Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13Trong phiên họp sự kiện WWDC, hãng APPLE đã giới thiệu tới người dùng iOS 13 rất nhiều tính năng mới, trong có có một tính năng khá thú vị mà nhiều người quan tâm hơn cả đó chính là Dark Mode. Tuy nhiên, có nhiều người dường như quên mất về một ứng dụng rất thú vị vừa cho ra mắt đó chính là Find My.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 1

App Find My trên iOS 13 sẽ giúp người dùng iPhone, iPad, iPod Touch, Macbook, macOS tìm kiếm thiết bị Apple bị mất, bị đánh cắp kể cả khi thiết bị đó không có kết nội mạng internet, hoặc là bị tháo Sim ra khỏi máy. Nhân tiên đây, ở trong khuôn khổ của bài viết này, các bạn hãy dành vài phút để cùng Tải Phần Mềm Nhanh đi tìm hiểu khái niệm “Find My là gì? Ứng dụng này hoạt động như thế nào trên iOS 13?

Giới thiệu và Tìm hiểu ứng dụng Find My trên iOS 13

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực bởi Xuân Min, thành viên của Website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thông tin về ứng dụng Find My, đồng thời hướng dẫn các bạn dùng những tính năng hữu ích có trong tiện ích này. Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung chi tiết, cụ thể hơn ở những mục sau đây.

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ ỨNG DỤNG FIND MY

Find My là tính năng tìm thiết bị thất lạc hoàn toàn mới được Apple chính thức giới thiệu trên iOS 13, iPadOSMacOS Catalina 10.15.

Ứng dụng Find My phiên bản mới nhất này cho phép người dùng tìm iPhone, iPadMacbook thất lạc ngay cả khi nó bị người khác tháo sim hoặc ngắt kết nối mạng internet ( Wifi hoặc dữ liệu 3G ).

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 2

Như vậy với động thái này thì kể từ iPhone 6siPad Air 2 trở lên ( được hỗ trợ iOS 13 và iPadOS ). Sau khi đã nâng cấp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về trường hợp bị mất iPhone hay iPad nữa với cơ chế hoạt động cực kỳ độc đáo của Find My mới nói trên.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 3

Sau khi tiện ích này được ra mắt, nhiều khách hàng của hãng “táo khuyết” còn cho rằng tín hiệu này sẽ sớm cho thấy, Find My sẽ là “kẻ thù” của các dịch vụ bẻ khóa iCloud trên iPhone Xs/ Xs Max/ Xr/ … hay iPad Pro Air Mini. Quả thật, điều này không hề sai, giờ đây các dịch vụ bẻ khóa iCloud chắc đang ‘đói ăn’ lắm nè! 😛

FIND MY TRÊN iOS 13 – iPADOS 13 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Có một câu hỏi được nhiều người dùng đưa ra: “Làm thế nào để định vị được vị trí của một chiếc iPhone hay iPad bị đánh mất, đánh cắp khi nó đã bị ngắt mạng internet, wifi hoặc 3G/4G?”

Rất đơn giản thôi, với App Find My trên iOS 13 và iPadOS 13, ứng dụng này sẽ định vị vị trí của chiếc iPhone, iPad bị mất thông qua các thiết bị của Apple xung quanh nó.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 4

Giải thích cụ thể hơn, thì hiện nay các thiết bị của Apple thường dùng Wifi hay Bluetooth đều sẽ có “Mode Advertising”.

Với chế độ Advertising, nó sẽ cho phép thiết bị của Apple thông báo về sự hiện diện của mình với các thiết bị Apple xung quanh đó. Nói chính xác hơn, thì Find My sẽ tìm thiết bị thất lạc thông qua tính năng Bluetooth.

Khi thiết bị iOS thất lạc sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị xung quanh đó. Đó có thể là iPhone, iPad, Macbook, … của người đi đường, tiệm điện thoại, tiệm cầm đồ, nhà hàng xóm, quán cafe, … nói tóm lại là những thiết bị xung quanh chiếc máy Apple bị mất. Sau đó, thông tin vị trí sẽ được gửi về iCloud.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 5

LƯU Ý: Để có thể tìm lại được thiết bị Apple bị lạc mất, các bạn cần phải trang bị thêm cho mình thêm một thiết bị của Apple khác nữa. Đó có thể là máy tính bảng iPad, điện thoại iPhone, hoặc là máy tính Macbook, hoặc cũng có thể là iPod Touch. Mục đích của thiết bị Apple còn lại trên tay bạn sẽ là nơi chứa private key để giải mã các tập tin.

Điều này mình sẽ giải thích cụ thể ở phần dưới. Các bạn chỉ cần biết mình phải có thêm 1 cái máy Apple khác nữa để sử dụng Find My là được.

Ý NGHĨA CỦA THIẾT BỊ APPLE CÒN LẠI

Chiếc máy Apple còn lại này, là nơi có nhiệm vụ lưu trữ Private Key của bạn.

Các bạn có thể hiểu điều này như sau: Thông tin vị trí của chiếc điện thoại iOS bị thất lạc sẽ gửi đến các thiết bị iPhone, iPad … ở gần, ở xunh quanh nó qua cổng Bluetooth. Và tất cả các thông tin này đều là những tin tức nặc danh. Không những thế nó còn được mã hóa từ đầu đến cuối. Vì vậy, lúc này sẽ không có bất kỳ ai, kể cả Hãng Apple sẽ không thể nắm bắt được toàn bộ thông tin vị trí của bạn. Vì sao? Lý do là vì sẽ chẳng có ai có được Private key của bạn.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 6

Trường hợp có nhiều khả năng khi iPhone, iPad bị tắt nguồn thì ứng dụng Find My sẽ không hoạt động được, thế là việc tìm, lấy lại máy sẽ rất khó khăn đối với các bạn rồi. Với trường hợp này, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ một giải đáp chính thức nào cả, nên bạn hãy cẩn thận bảo quản chiếc ‘dế yêu’ của mình tránh khỏi tình trạng cướp giật, trộm cắp hay là sơ ý làm mất nhé.

Sau đây là sơ đồ về giải thích về Quy trình hoạt động của App Find My iPhone mới nhất trên iOS 13, iPadOS 13, bạn đọc có thể tham khảo qua nè:

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 7

Tóm lại thì mọi người cũng không cần phải thắc mắc quá nhiều về việc này. Điều mà chúng ta cần biết, đó là Apple đã phát triển một tính năng rất hoàn hảo. Và nó hoàn toàn có thể bảo mật mọi thứ của người dùng. Hihi 😀

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM FIND MY

Trên ứng dụng Find My cho iPhone trong iOS 13, Find My cho iPad trong iPadOS 13, có rất nhiều chức năng hữu ích, các bạn có thể xem qua đó là những tính năng nào nha:

• Người dùng Apple có thể tìm vị trí thiết bị Apple khác của mình, người thân, hoặc bạn bè khi bị thất lạc, đánh cắp bằng cách sử dụng tính năng xác định định vị vị trí thiết bị đánh mất đó thông qua tiện ích Find my.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 8

• Tính năng nhận thêm thông tin chi tiết về từng thiết bị.

Nhận thông báo cho các thiết bị mất

• Kích hoạt Mark As Lost để bảo vệ dữ liệu

• Find My giúp bạn tìm vị trí bạn bè và gia đình của bạn

• Tính năng cho phép chia sẻ vị trí.

Có ba lựa chọn để bạn chia sẻ vị trí đó chính là Share for One Hour (Chia sẻ trong một giờ) ; Share Until End of Day (Chia sẻ cho đến hết ngày) ; Share Indefinitely (Chia sẻ vô thời hạn).

• Sử dụng Find My, các bạn có thể yêu cầu theo dõi vị trí của người khác ngay trên thiết bị Apple.

Tìm hiểu ứng dụng Find My trong phiên bản iOS 13, iPadOS 13 + Hình 9

• Tính năng thiết lập thông báo khi người nào đó thay đổi vị trí.

• Find My iPhone, iPad phiên bản mới nhất trên hệ điều hành iOS 13, iPadOS 13 còn cho phép bạn thay đổi cài đặt ngay trong ứng dụng này.

• Cho phép bạn thay đổi vị trí của mình thành một thiết bị khác.

• Find My còn trợ giúp bạn bè tìm thiết bị của họ khi bị trộm cắp, đánh mất v.v.

Và nhiều chức năng hữu ích khác nữa.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn đọc khái niệm về ứng dụng Find My cũng như cách thức hoạt động của tiện ích này trên iPhone, iPad & iPod Touch chạy hệ điều hành iOS 13, iPadOS 13. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút kiến thức được viết trong bài này, bạn đọc sẽ biết cách để tìm vị trí và lấy lại chiếc iphone, ipad bị đánh rơi, thất lạc.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để những người dùng Apple khác cùng biết đến nhé.

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thực hiện thành công!