13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biếtSử dụng điện thoại iPhone, iPad do APPLE sản xuất, chắc hẳn các bạn đã không còn lạ lẫm gì nữa đối với dịch vụ nhắn tin iMessage rồi nhỉ! iMessage là một tiện ích nhắn tin miễn phí (giữa 2 người dùng smartphone cùng chạy 1 hệ điều hành) thông qua kết nối internet, wifi trên các dòng máy chạy phiên bản hệ điều hành iOS, iPadOS & MacOS.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 1

Bắt đầu từ năm 2017, Apple đã nâng cấp trải nghiệm của người dùng với sự ra mắt các ứng dụng trên iMessage với nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn, và nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ đề cập đến topic “13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết”.

Giới thiệu và 13 Tính năng của tiện ích iMessage

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những chức năng hữu ích liên quan đến ứng dụng iMessage – Một tiện ích nhắn tin miễn phí giữa những thiết bị iOS, xin mời bạn đọc dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này ở những mục bên dưới đây nha.

iMessage là gì ?

iMessage là ừng dụng nhắn tin độc quyền của Google, dành riêng cho người dùng iOSMac. Hiện tại, ứng dụng này đã được cải tiến với nhiều tính năng hữu ích, giúp trải nghiệm nhắn tin trở nên thú vị hơn như: gửi tin nhắn văn bản, gửi tin nhắn thoại, gửi hình ảnh, gửi video, … Đặc biệt hơn nữa, bạn còn có thể chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, chơi game ngay trên tiện ích này, và còn rất nhiều tính năng thú vị khác nữa, các bạn hãy xem thêm ở phần sau.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng trên iMessage

Để nhận biết được điện thoại iOS mà bạn đang dùng có kích hoạt iMessage hay không, các bạn hãy vào phần Tin nhắn ngay trên thiết bị của mình, sau đó mở xem một tin nhắn giữa bạn và người khác.

+ Nếu thư đi của bạn trong một cuộc trò chuyện là màu xanh biển, thì điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng dịch vụ iMessage.

+ Còn nếu trong tin nhắn đó có màu xanh lá cây, vậy thì việc này đồng nghĩa với việc đó là tin nhắn SMS & MMS thông thường, đó không phải là dịch vụ iMessage do Apple phát triển nha.

Hãy xem hình ảnh minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn đâu là iMessage và SMS, MMS:

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 2

Bạn có thể truy cập ứng dụng iMessage bằng cách nhấn vào MŨI TÊN (1):

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 3

Gần hộp nhập văn bản trên bất kỳ cuộc trò chuyện iMessage nào. Sau đó, các bạn hãy ấn vào biểu tượng App Store có chữ A làm kí hiệu (2):

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 4

Tại đây, mọi người cuộn ngang để xem tất cả các ứng dụng hỗ trợ hoặc chọn một trong số đó để sử dụng. Hoặc là ấn mở ứng dụng App Store có biểu tượng màu xám để tìm và tải thêm những ứng dụng khác về máy.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 5

Ngoài ra, người dùng iOS còn có thể cuộn thanh ứng dụng trên iMessage sang bên trái đến cuối dãy rồi ấn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang nút “MORE” để xem tất cả các app có hỗ trợ iMessage trên thiết bị, sau đó bạn có thể sử dụng nút Edit để tuỳ chỉnh, sắp xếp hay kích hoạt hoặc vô hiệu hóa những ứng dụng cần và không cần thiết.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 6

Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhấn nút ở góc dưới cùng bên trái rồi truy cập danh sách các ứng dụng có sẵn trong cửa hàng bằng cách nhấn chọn vào mục ‘Store‘ để tìm ứng dụng theo danh mục hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái.

Hãy nhấn vào mục Manage (Quản lý) để bật hoặc tắt ứng dụng.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 7

Tóm lại, có rất nhiều ứng dụng hiển thị toàn màn hình bao gồm cả ứng dụng iMessage. Bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa những ứng dụng đó từ trang Edit. Phần này rất hữu ích đối với những gói nhãn dán hoặc những ứng dụng bạn không cần dùng đến.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 8

Lưu ý: Một vài ứng dụng, phần mềm thông thường như Dropbox có các thành phần iMessage, người dùng có thể Bật – Tắt chúng từ tab Manage nha, ngay khi một ứng dụng đã được cài đặt, hãy quay trở lại trình đơn và nhấn vào đó để khởi động ứng dụng đó.

13 Tính năng của công cụ iMessage trên iOS bạn cần biết

1. iMessage sẽ có tính năng sửa tin nhắn đã gửi

Bằng sáng chế mới của Apple vừa được công bố, nêu chi tiết về tính năng sửa tin nhắn đã gửi cùng một vài cải tiến khác.

Văn phòng đặc trách Nhãn hiệu và Bản quyền Mỹ (PTO) vừa công bố bằng sáng chế mới của Apple. Nó miêu tả cụ thể các tính năng của một ứng dụng nhắn tin chưa có mặt trong iOS.

Chúng bao gồm hiển thị tin nhắn riêng tư, xem nội dung đồng bộ giữa các người dùng, dịch tiếng nước ngoài, kết hợp tin nhắn vào một nhóm. Tài liệu còn gợi ý cải tiến cho vài tính năng trên ứng dụng nhắn tin Messages như hiệu ứng bong bóng, toàn màn hình, gửi và nhận tiền bằng Apple Pay.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất chính là khả năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi. Khi người dùng bấm vào để chọn tin nhắn đã gửi đi, một trình đơn sẽ mở ra với tùy chọn chỉnh sửa, dẫn đến “giao diện chỉnh sửa tin nhắn” và hiển thị “phiên bản chỉnh sửa của tin nhắn” đối với tất cả người nhận. Ngoài ra, còn có nút “Show Edits“, cung cấp lịch sử chỉnh sửa.

Nâng cấp các ứng dụng trong Messages và tính năng chỉnh sửa tin nhắn giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với các phần mềm nhắn tin giàu tính năng khác như WeChat.

2. Chơi game trên iMessage

Tiện ích này hiển thị rất nhiều trò chơi, tuy nó không phù hợp với khung hội thoại trên iMessage nhưng cũng dáng để chúng ta thử lựa chọn một vài tựa game để trải nghiệm như 8 Ball Pool, GamePigeon, v.v.

Có thể nói chơi game là một trong những điều thú vị nhất người dùng iPhone, iPad có thể làm trên app iMessage, nhưng đây chỉ mới là mặt nổi của tảng băng mà thôi. Chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều tựa game khác có thể chơi trên iMessage đó.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 9

3. Tính năng tạo công thức toán học trên iMessage

Nếu bạn là một học sinh, là một sinh viên, giáo viên, tiến sĩ, giáo sư ngành toán học đang cùng bạn bè, đồng nghiệp lên ý tưởng về một phép toán nào đó, vậy thì công cụ Vulcanize sẽ là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển đổi LaTeX thành một công thức toán học tuyệt đẹp xứng đáng nằm trên bất cứ cuốn sách nào.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 10

Sẽ có một số bạn cảm thấy không hài lòng về Vulcanize, cho rằng tiện ích này không hề tuyệt vời như bạn nghĩ, nhưng nếu bạn đã từng khổ sở khi nhập một công thức toán phức tạp trên tin nhắn iMessage thì bạn sẽ hiểu được sự xứng đáng của Vulcanize.

4. Tính năng Gửi một bản chụp nhanh tài liệu

Người dùng iOS hoàn toàn có thể quét một file tài liệu bằng ứng dụng Notes hoặc Files, tuy nhiên, cả hai phần mềm kể đó đều không hỗ trợ người dùng chia sẻ qua app iMessage. Vậy thì giải pháp chia sẻ lúc này chính là sử dụng tiện ích Scanner Pro với giá 3,99 USD.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 11

Trường hợp khi bạn không thường lưu tài liệu ở dạng số hóa thì có thể sử dụng ứng dụng này để chia sẻ tài liệu với người khác. Khi bạn cần gửi một tài liệu qua iMessage, bạn có thể chọn gửi tệp tài liệu đã quét sẵn hoặc quét trực tiếp bằng camera ngay tại ứng dụng iMessage.

5. Tính năng chia sẻ tập tin trên iCloud

Để mà kể về mặt chia sẻ dữ liệu thì iCloud không quá tiện lợi, đó là lý do vì sao iMessage không có chia sẻ dữ liệu qua iCloud Drive. Nhưng cả hai nền tảng DropboxMicrosoft OneDrive đều hỗ trợ trên iMessage.

Nếu mọi người có sử dụng hai dịch vụ trên thì chắc hẳn thiết bị của bạn cũng đã cài đặt sẵn ứng dụng.

Sau khi cài đặt, mỗi ứng dụng sẽ cho phép người dùng duyệt và chia sẻ dữ liệu trực tiếp trên ứng dụng nhắn tin. Một điểm tuyệt vời của OneDrive là nó có thể mở một tệp tin trực tiếp trên iMessage thông qua ứng dụng của Microsoft như Word hoặc Excel.

6. Tính năng hỗ trợ tìm một bộ phim trên iMessage để cùng nhau xem

Nếu các bạn đang lên kế hoạch xem phim cùng bạn bè, vậy thì hãy ấn chọn ngay IMDb và ứng dụng mở rộng trên iMessage, bạn sẽ được cung cấp một danh sách gồm những bộ phim đang chiếu nơi bạn sống (miễn là bạn cho phép ứng dụng truy cập dữ liệu vị trí) và tìm kiếm dựa trên cơ sở dữ liệu của IMDb ngay trên ứng dụng nhắn tin của thiết bị.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 12

Sau khi đã tìm được bộ phim mong muốn, bạn chỉ việc nhấn chọn poster của bộ phim trên ứng dụng iMessage để gửi đường dẫn của bộ phim trên IMDb cho bạn bè. Họ có thể dễ dàng xem được danh sách phim cũng như lịch chiếu.

7. Chức năng dịch đoạn hội thoại trên iMessage

Hiện nay, có vô số ứng dụng, phần mềm phiên dịch trên App Store, nhưng tất nhiên là không phải tiện ích nào cũng đều tương thích với iMessage.

Hầu hết các dịch vụ phiên dịch hoặc học ngoại ngữ đều yêu cầu trả phí đăng ký. Vì vậy, những ứng dụng tốt nhất cho nhu cầu này thường không miễn phí.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 13

Nhưng, có một ứng dụng ngoại lệ vừa cho phép người dùng miễn phí, vừa có khả năng thông dịch hội thoại với nhiều thứ tiếng trên thế giới chính xác nhất. Đó chính là ứng dụng iTranslate.

Muốn sử dụng được iTranslate, trước tiên thiết bị smartphone iOS của bạn cần phải có kết nối internet, wifi. Trường hợp bạn không có kết nối internet, để có thể sử đụng được tiện ích này, các bạn cần phải trả phí thì mới dùng được.

Ngoài ra, ứng dụng Translate & Yandex cũng là những cái tên mà mình đề cử chia sẻ tới các bạn, nó là lựa chọn miễn phí, có hỗ trợ dịch ngoại tuyến, tuy nhiên, 2 tiện ích này không được thiết kế tốt như iTranslate.

Khẳng định từ cá nhân mình thì chỉ có Google Translate là tốt nhất, nhưng buồn thay ứng dụng dịch ngôn ngữ trên toàn thế giới này lại không được hỗ trợ trên iMessage. Nếu không thì có lẽ đây là ứng dụng dịch duy nhất bạn cần tải về đó! Haha 😀

8. Tính năng Gửi tin nhắn, phương tiện riêng tư hoặc tự hủy

Người dùng Apple giờ đây đã có thể ẩn đi hầu hết những tin nhắn có trên iMessage. Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ việc gõ nội dung tin nhắn hoặc chọn tấm ảnh cần gửi, sau đó nhấn giữ nút gửi và chọn Invisible Ink.

Người nhận tin nhắn sẽ phải quẹt ngang tin nhắn để xem nội dung. Đây là một mẹo khá hữu ích nếu bạn không muốn ai đó nghía trộm khi đang nhắn tin.

Để nâng cấp tính năng này, bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng Confide để tạo ra những tin nhắn tự hủy. Ứng dụng này cũng có khả năng mã hóa tin nhắn end-to-end. Dù Confide có nhiều tính năng cao cấp nhưng đa số chúng hoàn toàn miễn phí.

9. Tính năng chia sẻ bài hát trên iMessage

App nghe nhạc sẽ tích hợp sẵn trong iMessage, ở đây chúng ta có thể chia sẻ bài hát yêu thích với bạn bè rất dễ dàng và nhanh chóng.

Cách thực hiện rất đơn giản, mọi người chỉ cần mở ứng dụng Apple Music trong iMessage lên là sẽ thấy ngay một số bài hát được phát gần đây nhất cùng với bài hát đang phát, từ đó các bạn có thể gửi chúng ngay cho đối phương chỉ với một lần chạm.

Ứng dụng sẽ gửi đi một đường dẫn phát bài hát. Tuy nhiên, người nhận có thể sử dụng chúng hay không phụ thuộc vào việc người nhận tin nhắn có sử dụng ứng dụng Apple Music hay không.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 14

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng ứng dụng phát nhạc Spotify trên iMessage để gửi đường dẫn bài hát cho đối phương để họ có thể nghe chúng hoàn toàn miễn phí.

Còn nếu bạn muốn chia sẻ một bài hát đang được phát ở xung quanh mình, như nhạc ở quán cà phê chẳng hạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Shazam trên iMessage. Chọn nút có biểu tượng ứng dụng Shazam và để nó phát hiện bài hát đang phát, sau đó ứng dụng sẽ cung cấp một đường dẫn đến bài hát trên Shazam trong khung tin nhắn.

10. Tính năng Chia sẻ vị trí

Người dùng iOS hoàn toàn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình với người dùng iMessage khác chỉ bằng một vài thao tác. Đầu tiên nhấn chọn biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình:

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 15

Tiếp đó, hãy nhấn chọn vào mục “Send My Current Location” (Gửi vị trí hiện tại của tôi).

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 16

OKE! Vậy là xong xuôi! Chúng ta đã hoàn tất việc chia sẻ vị trí hiện tại tới bạn bè thông qua iMessage rồi đó.

Trường hợp bạn sử dụng Apple Maps thì chỉ cần thực hiện hai bước trên là đủ, nhưng nếu bạn thường sử dụng Google Maps thì bạn phải cài đặt và kích hoạt ứng dụng này trên iMessage. Sau đó, bạn chỉ việc bấm nút Send để chuyển vị trí chính xác của mình kèm theo một đường dẫn chỉ đường của Google Maps cho bạn bè.

11. Tính năng Gửi ảnh động

Với những bạn thích sử dụng ảnh động thì tại sao lại không thử biến cuộc trò chuyện của mình với bạn bè, người thân trên iMessage trở nên sôi động hơn với một loạt ảnh động nhỉ?

Hiện Apple đã cung cấp một ứng dụng trên iMessage có thể giúp bạn là ‘#images’. Ứng dụng này sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh động của Bing và nó hoạt động khá tốt.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 17

Trường hợp bạn đang muốn nâng cao trình độ hơn thì có thể sử dụng ứng dụng Giphy trên iMessage. Với Giphy, bạn có thể tự tạo ảnh động của riêng mình cũng như truy cập vào thư viện ảnh động khổng lồ, nhiều hơn rất nhiều so với #images đấy.

12. Tính năng lựa chọn Nhãn dán mọi lúc mọi nơi tràn ngập khắp mọi nơi

Những gói nhãn dán là thứ xuất hiện nhiều nhất trên iMessage.

Những gói này cho phép người dùng gửi các biểu tượng cảm xúc cho bạn bè. Điều thú vị ở iMessage là ứng dụng này cho phép mọi người có thể chọn chúng, kéo xung quanh khung chat hoặc đặt chúng lên những tin nhắn, hình ảnh bạn đã gửi.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 18

Dù chúng không có quá nhiều lợi ích nhưng những nhãn dán thú vị cũng có thể giúp những cuộc trò chuyện hàng ngày của bạn trở nên tích cực hơn đấy. Và ít nhất thì cũng sẽ có một gói nhãn dán phù hợp với bạn.

Hoặc đối với những người thích sự hoài cổ thì có thể thử ứng dụng Classic Mac của Apple hoặc Halo Stickerscủa Microsoft.

Hay là bạn cũng có thể sử dụng Bitmoji để tạo một gói biểu tượng cảm xúc của riêng mình nhé.

13. Bàn luận về thời tiết

Với tính năng cuối cùng, cõ lẽ sẽ có rất nhiều người trong số chúng ta dành khá nhiều thời gian để nói về thời tiết dù không cần thiết.

Nhưng nếu đó là một trong số những chủ đề yêu thích thì tại sao các bạn không cài thêm ứng dụng thời tiết cho iMessage nhỉ? Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra thông tin thời tiết và chia sẻ với đối phương.

Trong đó, Meteored là ứng dụng miễn phí cung cấp một số thông tin dự báo thời tiết cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể mua ứng dụng CARROT Weather với giá 4,99 USD. Đây là ứng dụng dự báo thời tiết thú vị nhất bạn có thể mua được.

Ứng dụng này cho phép bạn xem và gửi những hoạt họa rất ngầu kèm theo đó là những thông tin thời tiết được cập nhật liên tục ở khắp mọi nơi trên thế giới.

13 Tính năng của iMessage trên iPhone bạn nên biết + Hình 19

Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua ứng dụng Weathershot nếu bạn thích chụp selfie với những bộ lọc về thời tiết, hoặc ứng dụng MOON nếu bạn là người sói.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn những tính năng hữu ích có trên iMessage App mà người dùng điện thoại iOS (iPhone, iPad) do APPLE sản xuất cần biết rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết lần này, cá nhân mình hy vọng với một chút thông tin được liệt kê ở trên sẽ có ích cho bạn đọc.

Đọ xong bài viết này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để người khác cùng biết đến nha!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc bạn sử dụng iMessage chuyên nghiệp hơn!