiện ở góc trên hoặc góc dưới bản đồ nhỏ, chính vì vậy, trong quá trình chơi game các bạn cần dựa vào hang rồng rồi phân biệt đường này nhé!

Đối với những thể loại game chiến thuật MOBA, quái vật rồng sẽ xuất hiện sớm và là một mục tiêu lớn có lợi cho cả team.

Nếu không quản lý chặt để đối phương ăn mất rồng sẽ rất bất lợi cho team của bạn. Chính vì vậy, trong game Tốc Chiến Mobile, ở vị trí này phải cần 2 người là tướng xạ thủ & tướng hỗ trợ đi đường này để đề phòng team địch không ăn được rồng một cách dễ dàng.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 4

Tóm lại, vai trò của game thủ khi đi Đường Dưới sẽ phải quản lý thêm con Rồng để xem nó có bị đối thủ ăn mất hay không.

Trong trường hợp nếu thấy có dấu hiệu đối phương đang ăn Rồng, các bạn cần phải can thiệp và kêu gọi đồng đội đến hỗ trợ. Hãy chơi tốt vai trò này, nó cũng là một phần rất nhỏ tạo nên chiến thắng cho team bạn đó.

Tiếp theo, những mục ở bên dưới đây sẽ là Top 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng trong game LOL Tốc Chiến.

1. KHẨU PHÁO NỔI LOẠN – TƯỚNG JINX

Chúc mừng Jinx – Cô nàng đã đứng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng!

Để mà nói về ưu điểm của Jinx thì đây là vị tướng đầu tiên người chơi nhận được khi đến với Tốc chiến (tướng miễn phí). Mặc dù là hàng free nhưng sức mạnh của cô nàng này rất đáng gờm!

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 5

Jinx trên phiên bản game League of Legends: Wild Rift mobile thực tế khá bá đạo hơn với bộ kĩ năng giúp cô rỉa máu từ xa và chạy theo mục tiêu chỉ để auto-đánh thường khá đơn giản mà hiệu quả. Càng snowball, Jinx sẽ càng mạnh hơn và khó mà kết liễu/chạy thoát khỏi cô.

? Điểm mạnh của vị tướng Jinx là gì ?

• Với bộ kĩ năng giúp cô rỉa máu từ xa.

• Khả năng thay đổi vũ khí với tầm tấn công khác nhau kèm sát thương diện “nhỏ” từ đòn đánh thường.

• Khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc từ khẩu súng cá mập của mình cùng sức sát thương khổng lồ từ những quả tên lửa.

? Độ khó: Trung bình

? Tướng khắc chế: Jhin, Draven, Miss Fortune

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 6

2. ĐAO PHỦ KIÊU HÙNG – TƯỚNG DRAVEN

Nhờ có cặp song đao của mình mà Draven được xếp vào vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng này!

Draven là một xạ thủ đặc biệt với cơ chế bắt rìu sát thương rất rất cao, tuy nhiên khi các bạn sử dụng vị tướng này để chơi game Liên Minh Mobile tại vị trí Đường Rồng sẽ khiến bạn hạn chế tầm nhìn bắt rìu cũng như tối ưu hóa sát thương của Draven.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 7

Do đó trừ khi bạn thật sự quen với cách di chuyển của hắn, Draven vẫn là một vị tướng mạnh cần được tập luyện nhiều hơn mới dùng được.

? Điểm mạnh của vị tướng Draven là gì ?

• Khả năng cơ động, khống chế tốt cùng thời gian hồi chiêu có thể giảm khi Draven tung chiêu chuẩn xác khiến cho gã đao phủ này trở thành một cơn ác mộng thật sự ở đường Rồng.

• Có thể sử dụng những cú ném đao của mình dọn dẹp nhanh đám lính, cấu rỉa đối thủ và đảo đường hỗ trợ đồng đội, tạo lợi thế trong những cuộc giao tranh.

? Độ khó: Cao

? Tướng khắc chế: Jinx, Jhin, Ezreal

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 8

3. ÁI NỮ HƯ KHÔNG – TƯỚNG KAI’SA

Wow! Bản thân Min quá bất ngờ khi bất ngờ khi Kai’sa đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cơ đấy!

Trong Liên Minh Mobile, tại vị trí đường Dưới – Cô gái của Hư không tỏ ra vô cùng mạnh mẽ ở cách dồn sát thương và cấu rỉa.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 9

Bóc mẽ nhược điểm của vị tướng này thì không thể bỏ qua việc tầm tấn công tương đối ngắn và phải áp sát cận chiến với mục tiêu tùy theo trường hợp.

Đặc biệt hơn nữa, “Ái nữ hư không” Kai’Sa còn rất khó điều khiển và khó chơi đối với tân thủ, dễ đưa người mới vào giữa đội hình địch nếu RA – VÀO giao tranh sai.

? Điểm mạnh của vị tướng Kai’Sa là gì ?

• Kai’sa có khả năng dồn sát thương tốt và lên hỗn hợp cả sát thương vật lý lẫn phép tùy theo trang bị phòng thủ hoặc lối chơi riêng của mình muốn.

• Khả năng cấu rỉa hay dồn sát thương tốt.

• Với bộ chiêu thức giúp tăng khả năng cơ động Kai’Sa có thể nhanh chóng dọn dẹp đám lính đối phương tại đường rồng.

• Tích tụ năng lượng để tăng tốc độ di chuyển và tốc đánh đảo đường áp đảo đối thủ một cách đầy bất ngờ đồng thời truy kích những kẻ địch yếu máu cực kỳ hiệu quả.

? Độ khó: Trung bình

? Tướng khắc chế: Varus, Jinx, Ezreal

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 10

4. NHÀ THÁM HIỂM – TƯỚNG EZREAL

Được mệnh danh là “Soái ca” Ezreal có thiên hướng Xạ thủ rỉa máu từ xa với tầm sát thương khá lớn khi bạn tìm đủ 1 – 2 món trang bị trấn phái của vị tướng này.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 11

Điểm trừ của Ezreal là hệ thống định hướng kĩ năng và ra chiêu của bản mobile chưa thật sự tạo cảm giác mượt để người chơi có thể làm quen và thả chiêu chính xác như bản PC, nhưng nếu đã thuần thục rồi thì bạn sẽ snowball đường cực dễ trước các xạ thủ khác.

? Điểm mạnh của vị tướng Ezreal là gì ?

• Là một xạ thủ với khả năng gây sát thương phép thuật.

• Sở hữu những chiêu thức gây ra sát thương phép thuật trên diện rộng cùng sự cơ động đến từ kỹ năng thứ 3 Dịch Chuyển Cổ Học.

• Ezreal sở hữu khả năng biến hoá khôn lường trong giao tranh gây ra sự khó chịu cho đối thủ khi phải đối đầu.

? Độ khó: Thấp

? Tướng khắc chế: Vayne, Draven, Miss Fortune

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 12

5. THỢ SĂN TIỀN THƯỞNG – TƯỚNG MISS FORTUNE

Miss Fortune có khả năng đi đường khả ổn định và rỉa máu địch từ xa khá ổn, tuy nhiên cô nàng này cần khá nhiều trang bị mới có thể bộc lộ sức mạnh trong Tốc Chiến Mobile khi đứng ở vị trí Đường Rồng – Bot Lane, và đặc biệt cô thiếu độ cơ động để chạy thoát khỏi các đợt bắt lẻ hoặc sát thủ truy đuổi.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 13

? Điểm mạnh của vị tướng Miss Fortune là gì ?

• Với nội tại Đánh Yêu giúp tăng sát thương khi cô nàng thay đổi mục tiêu tấn công.

• Kết hợp với bộ chiêu thức giàu sát thương và buff tốc mạnh khiến cô nàng trở thành một mối đe dọa thật sự cho những đối thủ ở đường dưới.

• Với chiêu cuối gây sát thương lớn trên diện rộng, Miss Fortune sẽ có thể nhanh chóng huỷ diệt đối thủ trong những pha giao tranh đông người.

? Độ khó: Thấp.

? Tướng khắc chế: Vayne, Jinx, Jhin

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 14

6. CUNG BĂNG – TƯỚNG ASHE

Tương tự như ‘thợ săn tiền thưởng’ Miss Fortune, nhưng cô nàng Ashe lại có lợi thế về chiêu cuối khống chế có thể điều chỉnh để mở giao tranh hoặc hỗ trợ đồng đội.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 15

Điểm yếu của vị tướng này khi ở vị trí Bot Lane chính là mức độ sát thương đầu game có phần ít hơn xạ thủ khác khi ngang đồ và cô cũng không có kĩ năng chạy thoát trừ chiêu cuối ra.

? Điểm mạnh của vị tướng Ashe là gì ?

• Nhờ có bộ kỹ năng đầy băng giá của mình, cô nàng sẽ phát huy tối đa sức mạnh, có thể khiến đối thủ gần như đứng yên mà lãnh sát thương

• Vì có bộ kỹ năng đa dạng, nên Ashe vừa có sát thương đa mục tiêu từ Chú tâm tiễn và Tán xạ tiễn, vừa có khả năng do thám từ Ưng tiễn lại có cả bắn cực xa từ Đại băng tiễn.

• Dựa vào bộ kỹ năng vốn có của mình, Cung Băng – Ashe rất thích hợp đối với những game thủ đang bắt đầu chơi game Tốc Chiến Mobile.

? Độ khó: Thấp

? Tướng khắc chế: Vayne, Ezreal, Kai’sa

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 16

7. MŨI TÊN BÁO THÙ – TƯỚNG VARUS

Varus là anh chàng xạ thủ với khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu từ khoảng cách xa.

Có thể vị tướng này không có tốc đánh cao khi đứng ở vị trí đường Rồng trong game Tốc Chiến Mobile, nhưng bù lại tướng xạ thủ Varus lại có khả năng rỉa máu từ rất xa và dồn sát thương nhanh chung với đồng đội cùng đường.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 17

Đặc biệt hơn nữa, “Mũi tên báo thù” Varus còn có chiêu cuối có thể chặn các đợt gank hoặc bắt lẻ xạ thủ đối phương, mở giao tranh tổng vào cuối trận khá mạnh nếu có các tướng hỗ trợ khống chế khác đè cùng.

? Điểm mạnh của vị tướng Varus là gì ?

• Bộ kỹ năng của Varus chú trọng vào tốc độ đánh cùng khả năng cấu rỉa máu của đối thủ nhờ hiệu quả của Tên độc.

• Với ‘Mưa tên’ tướng xạ thủ đi đường dưới Varus cũng có thể nhanh chóng dọn dẹp những lượt lính để có thể đảo đường và hỗ trợ đồng đội.

• Tóm lại, Varus sẽ phù hợp với những pha tập kích, bắt lẻ đơn mục tiêu để có thể phát huy tối đa sức mạnh.

? Độ khó: Bình thường

? Tướng khắc chế: Jhin, Ezreal, Miss Fortune

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 18

8. NGHỆ SĨ TỬ THẦN – TƯỚNG JHIN

Là một trong các xạ thủ có bộ kĩ năng đơn giản nhưng cực khó để thành thục.

Với khả năng dồn sát thương cao, tầm đánh rộng và không cần nhiều trang bị vẫn rất mạnh, Jhin hiện đang là xạ thủ khá đáng sợ ở đường Rồng của Liên Minh Tốc Chiến. Chỉ với điểm yếu duy nhất là thiếu độ cơ động trong kĩ năng, chỉ những cặp xạ thủ và hỗ trợ khống chế tốt mới có thể dập tắt sức mạnh của Jhin trong giai đoạn cuối trận.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 19

? Điểm mạnh của vị tướng Jhin là gì ?

• Không cần sử dụng nhiều chiêu thức, những đòn đánh tay của Jhin mà cụ thể là đòn đánh thứ 4 gây sát thương khổng lồ lên đối thủ.

• Sở hữu khả năng khống chế cứng kẻ địch từ xa với Chiêu 2, giúp vị tướng này có thể định vị và bắn tỉa mục tiêu hiệu quả hơn.

• Jhin sở hữu tốc độ di chuyển, với những chiêu thức định hướng từ khoảng cách lớn. Điều này giúp Jhin như hoá thân thành một lính bắn tỉa thật sự, ẩn nấp và hạ sát kẻ địch.

? Độ khó: Trung bình

? Tướng khắc chế: Vayne, Draven, Miss Fortune

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 20

9. THỢ SĂN BÓNG ĐÊM – TƯỚNG VAYNE

Vayne là một xạ thủ nhưng đồng thời cũng là một sát thủ vô cùng nguy hiểm đối với bất kỳ sinh vật bóng tối nào. Với những mũi tên đầy uy lực, không biết đã có bao nhiêu kẻ thù đã phải gục ngã dưới chân của cô nàng thợ săn xinh đẹp này.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 21

Bóc mẽ điểm yếu thì vị tướng này có tầm đánh ngắn hơn một tí, tuy nhiên độ linh hoạt của Vayne gần như là cao nhất trong các xạ thủ của Liên Minh Tốc Chiến.

Đặc biệt, Vayne với khả năng truy sát, tàng hình, khống chế, né chiêu và cả sát thương chuẩn từ nội tại khiến cô trở thành một thế lực riêng đặc biệt trong giai đoạn cuối trận nếu không có ai kịp kết liễu cô thật nhanh trong giao tranh.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 22

? Điểm mạnh của vị tướng Vayne là gì ?

• Sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động, thoắt ẩn, thoắt hiện vô cùng phù hợp với tố chất của một thợ săn chính hiệu.

• Vayne rất phù hợp trong những tình huống bắt lẻ đơn mục tiêu.

• Những mũi tên của Vayne sở hữu uy lực cực mạnh và được cường hoá ở phát bắn thứ 3, đồng thời còn gây ra cả sát thương chuẩn trên phần trăm máu của kẻ địch, giúp cô nàng có thể hạ gục mục tiêu một cách hết sức nhanh chóng.

• Chiêu thức Kết Án mang lại cho Vayne khả năng khống chế khá tốt giúp cô có thể ngăn chặn những kẻ địch muốn áp sát, đồng thời truy kích chúng khi cần thiết.

? Độ khó: Trung bình

? Tướng khắc chế: Ashe, Draven, Varus

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 23

10. TƯỚNG ALISTAR

Cuối cùng, vị trí đứng thứ 10 là Alistar! Vị tướng xạ thủ đường dưới này hiện tại là sự lựa chọn rất tốt cho vị trí Đỡ đòn hoặc Hỗ Trợ người chơi game Tốc Chiến trên phiên bản điện thoại.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 24

Vừa trâu bò mà lại mở giao tranh với khống chế tốt, Alistar là một tướng hỗ trợ Tank phụ cơ bản cho các tân thủ muốn tập làm quen và luyện combo Húc + Hất tung của hắn.

Game thủ sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm quen với cách di chuyển và combo Alistar trên mobile, tuy nhiên cũng sẽ không quá khó đâu.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 25

? Điểm mạnh của vị tướng Alistar là gì ?

• Có thể khống chế được sức mạnh trong thời gian dài.

• Có sức mạnh vô biên và rất khó bị hạ gục.

• Có tác dụng trong các giai đoạn giao tranh và đi đường, nhất là trong trường hợp chiêu cuối bất khuất thì càng phát huy được công dụng.

• Có khả năng phục hồi tốt.

• Có thể dùng để gank đảo lane để hỗ trợ đồng đội.

• Với lối chơi full AP kết hợp SMPT thì càng gia tăng công dụng.

• Dễ gây ức chế khó chịu cho đối thủ với skill Bò Húc. Có thể húc văng mọi đối thủ có ý định tiếp cận AD.

? Độ khó: Thấp

? Tướng khắc chế: Janna, Braum, Nami

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất + Hình 26

? Một số vị tướng đi Đường Rồng khác các game thủ có thể quan tâm thêm như: Blitzcrank, Braum, Janna, Nami, Seraphine, Soraka, Sona, v.v.

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

? Những vị trí quan trọng trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 tướng Đi Baron Lane mạnh nhất game

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Trong Game

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các anh em game thủ cộng động game LOL: Tốc Chiến Mobile về TOP 10 vị tướng đi đường Rồng mạnh nhất trong game chiến thuật MOBA – LOL Liên Minh Mobile rồi nhá! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này.

Cá nhân mình hy vọng với một chút thông tin về các vị tướng mạnh nhất ở vị trí Bot Lane – Đường Giữa – Đường Rồng ở bài viết này sẽ có ích cho các tân thủ!

Bạn đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nha!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn chơi game vui vẻ!