Tải và cài Google Play Store, CH Play cho điện thoại AndroidBài viết này bạn sẽ được Tôi hướng dẫn cách tải và cài đặt Google Play hay còn gọi là CH Play cho điện thoại Android bị mất Google CH Play.

Tải Google Play Store, tải ch play cho Android

Thông thường mọi chiếc điện thoại chạy Android đều có sẵn ứng dụng Google CH Play để người dùng có để đăng nhập vào và từ đó cài đặt các ứng dụng khác trên kho ứng dụng Google Play Store, tuy nhiên nếu điện thoại của bạn không may không có do bị virus phá hoại, bị gỡ nhầm thì bạn đừng lo hãy làm theo hướng dẫn của TaiPhanMemNhanh.com để cài đặt CH Play cho điện thoại Android của bạn nha.

Google Play, CH Play là gì? Cách tải và cài đặt thủ công Google Play Store

Lưu ý: Google Play Store hay CH Play là ứng dụng rất quan trọng bắt buộc phải có trên điện thoại chạy Android, thường nó mặc định rồi, nên trước khi tiến hành cài thủ công Google Play Store thì bạn nên tìm kỹ trước khi cài nha, nếu không thấy thì mới tiến hành tải và cài đặt.

Ứng dụng Google Play Store hay CH Play là gì?

Google Play Store là ứng dụng được cài mặc định trên mọi điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Google Play Store là kho ứng dụng của Google thông qua Google Play store người dùng di động, máy tính bảng có thể dễ dàng tìm và tải hoặc mua các ứng dụng cho điện thoại Android của mình.

Giao diện Google Play Store

Ví dụ thông qua Google Play Store bạn có thể tải Facebook, Tải Camera 360, Tải Zalo hay tải game cho android trực tiếp mà không cần nhiều thủ tục cầu kỳ như khi cài ứng dụng Android mà không có Play store (thường phải cài bằng file APK nếu không có Google Play Store)

CH Play là gì? CH Play là viết tắt của Cửa Hàng Play, CH PLay chỉ có cho điện thoại giao diện Tiếng Việt.

Tại sao nhất định phải cài Google Play Store

Có thể bạn chưa biết, để cài ứng dụng cho Android như cài facebook, cài YouTube thì bạn có 2 cách để cài đó là cài trực tiếp thông qua Google Play Store hoặc là cài thủ công thông qua file APK.

Các ứng dụng trên Google Play Store là chính hãng và được google kiểm soát kỹ lưỡng nên rất an toàn. Tuy nhiên với các ứng dụng cài qua file .APK thì khả năng cài phải ứng dụng nhiễm virut hoặc các phần mềm giả mạo nhằm lấy tiền của bạn là rất cao.

các file .apk hay có virus

Bản thân các nhà xuất bản ứng dụng cho điện thoại Android đều không chia sẻ các file .APK mà chỉ xuất bản lên Google Play, tuy nhiên nếu không có Google Play Store thì bạn sẽ phải tìm tải file .APK trên các trang web không phải của Google. Lướt qua một lượt trên internet thôi mà tôi đã thấy rất nhiều file .apk của Facebook, Zalo, Youtube giả mạo có thể ăn cắp tài khoản thông tin người dùng.

Google Play Store còn có chức năng tự động cập nhật ứng dụng

Và một tính năng đặc biệt quan trọng khác của Google Play store đó là tính năng tự động cập nhật các ứng dụng mà bạn đã cài đặt khi có phiên bản cập nhật mới để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn.

Vì vậy nếu chưa có Google Play bạn cần tải và cài gấp ứng dụng này vào điện thoại của mình theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cài đặt Google Play Store, cài CH Play thủ công

tải phần mềm nhanh

Bước 1: Bạn cần tải file cài Google Play store dưới dạng .apk theo link tải ở đây về điện thoại Android cần cài CH Play

Tải google play store về điện thoại Android

Bước 2: Kích hoạt tính năng cài ứng dụng từ file .apk

cho phép android cài ứng dụng là từ file .apk

Bạn vào phần Cài đặt hay Settings, rồi vào mục “Bảo mật” (tức là Security) hoặc vào phần cài đặt Apps trong phần Device, rồi tích vào “Unknown sources” như hình trên.

Bước 3: Mở file cài đặt Google Play Store vừa tải về để cài.

Khi mở file cài đặt Google Play Store lên bạn sẽ được hỏi cài hay hủy bỏ thì nhấn vào “Cài đặt” (Tiếng anh là Install)

Cài đặt Google Play Store thủ công

Khi cài đặt Play Store thành công bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

cài đặt Play Store thành công

Bây giờ trở về màn hình chính hoặc danh sách ứng dụng bạn có thể dễ dàng thấy biểu tượng “Play Store” xuất hiện như sau (Nếu Android của bạn là tiếng việt thì nó sẽ là CH Play nhé):

Biểu tượng Google Play Store

Ok, vậy là hoàn tất cài đặt Google Play Store hay hoàn thành cài Ch Play rồi đấy nha. Bạn lưu ý là để sử dụng Google Play Store bạn sẽ cần một địa chỉ Gmail nếu chưa có thì bạn có thể tạo mới ngay trên điện thoại khi Google Play Store yêu cầu.

Bây giờ hãy quay lại vào phần Settings > Apps hoặc Security rồi bỏ tích ở “Unknown sources” đi cho an toàn nha.

Cách cài ứng dụng qua Google Play Store

Ví dụ để cài Facebook Lite cho Android qua Google Play Store, đầu tiên bạn mở Google Play Store lên, sau đó nhấn vào thanh tìm kiếm và gõ từ khóa Facebook Lite hoặc YouTube, hay Messenger, Zalo tùy vào ứng dụng bạn muốn cài, khi ứng dụng hiện ra nhấn vào biểu tượng ứng dụng rồi chọn “Cài đặt” hoặc Install.

Tìm và cài ứng dụng trên Google Play Store

Liên kết tải Google Play Store nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Google Play Store về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Google Play Store .APK

Link tải đảm bảo, hoàn toàn miễn phí.

Link tải dự phòng từ Google Drive

Link tải dự phòng từ apkmirror

Link tải dự phòng Fshare 1

Link tải dự phòng Fshare 2

Thư mục các file cập nhật Google Play Store mới nhất

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Google Play Store thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Google Play Store khác ở phần bài viết liên quan.