Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV SamsungSử dụng tivi thông minh, có đôi lúc mình hơi “Quạo” khi phải sử dụng remote để điều khiển các tác vụ có trên màn hình rộng lớn. Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc vì sao mình quạo đúng không ? Rất đơn giản thôi, bạn cứ thử đi rồi sẽ biết nè! Chẳng hạn như khi lướt web, tìm kiếm thông tin trên Google, hay là lướt Youtube, mỗi lần mình đang tìm kiếm một thứ gì đó là phải sử dụng điều khiểm mặc định để nhập nhập, gõ gõ, …

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 1

Trời đất ơi, cái màn hình tivi thông minh thì rộng, to đùng, còn cái điều khiển thì nhỏ, làm mình di chuyển qua lại mỏi tay, còn chậm chạp, mất thời gian nữa chứ. Và để giúp mình tìm ra giải pháp tối ưu nhất, cuối cùng thì mình đã biết làm thế nào rút ngắn được thời gian thao tác hơn rồi. Đó chính là sử dụng Chuột + Bàn phím không dây kết nối với Smart TV Samsung !

Giới thiệu và Cách kết nối chuột, bàn phím không dây với Smart TV

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ dẫn người dùng tivi thông minh những bước thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để kết nối Bàn phím, chuột không dây với Smart TV Samsung, để giúp bạn thực hiện các thao tác điều khiển nhanh chóng hơn so với việc phải sử dụng remote truyền thống. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thông tin cụ thể hơn ở những mục sau của bài viết.

Sự ra đời của Smart TV

Như các bạn đã biết, tập đoàn SAMSUNG là một trong những thương hiệu điện tử nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc & Trên toàn thế giới với rất nhiều sản phẩm thông minh và hiện đại. Có thể kể đến các thiết bị nổi tiếng của Samsung trên toàn cầu hiện nay như: Smartphone, Smart TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy lọc không khí, máy hút bụi, thiết bị điện tử, gia dụng nhà bếp, …

Trong đó, các dòng tivi thông minh của Samsung của hãng được ra mắt từ năm 2014 đều được trang bị tính năng kết nối chuột và bàn phím cho tivi Samsung ở cả phiên bản có dây & không dây, nhằm giúp cho thao tác sử dụng của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 2

Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu thì ở thời điểm hiện tại, đa số các sản phẩm tivi thông minh của hãng SAMSUNG bày bán trên thị trường đều hỗ trợ kết nối và sử dụng chuột, bàn phím không dây nhằm giúp khách hàng của họ thực hiện thao tác tìm kiếm nhanh chóng hơn trên màn hình tivi. Cũng như dễ dàng di chuyển chuột và bàn phím không dây ở mọi lúc mọi nơi hơn.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 3

Nhưng, việc sử dụng chuột và bàn phím không dây kết nối với tivi Samsung có hơi khó khăn một chút đối với những người không có hiểu biết về công nghệ, người ngoài ngành điện tử. Đừng lo lắng quá! Các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn ở bài viết này là có thể tùy ý điều khiển tivi bằng bàn phím và chuột máy tính rồi nha.

Lợi ích của sử dụng chuột, bàn phím khi đã kết nối với Smart tivi

Như mình đã nói ở trên, việc kết nối chuột và bàn phím không dây để điều hướng cho tivi Samsung sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và các thao tác thay vì sử dụng điều khiển thông thường. Hỗ trợ người dùng thao tác, nhập dữ liệu nhanh chóng hơn sử dụng remote. Người sử dụng có thể nhập chữ hay số một cách đơn giản như trên một chiếc laptop hay máy tính.

Lấy ví dụ: Mình đang muốn sử dụng trình duyệt Google Chrome trên Smart tivi để tìm kiếm các nội dung yếu thích. Vậy thì mình có thể dùng chuột để di chuyển đến các mục và sử dụng bàn phím để tìm kiếm nội dung nhanh chóng hơn mà không cần phải sử dụng điều khiển remote truyền thống, bởi nó sẽ khiến mình tốn kha khá thời gian để gõ nội dung và tìm kiếm.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 4

Không những thế, tất cả những thao tác mà bạn thực hiện bằng chuột & bàn phím không dây trên Smart TV sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng chuột để cuộn các trang khi lướt web, hoặc là kéo chuột lên xuống như khi sử dụng máy tính trên laptop, máy tính PC.

Hay là chọn click vào một đường link nào đó để đọc bài, xem nội dung, click mở/tắt các tab, v.v.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 5

Tóm lại, việc sử dụng Bàn phím + Chuột không dây sẽ giúp người dùng tivi thông minh rất nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm, thao tác thực hiện trên thiết bị này nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng điều khiển tivi thông thường.

Những model Smart TV Samsung nào có thể kết nối được với bàn phím & chuột ?

Với những thiết bị tivi thông minh được SAMSUNG sản xuất từ năm 2014 trở đi đã được tích hợp chức năng kết nối chuột và bàn phím ở cả 2 phân khúc không dây, có dây.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 6

Tất cả các sản phẩm Smart tivi, Internet tivi Samsung ra mắt năm 2014 (tên model có chữ H) và 2015 (tên model có chữ J) trở về sau đều hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím này.

Liệt kê một số Smart TV Samsung có thể kết nối được: Q6FN, Q7FN, Q8CN, Q9FN – J5250D, J5250 – N5510, N5500, N4300, NU7090, NU7100, NU7400, NU7800, NU7300, NU7500, NU8000, NU8500, v.v.

Hướng dẫn xem nhanh tên Smart TV Samsung của nhà bạn trong Cài đặt

▶️ Đầu tiên, trên điều khiển Remote từ xa, các bạn hãy ấn chọn nút trang chủ “HOME” có biểu tượng hình ngôi nhà trên điều khiển tivi.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 7

Ngay lập tức, trên màn hình tivi Samsung sẽ hiển thị lên giao diện màn hính chính:

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 8

▶️ Sau đó, mọi người hãy di chuyển và ấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa mục “Cài đặt” trên Smart TV Samsung nhà bạn.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 9

▶️ Tiếp theo, trong bảng cài đặt, các bạn hãy di chuyển xuống để chọn phần “Hỗ trợ”.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 10

▶️ Ở thao tác này, mọi người hãy di chuyển qua rồi di chuyển xuống để chọn mục “Giới thiệu về chiếc TV này”.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 11

▶️ Cuối cùng, ở đây, bảng thông tin thiết bị sẽ được hiện ra, mọi người có thể nhìn thấy tên tivi do gia đình nhà bạn đang sử dụng tại dòng “Mã Model” nha.

Lấy ví dụ như hình ảnh minh họa ở bên dưới đây, tivi Samsung thông minh nhà mình đang sử dụng sẽ có tên là UA43RU7400 thuộc dòng RU7400.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 12

Ok! Vậy là các bạn đã biết cách kiểm tra xem tên TV thông minh nhà bạn đang sử dụng có tên là gì, thuộc dòng nào rồi nhé. Do việc lướt web or sử dụng một số tính năng trên các mẫu Smart tivi hiện nay thì việc sử dụng remote đôi khi chưa mang lại những hiệu quả tối ưu nhất, do đó việc kết nối bàn phím và chuột để hỗ trợ là việc làm khá hữu ích. Dưới đây là các bước kết nối chúng.

Cách kết nối Chuột và bàn phím với Smart TV Samsung

Mọi người cần lưu tâm là việc kết nối chuột, bàn phím thường được sử dụng trong những ứng dụng cần nhiều thao tác nhập dữ liệu, di chuyển như trình duyệt web, lướt tìm kiếm tin tức, lướt youtube, …

Bước thứ nhất: Trên điều khiển Tivi Samsung nhà bạn, hãy ấn chọn vào nút HOME để vào giao diện chính của Tivi.

Hình ảnh minh họa mình đã chỉ ở trên rồi, nên ở đây mình sẽ không kèm theo hình nữa.

Bước thứ hai: Các bạn hãy sử dụng remote để di chuyển đến ứng dụng lướt web “Internet” đã được cài Samsung đặt mặc định sẵn trên đó.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 13

Bước thứ ba: Thực hiện cài đặt trên TV.

chuộtbàn phím sẽ có đầu cáp USB, cho nên để có thể sử dụng được chúng, các bạn cần phải cắm đầu cáp vào cổng USB ở phía sau tivi nhà bạn.

Bước thứ tư: Quay trở lại quan sát màn hình tivi thông minh, bạn sẽ nhìn thấy mũi tên di chuyển hiển thị ra như hình này:

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 14

Chỉ cần thấy mũi tên di chuyển đó, điều này đồng nghĩa với việc từ nay về sau các bạn hoàn toàn có thể di chuyển chuột và click chọn ứng dụng để sử dụng như các chương trình bạn cần điều khiển giống như thao tác trên máy tính, laptop.

Cuối cùng, để thao tác nhập liệu nhanh trên bàn phím, các bạn chỉ cần gõ thông tin từ khóa muốn tra cứu ngay trên thanh địa chỉ URL tìm kiếm rồi ấn chọn phím ENTER or nút XONG, từ đó hãy để tivi thông minh nhà bạn tìm kiếm thông tin trên web mà bạn đang cần.

Cách kết nối Chuột/Bàn phím không dây với Smart TV Samsung + Hình 15

Thế là chỉ với vài thao tác cơ bản là chúng ta đã hoàn tất việc Kết nối Chuột, Bàn phím với Smart TV Samsung để sử dụng rồi nha.

LỜI KẾT

Trên đây là toàn bộ nội dung chính của bài viết, và Xuân Min cũng đã hướng dẫn các bạn thực hiện những thủ thuật cần thiết rồi đó. Hy vọng với những hướng dẫn xem thông tin tên tivi, hướng dẫn kết nối bàn phím và chuột với Smart TV Samsung được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho người dùng tivi thông minh.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Bạn đọc xong đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thực hiện thành công!