Các tiện ích Chrome hay ai cũng nên càiKể từ ngày trình duyệt Chrome ra đời, mình đã quay sang dùng Chrome, trước đây thì dùng Firefox, với Firefox thì mình thấy kho tiện ích mở rộng của nó khá là đa dạng và phong phú, trình duyệt Chrome thời kỳ đầu thì eo hẹp các tiện ích hơn, tuy nhiên giờ đây kho tiện ích của Chrome đã bao la bát ngát với rất nhiều tiện ích ữu ích để mọi người cài, sử dụng phục vụ cuộc sống và công việc rồi.

Các tiện ích Chrome hay ai cũng nên cài

Hôm nay nhân tiện dọn dẹp cái trình duyệt nhìn thấy mớ tiện ích mở rộng của Chrome mà Admin TaiPhanMemNhanh.com dùng bấy giờ thấy hỗ trợ công việc rất tốt nên muốn viết bài này chia sẻ lại với các bạn, biết đâu sẽ giúp ích cho bạn nào đó thì sao. Hy vọng mọi người có thể tìm thấy lợi ích nhỏ từ những tiện ích thú vị của Chrome mà mình chia sẻ ở đây.

Chia sẻ các tiện ích Chrome mà Admin TaiPhanMemNhanh.com đang sử dụng.

Lưu ý các tiện ích này có link tải mình gửi kèm, cách cài đạt thì như nhau thôi nên mình sẽ chỉ hướng dẫn cài một tiện ích, còn các tiện ích khác các bạn cài tương tự nha, bạn hoàn toàn có thể tải và cài các tiện ích mở rộng này cho chrome và cả trình duyệt Cốc Cốc, bên firefox thì cũng có các tiện ích tương tự tuy nhiên bạn sẽ phải lên Google tìm nha.

1. Tiện ích Google Mail Checker – Hiện số Email chưa đọc trên trình duyệt

Đây là một tiện ích chrome tuyệt vời, với Google mail Checker mình đã không phải mất nhiều thời gian để vào Gmail và xem xem có email nào mới không hay có bao nhiêu Email chưa đọc, Tiện ích Google Mail Checker do Google phát hành sẽ hiện số email gmail mà bạn chưa đọc ở cạnh biểu tượng của chương trình ngay trên thanh công cụ của chrome như hình dưới dây:

Tiện ích Google Mail Checker

Tiện ích này còn có một chức năng nữa đó là cho phép bạn vào Gmail nhanh chóng chỉ với một click vào biểu tượng của chương trình ở thanh công cụ chrome

Cách cài đặt Google Mail Checker:

Đầu tiên bạn vào link tải Google Mail Checker theo link sau đây:

Tải Google Mail Checker

Sau đó nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” hoặc “Add to Chrome” như ở hình trên (tùy vào ngôn ngữ trình duyệt của bạn). Sau khi nhấn “Add to Chrome” bạn sẽ được hỏi có muốn thêm tiện ích Google Mail Checker vào Chrome không, nếu muốn thì nhấn “Thêm tiện ích” hoặc “Add extension” như hình dưới đây:

cài đặt Google Mail Checker

Đợi một lát Chrome sẽ tự tải chương trình kiểm tra Gmail nhanh về và cài đặt vào trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng Gmail nho nhỏ hiện ra ở bên phải trên thanh công cụ trình duyệt.

2. Google Translate – Tiện ích dịch thuật nhanh cho Chrome

Cũng là một tiện ích do Google phát hành, giúp người dùng Chrome, Cốc cốc có thể dịch nhanh một đoạn văn ở ngôn ngữ bất kỳ bằng cách bôi đen đoạn văn bản đó rồi nhấn vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ của Chrome. Tiện ích này mình đã viết khá kỹ ở TaiPhanMemNhanh.com rồi, bạn có thể xem giới thiệu và hướng dẫn cài Google Translate ở đây: Tải Google Translate

Tiện ích Google Translate

Hoặc có thể tải nhanh Google Translate và cài đặt tương tự như với Google Mail Checker bằng link sau đây:

Tải Google Translate cho Chrome

3. Tiện ích tiết kiệm ram cho Chrome – The Great Suspender – Hạn chế Chrome ngốn ram máy tính

The Great Suspender quả thực là một tiện ích tuyệt vời của Chrome, từ hồi mình khám phá ra tiện ích này mình đã luôn sử dụng nó và chưa bao giờ gỡ bỏ.

Nếu bạn là người có thói quen mở nhiều tab trình duyệt chrome và chính việc đó khiến cho máy tính của bạn chạy ì ạch, các trang web khác bị ảnh hưởng, load ảnh và trang web lâu hơn thì với tiện ích The Great Suspender bạn hoàn toàn yên tâm mở cả trăm tab mà không lo máy bị đơ.

tiện ích tiết kiệm ram cho chrome

Cơ chế hoạt động của tiện ích The Great Suspender rất đơn giản, khi bạn mở một trang web ở một tab, nhưng bạn lại mở thêm trang khác ở tab mới và sau một thời gian nhất định The Great Suspender sẽ đóng băng tab cũ mà bạn không dùng tới để tiết kiệm tài nguyên hệ thống, giải phóng RAM cho các tác vụ khác, giúp chrome mượt hơn, nhẹ hơn bao giờ hết, lúc quay lại tab cũ chương trình sẽ tự động load lại trang để bạn sử dụng, bạn cũng có thể hoàn toàn cài đặt những trang mà không muốn The Great Suspender tự động đóng băng. Hay lắm đó TaiPhanMemNhanh.com chờ bạn khai phá.

Bạn có thể tải và cài tiện ích theo link sau đây:

Tải The Great Suspender

Cách cài đặt The Great Suspender cho chrome tương tự như với Google Mail Checker

4. Tiện ích Auto Refresh Plus – Tự động load lại trang theo khoảng thời gian nhất định

Nói chung tiện ích Auto Refresh Plus không phải dành cho mọi người, với bạn nào đó có nhu cầu nhấn F5 một trang nào đó nhiều lần theo một thời gian nhất định như tăng View cho video hay cho trang web, hoặc xem cập nhật kết quả trận đấu bóng đá, kết quả sổ xố hay tự động cập nhật tường thuật trực tiếp trên báo thì Auto Refresh Plus dường như tỏ ra vô cùng hữu ích.

Tải Auto Refresh Plus

Auto Refresh Plus hoạt động đơn giản đó là sẽ tự động tải lại trang web nào đó do bạn cài đặt sau một khoảng thời gian nhất định cũng do bạn cài như 5 giây, 10 giây, 60 giây hay bao nhiêu tùy ý cho tới khi bạn nhấn STOP thì thôi.

Link tải tiện ích ở đây:

Tải Auto Represh Plus

5. Print Friendly & PDF – Tiện ích giúp in trang web thành file PDF

Tiện ích cuối cùng mà tôi mới giới thiệu với bạn là Print Friendly & PDF, một tiện ích tuyệt vời nếu bạn hay lưu các trang web về dưới dạng PDF để đọc sau này hoặc in ấn, vì với Print Friendly & PDF bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh những gì muốn hiển thị trên trang PDF của mình, bạn có thể xóa bớt các thành phần không liên quan.

Tiện ích Print Friendly & PDF

Bạn có thể thay đổi kích thước văn bản, xóa các quảng cáo, in ra PDF hoặc in ra giấy, gửi email trực tiếp từ tiện ích luôn v.v.

Link tải tiện ích tại đây:

Tải Print Friendly & PDF

Như vậy TaiPhanMemNhanh.com đã giới thiệu xong 5 tiện ích mà admin hay sử dụng và vẫn đang sử dụng để phục vụ công việc hằng ngày, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nhớ like, chia sẻ bài viết này nha.