Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App StoreTrong quá trình sử dụng sản phẩm iOS do APPLE sản xuất, đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải một số lỗi không mong muốn xảy ra. Chẳng hạn như điện thoại iPhone, Tablet iPad dính phải thông báo lỗi Phương thức thanh toán đã bị từ chối.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 1

Vậy theo các bạn, nguyên nhân chính gây ra lỗi kể trên là gì ? Và cách khắc phục lỗi này nên thực hiện như thế nào ? Đừng lo, tất cả sẽ được mình giải thích cụ thể hơn ở bên dưới đây. Nếu các bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết nhé.

Giới thiệu và Sửa lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra nguyên nhân chính khiến phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store, đồng thời hướng dẫn các bạn các cách để sửa lỗi này. Xin mời bạn đọc tham khảo thêm ở những mục sau đây.

1. NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN BẠN KHÔNG THANH TOÁN ĐƯỢC TRÊN APP STORE LÝ DO KHIẾN ỨNG DỤNG CỦA BẠN CÓ THỂ BỊ APPLE TỪ CHỐI

+ Do trang web bạn đang mua không an toàn, và ngân hàng đang bảo vệ bạn khỏi hành vi lừa đảo.

+ Do sử dụng hệ thống thanh toán thay thế.

+ Do mã Code hoặc các tính năng ẩn.

Mục tiêu của APPLE là cung cấp các ứng dụng an toàn cho người dùng. Do đó, chẳng có gì phải ngạc nhiên khi Apple từ chối các ứng dụng có chứa các đoạn mã code hoặc chức năng ẩn.

Trong quá trình gửi ứng dụng, bạn phải mô tả ứng dụng của mình và các chức năng của nó. Ngoài các tính năng được chỉ định, nếu App của bạn có chứa các mã code thực thi các chức năng khác nhau, thì Apple sẽ không chấp thuận điều này.

+ Ứng dụng chưa hoàn chỉnh.

Nói một cách đơn giản, các ứng dụng chưa hoàn chỉnh sẽ không nhận được phê duyệt trong iOS App Store. Bạn cần gửi phải gửi toàn bộ ứng dụng của mình. Apple thường xuyên kiểm tra và đánh giá App của bạn. Nếu bất kỳ chức năng nào bị hỏng, sản phẩm của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 2

+ Ứng dụng tin tức.

+ Do chủ sở hữu không phù hợp.

+ Ứng dụng xuất hiện lỗi, sự cố, hiệu suất tổng thể thấp và ui/ux kém chất lượng.

+ Không bảo mật và bảo đảm quyền riêng tư của người dùng.

+ Nếu bạn mua bằng thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ Visa Debit, thẻ MasterCard Debit, … thì có thể nguyên nhân là do tài khoản không đủ tiền để mua sản phẩm đó.

+ Có vấn đề về tương thích phần cứng và phần mềm, …

Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

2. CÁCH FIX LỖI PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BỊ TỪ CHỐI TRÊN APP STORE

2.1: Cập nhật thông tin thanh toán Apple ID

Đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra xem thông tin thanh toán của bạn trên App Store đã đươc cập nhật hay chưa.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 3

? Cách để cập nhật thông tin thanh toán trên iPhone, iPad

(1) Trên các dòng máy iPhone hoặc iPad, các bạn hãy tìm và mở mục Cài đặt => Chọn iTunes & App Store.

(2) Sau đó chạm vào Apple ID của bạn, rồi nhấn Xem Apple ID.

(3) Nhập mật khẩu Apple ID của bạn nếu yêu cầu.

(4) Nhấp vào Quản lý thanh toán.

(5) Cập nhật số thẻ, ngày hết hạn, CVV và chi tiết thanh toán.

(6) Nhấn Xong ở trên cùng bên phải để hoàn thành.

? Địa chỉ thanh toán

Có thể nhiều người dùng iOS bị từ chối thanh toán trên App Store là vì địa chỉ thanh toán không trùng khớp với những thông tin cá nhân đã khai báo có trong hồ sơ tại ngân hàng mà bạn đăng ký phát hành thẻ tín dụng VISA/ VISA DEBIT/ MASTERCARD/ MAESTRO/ AMERICAN EXPRESS…

Để đảm bảo thông tin đăng ký trùng khớp với địa chỉ thanh toán các bạn cần kiểm tra kỹ lại địa chỉ thanh toán của mình đã đúng hay chưa. Hãy kiểm tra tên, địa chỉ đường phố , số điện thoại… Tất cả đều phải phù hợp với tài khoản ngân hàng của bạn.

? Bạn đang sử dụng VPN

Ngoài ra, vấn đề thanh toán thường xảy ra khi có sự cố không đúng giữa địa chỉ thanh toán App Store và vị trí thực tế của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chương trình VPN thì nên tắt nó đi và thử thanh toán lại xem có thành công hay không nha.

3. KIỂM TRA LỊCH SỬ MUA HÀNG XEM CÓ ĐƠN HÀNG NÀO CHƯA THANH TOÁN

Trường hợp nếu người dùng APPLE không thể cập nhật ứng dụng hoặc là mua nội dung nào đó trên APP STORE thì rất có thể các giao dịch mua vẫn chưa được thanh toán. Việc này thường hay xảy ra đối với những bạn đã mua hàng nhưng sau đó phương thức thanh toán bị từ chối.

Thông thường, khi chúng ta mua hàng trên kho App Store, sẽ có nhiều lúc Apple thường xử lý trong một khoảng thời gian dài để chấp nhận khoản thanh toán đã thành công.

Vì thế nên, mọi người cần phải thanh toán các đơn hàng chưa được thanh toán thì mới có thể tiếp tục mua hàng được trên đó.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 4

? Hướng dẫn các bước kiểm tra lịch sử mua hàng trên iPhone, iPad:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, hoặc Tablet iPad, các bạn hãy vào mục Cài đặt => Chọn iTunes & App Store.

Bước 2: Tiếp đó, hãy tìm và nhấn vào mục Apple ID của bạn, sau đó nhấn Xem Apple ID.

Bước 3: Ở bước này hãy Nhập mật khẩu Apple ID của bạn nếu yêu cầu.

Bước 4: Người dùng nên kéo xuống phía dưới rồi nhấn chọn vào mục “Lịch sử mua hàng”.

Bước cuối cùng: Đơn hàng chưa thanh toán sẽ được liệt kê trong mục Pending.

4. BỔ SUNG THÊM PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN MỚI

Không ngoại lệ phương thức thanh toán của bạn đang sử dụng đã có vấn đề, có thể là thẻ tín dụng của bạn đã bị chặn, đã hết hạn hoặc cũng có thể là do phương thức thanh toán này không hợp lệ nên nó không được chấp nhận.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 5

Cách duy nhất để khắc phục đó chính là Bổ sung thêm một phương thức thanh toán trực tuyến mới, các bạn có thể lựa chọn PayPal, Timo, Momo, WebMoney, 123Pay, VNPAY, … để làm phương thức thanh toán mới nhé.

? Các bước bổ sung thêm phương thức thanh toán mới trên iPhone, iPad:

Bước thứ nhất: Vào mục Cài đặt => Chọn iTunes & App Store.

Bước thứ hai: Chạm vào Apple ID của bạn, sau đó nhấn Xem Apple ID.

Bước thứ ba: Nhập mật khẩu Apple ID của bạn nếu yêu cầu.

Bước thứ tư: Nhấn chọn Quản lý thanh toán, sau đó nhấn vào Thêm phương thức thanh toán.

Bước thứ năm: Chọn phương thức thanh toán bạn muốn thêm và nhập vào đầy đủ các chi tiết.

Bước cuối cùng: Khi hoàn tất, nhấn Xong ở trên cùng bên phải để hoàn thành.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 6

5. ĐĂNG XUẤT TÀI KHOẢN KHỎI APP STORE, SAU ĐÓ ĐĂNG NHẬP LẠI

Đôi lúc, sẽ có một số sự cố phần mềm với thiết bị cụ thể của bạn khiến phương thức thanh toán của bạn bị từ chối trong App Store.

Để sửa chữa lỗi này, các bạn hãy thử đăng xuất Apple ID khỏi App Store và khởi động lại thiết bị, sau đó đăng nhập lại.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 7

Hướng dẫn cách đăng xuất khỏi App Store được thực hiện như sau: Vào Cài đặt => iTunes & App Store => ID Apple của bạn => Đăng xuất.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 8

Sau khi đã thực hiện một trong 4 cách kể trên nhưng các bạn vẫn chưa thể fix thành công lỗi phương thức thanh toán trên App Store bị từ chối thì hãy liên hệ tới ngân hàng, hoặc Apple để được hướng dẫn nhé.

6. LIÊN HỆ VỚI NGÂN HÀNG MỞ THẺ TÍN DỤNG CỦA BẠN

Nhiều người thường bị ngân hàng chặn phương thức thanh toán kể trên.

Vậy nên rất có thể ngân hàng mà bạn đăng ký sử dụng thẻ tín dụng không cho phép thanh toán quốc tế hoặc thanh toán quốc tế đang bị khóa.

Cách để khắc phục lỗi này là mọi người hãy liên hệ với ngân hàng mà bạn đang sử dụng để được hướng dẫn khắc phục sự cố này nhé.

7. LIÊN HỆ VỚI APPLE

Trường hợp cuối cùng, là khi các bạn đã thử hết những cách trên rồi nhưng vẫn chưa sửa được lỗi Thẻ tín dụng bị từ chối khi thanh toán mua hàng trên App store, thì hãy liên lạc với APPLE để được các bộ phận được phân công bên hãng giải đáp giúp bạn nhé.

Hiện nay, hãng ‘táo khuyết’ nhà Apple đã có tổng đài hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam do đó việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple rất dễ dàng.

Khắc phục lỗi phương thức thanh toán bị từ chối trên App Store + Hình 9

Mọi người hãy gọi trực tiếp lên tổng đài theo số 1800 1127 (từ 9h sáng đến 18h chiều, thứ hai đến thứ sáu) và làm theo hướng dẫn là có thể kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng bằng Tiếng Việt.

Lưu ý rằng số điện thoại này không tính phí cuộc gọi, hỗ trợ tất cả các sản phẩm của Apple hiện nay từ iPhone, iPad, Macbook, iMac, Apple Watch, v.v.

LỜI KẾT

Để mà liệt kê ra hết thì có rất nhiều lý do, nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ thanh toán tín dụng của bạn bị từ chối khi mua hàng trên App Store như: Thẻ không được chấp nhận hoặc tài khoản ID Apple của bạn có nghi ngờ vi phạm chính sách của Apple, Thẻ bị từ chối do hết hạn, do trong tài khoản không dủ số dư, …

Trên đây là toàn bộ nội dung chính của bài viết này mà mình đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn đọc. Cảm ơn mọi người vì đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài này. Hy vọng thông qua bài này các bạn sẽ biết cách Khắc phục lỗi phương thức thanh toán trên App Store bị từ chối.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

? MÁCH BẠN: Điều cuối cùng khi kết thúc bài viết này đó chính là mình khuyên các bạn là không nên sử dụng thẻ ngân hàng trên nhiều tài khoản ID Apple hoặc dùng nhiều tài khoản ID Apple để mua hàng trên App Store, điều này có dẫn đến thiết bị iPhone hoặc iPad bị blacklist, sẽ khiến cho bạn sẽ không thể mua hàng được trên App Store nữa.

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thực hiện thành công!