TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEBTrí Tuệ Nhân Tạo – AI ở thời điểm hiện tại đã có mặt ở khắp mọi nơi và tầm ảnh hưởng của nó tới cuộc sống sản xuất, sinh hoạt của con người ngày càng tăng. Nếu bạn là người ngoài ngành, hay bạn là người không rành về công nghệ, thì bạn sẽ rất khó khăn để hiểu được chính xác những gì mà công nghệ AI có thể làm được cũng như cách thức để triển khai những ứng dụng của nó.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 1

Và trong khuôn khổ của bài viết này, chủ đề chính mà Tải Phần Mềm Nhanh muốn đề cập đến đó chính là chia sẻ tới bạn đọc 5 ứng dụng AI có thể trải nghiệm trên trình duyệt web. Nếu bạn đang tò mò xem đó là những tiện ích nào thì có thể dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và TOP 5 ứng dụng AI trải nghiệm trên trình duyệt website

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp, thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của web TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn 5 thử nghiệm trực tuyến thú vị ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web và một vài phút kiên nhẫn để xem những gì AI có thể làm được nhé! Xin mời bạn theo dõi thêm thông tin chi tiết hơn ở phần sau đây.

TOP 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể trải nghiệm trên trình duyệt web

1. Ứng dụng Talk to Books

▶️ Người phát triển ra ứng dụng này: Google

▶️ Ứng dụng Talk to Books có thể làm được những gì ? Tiện ích này có thể trả lời các câu hỏi của người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên.

▶️ Địa chỉ truy cập vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo Talk to Books: https://books.google.com/talktobooks/

▶️ Công nghệ AI Talk to Books hoạt động như thế nào trên trình duyệt ?

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 2

Như các bạn đã biết, bộ máy tìm kiếm của Google không thể nào trả lời hết được các câu hỏi mà người dùng đưa ra, đại loại như: Làm thế nào để thôi nghĩ ngợi và chìm vào giấc ngủ? Tôi có đang mơ không? Làm thế nào để giảm căng thẳng? Tình yêu là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trên MMO đúng cách? , v.v.

Với rất nhiều câu hỏi đa dạng được đưa ra, bộ máy của Google tất nhiên là sẽ không thể kịp thời đưa ra câu trả lời cho bạn được, vậy thì lúc ấy các bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của phần mềm AI – Talk to Books.

Tiện ích này được thiết kế để dự đoán và đưa ra câu trả lời rất tự nhiên, điều này giống như có đang có một người bạn thật sự ở bên cạnh trò chuyện trực tiếp với bạn vậy.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 3

Talk to Books – Một ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI đã được Google huấn luyện bằng các nội dung chính của hơn 100 nghìn cuốn sách, kỹ thuật máy học được sử dụng để liên tục tìm kiếm, chọn lọc từ rất nhiều những câu trả lời có sẵn, và tự đó chúng tìm ra một câu trả lời thích hợp nhất cho người hỏi. Hãy sử dụng Talk to Books, mình đảm bảo rằng các bạn sẽ bị nó “kích thích” ngay từ lần đầu tiên khi sử dụng ứng dụng này.

Sử dụng phần mềm Ai này, các bạn hãy thử một số câu hỏi mẫu mà phần mềm cung cấp để xem nó có thể làm được những gì.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 4

Cụ thể hơn, bạn có thể hỏi về làm cách nào để sáng tác một bài thơ hoặc hỏi về những nhân vật thông minh nhất trong bộ truyện Harry Potter, … Talk to Books sau đó sẽ lựa ra những câu văn/ đoạn văn gần nghĩa và phù hợp nhất để trả lời câu hỏi của bạn.

2. Ứng dụng Cyborg Writer

▶️ Người phát triển ra ứng dụng này: Logan Engstrom, Anish Athalye, Kevin Kwok và Guillermo Webster.

▶️ Ứng dụng Cyborg Writer có thể làm được những gì ? Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI: Cyborg Writer sẽ giúp các bạn hoàn thành câu văn hoàn chỉnh dựa vào một vài từ bạn cho sẵn ban đầu.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 5

▶️ Địa chỉ truy cập vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo Cyborg Writer: https://cyborg.tenso.rs/

▶️ Công nghệ️ AI – Cyborg Writer hoạt động như thế nào trên trình duyệt web ?

Đầu tiên, tại giao diện chính của Cyborg Writer trên trình duyệt web mà bạn đang sài, các bạn hãy sử dụng MENU thả xuống ở đầu trang để lựa chọn “phong cách” mình mong muốn:

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 6

Tiếp đó, bạn hãy di chuyển chuột và nhấn vào Weirdness (Mức độ kì dị) để điều chỉnh độ “điên” trong việc kiến tạo từ ngữ của ứng dụng này:

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 7

Cuối cùng, bạn hãy thử gõ một vài từ đầu của câu văn (bằng tiếng Anh) và nhấn phím Tab để trí tuệ nhân tạo AI Cyborg Writer giúp bạn viết nốt câu văn của mình:

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 8

Sau một vài lần “Tab” mà bạn sáng tạo được ra một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất hay một vở kịch đình đám, thì đừng quên ghi tên TensorFire (tên của hệ thống máy học này) làm đồng tác giả nhé!

? NOTE: Toàn bộ hệ thống này được xây dựng dựa trên một mô hình huấn luyện, và sau đó được sử dụng để tìm ra phương án “phản hồi” thích hợp nhất dựa trên những từ bạn gõ, nhờ vào một thư viện khổng lồ các mẫu câu văn trong lịch sử.

Nhờ có TensorFireTensorFlow mà toàn bộ quy trình được đơn giản hoá và thực hiện rất nhanh, chưa kể nó còn nhẹ đến mức có thể hoạt động ngay trong trình duyệt web mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào khác được cài đặt trên máy tính.

3. Ứng dụng AutoDraw

▶️ Người phát triển ra ứng dụng này: Google và một nhóm họa sĩ tài năng của công ty này sáng lập nên.

▶️ Ứng dụng AutoDraw có thể làm được những gì ? Phần mềm này giúp người dùng biến những nét bút nguệch ngoạc của họ thành những hình vẽ khéo léo và tươm tất.

▶️ Địa chỉ truy cập vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo AutoDraw: https://www.autodraw.com/

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 9

▶️ Công nghệ️ AI – AutoDraw hoạt động như thế nào trên trình duyệt web ?

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AutoDraw sẽ ‘theo dõi’ những nét vẽ nguệch ngoạc, thô sơ và khó hiểu của bạn trên màn hình máy tính:

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 10

Rồi từ đó AI của hệ thống sẽ cố gắng “đoán mò” xem bạn định phác thảo những gì trên đó đồng thời chúng sẽ thay thế những nét vẽ ban đầu của bạn thành một bức tranh hoàn hảo, điêu luyện và chuyên nghiệp hơn rất nhiều:

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 11

AutoDraw là một nền tảng hệ thống thông minh sử dụng kĩ thuật máy móc học rất ấn tượng, những hình vẽ của bạn được so sánh với một cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ để tìm ra bức tranh có nhiều điểm tương đồng nhất với ý tưởng của bạn. Và với sự có mặt của AI mà phần mềm mới có thể tìm ra được bức tranh tương đồng từ lượng thông tin ít ỏi chỉ với vài nét vẽ cơ bản.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 12

Trường hợp nếu các nét vẽ của bạn càng chi tiết và đầy đủ hơn, thì hệ thống sẽ càng gợi ý được nhiều hình ảnh có sự tương đồng và độ chính xác cao so với những ý tưởng ban đầu của bạn bấy nhiêu.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 13

Đây là sức mạnh của các thuật toán AI sử dụng trong trong công việc – sử dụng các mô hình huấn luyện về hình dáng của một con mèo sẽ giúp máy tính nhận ra khi nào thì bạn đang cố vẽ hình một con mèo, ngay cả khi hệ thống chưa từng nhìn thấy những nét vẽ giống như của bạn bao giờ.

4. Ứng dụng trò chơi Semantris

▶️ Người phát triển ra ứng dụng này: Google.

▶️ Ứng dụng Semantris có thể làm gì? Ứng dụng AI này trên trình duyệt web sẽ dự đoán từ dựa trên những định nghĩa mà người dùng đưa ra.

▶️ Địa chỉ truy cập vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo Semantris: https://research.google.com/semantris/

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 14

▶️ Trí tuệ nhân tạo AI – App Semantris hoạt động như thế nào trên trình duyệt web ?

Semantris được tạo nên bởi các kỹ sư của Google nên tiện ích này sẽ sử dụng thuật toán máy học, các kỹ sư của Google đã đào tạo AI đằng sau trò chơi Semantris bằng hàng tỷ câu thoại mẫu.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 15

Bằng cách chọn ra những từ ngữ có liên quan với nhau, bạn sẽ hỗ trợ đào tạo cho trí tuệ nhân tạo của Google để nó có đủ “trí thông minh” nhằm xác định xem từ bạn nhập vào có nghĩa tương đương với từ nào trên bức tường. Dù vậy, đôi lúc AI của Google cũng đưa ra những dự đoán khiến bạn “bất ngờ” đấy!

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 16

Google khuyên mọi người nên sử dụng “các từ tiếng lóng, thuật ngữ kỹ thuật, các từ mang yếu tố văn hóa đại chúng, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và thậm chí cả một câu đầy đủ” để thử và giúp Semantris hiểu điều bạn đang muốn nói.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 17

? NOTE: Hãy cân nhắc kĩ trước khi mở trò chơi này lên trừ phi hôm nay bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, bởi vì trò chơi này có sức “gây nghiện” đặc biệt lắm đó! Dù vậy, ý tưởng đằng sau trò chơi này khá đơn giản: người chơi tìm cách loại bỏ các khối gạch nhiều màu sắc khỏi bức tường lớn bằng cách nhập định nghĩa của các từ được in trên những viên gạch, với điều kiện AI của Google phải hiểu được nó.

5. Ứng dụng This Person Does Not Exist

▶️ Người phát triển ra ứng dụng này: Một kĩ sư của Uber – Philip Wang sáng tạo dựa trên hạ tầng trí tuệ nhân tạo do Nvidia phát triển.

▶️ Ứng dụng This Person Does Not Exist có thể làm gì? Tiện ích có thể Sáng tạo gương mặt của những người không có thực, sử dụng trí tuệ nhân tạo.

TOP 5 ỨNG DỤNG AI BẠN CÓ THỂ TRẢI NGHIỆM NGAY TRONG TRÌNH DUYỆT WEB + Hình 18

▶️ Địa chỉ truy cập vào This Person Does Not Exist: https://thispersondoesnotexist.com/

▶️ AI: This Person Does Not Exist hoạt động như thế nào trên trình duyệt web ?

Những khuôn mặt do ứng dụng này tạo ra thực chất không phải “từ trên trời rơi xuống”, mà được tạo ra dựa trên các cơ sở dữ liệu hình ảnh được sử dụng để đào tạo AI.

Nền tảng của Nvidia hỗ trợ tạo ra hai mạng lưới thần kinh hoạt động song song với nhau, mạng lưới đầu tiên tạo ra gương mặt “không có thật”, còn mạng lưới thứ hai sẽ có nhiệm vụ đánh giá xem khuôn mặt đó có giống mặt người thật hay không (dựa trên tất cả dữ liệu hình ảnh các khuôn mặt thật mà các nhà phát triển đã đưa vào để đào tạo AI).

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn đọc 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI bạn có thể sử dụng hoặc trải nghiệm trên trình duyệt web mà bạn đang sử dụng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thành công!