Tải Google Translate – Dịch tiếng anh ngay trên trang WebGoogle Translate là phần mở rộng của Chrome, Cốc Cốc giúp bạn có thể dịch tiếng anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào sang Tiếng Việt ngay trên trình duyệt web. Đây là ứng dụng không thể bỏ qua nếu bạn là người thường xuyên làm việc với Tiếng Anh, đang muốn học Tiếng anh hay thường xuyên ghé qua các trang web tiếng anh để xem phim, đọc tin tức v.v.

Tải tiện ích Google translate cho Chrome để dịch Anh Việt nhanh trên Web

Nói thật là dốt tiếng anh đã là cái tội, nhưng không biết cách dấu dốt đi mà cứ ì ra thấy tiếng anh là bỏ chạy là cái tội lớn. Hãy cài ngay Google Translate cho Chrome hoặc Cốc Cốc bạn có thể hiểu được mọi ngôn ngữ trên toàn thế giới chỉ với 1 cú click chuột vô cùng đơn giản.

Với tiện ích mở rộng Google Translate trên chrome hoặc cốc cốc để dịch một từ hoặc một câu tiếng anh, tiếng pháp hay tiếng trung nào đó bạn chỉ việc bôi đen từ hoặc câu đó là sẽ được tự dịch ra tiếng việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Tải và cài đặt ứng dụng dịch Tiếng anh ngay trên trang web

Chú ý: Google Translate là ứng dụng do Google phát hành đo dó bạn hoàn toàn yên tâm tải và cài đặt vào trình duyệt nhé. Và Phần mở rộng dịch tiếng anh Google Translate chỉ có thể cài trên Chrome hoặc Cốc Cốc thôi nha. Với firefox cũng có một ứng dụng có tên tương tự nhưng không phải của Google bạn cũng có thể tham khảo.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng dịch tiếng anh sang tiếng việt ngay trên trình duyệt

Hướng dẫn cài đặt tiện ích Google dịch để dịch tiếng anh, tiếng pháp, tiếng trung, tiếng nhật… ngay trên trang web sau đây chỉ áp dụng cho bạn nào đang sử dụng Chrome và Cốc Cốc nhé. Nếu chưa có Chrome hoặc Cốc cốc bạn có thể tải về theo link sau:

+ Tải Chrome tại đây

+ Tải Cốc cốc tại đây

Nếu đã cài Chrome hoặc Cốc cốc rồi bạn nhấn vào link sau đây để bắt đầu cài tiện ích Google Translate:

Tải Google Translate

Sau khi đã vào được link tải tiện ích Google Translate bạn sẽ thấy giao diện hiện ra như sau:

cài Google translate - bước 1

Tiếp theo, nhấn vào nút “Add to Chrome” màu xanh theo mũi tên màu đỏ ở hình trên. Khi hộp thoại Add “Google Translate”? hiện ra bạn nhấn vào “Add Extention” hoặc Thêm tiện ích nếu là dùng chrome tiếng việt

bước 2 - nhấn nút cài đặt tiện ích dịch tiếng anh google translate cho chrome

Thông báo cài đặt tiện ích mở rộng Google Translate cho Chrome hiện ra như sau:

hoàn tất cài ứng dụng Google translate

Cách sử dụng tiện ích mở rộng Google translate để dịch ngôn ngữ bất kỳ sang Tiếng Việt

Sau khi cài xong thì ngôn ngữ mặc định vẫn là Tiếng Anh – English cho nên nếu bạn đang muốn dịch ra tiếng việt thì bạn cần làm thêm một bước nữa. Hãy để ý ở góc trên bên phải trình duyệt có một biểu tượng của Google translate, hãy nhấn chuột phải vào đó rồi cọn “Options

cài đặt dịch tiếng việt cho Google Translate trên Chrome

Khi trang “Google Translate Chrome Extention Options” hiện ra bạn chọn “Vietnamese” ở mục “My primary language“.

cài tiếng việt cho tiện ích google translate

Nhấn “Save” để lưu lại.

Các bước để dịch một từ hay một câu tiếng anh trên trang web bất kỳ sang tiếng việt.

cách dịch tiếng anh sang tiếng việt với Google Translate

Bước (1): Bôi đen từ hoặc câu hay đoạn tiếng anh cần dịch như ở vị trí (1) của hình trên.

Bước (2): Sau khi bôi đen đoạn cần dịch anh sang việt hãy nhấn vào nút “Google Translate” ở vị trí số (2), lúc này bạn sẽ thấy kết quả dịch sang Tiếng Việt hiện ra như ở vị trí số (3).

Trong trường hợp bạn muốn dịch nhanh một từ tiếng anh nào đó mà không muốn mở trình dịch Google Translate web thì bạn chỉ việc nhấn vào vị trí số (2), cửa sổ hiện ra với một ô để bạn nhập từ hoặc câu Tiếng Anh vào, rồi nhấn “Translate” là có thể thấy được kết quả tiếng việt.

dịch nhanh tiếng anh từ trình duyệt chrome

* Để gỡ Google Translate ra khỏi chrome chỉ việc nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình rồi chọn Remove from Chrome và chọn tiếp “Remove” là được.

Lưu ý: Nếu bạn để ý thì mặc định Cốc Cốc cũng có cài sẵn một bộ dịch tiếng anh rồi, nhưng mình thấy công cụ đó không hiệu quả bằng tiện ích Google Translate mà mình đang giới thiệu, vì vậy nên tắt cái dịch tiếng việt của Cốc cốc đi rồi cài cái này vào.

Tải tiện ích Google Translate – tiện ích dịch trực tiếp trên web với 1 click cho Firefox

Tìm hoải không thấy bản Google Translate chính thức của Google làm cho Firefox, chắc là không có rồi, nhưng có một tiện ích tương tự như của Google bạn có thể tải và cài đặt bằng link sau đây:

Tải Google Dịch nhanh Firefox:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/s3google-translator/

Hy vọng với tiện ích Google Translate cho Chrome, cốc cốc bạn có thể học và đọc văn bản tiếng anh tốt hơn. Hãy sử dụng công cụ này nhưng tiện ích giúp bạn học tiếng anh bằng cách tích cực vào các trang web tiếng anh để đọc nhé!