Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất GameMid Lane (Đường Giữa) trong game League of Legends: Wild Rift là một trong những vị trí quan trọng nhất của những thể loại game MOBA, và game chiến thuật LOL Mobile cũng không ngoại lệ. Chắc hẳn các bạn đã biết, vị trí đường giữa chính là một trong những con đường ngắn nhất dẫn các game thủ đến nhà chính của đối thủ trong quá trình giao tranh.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 1

Chỉ cần các game thủ biết cách và chiếm được ưu thế trong nhà chính của đối phương, team của bạn sẽ có lợi thế lớn trong trận đấu và nắm chắc 100% sự chiến thắng lớn. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng được vị tướng tốt nhất, mạnh nhất cho vị trí Mid Lane này nhỉ ? Đừng lo! Sau đây, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ chia sẻ tới các bạn đọc ‘TOP 10 Tướng Đường Giữa Mạnh Nhất’ trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Giới thiệu và Tổng hợp 10 vị tướng mạnh nhất cho vị trí Đường Giữa

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ liệt kê ra 10 Tướng Đường Giữa mạnh nhất rank Xếp hạng meta hiện tại trong game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Mobile. Xin mời các anh em game thủ dành vài phút để tìm hiểu kỹ càng nội dung ở bên dưới đây hơn để biết xem đó là những ứng cử viên nào mạnh nhất ở Mid Lane nha.

Có bao nhiêu vị trí đường đi trong game Liên Minh Mobile ?

Ở phiên bản game Liên Minh: Tốc Chiến Mobile dành cho di động, theo như tìm hiểu thì có tổng cộng là 4 vị trí chính trong game.

Cụ thể bạn hãy xem ảnh minh họa sau đây:

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 2

▶️ Top Lane hay còn được gọi là Baron Lane – Đường Trên.

▶️ Mid Lane – Đường Giữa.

▶️ Đường Đi Rừng – Jungle.

▶️ Bot Lane còn có những tên gọi khác là Đường Rồng, Xạ Thủ, hoặc là Đường Dưới.

THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

? Những vị trí quan trọng trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 tướng Đi Baron Lane mạnh nhất game

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Xạ Thủ Đường Rồng Mạnh Nhất

? Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Trong Game

Vai trò của vị trí đường giữa là gì ?

Trong trò chơi chiến thuật League of Legends: Wild Rift, vị trí Đường Giữa thường bao gồm những tướng đóng vai trò sát thương chính trong team bao gồm cả Pháp Sư (sát thương phép thuật) lẫn các Đấu Sĩ và Sát Thủ (sát thương vật lý).

TOP 10 Tướng Đường Giữa Mạnh Nhất Trong Game LOL Mobile

1. HỒ LY CHÍN ĐUÔI – AHRI

Ở phiên bản hiện tại của game Tốc Chiến Mobile, cô nàng hồ ly chín đuôi Ahri đang đứng đầu tiên trong danh sách Tướng Đường Giữa mạnh nhất rank Xếp hạng trên Meta.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 3

? Điểm mạnh của Tướng Ahri là gì ?

• Ahri là pháp sư sát thủ mang tính cơ động cao, Ahri có tầm farm khá an toàn cũng như khả năng dồn sát thương khủng trong hàng tướng ở thời điểm hiện tại.

• Bộ kỹ năng dồn sát thương cực mạnh Ahri có thể nhanh chóng tiễn kẻ địch lên bảng đếm số chỉ với vài chiêu thức.

• Với những Quả Cầu Ma Thuật của mình, Ahri còn có thể cấu rỉa máu của kẻ địch ở tầm xa một cách vô cùng khó chịu.

• Nhờ vào việc có lượng sát thương dồi dào, Ahri cũng có thể dồn 1 combo chết ngay tướng địch yếu máu vào cuối trận, dọn nhanh lính và đảo đường hỗ trợ đồng đội vô cùng hiệu quả.

• Vị tướng này còn có thể Ra – Vào giao tranh khá an toàn đặc biệt với đồng hồ cát.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Fizz, Yasuo & Twisted Fate.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 4

2. TIỂU THƯ ÁNH SÁNG – LUX

Vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng rank Meta không thể không kể đến cô em gái của Garen: Tiểu thư ánh sáng Lux.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 5

Với khả năng giam giữ kẻ địch từ Khoá Ánh Sáng (Q) kết hợp với hiệu ứng làm chậm từ Quả Cầu Ánh Sáng (E), Lux có thể vừa đánh vừa lùi, cấu rỉa máu của kẻ địch khiến chúng yếu đi nhanh chóng. Và sau đó sử dụng Cầu Vồng Tối Thượng (R) toàn bản đồ để gây một lượng sát thương khổng lồ và tiễn kẻ địch lên bảng.

? Điểm mạnh của Tướng Lux là gì ?

• Khả năng spam kĩ năng tầm xa và sát thương cấu rỉa khó chịu, Lux trên Liên Minh Tốc Chiến có phần mạnh hơn so với LMHT do bản đồ nhỏ hơn khiến tầm đánh của cô có phần dài hơn chút.

• Khả năng có tầm nhìn hoàn hảo và khả năng dồn combo chết không thua kém gì Ahri nên vị tiểu thư này được sử dụng rất nhiều trong cả vị trí Đường giữa lẫn Hỗ trợ với full sát thương phép.

• Đặc biệt hơn, vị tướng này còn sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu, khiến đối thủ phải lúng túng khi đối đầu với cô.

? Độ khó: Thấp.

? Tướng khắc chế: Yasuo, Gragas, Aurelion Sol.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 6

3. CHUYÊN GIA CHẤT NỔ – ZIGGS

Ziggs khá tương đồng với Lux ở khoảng cấu rỉa kĩ năng từ xa nhưng vị tướng này vẫn thua thiệt hơn ở khả năng khống chế và hỗ trợ đồng đội trong giao tranh tổng. Bù lại, bộ kĩ năng của Ziggs khiến đối thủ có sát thương tổng thể khá cao và tầm sát thương cũng cao hơn hết.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 7

? Điểm mạnh của Tướng Ziggs là gì ?

• Khả năng gây sát thương cực cao cũng cấu rỉa vô cùng khó chịu.

• Sở hữu cho mình rất nhiều những quả bom cùng các khối chất nổ với sát thương khổng lồ.

• Với Bom Nảy, Gói Chất Nổ, Bãi Mìn Ziggs có thể cấu rỉa đối phương vô cùng tốt đồng thời khiến đối thủ phải cân nhắc mỗi khi truy đuổi theo hắn.

• Đặc biệt hơn, khi kết hợp với nội tại Dễ Nổi Điên của mình lượng sát thương của Ziggs sẽ liên tục được cường hoá giúp hắn trở thành nổi ác mộng cho đối thủ khi phải đối đầu.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Ahri, Fizz, Yasuo.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 8

4. SÁT THỦ ĐƠN ĐỘC – AKALI

Được đánh giá là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong game chiến thuật Liên Minh Tốc Chiến Mobile, nhưng bù lại Tướng Akali sẽ mang đến cho các anh em game thủ nhiều lợi thế hơn so với các vị tướng spam chiêu mạnh.

Nếu có ai đó hỏi: “Điều gì làm bạn hoang mang, hoảng sợ nhất khi bị tấn công?

Thì câu trả lời của mình đó chính là những yếu tố bất ngờ và không thể xác định là bạn đang bị tấn công từ đâu.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 9

Để người chơi game không bị tấn công bất ngờ, sự có mặt của cô nàng mang danh ‘sát thủ đơn độc’ Akali đã giúp mình loại bỏ nỗi sợ đó ra khỏi tâm trí. Bởi vì vị tướng này sở hữu khả năng có thể làm được điều đó.

Akali mạnh ở khả năng sát thủ và câu mồi đối thủ, nhưng ngược, nó lại khó thực hiện combo trên mobile và khá khó farm trong giai đoạn đầu game trước những tướng tay dài spam chiêu liên tục, tuy nhiên một khi cô nàng này đã đạt cấp 5 thì mọi thứ sẽ khác biệt rất nhiều.

? Điểm mạnh của Tướng Akali là gì ?

• Khả năng sát thủ và câu mồi đối phương hoàn hảo.

• Với bộ kỹ năng biến ảo cùng lượng sát thương khổng lồ mà cô nàng có thể gây ra, chỉ với vài chiêu thức đơn giản Akali đã có thể tiễn đối thủ về Bệ đá cổ.

• Đặc biệt là kỹ năng Bom Khói Akali thật sự trở thành một Ninja ẩn thân và hạ sát kẻ địch, mà thậm chí kẻ bị hạ hoàn toàn không biết mình đang bị tấn công từ đâu.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Annie, Tryndamere, Olaf, v.v.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 10

5. CHÚ CÁ TINH NGHỊCH – FIZZ

Vị tướng đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các tướng đi Đường Giữa mạnh nhất không thể thiếu ‘Chú cá tính nghịch Fizz‘ rồi!

Được xếp vào dạng KHÓ CHƠI. KHÓ ĐIỀU KHIỂN, nhưng bù lại vị tướng này rất hợp để chơi ở Đường Giữa nhờ vào những điểm mạnh của nó!

Fizz cũng không thưa kém gì những vị tướng đứng ở các TOP đầu. Fizz cũng là một tướng sát thủ dồn 1 combo nguy hiểm.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 11

Ngoài ra, Fizz vẫn có thể khắc chế được những tướng pháp sư khác khá dễ dàng nếu bạn làm quen được với combo nhảy lộn và cách Fizz di chuyển xuyên địa hình. Do khá khó làm quen và chịu lỗ trong giai đoạn đầu game, Fizz sẽ là tướng rất mạnh một khi đạt cấp 5 với chiêu cuối.

Có thể khẳng định Fizz là một chiến binh toàn diện tại vị trí đường giữa Mid Lane đó, nên các anh em game thủ LOL Mobile đừng bỏ qua vị tướng này nha!

? Điểm mạnh của Tướng Fizz là gì ?

• Sở hữu cho mình khả năng cấu rỉa vô cùng lợi hại từ Đinh Ba Hải Thạch (W) khiến đối thủ mất máu cũng như suy yếu dần.

• Sở hữu cho mình khả năng gây ra sát thương cực lớn nhờ Triệu Hồi Thuỷ Quái.

• Với nội tại Chiến Binh Lanh Lợi Fizz có thể gia tăng sức chống chịu cũng như đi xuyên qua vật thể, một yếu tố rất có lợi trong giao tranh.

• Kết hợp Nhảy Múa Tung Tăng (E) giúp Fizz không thể bị chọn làm mục tiêu giúp Chú Cá Tinh Nghịch này có thể né tránh vô số kỹ năng, đòn đánh từ kẻ địch.

? Độ khó: CAO.

? Tướng khắc chế: Annie, Akali, Master Yi.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 12

6. QUÝ CÔ DÂY CÓT – ORIANNA

Trước đây, ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại gốc PC, vị tướng này từng là một torng những tướng khó chơi nhất ở đường giữa của LMHT.

Nhưng khi Orianna được ‘ông lớn’ Riot Games mang sang Tốc Chiến, cô nàng này lại trở nên dễ chơi hơn với tầm đánh rộng và khả năng tấn công và phòng thủ cũng như khống chế diện rộng giúp giao tranh tổng cuối trận.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 13

? Điểm mạnh của Tướng Orianna là gì ?

• Sở hữu cho mình bộ kỹ năng có thể nói là toàn diện.

• Các chiêu thức là những khối cầu tròn và sử dụng chúng để tấn công, bảo vệ, cấu rỉa, làm chậm kẻ địch. Có thể nói lượng sát thương mà những chiêu thức của cô nàng Orianna gây ra thực sự rất lớn.

• Orianna có thể sử dụng “Lệnh: Phát Sóng”“Lệnh: Tấn Công” để cấu rỉa, gây sát thương và làm chậm kẻ thù khiến chúng suy yếu dần, đồng thời với “Lệnh: Sóng Âm” vị tướng này còn có thể khống chế kẻ địch trên diện rộng vô cùng khó chịu khiến chúng gần như bị chính cô điều khiển.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Twisted Fate, Gragas, Ahri.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 14

7. THẦN BÀI – TWISTED FATE

Bá đạo với khả năng di chuyển gần như toàn bản đồ và gank đường bất ngờ, tuy nhiên sát thương của Twisted Fate hiện tại đang khá thấp so với những pháp sư đường giữa khác đặc biệt khi không có đủ trang bị ở đầu trận.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 15

? Điểm mạnh của Tướng Twisted Fate là gì ?

• Có bộ kỹ dù cấu rỉa từ xa hay dồn sát thương đều vô cùng mạnh mẽ.

• Nội tại gian lận giúp Twisted Fate có thể nhận thêm vàng khi hạ gục mục tiêu, qua đó tạo lợi thế trong quá trình đi đường, gia tăng lượng tiền và trang bị mà Twisted Fate sở hữu.

• Kết hợp với những chiêu thức là Phi Bài, Chọn Bài và Tráo Bài giúp Twisted Fate có thể đẩy đường một cách nhanh chóng cũng như tạo ra những hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu lên kẻ địch với một lượng sát thương ổn định.

• Với tuyệt kỹ Định Mệnh những mục tiêu yếu máu sẽ phải luôn cảnh giác vì họ sẽ chẳng biết vào một lúc nào Thần Bài sẽ ghé thăm và kết liễu đối thủ đâu.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Ahri, Yasuo, Fizz.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 16

8. KẺ BẤT DUNG THỨ – YASUO

Thánh Yasuo có lợi thế với sát thương cao và khả năng kết hợp combo hất tung với nhiều tướng, tuy nhiên trong phiên bản game LOL Mobile, hệ thống điều khiển của vị tướng tạm thời vẫn chưa thể mượt, mạnh mẽ như người anh LMHT PC.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 17

Nên khi lựa chọn Yasuo đi Mid Lane, các anh em game thủ sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để điều khiển và làm quen với các combo lướt qua lính của Yasuo trên mobile.

? Điểm mạnh của Tướng Yasuo là gì ?

• Sở hữu những chiêu thức vô cùng mạnh mẽ, đầy ảo diệu mà nếu bạn có thể thành thục chúng thì việc tiễn đối thủ lên bảng trong một Combo là hoàn toàn có thể xảy ra.

• Khả năng đi được mọi Lane (đường) trong trò chơi khiến lối chơi của Yasuo cực kỳ đa dạng. Thậm chí khi về cuối game vị tướng này có thể sắm vai một đấu sĩ nhưng vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

• Với nội tại Đạo Của Lãng Khách, Yasuo sở hữu cho mình gấp đôi tỉ lệ chí mạng và khi kết hợp với Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm vị tướng này sẽ có được một lượng sát thương khổng lồ.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Akali, Fiora, Xin Zhao.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 18

9. ĐỨA TRẺ BÓNG TỐI – ANNIE

Như người chơi đã biết, cô bé Annie sở hữu sức mạnh đến từ chiêu cuối ‘Thả gấu’ rất bá đạo với khả năng gây ra lượng dame phép cực kỳ lớn cùng với đó là hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 19

Annie là pháp sư có skill khống chế và dồn sát thương cực khủng. Chỉ cần lên được cấp 6 và sử dụng chính xác combo thì có thể gây sát thương và choáng được kẻ địch thì khi chiêu cuối xuất ra là Annie có thể dồn tất cả sát thương phép và kết liễu kẻ địch.

Tuy nhiên, pháp sư Annie cũng sở hữu không ít nhược điểm mà một trong số đó là khả năng cơ động cực kỳ kém.

Chẳng hạn như Annie là pháp sư có tầm đánh ngắn nên đòi hỏi người chơi phải biết cách di chuyển hợp lý để có thể né tránh những kỹ năng của đối thủ và đồng thời có thể tiếp cận được mục tiêu, nhất là những chủ lực của team địch.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 20

Ngoài ra, Annie rất dễ bị gank và kháng cự rất yếu ớt ở thời điểm đầu game nên người chơi cần lưu ý vấn đề này để có thể phát huy sức mạnh của vị tướng này một cách tối đa trong các ván đấu.

? Điểm mạnh của Tướng Annie là gì ?

• Với bộ chiêu cơ bản, dễ chơi mà không hề yếu, Annie vẫn giúp tân thủ luyện đi đường giữa khá tốt.

• Annie sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo có thể gây choáng để khống chế kẻ địch rồi sau đó dồn sát thương phép thuật bằng những skill còn lại. Chỉ cần sử dụng chính xác combo dồn sát thương của mình lên kẻ địch là có có thể đưa kẻ địch lên bảng đếm số ngay lập tức.

? Độ khó: Trung bình.

? Tướng khắc chế: Aurelion Sol, Ziggs, Lux.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 21

10. CHÚA TỂ BÓNG TỐI – ZED

Zed là tướng cận chiến có kỹ năng ám sát cực kỳ tốt, là một sát thủ đúng ác mộng đối với các pháp sư đường giữa. Chỉ với một combo dồn dame Zed có thể tiễn đưa bất kỳ vị tướng chủ lực nào của đối phương lên bảng đếm số mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 22

Zed là tướng sát thủ trong Liên Minh Mobile có khả năng đi đường và gây sát thương vô cùng mạnh. Zed luôn là nổi ám ảnh kinh hoàng đối với xạ thủ, pháp sư hay nói chung những vị tướng có lượng máu thấp khi đối mặt với Zed đều không có kết cục tốt đẹp.

Zed thực tế sẽ rất mạnh và khắc chế phần lớn các pháp sư đường giữa, tuy nhiên vị tướng này lại khá khó điều khiển và thực hiện combo mượt do đó vẫn đang không tạo lợi thế lắm trong cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng cuối trận.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 23

? Điểm mạnh của Tướng Zed là gì ?

• Khả năng dồn dame, sốc sát thương và tiễn đối thủ lên bảng chỉ trong một combo.

• Trang bị của Zed không quá đắt đỏ, chính vì thế Zed có thể đủ đồ và mạnh từ rất sớm. Tạo thế lấn át và lăn cầu tuyết hủy diệt đối thủ vô cùng nhanh chóng.

• Bậc thầy của nhẫn thuật bóng tối với khả năng phân thân, né tránh, ám sát đối thủ vô cùng điêu luyện.

? Độ khó: CAO. Vị tướng này đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi nếu muốn chơi tốt, bởi Zed thật sự là một vị tướng rất khó chơi.

Vậy nên, để chơi tốt vị tướng này, các game thủ khi sử dụng Zed cần phải trang bị những món đồ chuẩn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.

? Tướng khắc chế: Akali, Aurelion Sol, Annie.

Tốc Chiến Mobile: TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa Mạnh Nhất Game + Hình 24

LỜI KẾT

Bài viết trên đây là TOP 10 Tướng Đi Đường Giữa mạnh nhất trong phiên bản hiện tại của game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến . Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này. Nếu bạn tìm thấy những vị tướng khác xứng đáng hơn trong vị trí Mid Lane thì hãy chia sẻ thêm cho chúng mình để bổ sung vào bài viết nhé!

Hy vọng bài này sẽ có ích cho các game thủ LOL Mobile. Bạn đọc nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn có những giờ phút trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến vui vẻ!