Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internetĐi du lịch nước ngoài, nếu bạn là người thành thạo nhiều thứ tiếng khác nhau thì mình sẽ không nói làm gì, còn đối với những người không rành về ngôn ngữ khác, thì điều này rất khó khăn khi giao tiếp, tuy nhiên với ứng dụng Google Translate, Google Dịch ngày nay, các bạn hoàn toàn có thể dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 1

Nhưng hiện tại có nhiều người dùng thường nghĩ rằng khi không có kết nối mạng internet thì họ sẽ không thể làm gì được, càng không thể dùng Google Translate được nhưng thực tế có không ít cách mà người dùng không biết tới. Vậy nên, trong khuôn khổ chính của bài viết này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ chia sẻ tới bạn đọc Thủ thuật sử dụng Google Dịch để tra cứu từ điển mà không cần kết nối internet.

Giới thiệu và Cách dịch bằng Google Translate không cần Internet

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của web taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thủ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để sử dụng ứng dụng Google Translate, Google Dịch mà không cần kết nối với mạng internet, wifi. Xin mời các bạn dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết dưới đây.

Vài điều về dịch vụ Google Translate

Đã bao giờ các bạn từng nghĩ rằng sẽ vẫn có thể dùng được Google dịch mà không cần kết nối internet không ?

Google Dịch hoặc Google Translate – Đây là một ứng dụng hữu ích được Google LLC phát triển, tiện ích này có giao diện được thiết kế trực quan, dễ dàng sử dụng kèm theo khả năng dịch câu đơn hoặc toàn bộ câu nhanh chóng từ hơn 100 ngôn ngữ khác. Ngoài ra, với hơn 29 ngôn ngữ có sẵn cùng với các tính năng hữu ích, Google Dịch sẽ giúp ích cho người dùng hiểu được các văn bản ở ngôn ngữ khác.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 2

Có thể nói Google Translate được cho là một ứng dụng dịch thuật đứng hàng đầu trên kho ứng dụng được tải về và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mỗi khi cần đến sự trợ giúp của ứng dụng này, thông thường người dùng phải cần sử dụng đến máy máy PC, laptop hay smartphone có kết nối Internet mới có thể sử dụng được Google dịch. Và cũng không phải ai cũng biết rằng Google có tích hợp khả năng sử dụng Google Dịch ở chế độ Offline (chế độ không có mạng internet, wifi 3G, 4G…)

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 3

Trước tiên, để có thể dịch được ngôn ngữ trên ứng dụng này mà không cần kết nối với mạng internet, các bạn cần phải tải cài đặt tiện ích về điện thoại của mình đã. Nếu bạn chưa download Google Translate về máy thì hãy tải ngay liên kết được chia sẻ ở các mục sau đây nha.

Tải cài đặt Google Translate, Google Dịch cho Android, iOS

? Download Google Translate cho Android.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 4

? Download Google Translate cho iPhone, iPad & iPod Touch.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 5

Hướng dẫn dùng Google Dịch mà không cần kết nối 3G hoặc Wi-Fi

Bước thứ nhất: Sau khi tải cài đặt hoàn tất, người dùng hãy mở, khởi động ứng dụng lên.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 6

Ngay tại đó, giao diện chính của Google Dịch sẽ hiện thị lên:

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 7

Tại đó, phần giao diện chính gồm hai phần:

+ Phần Bên trái: Ngôn ngữ đầu vào (Dịch từ…).

+ Phần Bên phải: Ngôn ngữ đầu ra (Dịch sang…).

Bước thứ hai: Theo mặc định, Google Dịch sẽ chọn ngôn ngữ Tiếng Anh (Quốc tế ngữ) là ngôn ngữ cần dịch và Tiếng Việt (hoặc ngôn ngữ trên hệ thống) là ngôn ngữ đích.

Các bạn hãy bấm vào biểu tượng icon Tam giác xỏ xuống nằm cạnh dòng chữ Tiếng Việt để mở giao diện tải về ngôn ngữ ngoại tuyến => Chọn Biểu tượng tải xuống => OK để tải về.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 8

Lưu ý: Chúng ta chỉ cần tải gói ngôn ngữ Tiếng Việt thôi, vì theo mặc định thì Tiếng Anh đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng rồi nha.

Bước thứ ba: Trong quá trình tải xuống, các bạn có thể chờ đợi để quá trình tải hoàn tất, hoặc bạn cũng có thể cho ứng dụng chạy ngầm.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 9

Bước cuối cùng: Sau khi chờ cho đến khi việc tải về và cài đặt gói ngôn ngữ ngoại tuyến hoàn tất, sau đó người dùng Google Dịch hãy ngắt kết nối với mạng internet trên smartphone đi rồi trải nghiệm chức năng dịch ngôn ngữ trên ứng dụng này mà không cần kết nối mạng nha.

Google Translate: Thủ thuật dịch ngôn ngữ không cần internet + Hình 10

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã hướng dẫn các bạn những thao tác cơ bản mà dễ dàng thực hiện nhất để dịch ngôn ngữ trên ứng dụng Google Dịch, Google Translate khi đi du lịch, khi không có mạng internet, wifi để kết nối rồi nha. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này. Hy vọng với một chút hướng dẫn được chia sẻ trong bài này sẽ có ích cho các bạn.

Bạn đọc nếu thấy bài này hữu ích thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

? Tải và cài đặt Google Translate – Tải Google Dịch cho Android

? Tải Google Translate – Ứng dụng dịch văn bản cho iPhone, iPad

? Tải Google Translate – Dịch tiếng anh ngay trên trang Web

? 4 Cách tải file phát âm thanh từ Google Dịch về máy tính

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thành công!