Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ?Trước đây, ứng dụng Google Photos cung cấp cho người dùng không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn cho những hình ảnh có dung lượng từ 16 MP trở xuống và video độ phân giải Full HD, nhưng với sự cải tiến, Google sẽ không còn ‘free’ nữa, mà thay vào đó, người dùng sẽ phải trả tiền để mua dung lượng lưu trữ hàng tháng.

Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ? + Hình 1

Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ đề cập đến topic “Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ?”. Nếu bạn đang sử dụng tiện ích Google Photos, bạn đang hoang mang, lo lắng vì sự thay đổi này của Google thì hãy dành vài phút để đọc hết nội dung của bài viết này ở bên dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết hơn nha.

Giới thiệu và Chúng ta cần làm gì khi Google Photos không còn Free ?

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của web Taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những tin tức chính liên quan đến việc Google Photos không còn miễn phí, đồng thời chỉ dẫn các bạn cách khác sử dụng dịch vụ lưu trữ này để lưu ảnh, video. Xin mời bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn nữa ở mục sau.

Thời điểm nào hết hạn sử dụng Google Photos miễn phí ? Bao giờ Google Photos hết chương trình sử dụng miễn phí ?

Theo một số nguồn tin thì bắt đầu từ ngày 1/6/2021, Google Photos sẽ không còn cho phép người dùng sử dụng công cụ này miễn phí như trước đây nữa, thay vào đó, để sử dụng được dịch vụ lưu trữ này các bạn cần phải trả phí để dùng nó. Sau thời điểm đó, tất cả ảnh tải lên sẽ được tính vào dung lượng lưu trữ trong tài khoản Google.

Dịch vụ này miễn phí 15 GB, chia sẻ giữa Google Drive , Gmail & Google Photos. Nếu cần thêm bộ nhớ để lưu ảnh, người dùng phải trả tiền cho gói Google One.

Nên tiếp tục với Google Photos không ?

Có thể nói rằng dung lượng lưu trữ miễn phí của Google Photos là 15 GB, nếu đem so sánh với iPhone thì tính ra dịch vụ này vẫn có dung lượng cao hơn những nhà cung cấp khác.

Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ? + Hình 2

Ví dụ, Apple miễn phí 5 GB trên iCloud hay Dropbox chỉ có 2 GB, đồng thời giới hạn số lượng thiết bị kết nối.

Trường hợp các bạn có dự định tiếp tục sử dụng tiện ích Google Photos, thì có thể theo dõi lượng dung lượng đã dùng và phần còn trống từ trang web Google One Storage tại địa chỉ bên dưới đây:

? Bộ nhớ Google One.

Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ? + Hình 3

Đặc biệt hơn, Google còn có cả trang web Storage Management để giúp người dùng dễ dàng xóa đi dữ liệu không cần thiết như các thư mục, ảnh, video kích thước lớn tại địa chỉ sau:

? Quản lý dung lượng lưu trữ Google One.

Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ? + Hình 4

Có thể nói công cụ Google One cung cấp rát nhiều mức lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng đó các bạn ơi!

Cho đến thời điểm hiện tại, mình được biết thêm là công cụ Google One sẽ cung cấp nhiều mức dung lượng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong đó:

? Gói thấp nhất là 100 GB, giá 45.000 đồng/tháng hoặc 450.000 đồng/năm.

? Trường hợp nếu các bạn đang cần lưu trữ nhiều hơn, vậy thì các bạn có thể chọn gói 200 GB (69.000 đồng/tháng hoặc 690.000 đồng/năm) hoặc

? Nhiều hơn nữa vì mục đích công việc lớn, có nhiều thứ, nhiều tài liệu hình ảnh quan trọng cần lưu trữ trên đó thì các bạn có thể lựa chọn gói 2 TB (225.000 đồng/tháng hoặc 2.250.000 đồng/năm).

Tất nhiên là tất cả những gói trả phí đều được hỗ trợ tốt hơn và cho phép chia sẻ với tối đa 5 thành viên trong gia đình.

Không muốn sử dụng Google Photos thì phải làm thế nào ?

Ok! Người dùng có thể “Dọn nhà” chuyển sang sử dụng dịch vụ lưu trữ hình ảnh, video, file tài liệu khác nha.

Cách thực hiện chuyển đổi dịch vụ lưu trữ rất đơn giản, khi bạn không muốn tiếp tục sử dụng Google Photos nữa, các bạn có thể tải về toàn bộ ảnh của mình trước đây để sao lưu lên dịch vụ thay thế.

Google cung cấp đầy đủ công cụ tại trang ‘Google Takeout’.

Nên làm gì khi ứng dụng Google Photos không còn miễn phí ? + Hình 5

https://takeout.google.com/?pli=1

Mọi người hãy truy cập vào địa chỉ trên, rồi lựa chọn dữ liệu (bao gồm ảnh và những nội dung khác) và tải về thiết bị của mình.

Sau khi hoàn tất tiến trình, hãng sẽ gửi liên kết tải xuống qua email, người dùng có thể download trong vòng 1 tuần. Dữ liệu được nén lại dưới dạng file zip.

Một số dịch vụ thay thế Google Photos bạn đọc có thể tham khảo qua

Hiện đang có nhiều dịch vụ thay thế Google Photos để người dùng lựa chọn.

Dưới đây là một số cái tên đáng chú ý nhất, các bạn có thể xem qua rồi đưa ra quyết định nên dùng tiện ích này cho hợp lý nhé:

1. Dịch vụ lưu trữ Dropbox

Dịch vụ điện toán đám mây nổi tiếng này đồng bộ tất cả dữ liệu từ thiết bị của người dùng, bao gồm ảnh và video trên điện thoại thông qua tính năng Camera Uploads.

Tuy nhiên, Dropbox chỉ cung cấp dung lượng miễn phí 2 GB và giới hạn tối đa 3 thiết bị kết nối cùng lúc. Gói trả tiền khởi điểm lên đến 9,99 USD/ tháng (dung lượng 2 TB).

2. Dịch vụ lưu trữ Microsoft OneDrive

Giống như nhiều dịch vụ khác, OneDrive có thể tự động tải ảnh và video từ điện thoại lên bộ nhớ đám mây.

OneDrive được tích hợp vào Windows 10 và có sẵn trên các nền tảng khác. Nếu người dùng mua Microsoft 365, hãng sẽ khuyến mãi thêm dung lượng lưu trữ 1 TB trên OneDrive.

3. Dịch vụ lưu trữ iCloud

Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, MacOS hoặc các thiết bị khác của Apple, thì lưu trữ ảnh với iCloud là lựa chọn phù hợp nhất. Hãng không cho phép bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ 3 chạy nền và đồng bộ ảnh liên tục trên iPhone, iPad, ngoại trừ iCloud.

Dịch vụ này chỉ miễn phí 5 GB đầu, muốn tăng dung lượng, người dùng phải trả tiền với mức khởi điểm 0,99 USD/tháng cho dung lượng 50 GB. iCloud cũng có gói 200 GB (2,99 USD/tháng), được chia sẻ với các thành viên trong gia đình.

4. Dịch vụ lưu trữ Amazon Photos:

Amazon không phải dịch vụ đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi lưu trữ ảnh, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt. Đặc biệt, nếu bạn đang là thành viên Amazon Prime, hãng sẽ cung cấp miễn phí dung lượng lưu trữ ảnh chất lượng đầy đủ, không giới hạn.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn đọc những thông tin chính liên quan đến việc Dịch vụ lưu trữ Google Photos không còn miễn phí, cũng như chỉ dẫn các bạn cách lựa chọn gói trả phí, hoặc là chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ lưu trữ khác tương tự như Google Photos.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc hết nội dung của bài này, hy vọng với một chút thủ thuật được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho bạn đọc!

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nha!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thành công!