Tải và cài đặt driver máy in Canon PIXMA MG5250Thông thường, khi mua máy in về, chúng ta cần phải tải và cài đặt phần mềm Driver, nhưng hiện tại, đối với những bạn không thành thạo về tiếng Anh, các thao tác cơ bản với máy tính thì chưa thành thạo khiến việc cài đặt phần mềm Driver thường gặp nhiều khó khăn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 1

Vậy thì bài viết hôm nay Taiphanmemnhanh.com sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách cài đặt Driver cho máy in Canon Pixma MG-5250, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn bên dưới của mình nha.

Giới thiệu và Tải cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250

Bên dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn đọc từng bước chi tiết cụ thể nhất để tải và cài đặt driver máy in canon pixma mg-5250.

Các cách cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG-5250:

Theo như kinh nghiệm từ cá nhân tôi, thông thường, khi chúng ta mua máy in mới, chẳng hạn như mua một chiếc Canon MG-5250, chúng ta sẽ được tặng kèm theo một đĩa CD từ hãng CANON, chiếc đĩa CD này chứa phần mềm Driver, nếu chẳng may, bạn gặp phải một số sự cố, sơ xuất, thế là bạn đã làm hư, làm mất đĩa CD này.

Mất đĩa CD thì đồng nghĩa với việc máy in và máy tính sẽ không kết nối được với nhau để phục vụ công việc của bạn, và khi bạn ra lệnh in từ máy tính thì máy in vẫn không thể thực hiện yêu cầu của bạn.

Vậy, cách duy nhất để máy in Canon của bạn được hoạt động trở lại là bạn nên đi mượn một chiếc đĩa CD cùng hãng máy in hoặc là lên trang web của hãng Canon và tải Driver về cài đặt lại (bạn có thể gõ TẢI DRIVER + Tên Máy In mà bạn cần để tìm kiếm là ok).

Tuy nhiên, với sự cải tiến từ công nghệ, có rất nhiều bạn phàn nàn khi họ lên trang Web của hãng để tải Driver thì có rất nhiều sản phẩm khiến họ không tìm kiếm được link tải phần mềm mà họ đang cần, vậy thì Blog Taiphanmemnhanh.com sẽ đưa link tải trực tiếp bên dưới bài viết này để các bạn khỏi phải kêu ca, phàn nàn về việc không tìm được driver máy in Canon PIXMA MG5250.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 2

Chú ý: Trước khi mọi người tải về Driver Canon PIXMA MG-5250 điều khiển máy in thì đừng quên lựa chọn đúng loại hệ điều hành má máy tính của bạn đang sử dụng đó nha, nếu bạn chọn không chính xác hệ điều hành, phiên bản phù hợp thì máy in của bạn sẽ không nhận được lệnh in ấn.

Driver Printer Canon PIXMA MG5250 tương thích hầu hết với các hệ điều hành: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 và hệ điều hành MAC OS X, v.v.

Một số cách cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG-5250:

4 cách đơn giản và dễ dàng nhất để tải và cài đặt Driver máy in Canon Pixma MG5250:

Cách 1: Cài đặt Driver máy in bằng đĩa CD kèm theo máy.

Cách 2: Cài đặt trực tiếp từ phần mềm Driver tải về máy.

Cách 3: Cài đặt Driver máy in bằng phần mềm Driver tải trực tiếp.

Cách 4: Cài đặt Driver máy in trong “Device Manager”.

Trong bốn cách chỉ dẫn ở trên, cách nào cũng đơn giản và dễ dàng thực hiện cả, nên các bạn đọc không cần phải băn khoăn lựa chọn, bài hướng dẫn này mình sẽ thực hiện Cách 4 – Cài đặt Driver máy in trong Device Manager, bên dưới đây là các bước để thực hiện quá trình cài đặt phần mềm Driver, chúng ta cùng theo dõi nhé:

+ Cần đảm bảo rằng bạn đã kết nối máy in với máy tính, đồng thời chắc chắn rằng cả hai thiết bị đều khởi động.

+ Chúng ta cần phải có bộ cài phần mềm Driver máy in tương ứng với hệ điều hành trên máy tính mà mình đang sử dụng.

Dưới đây là cách cài đặt Driver máy in đối với các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows XP, một số hệ điều hành khác chúng ta cũng thực hiện tương tự nha.

Bước thứ nhất: Trên laptop, bạn hãy nhấn chuột phải và kích chuột vào thư mục MY COMPUTER -> MANAGE -> DEVICE MANAGER.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 3

Tiếp đến, các bạn hãy kích chuột phải vào ô bị thiếu phần mềm Driver rồi nhấn chọn UPDATE DRIVER (dấu hiệu để nhận biết thiếu Driver là các ô thường có dấu chấm than vàng hoặc dấu chấm hỏi).

Bước thứ hai: Hộp thoại sau hiển thị trên màn hình máy tính của bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 4

– Chọn cài đặt Driver máy in theo cách thủ công từ chiếc laptop của bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 5

– Nhấn chọn nút “Browes” rồi tìm đến bộ Driver mà các bạn vừa tải về, nhấn NEXT để tiếp tục các bước tiếp theo, chú ý chọn chính xác nha các bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 6

– Tiếp đó, đánh dấu tích vào ô “Install…” -> Chọn Next.

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 + Hình 7

Bước cuối cùng: Một popup mới hiển thị, bạn hãy nhấn chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt driver máy in Canon PIXMA MG-5250.

Liên kết tải Driver máy in Canon PIXMA MG5250 nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Driver máy in Canon PIXMA MG5250 về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Driver máy in Canon PIXMA MG5250

Link tải dự phòng phần mềm cài đặt driver máy in Canon Pixma MG5250

Homepage: Canon.co.uk – Bản quyền: Miễn phí

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Driver máy in Canon PIXMA MG5250 thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Driver máy in Canon PIXMA MG5250 khác ở phần bài viết liên quan.