Cách để tăng gấp 3 lần tốc độ mạng Wifi nhà bạn 100%Tôi đã tăng tốc độ mạng Wifi nhà tôi lên gấp 3 lần chỉ bằng cách thay đổi sang sử dụng Wifi băng tần 5Ghz.

Về bản chất tốc độ mạng nhà bạn có thể nhanh, ví dụ nhà tôi hiện tại sử dụng gói 100Mbps tuy nhiên khi sử dụng qua Wifi bạn kiểm tra tốc độ chỉ đạt 30 -> 35Mbps, thật là bực mình phải không, nếu bạn không tin bạn có thể thử vào trang Fast.com hoặc speedtest.net để kiểm tra.

tăng tốc độ mạng wifi rùa bò

Sau tìm hiểu một thời gian thì mình phát hiện ra rằng, mình đang sử dụng Wifi băng tần 2.4Ghz, với băng tần này tốc đọ mạng qua Wifi sẽ chỉ còn khoảng hơn 1/3 so với tốc độ mạng của bạn, tệ vậy đấy.

Thế là lên mạng tìm đặt mua ngay một cái router wifi có hỗ trợ cả 2 băng tần 2.4Ghz và 5Ghz, lý do không bỏ được 2.4Ghz là vì dù nó chậm nhưng nó phát được xa, còn 5Ghz tuy nhanh nhưng lại ở khoảng cách ngắn, được cái này mất cái kia mà, mình làm cái TP-link 5 râu AC1300 đã qua sử dụng về xài vẫn ok mạng tăng lên đáng kể khoảng gấp 2.5 đến 3 lần.

Và một ngày đẹp trời, các anh VNPT đã tới nhà và thay cho mình cái modem mới đó là modem igate GW040 H, modem này có hỗ trợ băng tần 5Ghz sẵn luôn, hỏi có bật lên không, mình bảo bật chứ, sướng tê tái, vào thử thì test thấy tốc độ mạng trong nước VNPT-NET thì được hơn 200Mbps, đi quốc tế cũng phải 70 – 80Mbps quá khủng

Download thử một file về thì đạt trên dưới 10Mb/s eo ôi nó sướng.

Tuy nhiên điều tồi tệ là, chỉ cái điện thoại xài được, còn cái máy tính cùi không hỗ trợ băng tần 5Ghz, vậy là lại xuống tiền mua một cái USB Wifi 5Ghz AC1200 gì gì đó của TQ, lúc này laptop dùng mạng như truyền nước bằng dây bơm nước vậy, quá đã.

Dưới đây là tổng hợp một số video về quá trình test mạng và nâng cấp mạng của mình, các bạn tham khảo nhé. Không Nói Điêu Đâu!

Video cách tăng tốc độ mạng Wifi VNPT lên gấp 3 thực tế của mình

Video thứ nhất là so sánh tốc độ mạng Wifi giữa băng tần 2.4Ghz và 5Ghz

Link video: Video Tăng tốc wifi 1

Video thứ hai: Tăng tốc mạng cho Laptop lên 3 lần với USB Wifi 5Ghz

Xem video tăng tốc Wifi cho laptop

Đương nhiên với các bạn có laptop đời mới bắt được băng tần 5Ghz rồi thì khỏi cần mua cái này mà xài vẫn ngon hơn nhiều nha.

Nếu wifi nhà bạn không có băng tần 5Ghz thì sao?

Câu trả lời rất đơn giản: Mua một bộ phát wifi hỗ trợ 2 băng tần 2.4Ghz và 5Ghz về cắm dây từ Modem vào là có wifi 5Ghz mà xài, tốc độ đảm bảo nhanh hơn ban đầu ít nhất vài lần.

Mình là Quẩy IT, bạn đừng quên xem video và vào đăng ký kênh quèn của mình nha.