Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc ChiếnTốc Chiến Mobile hiện đang là một trong những thể loại game chiến thuật hay nhất trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android, iOS. Với sự ấp ủ hơn 10 năm trời, cuối cùng, vào tháng 12 này Riot Games sẽ trình làng phiên bản League of Legends: Wild Rift đến các game thủ. Chắc hẳn các bạn đã biết, Tốc Chiến Mobile được lấy cảm hứng “y xì” từ đàn anh Liên Minh Huyền Thoại PC.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 1

Và game đã mang tất tần tật những thứ trên PC chuyển sang Mobile, tuy nhiên, ở phiên bản game dành cho di động sẽ có một chút thay đổi khác biệt. Khiến nhiều người tham gia chơi game còn hoang mang, khó ‘nắm bắt’ kịp được tiến độ chơi game, vậy nên ở trong khuôn khổ bài viết này, Xuân Min sẽ chia sẻ tới các bạn đọc Những vị trí quan trọng cần biết trong LOL: Tốc Chiến.

Giới thiệu và Những vị trí cần để tâm trong Tốc Chiến Mobile

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ liệt kê những vị trí quan trọng có trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, đồng thời chỉ dẫn bạn đọc những thủ thuật cơ bản, dễ dàng nhất để chơi tốt những vị trí quan trong có trong thể loại game MOBA, game chiến thuật này. Xin mời mọi người tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ở những mục dưới đây.

Có bao nhiêu vị trí đường đi trong game Liên Minh Mobile ?

Ở phiên bản game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến dành cho di động, theo như tìm hiểu thì có tổng cộng là 4 vị trí chính trong game.

Cụ thể bạn hãy xem ảnh minh họa sau đây:

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 2

▶️ Top Lane hay còn được gọi là Baron Lane – Đường Trên.

▶️ Mid Lane – Đường Giữa.

▶️ Đường Đi Rừng – Jungle.

▶️ Bot Lane còn có những tên gọi khác là Đường Rồng, Xạ Thủ, hoặc là Đường Dưới.

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ GAME LEAGUE OF LEGENDS: WILD RIFT

LOL Mobile hay Liên Minh: Tốc Chiến Mobile (viết tắt LMHT TC) – Tên đầy đủ của game trong tiếng Anh sẽ là League of Legends: Wild Rift.

Đây là một game chiến thuật thuộc thể loại MOBA được hãng Riot Games phát triển và ra mắt vào tháng 12/2020.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 3

Ở phiên bản dành cho di động, người tham gia chơi game vẫn chơi theo luật của LOL PC, 10 người tham gia tranh đấu sẽ được chia làm 2 đội. Được chia thành 5 đường chính:

• Đường Trên (Top Lane – Baron Lane)

• Đường Giữa (Mid Lane)

• Đường Dưới (Bot Lane)

• Đường Rồng (Dual Lane)

Và một vị trí đặc biệt mới trong game đó chính là Người Đi Đường Rừng – Jungle.

Những người này sẽ cùng nhau phối hợp, sử dụng kỹ năng cá nhân, khả năng teamwork để phá nhà chính đối phương và giành chiến thắng.

CÁC CHẾ ĐỘ CHƠI CÓ TRONG LOL MOBILE

Tốc Chiến Mobile có thể nhỏ hơn phiên bản LOL PC gốc nhưng vẫn đủ lớn để phù hợp với các chế độ chơi phổ biến nhất của LMHT.

Phần lớn Liên Minh Mobile đều đi theo công thức chung: chọn tướng, diệt lính và phá hủy Nhà Chính. Tuy nhiên, mỗi chế độ lại phục vụ một mục đích khác nhau đôi chút và cùng với đó là đối tượng người chơi khác đi phần nào.

Những chế độ chơi chính có trong game: ĐẤU THƯỜNG, ĐẤU XẾP HẠNG, ĐẤU VỚI MÁY, đấu TÙY CHỌN, PHÒNG ĐẤU TẬP, …

VAI TRÒ CỦA TƯỚNG LÀ GÌ TRONG LMHT: TỐC CHIẾN?

Mỗi thể loại game MOBA sẽ có các vị tướng khác nhau, và mỗi vị tướng đó sẽ có một vai trò khác nhau nhằm đảm bảo chiến thắng của cả đội.

Mỗi vị tướng sẽ được phân chia vị trí cũng như đảm nhận nhiệm vụ làm nên chiến thắng cho toàn đội!

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 4

game chiến thuật Liên Minh Tốc Chiến Mobile, sẽ có 5 vị trí chính đó là: Đường Trên, Đường Giữa, Đi Rừng, Đường Dưới (Xạ Thủ) & Hỗ Trợ.

Mặc dù không sở hữu số lượng tướng khổng lồ như người đàn anh Liên Minh Huyền Thoại (hiện tại LMHT đang sở hữu 152 tướng), bao gồm cả tướng mới Seraphine chung với bản PC, nhưng LMHT TC (khoảng 45 tướng) vẫn có đủ số lượng tướng để phân chia mọi vị trí khác nhau trong trận đấu.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 5

Sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về vai trò cũng như nhiệm vụ của mỗi vị trí trong trận đấu và từ đó hiểu hơn về bản chất của mỗi tướng trong LMHT: Tốc Chiến.

1. SOLO LANE – ĐƯỜNG BARON

Đường Baron còn có cái tên gọi khác nữa là Đường Trên hoặc gọi cách khác nữa là Solo Lane.

Đường trên là vị trí yêu cầu bạn phải đi một mình tại đường trên, gần khu vực hang Baron.

Mặc định, những người chơi ở vị trí này sẽ sử dụng tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ, với mục đích chính là đỡ đòn hoặc là người mở giao tranh.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 6

Những người chơi ở đường trên sẽ ưu tiên phá hủy trụ càng nhiều càng tốt khi đi một mình, đồng thời phải đảm bảo rằng họ vẫn có thể hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào khi giao tranh nổ ra.

Những tướng có khả năng ra tay đôi tốt, chống chịu mạnh thường được dùng ở đường Baron sẽ là: Akali, Camille, Darius, Jax, Malphite, Nasus, Singed, Tryndamere, Yasuo, Zed, Dr. Mundo, Fiora, Garen, v.v.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 7

2. ĐƯỜNG GIỮA

Đường giữa là đường ngắn nhất trong các vị trí đường trong League Of Legends: Wild Rift.

Cũng giống như Baron Lane, ở đường giữa, các tướng ở vị trí này sẽ phải đi một mình.

Thường thì những vị tướng đi đường giữa sẽ là người đóng vai trò gánh team thứ 2 trong đội hình với khả năng dồn sát thương mạnh nhất có thể.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 8

Cũng vì họ thi đấu ở vị trí trung tâm, nên tướng đường giữa có thể di chuyển dọc theo con suối để ra hai đường dưới & đường trên và giúp những vị trí đường khác như Đường Rồng, Đường Trên cũng như Đi Rừng thông qua những đợt di chuyển gank hỗ trợ đồng đội khoảng thời gian đầu và giữa trận.

Vì họ là tướng gánh đội thứ 2 nên những người chơi Đường Giữa sẽ ưu tiên hạ gục lính và tướng đối thủ để có lượng vàng càng nhiều càng tốt để mạnh nhất có thể, và từ đó giúp cả đội giành chiến thắng.

Tướng đường giữa sẽ ưu tiên farm lính và hạ gục tướng đối thủ để có lượng vàng nhiều, từ đó lên trang bị mạnh hơn để gánh cả đội.

Những vị tướng đường giữa thường được sử dụng nhiều nhất là Pháp sư hoặc Sát thủ.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 9

Những tướng Đường Giữa mạnh nhất bao gồm: Ahri, Seraphine Twisted Fate, Yasuo, Zed, Ziggs, Akali, Annie, Aurelion Sol, Fizz, Lux, Orianna, v.v.

3. ĐƯỜNG DƯỚI – ĐƯỜNG RỒNG (Dual Lane)

Đường Dưới còn có cái tên gọi khác nữa là Xạ thủ hay Đường Rồng – Dual Lane.

Dual Lane cũng là một trong những vị trí quan trọng cần phải để tâm khi chơi LOL Tốc Chiến Mobile.

Ở vị trí đường Rồng được phân chia làm 2 vai trò với 2 thành viên, đó là tướng Hỗ Trợ & Xạ Thủ đi cùng nhau di chuyển sang vị trí gần hang Rồng.

? HỖ TRỢ: Hỗ trợ là những tướng có khả năng trợ giúp đồng đội cực tốt, đặc biệt là Xạ Thủ trong khoảng thời gian đầu trận.

Tướng Hỗ Trợ sẽ là người đồng hành cùng Xạ Thủ trong khoảng thời gian bắt đầu trận, sau đó sẽ trợ giúp cả đội khi trận đấu kéo dài. Về cơ bản họ sẽ là người bảo vệ Xạ Thủ cũng như đồng đội trong giao tranh tổng.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 10

Do Hỗ Trợ không đóng vai trò gây sát thương nên họ sẽ là người đỡ đòn cũng như gây sự khó chịu lên đối thủ thông qua những chiêu thức khống chế của chính bản thân mình.

Những tướng Hỗ Trợ thường dùng sẽ là: Alistar, Braum, Blitzcrank, Janna, Lux, Malphite, Nami, Soraka, Seraphine, Sona, …

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 11

? XẠ THỦ: Là người gây sát thương chủ lực của cả đội.

Mục tiêu của Xạ Thủ sẽ làm thế nào để hạ gục lính và đối thủ càng nhiều càng tốt để mua những trang bị mạnh nhất có thể, từ đó gánh cả đội đến chiến thắng.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 12

Thông thường, những món trang bị của Xạ Thủ sẽ thiên về sát thương vật lý cũng như khả năng chí mạng để gây nhiều sát thương lên đối thủ càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên vì khả năng gây sát thương cực tốt, họ sẽ rất dễ bị đối thủ hạ gục và tiếp cận, nên Xạ Thủ sẽ cần sự trợ giúp của Xạ Thủ.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 13

Những tướng Xạ Thủ thường dùng sẽ là: Ashe, Draven, Ezreal, Jinx, Jhin, Kai’sa, Miss Fortune, Vayne, Varus, v.v.

4. ĐI RỪNG (Jungle)

Jungle là vị trí đặc biệt trong đội hình Tốc Chiến Mobile khi khởi đầu trận ở vị trí rừng.

Thay vì di chuyển ra 3 đường như những vị tướng kể trên, họ sẽ hạ gục các bãi lính rừng để kiếm vàng và điểm kinh nghiệm, đồng thời họ sẽ phải tiêu diệt quái để cung cấp thêm một lượng lớn kinh nghiệm cho cả đội.

Không những thế, những vị tướng ở vị trí Đi Rừng còn phải giúp cả đội kiểm soát những mục tiêu lớn khác, nhưng không kém phần quan trọng trong trận đấu, như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron để tạo điều kiện giúp cả đội tăng cơ hội giành chiến thắng.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 14

Vì được sắp xếp vị trí không cần phải cạnh tranh với đối thủ như những đường khác, nên các vị tướng Đi đường Rừng sẽ có thêm thời gian để hỗ trợ đồng đội của mình ở cả 3 đường khác để tranh giành lợi thế hơn so với đối thủ trong thời gian đầu trận. Đây chính là kinh nghiệm mách nước để dành chiến thắng đó!

Những tướng Đi Rừng thường sử dụng đến đó là: Amumu, Camille, Evelynn, Gragas, Graves, Jarvan IV, Jax, Lee Sin, Master Yi, Olaf, Shyvana, Xin Zhao, Vi…

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 15

5. CUỐI CÙNG HÃY CHỌN MỘT VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Mỗi game thủ sẽ có các phong thái chơi game khác nhau, vậy nên khi bước vào chơi LMHT TC các bạn hãy chọn một vị trí sao cho phù hợp với bản thân mình cũng như phục vụ mục đích chính là giúp cả team cùng chiến thắng trước đối thủ.

Đối với những ai tự tin vào chính mình, tự tin bản thân có khả năng kiểm soát tốt trong trận đấu và có thể gây sát thương lên đối thủ mạnh mẽ thì hãy chọn đứng ở vị trí Đường Giữa hoặc Xạ Thủ nha.

Những vị trí quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến + Hình 16

Trường hợp nếu các anh em game thủ cảm thấy mình muốn trở thành tướng mở giao tranh và đỡ đòn cho cả đội thì hãy chọn Đường Trên. Còn nếu muốn trở thành hậu phương vững chắc và hỗ trợ cho đồng đội thì Tướng Hỗ Trợ sẽ là vị trí phù hợp dành cho bạn.

LỜI KẾT

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng cho các vị trí chính trong game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Mobile. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho các anh em game thủ cộng đồng game MOBA – Liên Minh Tốc Chiến Mobile!

Ngoài ra, nếu các bạn muốn trải nghiệm một trong những tựa game MOBA trên di động lâu đời nhất trong thời điểm hiện tại trên nền tảng mới lạ, trên các màn hình PC, Laptop rộng lớn thì đừng ngần ngại thử nghiệm LMHT: Tốc Chiến Mobile trên các chương trình giả lập Android như: LD Player, BlueStack, Nox Player, MSi App Player, v.v.

Đặc biệt hơn, khi các game thủ trải nghiệm game Tốc Chiến Mobile trên các màn hình Laptop, PC rộng lớn không chỉ cung cấp sự trải nghiệm thú vị, mà còn sẽ liên tục cập nhật những bài viết hướng dẫn tận tình để các bạn có thể càng ngày tiến bộ hơn khi khám phá LMHT: Tốc Chiến!

Đọc xong bài này mọi người đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha.

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thành công!