TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook – PHẦN IIXin chào các bạn! Nối tiếp bài viết lần trước ở PHẦN 1 – NHÓM 1: NHÓM ỨNG DỤNG HẦU NHƯ NGƯỜi MỚI DÙNG MAC ĐỀU CẦN ĐẾN CHÚNG, và ở lần này, PHẦN 2 mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những ứng dụng cần có dành cho người mới sử dụng máy Macbook. Những ứng dụng, tiện ích, phần mềm này sẽ được phân bố vào NHÓM 2: NHÓM PHẦN MỀM DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN, THIẾT KẾ ĐỒ HỌA.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 1

Bên dưới đây mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những tiện ích thuộc nhóm 2, bên cạnh đó trong bài viết lần này cũng là phần cuối cùng liên quan đến chủ đề những ứng dụng nên cài đặt cho người mới sử dụng máy tính chạy hệ điều hành MAC OS X. Các bạn hãy dành vài phút để tham khảo hết bài viết của mình ở phần cuối cùng nha.

Giới thiệu và Các phần mềm người mới dùng nên cài cho máy MAC

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện và tổng hợp lại bởi Xuân Min, thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Sau đây, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những tiện ích thuộc nhóm 2 dành cho người mới dùng MAC, đồng thời chia sẻ link tải những tiện ích đó để bạn đọc download về máy nhanh chóng luôn mà không cần phải tìm kiếm link tải, đỡ mất thời gian. Xin mời các bạn theo dõi bên dưới đây.

NHÓM 2 – NHÓM ỨNG DỤNG DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN, THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

1. Bộ ứng dụng đồ họa của Adobe:

Nếu là dân thiết kế, chắc hẳn là các bạn đã được nghe nhiều đến thuật ngữ “Adobe” rồi nhỉ? Vậy theo các bạn có thể giải thích Adobe là gì? Adobe có những phần mềm nào? Dưới đây mình sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn.

► ADOBE LÀ GÌ?

Adobe có tên đầy đủ trong tiếng Anh là Adobe Systems Incorporated – Đây là tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ, có trụ sở đặt tại San Jose, bang California – Hoa Kỳ. Adobe hiện là một trong 10 hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới hiện nay.

Adobe được John WarnockCharles Geschke thành lập vào tháng 12/1982. Tên gọi Adobe xuất phát từ tên con suối nhỏ – Adobe Creek chảy sau nhà của một sáng lập viên công ty.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 2

Tháng 12/ 2005, Adobe chính thức thâu tóm Macromedia – đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài trụ sở chính, Adobe Systems còn có các trụ sở phát triển đặt tại Seattle – San Francisco – Massachusetts (Mỹ), Ottawa (Canada), Hamburg (Đức), Noida – Bangalore (Ấn Độ),…

► ADOBE CÓ NHỮNG PHẦN MỀM NÀO?

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 3

– Phần mềm thiết kế đồ họa: Bao gồm các công cụ Adobe Photoshop, Adobe illustrator, Adobe Lightroom, Adobe Acrobat & Adobe InDesign.

– Phần mềm thiết kế web: Bao gồm các công cụ Adobe Dreamweaver, Adobe Contribute, Adobe Edge, Adobe Flash Builder, Adobe Muse, Adobe Flash.

– Phần mềm chỉnh sửa video và các hiệu ứng trực quan: Bao gồm các công cụ Adobe Premiere Elements, Adobe Premiere Pro, Adobe Spark Video, Adobe Prelude, Adobe After Effect.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 4

– Phần mềm chỉnh sửa âm thanh: Adobe Audition

– Phần mềm máy chủ: Gồm Adobe ColdFusion, Adobe Content Server, Adobe BlazeDS & Adobe LiveCycle Enterprise Suite.

– Phần mềm quản lý tiếp thị số: Gồm Adobe Marketing Cloud, Adobe Experience Manager, Mixamo.

► Adobe quản lý – phát hành phần mềm bằng hình thức nào?

Từ năm 2014, Adobe Systems chuyển sang mô hình đăng ký sử dụng phần mềm trên nền tảng công nghệ đám mây – Adobe Creative Cloud thay cho hình thức bán phần mềm như trước đây. Muốn sử dụng các phần mềm của hãng với phiên bản liên tục được cập nhật, Người dùng sẽ trả 50 USD/tháng để được sử dụng tất cả các phần mềm được Adobe quản lý trên hệ thống Adobe Creative Cloud

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 5

Từ những gì mà mình đã liệt kê ở trên, các bạn có thể chọn phần mềm Adobe phù hợp với công việc đang làm để tải cài đặt chúng về cho máy Macbook và sử dụng nha.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 6

2. Bộ sưu tập các Plugin cho Photoshop, Lightroom, …

Các phần mềm, ứng dụng nằm trong bộ sưu tập Plugin này sẽ là: Alien Skin Exposure, Red Giant Trapcode Suite, Continuum, The Topaz Plug-in Bundle, Imagenomic Professional Plugin Suite for Adobe, Noiseware Plugin for Adobe Photoshop, Alien Skin Blow up, Video Copilot Element 3D After Effects, Red Giant Complete Suite, Venus Retouch Panel, FilmConvert Pro for Final Cut, FilmConvert Pro for AE & Pr, Moody Photoshop Panel – Plugin Blend, ColorFinale, Alien Skin Eye Candy, Lightroom 6.10 v.v.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 7

Bên cạnh đó, còn các phần mềm hỗ trợ đồ họa, chỉnh sửa ảnh của các hãng tên tuổi khác. Phải kể đến một số tiện ích như: Athentech Perfectly Clear Complete, TouchRetouch, Luminar, PhotoScape X, Acorn, Polarr Photo Editor, Capture One Pro, Posterino, PhotoLine, InstaBeauty Pro, Adobe Photoshop Elements CC 2019, WidsMob Montage, Photolemur, v.v.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 8

Trong tất cả các phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh mà mình đã nêu ở trên, thì cá nhân mình đang sử dụng công cụ PhotoScape X cho Macbook bởi tiện ích này có rất nhiều chức năng hữu ích, cũng như việc quản lý ảnh vô cùng chuyên nghiệp nữa.

3. Bộ sưu tập các phần mềm đồ họa của Apple:

Bộ sưu tập các ứng dụng, phần mềm đồ họa của Apple có rất nhiều, cụ thể là các tiện ích: Apple Motion, Final Cut Pro Compressor, iMovie, Apple Page, Keynote, Apple Numbers, Apple Aperture, GarageBand, Motion, v.v.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 9

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 10

4. Bộ sưu tập các ứng dụng dành cho Lập trình viên, thiết kế website trên Macbook

Những cái tên ứng dụng mà bạn có thể tham khảo qua như: Xampp (Free), FileZilla (Free), Xcode, Dash, Mamp Pro, UltraEdit, Adobe Dreamweaver,

▶️ Adobe Dreamweaver CC là ứng dụng hỗ trợ những người làm công việc thiết kế web, công cụ cung cấp nhiều tùy chọn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế web dạng html, php, …, hỗ trợ người dùng tạo các đoạn mã javascripts, thiết kế css hay thực hiện các thao tác kết nối cơ sở dữ liệu.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 11

• TẢI NHANH ADOBE DREAMWEAVER CC CHO MAC TẠI ĐÂY.

▶️ MAMP Pro: Là một phần mềm tạo localhost trên Mac tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích giúp bạn có thể phát triển website dùng ngôn ngữ PHPMySQL ngay trên máy tính.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 12

MAMP Pro Được thiết kế cho các nhà phát triển và lập trình web chuyên nghiệp, cho phép dễ dàng cài đặt và quản lý môi trường phát triển. Bạn có thể dễ dàng xây dựng và chỉnh sửa website hoàn chỉnh trước khi tiến hành đưa lên hosting để chạy chính thức.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 13

• TẢI NHANH BẢN MAMP PRO 5.2 R2 CHO MAC TẠI ĐÂY.

▶️ UltraEdit: Là ứng dụng chỉnh sửa văn bản, file được xây dựng dựa trên ứng dụng chỉnh sửa văn bản nối tiếng Window text editor.

UltraEdit cho Macbook cung cấp vô số các công cụ khác nhau hỗ trợ cho việc chỉnh sửa văn bản, file.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 14

Ngoài việc chỉnh sửa các văn bản, file thông thường, với UltraEdit các nhà lập trình có thể dễ dàng chỉnh sửa các project của họ ở các ngôn ngữ như C, XML, PHP, Perl, Python Objective C, Javascript, và nhiều ngôn ngữ khác nữa.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 15

• TẢI NHANH BẢN ULTRAEDIT 18 CHO MACBOOK TẠI ĐÂY. (Chú ý: link tải phiên bản UltraEdit mà mình chia sẻ này có tương thích cả Mojave nha)

▶️ Xcode: Là một ứng dụng tuyệt vời cung cấp mọi thứ mà các nhà phát triển cần để tạo ra các ứng dụng hoàn hảo cho Mac, iPhone và iPad. Tiện ích này đã được sắp xếp hợp lý để giúp bạn viết các ứng dụng tốt hơn. Nó đã thống nhất thiết kế giao diện người dùng, mã hóa, thử nghiệm và gỡ lỗi tất cả trong một cửa sổ duy nhất. IDE Xcode phân tích chi tiết dự án của bạn để xác định lỗi trong cả cú pháp và logic, thậm chí nó có thể giúp sửa mã cho bạn.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 16

Hiện tại, Xcode có chạy trên OS X Mountain LionOS X Lion, và bao gồm Xcode IDE, Dụng cụ, Trình mô phỏng iOS, SDK Mac OS X và iOS mới nhất và hàng trăm tính năng mạnh mẽ khác nữa, các bạn hãy download nhanh phần mềm này về Macbook để sử dụng và trải nghiệm thêm nhiều tính năng khác nữa nha.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 17

• TẢI NHANH XCODE PHIÊN BẢN MỚI NHẤT CHO MAC TẠI ĐÂY. (Link tải mà mình chia sẻ này có tên là phiên bản Xcode_9.4.1 nha)

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 18

5. Những ứng dụng hỗ trợ chạy Windows trên Mac OS X

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 19

Đơn cử 3 cái tên hỗ trợ này sẽ là:

▶️ Parallel Desktop: Đây là một Ứng dụng hữu ích giúp người dùng latop cài Windows trên Mac. Hiện tại phiên bản tiếp theo của phần mềm ảo hoá nổi tiếng trên MacOS đã chính thức được ra mắt. PParallels Desktop Business Edition 12.1.3 (41532) tương thích với macOS Sierra mới nhất.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 20

• DOWNLOAD PARALLEL DESKTOP TẠI ĐÂY.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 21

▶️ Wmware Fusion: Parallels là giải pháp ảo hóa đầu tiên cho phép bạn có thể chạy Windows 10 trên Mac OS, tuy nhiên VMWare đã kịp thời theo đuôi. Công ty vừa giới thiệu phần mềm ảo hóa VMWare Fusion 8 hỗ trợ hoàn chỉnh hệ điều hành mới nhất của Microsoft – bao gồm cả cô trợ lý ảo Cortana – và bạn có thể đưa câu hỏi cho Cortana ngay cả khi máy ảo đang chạy ở chế độ nền.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 22

Đồ họa cũng được cải thiện trong phiên bản này, cải thiện đáng kể hiệu năng dù rằng chỉ hỗ trợ đến DirectX 10 ở chế độ mô phỏng phần mềm (không khai thác tối ưu tăng tốc đồ họa – có nghĩa là các game mới yêu cầu đồ họa cao có thể sẽ không chạy nổi) và có hỗ trợ độ phân giải siêu cao 5K vừa có trên các iMac thế hệ mới.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 23

▶️ Veertu Desktop: Là một phần mềm, một giải pháp công nghệ ảo hóa khá lạ (ít nhất là đối với mình) giúp chạy Windows trên Mac. Veertu Desktop ỗ trợ từ Windows 10, Windows 8, Windows 7, Vista, XP, và hầu như tất cả các phiên bản Linux.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 24

Hiện tại phiên bản mới nhất của tiện ích này là Veertu Desktop 2.9.7.

TOP 15 phần mềm cần thiết cho người mới sử dụng Macbook - PHẦN II + Hình 25

• DOWNLOAD NHANH VEERTU DESKTOP TẠI ĐÂY.

6. Về mảng thiết kế rất rộng nên mình chỉ dơn cử 3 bộ phổ biến nhất là của Adobe và Apple, các phần mềm đồ họa khác các bạn tìm trên website, mình sẽ có một bài tổng hợp và đánh giá chi tiết các phần mềm đồ họa ngoài Adobe và Apple.

Lúc sửa cần chú úy mục này chắc có khi xóa vì không liên quan cho lắm!

LỜi KẾT

Kết thúc bài viết – Kết thúc luôn cả PHẦN II – NHÓM 2 – NHÓM ỨNG DỤNG DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN, THIẾT KẾ ĐỒ HỌA.

Cuối cùng, bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc những ứng dụng, phần mềm cần thiết cho người mới dùng MAC rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho những bạn mới dùng Macbook. Bạn đọc bài viết nếu thấy hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để mọi người cùng biết đến nhé!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thành công!