Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cáchNgày nay, khi mua bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào đó, thì vấn đề luôn được nhiều khách hàng quan quan tâm đầu tiên đó chính là thời gian sử dụng Pin của thiết bị đó. Cho dù những sản phẩm đó là các thiết Smartphone tầm trung đến cao cấp hoặc là các dòng Laptop hiện có trên thị trường như Windows và máy tính cao cấp Macbook cũng không ngoại lệ.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 1

Câu hỏi liên quan đến các thiết bị của Apple đang được nhiều người quan tâm, hiện trên thị trường đang có nhiều người sở hữu các dòng sản phẩm máy tính xách tay của Apple như Macbook Pro, Macbook Pro Retina, Macbook Air … Và câu hỏi: “Làm thế nào để sạc và xả pin macbook đúng cách?” Bài viết bên đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn.

Giới thiệu và Cách Sạc, Xả pin cho máy tính Macbook đúng cách

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm hữu ích để dùng máy tính Macbook hiệu quả hơn trong việc Sạc – Xả Pin đúng cách. Xin mời bạn đọc theo dõi thêm thông tin chi tiết hơn ở các phần mục tiếp theo.

HƯỚNG DẪN MACBOOK: MẸO SẠC VÀ XẢ PIN ĐÚNG CÁCH KHI SỬ DỤNG

Pin chính là nguồn năng lượng cho chiếc máy tính xách tay mỗi khi bạn cần mang theo nó ra ngoài, đặc biệt là vài nơi mà bạn không thể cắm sạc được ngay. Pin duy trì được càng lâu càng giúp bạn thoải mái hoàn thành công việc thuận lợi, do đó, cách sạc, xả pin đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của viên pin tránh được các tình trạng như chai pin, phồng pin, …

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 2

Đối với thiết kế các bộ phận trong chiếc máy tính Macbook của Hãng Apple thì chúng ta thường thấy pin máy tính được gắn liền cùng với thân máy, đặc biệt là các dòng Macbook Air. Việc gắn pin liền với máy như vậy đôi khi sẽ gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sửa chữa, nhất là khi pin máy tính gặp các sự cố hỏng hóc cần phải sửa ngay.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 3

Vì các sản phẩm của APPLE thuộc dòng cao cấp, có giá thành ‘quá chát’, cho nên người dùng cần phải biết cách sử dụng máy macOS đúng cách, phải có chế độ sạc và xả pin đúng đắn nhất để tuổi thọ pin trên máy được kéo dài hơn.

Vậy, chúng ta cần phải sạc/xả pin macbook như thế nào để bảo vệ tuổi thọ của pin?

Tất cả mình sẽ bật mí với các bạn ở mục tiếp theo!

CÁC BƯỚC SẠC PIN MACBOOK KHI MỚI MUA MÁY VỀ

(1) Việc đầu tiên mà các bạn cần thực hiện đó chính là sử dụng Macbook cho đến khi pin hết hẳn hoàn toàn 100% và tự Sleep (ngủ).

(2) Tiếp theo, các bạn hãy cắm sạc hơn 8 tiếng (theo cá nhân mình tốt nhất là bạn hãy cắm qua đêm), khi pin đầy, bạn tiếp tục cắm thêm 1 -> 2 giờ nữa cho pin thật sự đầy và nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy nhiều thì mình khuyến khích các bạn nên sạc pin hơn mức đề nghị ở trên.

(3) Khi pin đã đầy bạn rút cắm sạc ra khỏi máy và sử dụng cho đến khi Macbook tự động sleep như lần đầu tiên, cứ làm như vậy khoảng 10 lần hoặc có thể làm tương tự liên tục như vậy khoảng 7 ngày và sau đó bạn sử dụng máy và pin như bình thường.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 4

Lưu ý: Người dùng Macbook nên thực hiện lặp đi lặp lại công việc như trên liên tục trong 1 tuần.

Mục đích của việc làm này sẽ giúp pin giãn nở đều và có một dung lượng tốt nhất. Sau đó, các bạn sử dụng laptop như bình thường, theo như khuyến khích của Apple thì chúng ta nên cắm điện sạc pin bất cứ lúc nào có thể, khi nào thực sự ko thể cắm được thì thôi, nhưng nếu có ổ nguồn thì cứ cắm cho MacBook.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 5

Một số điều cần bạn ghi nhớ khi dùng Macbook:

? Note 1: Nếu thường dùng đến Laptop để làm việc thì mình khuyên các bạn là 2 tháng nên xả nên Xả pin 1 lần hoặc ít dùng thì nên xả 1 tháng 1 lần.

? Note 2: Có thể sạc pin bất cứ lúc nào thuận tiện, có thể vừa xài vừa xạc (nhưng những lần đầu tiên các bạn nên để xạc khi máy không hoạt động).

? Note 3: Trường hợp bạn không dùng máy tính Mac OS X trong khoảng 6 tháng, vậy thì các bạn hãy xạc pin hoặc dùng pin đến khi còn 50% -> rồi đem máy đi cất. Và cứ đến thời điểm như nói ở trên các bạn lại xả pin lần.

XẢ PIN MÁY TÍNH MACBOOK

Hầu hết trong chúng ta không ai rõ về cách xả pin máy tính macbook sao cho đúng phương pháp, thông thường thì khi mới mua máy tính về đa số nhiều người thường hay thoải mái sử dụng và cho rằng tuổi thọ của pin ban đầu luôn là tốt nhất.

Chính xác là như vậy, bởi bất cứ sản phẩm mới nào khi mới mua về đều được sử dụng đều ở trạng thái “hoàn hảo”, tuy nhiên nếu quá trình sử dụng lâu mà bạn vẫn cứ bất chấp sử dụng, không cần quan tâm liệu làm như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay không? Khi ấy, hàng loạt câu hỏi được đặt ra nhưng suy cho cùng thì chả mấy ai quan tâm.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 6

Vậy bạn có biết hậu quả của việc sử dụng pin không đúng cách là gì không ?

Đôi khi nhiều người lầm tưởng rằng pin máy tính hỏng thì còn có thể thay pin mới cho máy tính song chi phí cho một lần thay pin mới lại khá đắt, giá tiền để bỏ ra mua pin máy tính macOS có thể lên đến 2 – 3 triệu/1 pin macbook.

Hậu quả lớn nhất của việc sạc pin không đúng cách chính là sự cố gây ra tình trạng hỏng hóc như chai pin, cháy nổ, hỏng pin,

Những sự cố này nếu như không may xảy ra buộc bạn phải đi thay pin mới cho máy tính, kéo theo đó là các chi phí sửa chữa đi kèm rất tốn kém. Chính vì vậy, hãy là người dùng thông minh và lựa chọn cách bảo vệ tuổi thọ của pin tốt nhất.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 7

Công dụng của việc xả pin laptop mac đúng cách ?

+ Xả pin MACBOOK đúng cách giúp pin không xảy ra tình trạng chai pin, hỏng pin hay cháy nổ pin.

+ Xả pin đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, thay vì phải đi thay pin mới.

+ Xả pin đúng cách còn giúp người dùng duy trì hoạt động lâu dài của Macbook.

+ Cách xả pin Macbook đúng cách kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của pin.

=> Trên đây là tất cả các công dụng hữu ích nếu bạn biết sử dụng macOS để xả pin đúng cách.

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 8

5 BƯỚC ĐỂ XẢ PIN MÁY TÍNH MACBOOK HIỆU QUẢ:

BƯỚC 1: Mọi người hãy Cắm sạc vào máy và sạc đầy.

BƯỚC 2: Đợi đến khi sạc báo đầy pin, các bạn tiếp tục để pin được sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn (Đối với máy đang bật, bạn hãy ngắt sạc ra và tiếp tục sử dụng).

BƯỚC 3: Khi thấy pin sắp hết, các bạn hãy nhấn SAVE để lưu lại công việc đang làm dở và đóng tất cảc các ứng dụng. Dùng pin cho đến khi máy sleep

BƯỚC 4: Để máy sleep thêm 5 tiếng hoặc hơn.

BƯỚC 5: Cắm sạc cho đến khi pin báo đầy. (Khi cắm sạc, các bạn có thể mở máy xài như bình thường, việc này không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đâu nha, nên các bạn không cần phải lo lắng).

Hướng dẫn Sạc và Xả PIN máy tính Macbook đúng cách + Hình 9

Trên đây là cách xả Pin laptop macbook mà nhiều người hay áp dụng nhất, nhưng với cá nhân mình thì thường hay làm khác, vì vậy mình chia sẻ cho các bạn 2 bước để xả pin laptop vô cùng hiệu quả, bạn hãy tham khảo qua nha:

+ Đầu tiên là mình Cắm sạc liên tục trong quá trình sử dụng, kể cả pin đầy 100%.

Cách này Mình vẫn thường hay sử dụng laptop vừa sạc điện vừa sử dụng mặc dù pin đã đầy 100% nhưng mình vẫn không rút cắm sạc ra khỏi máy trừ khi mình kết thúc công việc và tắt máy để nghỉ ngơi.

+ Tiếp theo, trong khoảng thời gian 2 tuần (10 – 15 ngày), các bạn hãy tiến hành xả pin (rút sạc) về khoảng 10 – 20% rồi tiếp tục cắm sạc lại sử dụng máy như bình thường.

LỜI KẾT

Việc xả pin đúng cách cũng chính là cách bạn đang tự bảo vệ chiếc Macbook thân yêu của mình tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng. Các bạn hãy chú ý và lưu lại những thao tác xả pin đơn giản này để chiếc máy tính sẽ đồng hành cùng bạn lâu hơn, xa hơn và hoạt động được với công suất mạnh nhất.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn đang tìm kiếm thông tin về việc Sạc – Xả pin máy tính Macbook đúng cách. Bạn đọc nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thành công!