Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021Diem là một đơn vị tiền tệ được một Tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội Diem của Thụy Sĩ chịu trách nhiệm giám sát và phát triển. Dòng tiền tệ này được coi là một loại tiền ảo gắn liền với USD và nó sẽ chính thức được phát hành rộng rãi vào năm nay. Theo một số nguồn tin mà mình có tìm hiểu thì được biết Facebook sẽ cho ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021. Có thể nói đối với nhiều người trong giới đầu tư tiền ảo thì Diem không hoàn toàn là đồng tiền kỹ thuật số mới.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 1

Bởi đơn vị tiền tệ này trước đây được biết tới như GlobalCoin hay Facebook Coin và gần đây nhất là Libra được hé lộ vào thời điểm giữa năm 2019. Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ chia sẻ cho các bạn một số nguồn tin ‘Có hay không về việc Facebook ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021?’. Nếu các bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy dành vài phút để theo dõi hết nội dung của nài này nhé.

Giới thiệu và Thông tin về Facebook ra mắt tiền điện tử Diem

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu những nguồn tin liên quan đến tiền kỹ thuật số Diem. Và xác thực thông tin về việc Facebook sẽ phát hành đồng tiền này vào cuối năm nay.

THÔNG TIN VỀ TIỀN MÃ HÓA DIEM

Ban đầu, dòng tiền mã hóa Diem này có dự án thí điểm được áp dụng ở quy mỏ nhỏ, chủ yếu là tập trung vào các giao dịch giữa những người dùng cá nhân. Đây được coi là cách tiếp cận hấp dẫn nhất theo nhận định của Giám đốc nội dung CoinDesk – Micheal Casey.

Tuy nhiên, đối với nhận định của CEO Digital Assets Group – Ran Goldi lại khác, đồng tiền kỹ thuật số Diem đã đem đến một nền công nghệ mới vào năm ngoái. Cụ thể thì “Công nghệ Diem đã trải qua những thay đổi trong năm qua, từ một chuỗi khối đơn gianr5 đến một chuỗi khối phức tạp.” – Trích lời giám đốc Ran Goldi.

Hiện tại, Hiệp hội Diem đang xây dựng cơ sở hạ tầng để cho phép các tổ chức tài chính chấp nhận đồng tiền này như một trong những phương thức thanh toán.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 2

Nhưng không phải phương thức thanh toán nào cũng đều được chấp nhận áp dụng đem vào sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dẫu biết rằng Diem đang còn phải đương đầu với nhiều thách thức để có thể hợp thức hóa về mặt pháp lý.

Tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội Diem của Thụy Sĩ hiện đang tiến hành đàm phán với Cơ quan Quản lý Tài chính Thụy Sĩ để xin giấy phép, nhìn chung thì cuộc đàm phán này có vẻ khả thi, khó có thể được chấp nhận nay để xin được giấy phép thanh toán thành công. Và mình lại cảm thấy đây có thể là bước tiến quan trọng giúp tổ chức phi lợi nhuận này có một bước tiến quan trọng trên con đường khởi động dự án Tiền kỹ thuật số do chính họ đề xuất.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 3

“Khả năng Diem sẽ sớm được thông qua trong năm nay. Đây là một trong những động thái tương tự như việc Tesla mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Nó chỉ là một phần của xu hướng chung, không phải xu hướng mới.” – Theo Michael Gronager, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Chainalysis.

Để tạo thêm tin tưởng hơn, Diem đã có một cuộc cải cách hoàn toàn mới khi họ cũng cố lại đội ngũ lãnh đạo cho tổ chức của họ bằng cách “thuê” Giám đốc pháp lý của HSBC – Stuart Levey làm Giám đốc điều hành.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 4

Bên cạnh đó, không để sự mong chờ của mọi người lâu hơn, Giám đốc tài chính của Diem – Christian Catalini đã tiết lộ “Sau khi vượt qua bài đánh giá, chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng.”

Có thể thấy các cuộc đàm phán với cơ quan quản lý đang được đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, Diem cũng sẽ có các chức năng được ứng dụng trong từng trường hợp và từng giai đoạn ở những lĩnh vực khác nhau dựa trên cơ sở pháp luật, tránh bị lợi dụng trong các tình huống rửa tiền.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 5

Không những thế, Mục đích của giai đoạn thử nghiệm là để đảm bảo rằng công nghệ và hệ thống dự trữ hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên các thông tin về đối tác thử nghiệm của Diem trong thời gian tới sẽ không được tiết lộ.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 6

Đặc biệt hơn, với sự hỗ trợ đến từ phía Facebook, đây được coi là một trong những bước tiến ra thị trường quan trọng nhất mà Diem đang nắm trong tay, đây là sự hậu thuẫn của ‘gã khổng lồ’ mạng xã hội Facebook đem lại để nhiều người dùng mạng xã hội được tiếp cận thông tin về dòng tiền kỹ thuật số Diem.

Không chỉ có facebook, bên cạnh đó còn có sự hậu thuẫn khác đến từ Công ty Thương Mại điện tử xuyên biên giới – Spotify đến từ Canada cũng như nền tảng truyền thông Spotify và hàng loạt công ty lớn khác như Uber, … cũng đều tham gia hậu thuẫn giúp đưa đồng tiền kỹ thuật số Diem được chấp nhận lưu thông, thanh toán trên thị trường.

Micheal Casey cho biết thêm: “Các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi những công ty như Facebook sẽ dễ dàng phân phối và nhanh chóng trở nên phổ biến hơn. Chúng tôi sẽ đánh giá cụ thể mối quan tâm của người dùng trong quá trình thử nghiệm để có những thay đổi phù hợp nhất.”

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 7

Có thể nhiều bạn chưa biết thông tin về việc Facebook trước đây đã thành lập Libra Association để giám sát loại tiền Diem, bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber, đồng thời được bảo đảm bởi các tài sản tài chính bao gồm chứng khoán Kho bạc trong nỗ lực tránh biến động.

Theo Facebook, đồng tiền mã hóa kỹ thuật số Diem sẽ được chuyển sang chế độ blockchain công khai sử dụng thuật toán bằng chứng sở hữu (proof-of-stake) trong vòng 5 năm.

Mặc dù dự án trước đó của Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích và phản đối từ các ngân hàng trung ương. Nhưng phiên bản đầu tiên dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2021.

Facebook sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử Diem vào cuối năm 2021 + Hình 8

Tuy nhiên, trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo Dân chủ Thượng viện vào ngày 18/9/2019, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã nói với các nhà lập pháp rằng Libra sẽ không được phát hành tại bất cứ nơi nào trên thế giới mà không có sự chấp thuận trước từ các nhà quản lý Mỹ.

Và việc Facebook bất ngờ đổi tên tiền điện tử Libra thành Diem là điều khó có thể được chấp nhận ngay trong bối cảnh nền kinh tế thế giới.

LỜI KẾT

Trên đây là toàn bộ thông tin nội dung về việc Mạng xã hội khổng lồ Facebook sẽ cho ra mắt dịch vụ tiền điện tử kỹ thuật số vào cuối năm 2021 mà mình muốn chia sẻ lại tới các bạn để mọi người biết và tiếp cận được thông tin chính xác nhất.

Cảm ơn vì đã dành thời gian để tham khảo hết bài này. Hy vọng với một số thông tin ở trên sẽ có ích cho các bạn đọc.

Đọc xong bài này đừng quên ấn LIKE & SHARE để nhiều người khác còn biết đến nữa các bạn nhé!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc bạn tiếp cận chính xác tin tức về việc Facebook cho ra mắt dịch vụ tiền điện tử vào cuối năm nay!