Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạcTrên thị trường, hầu như tất cả các dòng Smart Tivi Samsung, Sony, TCL đều được cải tiến rõ rệt và những thiết bị này đều có khả năng kết nối Bluetooth với điện thoại di động. Việc này nhằm giúp mọi người có thể nghe nhạc to lớn hơn thông qua loa tivi. Nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Hãy Tâm Sự sẽ đề cập đến topic “Thủ thuật kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc”.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 1

Nếu bạn đang tìm kiếm bài viết hướng dẫn kết nối hai thiết bị điện thoại di động với tivi thông qua Bluetooth để phát nhạc thì bài viết này sẽ là cứu tinh dành cho bạn đó nha. Hãy dành vài phút để tham khảo những thông tin chi tiết hơn ở các mục bên dưới đây.

Giới thiệu và Kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những bước đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để kết nối giữa 2 thiết bị Smart TV, Smartphone thông qua tính năng Bluetooth phát nhạc. Xin mời bạn đọc xem thêm ở các phần sau đây.

1. TẠI SAO CẦN KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI QUA BLUETOOTH ?

Bluetooth là một trong những tính năng hữu ích nhất hiện nay, sử dụng nó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ, “bắn” hình ảnh, video, nhạc, tài liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác, điện thoại sang laptop, máy tính bảng…

Nhưng, có một điều mà người dùng sẽ không thể làm điều này với kết nối bluetooth trên tivi. Chắc chắn nghe đến đây bạn sẽ có suy nghĩ “Vậy tôi cần gì phải kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth?”.

Tất nhiên, việc kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth cũng có những lợi ích nhất định, ví dụ như:

• Thao tác kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth đơn giản và không cần sử dụng đến dây cáp.

• Truyền tải âm thanh từ điện thoại lên tivi, cho trải nghiệm nghe nhạc với âm thanh to rõ, sống động hơn.

• Nhạc được mở lên từ điện thoại qua loa tivi sẽ có âm thanh rõ và sống động hơn.

• Khai thác được hết các tính năng hữu ích mà thiết bị điện thoại hay tivi. Từ đó, mang lại âm thanh có chất lượng cao và khả năng hoạt động một cách hiệu quả để đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.

• Tạo nên sự thoải mái và tiện lợi tối ưu nhất cho người sử dụng: chỉ cần ngồi một chỗ thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể điều chỉnh tivi theo ý thích của mình, v.v.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 2

Ngoài tiện ích phát nhạc từ điện thoại lên tivi, kết nối Bluetooth trên tivi có thể dùng để kết nối với các thiết bị như:

• Thiết bị đầu vào: điện thoại, laptop, máy tính bảng, …

• Thiết bị đầu ra: loa, tai nghe,…

• Thiết bị điều khiển: Chuột, bàn phím.

2. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BLUETOOTH TIVI

Với tính năng bluetooth rên điện thoại, máy tính bảng hay trên laptop thì các bạn có thể chia sẻ được những hình ảnh, nhạc hay video với nhau. Nhưng với tính năng Bluetooth trên tivi, các bạn chỉ có thể tiến hành kết nối chứ không thể chia sẻ file.

Hiện nay Bluetooth tivi đều có thể kết nối tivi với chuột và bàn phím có dây hay cả bàn phím không dây. Cách kết nối được thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn bật Bluetooth tivi lên.

Bước 2: Sau đó, nhấn giữ nút Bluetooth ở trên chuột và bàn phím có chữ CONNECT hay có biểu tượng logo Bluetooth.

Bước 3: Lúc này tivi sẽ tìm kiếm và thực hiện kết nối tivi với chuột bàn phím. Đối với trường hợp tivi yêu cầu nhập mã thì bạn hãy nhập mã mặc định là 0000 vào.

Không những thế, đối với một số dòng Smart TV khác thì tính năng bluetooth còn có thể được kết nối với remote. Nhưng các bạn cần phải thực hiện thao tác kết nối đúng cách thì mới có thể sử dụng được.

3. CÁCH KIỂM TRA TIVI CÓ KẾT NỐI BLUETOOTH KHÔNG ?

Để kết nối các thiết bị với tivi qua Bluetooth, đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tivi nhà mình có hỗ trợ kết nối qua bluetooth hay không. Cách kiểm tra sẽ không giống nhau với các dòng tivi khác nhau.

Có những model tivi còn được tích hợp sẵn nút bluetooth trên điều khiển. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

Chọn nút Home => Cài đặt => Tìm đến mục Mạng & Phụ kiện => Tại đây bạn sẽ thấy mục Bluetooth.

4. HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁT NHẠC TỪ ĐIỆN THOẠI LÊN TIVI QUA KẾT NỐI BLUETOOTH

Quá trình tiến hành kết nối Smartphone với Smart TV (SAMSUNG, TCL, SONY) qua bluetooth cần được thực hiện theo đúng thứ tự các bước. Đồng thời, phải đúng yêu cầu kỹ thuật thì mới mang lại được những tính chuẩn xác cao và khả năng hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cách kết nối điện thoại với tivi cần phải đảm bảo theo quy trình các bước dưới đây:

? 4.1: Cách kết nối Smart TV & Smart Tivi Samsung model thế hệ 2016 trở xuống

Lưu ý:

? Trước khi tiến hành kết nối điện thoại và tivi bạn cần kiểm tra hai thiết bị này có thể kết nối với nhau thông qua bluetooth được hay không bằng cách vào mục ‘Cài đặt’ của tivi và điện thoại hoặc đọc bảng hướng dẫn của tivi để biết các dòng điện thoại tương ứng có thể kết nối.

? Và để đi sâu vào các bước cài đặt kết nối, mọi người cần lưu ý rằng điện thoại thông minh mà mình đang sử dụng phải là điện thoại do hãng SAMSUNG sản xuất nha.

Sau khi đã đáp ứng được đầy đủ những lưu ý kể trên, sau đây là các bước thực hiện để kết nối nè:

Bước thứ nhất: Trên điều khiển tivi, các bạn hãy tìn và nhấn nút vào biểu tượng hình ngôi nhà, nút HOME (1) → Chọn Cài đặt (2) → Âm thanh (3) → Cài đặt chuyên môn (4) → Sound Mirroring (5) → Mở (6).

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 3

Bước thứ hai: Ở bước này, sẽ có một giao diện nhỏ hiện thị lên hỏi, các bạn hãy nhấn tiếp vào “CÓ” để xác nhận rằng đã hoàn thành sau khi tivi gửi tin nhắn thông báo về thiết bị.

Bước thứ ba: Chúng ta hãy tiến hành kích hoạt chế độ Bluetooth ở trên điện thoại thông minh SAMSUNG lên. Khi đó thiết bị sẽ tự động thực hiện dò tìm cho đến khi tìm kiếm được những thiết bị đang mở bluetooth ở trong phạm vi cho phép.

Sau khi điện thoại samsung của bạn đã dò tìm được tivi samsung mà bạn đang muốn kết nối, bạn hãy nhấn “Chọn kết nối => OK” để việc kết nối giữ hai thiết bị được bắt đầu.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 4

Bước thứ tư: Thao tác mà mọi người cần phải thực hiện ở trên tivi là nhấn vào lệnh “Cho phép” để cách kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth được hoàn thành.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 5

Bước cuối cùng: Việc kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth đã thành công, lúc này nếu các bạn đang muốn mở nhạc chỉ cần trực tiếp thực hiện thao tác trên điện thoại và bản nhạc bạn lựa chọn sẽ được phát trực tiếp trên tivi với âm thanh vô cùng sống động, chân thực và bắt tai nhất.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 6

Vậy là OKE rồi nha! Mình đã hướng dẫn các bạn những bước đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất để cài đặt kết nối giữa hai thiết bị Smart TV Samsung & Smartphone Samsung thông qua tính năng Bluetooth để phát nhạc rồi nhé.

? 4.2: Cách kết nối Smart TV & Smart Tivi Samsung model 2018 & 2019

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại → Tìm tên tivi mà bạn muốn kết nối.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 7

Bước 2: Chọn kết nối điện thoại với tivi và chờ xác nhận.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 8

Bước 3: Trên màn hình tivi xuất hiện giao diện chờ kết nối → chọn ‘Cho phép‘ để tivi tự động kết nối với điện thoại.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 9

Bước 4: Kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth thành công.

Cuối cùng, các bạn có thể vào điện thoại và mở nhạc → Nhạc mà bạn chọn sẽ được tự động phát lên tivi nha.

? 4.3: Cách kết nối Smartphone vs Smart TiVi Sony qua Bluetooth để phát nhạc

Đối với việc thao tác trên một số dòng tivi Sony thì chỉ cần 2 bước đơn giản là OKE thôi nhé!

B1: Mọi người hãy bật chức năng Bluetooth trên tivi Sony của mình bằng cách vào: Home → Cài đặt → Mạng và phụ kiện → Cài đặt Bluetooth → Bật.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 10

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 11

B2: Ở bước thao tác này, chúng ta hãy bật Bluetooth trên điện thoại → Dò tìm thiết bịChọn tivi muốn kết nối → Nhấn cho phép (nếu có) để hoàn thành kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth.

OK! Vậy là xong xuôi, giờ đây bạn có thể mở nhạc để phát lên tivi Sony nhà bạn rồi nha.

? 4.4. Cách kết nối Smartphone vs Smart Tivi TCL 2016 để phát nhạc

Bước 1: Nhấn nút Home (1)Thiết lập (2) → chọn Âm thanh (3)Chỉ Bluetooth Audio (4)Giao diện chờ kết nối (5).

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 12

Bước 2: Trên điện thoại, Bật Bluetooth → chọn TiviOK.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 13

Bước 3: Trên tivi chọn “Chấp nhận”.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 14

Bước 4: Kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth thành công, bạn có thể phát nhạc từ điện thoại lên tivi, và tùy chọn tắt màn hình để tiết kiệm điện.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 15

5. CÁCH KẾT NỐI TIVI VỚI CÁC THIẾT BỊ KHÁC QUA BLUETOOTH

Ngoài kết nối với thiết bị phát như điện thoại, laptop, các bạn có thể tham khảo cách kết nối tivi với các thiết bị ngoại vi như tai nghe, loa bluetooth hay các thiết bị điều khiển như chuột, bàn phím.

? 5.1: Cách kết nối chuột, bàn phím không dây với tivi (loại không cần phải dùng đầu thu cắm vô cổng USB)

Bước 1: Bật Bluetooth trên tivi.

Bước 2: Trên chuột hoặc bàn phím, bạn nhấn giữ nút Bluetooth (chữ CONNECT hoặc biểu tượng logo Bluetooth) để khởi động. Một số loại Bluetooth đã có sẵn thì không cần bật.

Bước 3: Sau khi đã bật Bluetooth cả 2 thiết bị, tivi sẽ tiến hành dò tìm -> chọn kết nối với chuột/bàn phím. Nếu tivi yêu cầu nhập mã, hãy nhập mã mặc định là 0000 và khi đó sẽ có thông báo kết nối thành công.

? 5.2: Cách kết nối tai nghe, loa bluetooth với tivi

Bước 1: Đặt thiết bị Bluetooth cách đầu phát khoảng 1 mét -> Đặt thiết bị Bluetooth ở chế độ ghép nối. Ví dụ: trên loa bluetooth nhấn giữ nút Nguồn/Pairing.

Cách kết nối Smartphone với Smart TV qua Bluetooth để phát nhạc + Hình 16

Bước 2: Bật bluetooth trên tivi, Nhấn nút bluetooth trên điều khiển -> Chọn Bluetooth Device (Thiết bị Bluetooth) -> Chọn Device List (Danh sách thiết bị) trong Bluetooth Settings (Cài đặt Bluetooth).

Lưu ý: cách bật bluetooth có thể khác nhau với từng dòng tivi

Bước 3: Chọn thiết bị cần kết nối -> Khi kết nối Bluetooth được thiết lập, tên thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình Tivi.

LỜI KẾT

Từ nội dung trên, chúng ta có thể thấy, tuy không có nhiều tiện ích như cách kết nối khác, nhưng cách kết nối điện thoại với tivi (SAMSUNG, TCL, SONY) qua bluetooth có ưu điểm là khá đơn giản, dễ dàng. Do đó, đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho nhu cầu nghe nhạc, giải trí đơn giản.

Vậy là toàn bộ nội dung của bài viết trên đây Xuân Min đã hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước vô cùng đơn giản nhất để có thể thực hiện cách kết nối điện thoại thông minh với tivi thông minh qua tính năng bluetooth rồi nha. Cảm ơn vì bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài này, cá nhân mình hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn mới tận dụng được hết những tính năng tiện lợi của chiếc tivi của bạn.

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc bạn thực hiện việc kết nối giữa 2 thiết bị thông minh thành công!