Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh MobileTrong dịp kỷ niệm 10 năm sinh nhật trò chơi Liên Minh Huyền Thoại – Hãng Riot Games đã bất ngờ tung mắt ra trailer phiên bản game Liên Minh Huyền Thoại có tên là Tốc Chiến Mobile dành cho di động Android, iOS đã khiến cho cộng đồng yêu thích thể loại game MOBA đứng ngồi không yên.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 1

Như vậy game LMHT Mobile sẽ là “đứa con” chung của Riot GamesTecnent được mong đợi nhất vào đầu năm 2020. Có lẽ sau 4 năm kể từ khi Tencent đề cập đến việc đưa LMHT lên di động thì đến giờ nó đã thành hiện thực. Nhiều người coi đây là bước đi đầy “quyền lực” của ông lớn này. Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, chúng mình sẽ so sánh 7 điểm khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile.

Giới thiệu và Những điểm khác biệt của LMHT TC – LMHT

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các game thủ MOBA những điểm khác nhau của trò chơi chiến thuật League of Legends & League of Legends: Wild Rift. Xin mời bạn đọc dành vài phút để theo dõi thông tin chi tiết của bài viết này ở những mục dưới đây nha.

Lý do Riot Games và Tencent hợp tác ra mắt LOL Mobile ?

Mặc dù Riot đã khẳng định sẽ không bao giờ đưa LoL lên di động, nhưng với quyền lực của Tencent và tình hình phát triển khá mạnh của thị trường game di động, cuối cùng thì LoL Mobile cũng được phát triển và được ra mắt game thủ vào năm 2020.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 2

Theo một số nguồn tin, Tencent đang cố gắng tăng lợi nhuận của mình sau khi Arena of Valor (Liên Quân Mobile) thất bại ở phương Tây, vì thế việc LoL Mobile ra mắt sẽ làm bùng nổ doanh thu khi được phát hành.

Lý do của những khác biệt giữa phiên bản LOL PC và LOL Mobile là gì ?

Ban đầu, ý tưởng của hãng Riot Games là muốn truyền tải lối chơi trên PC qua phiên bản di động giống nhất có thể.

Tuy nhiên, vì một số lý do, mỗi hệ máy sẽ có đặc điểm khác nhau nên mỗi phiên bản cũng sẽ khác biệt đôi chút. Đối với phiên bản PC, mỗi trận đấu kéo dài từ 25 đến 40 phút là điều bình thường.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 3

Nhưng nếu chơi trên di động, họ cần phải giảm thiểu thời gian chơi xuống còn 15 đến 20 phút để phù hợp với di động.

Vì vậy LMHT trên PCLMHT: Tốc Chiến trên di động sẽ có không ít điểm khác biệt (tất nhiên sự khác biệt này cũng chỉ nằm trong một giới hạn nhất định nhằm giữ được cái chất của LMHT trên bất kỳ nền tảng nào).

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 4

Vì vậy, Xuân Min khuyên các anh em game thủ chỉ cần nắm rõ được một vài sự khác biệt nho nhỏ giữa PC và di động thì các bạn có thể tận hưởng vũ trụ LMHT ở bất kỳ đâu.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa League of Legends: Wild Rift & League of Legends

Mặc dù LOL: Wild Rift Mobile khác LOL PC rất nhiều, bởi vì phiên bản dành cho di động được thay đổi và cải tiến rất nhiều tính năng của game. Bên dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu những điểm khác biệt chủ yếu giữa phiên bản PC và di động để các bạn có thể hiểu rõ hơn và trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến trên di động một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

1. CREEP SCORE – CHỈ SỐ LÍNH

Đối với những game thủ đã chơi LOL thì chắc hẳn các bạn đã biết rằng ‘Chỉ số hạ gục lính’ rất quan trọng.

Khi người tham gia chơi game hạ gục lính bao nhiêu lính thì sẽ nhận được bấy nhiêu vàng. Tóm lại, chỉ cần hạ gục được càng nhiều lính càng tốt nha.

Với số vàng mà bạn vừa nhận được, các bạn có thể sử dụng số vàng này mua những món trang bị cần thiết để tăng khả năng giành chiến thắng cũng như tăng sức mạnh trong trận đấu.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 5

Nếu như ở phiên bản LOL PC, game thủ chỉ cần nhấn nút “TAB” để xem chỉ số lính của toàn bộ người chơi trong ván game đó thì ở bản LOL Mobile lại ngược lại, khi chơi Tốc Chiến Mobile trên di động, người chơi game sẽ không thể nhìn thấy chỉ số lính của toàn bộ người chơi trong ván đấu đó.

Thay vào đó, game thủ sẽ thấy tổng số tiền mà một người chơi nhận được ngay tại thời điểm bạn kiểm tra.

Mặc dù không thể kiểm tra được chỉ số lính, nhưng chúng ta hãy thông qua tổng số vàng mà một người chơi nhận được nhé.

Đảm bảo, các bạn sẽ nhận biết được khoảng cách giữa bạn và đối thủ, từ đó đưa ra chiến thuật tối ưu nhất để đối phó với họ.

2. SỐ LƯỢNG TRỤ

Điều đầu tiên mà nhiều người chơi nhận thấy qua trailer, là những hình ảnh và video rò rỉ về LMHT Mobile trước đó là số lượng trụ bị giảm bớt xuống 1 cái.

Có thể là do map trên di động không giống như trên PC nên việc giảm thiểu số lượng trụ xuống cũng là điều dễ hiểu.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 6

3. THỜI GIAN RA CỦA LÍNH & QUÁI

Ở phiên bản rút gọn LOL Tốc Chiến Mobile, thời gian chơi game sẽ bị rút ngắn đi, có phần khác với thời gian chơi trên PC.

Có thể ở LMHT Mobile, quái và lính sẽ xuất hiện sớm hơn, những mục tiêu lớn cũng có thời gian phục hồi nhanh hơn so với bản PC.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 7

4. THAY ĐỔI VỀ KỸ NĂNG

Nếu như ở LOL PC có hơn 150 vị tướng khác nhau, trong đó sẽ có một vài vị tướng có những kỹ năng nội tại cho phép game thủ nhận thêm chỉ số sát thương, chí mạng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh, … Thì ở bản game LOl Tốc Chiến Mobile, Riot Games đã thay đổi một vài chiêu thức để phù hợp hơn đối với phiên bản di động.

? Lấy ví dụ cụ thể cho các bạn hiểu:

• Tướng ASHE trên Tốc Chiến Mobile: Nếu như ở bản PC, chiêu cuối của Ashe là chỉ bay một đường thẳng thì ở bản Mobile, tướng Ashe sẽ cho phép game thủ điều khiển hướng bay của nó theo ý thích trong lúc đang bay.

• Hoặc là tướng VAYNE: Ở phiên bản LMHT PC sẽ gây thêm sát thương nếu tấn công đủ 3 lần liên tiếp trên 1 mục tiêu. Nhưng tại LMHT: Tốc Chiến Mobile, kỹ năng này không chỉ gây thêm sát thương mà còn tăng thêm tốc độ tấn công thường.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 8

5. HÌNH ẢNH TƯỚNG TRONG GAME

Hình ảnh về tướng chắc chắn cũng làm bạn phải tò mò đúng không? Về cơ bản thì những đường nét đặc trưng của 1 tướng LMHT sẽ không thể thay đổi nhiều.

Chỉ khác là chúng sẽ bị thu nhỏ và hình ảnh trở nên “chibi” hơn mà thôi.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 9

6. CÁCH COMBO

Trên LMHT PC, các anh em game thủ hoàn toàn có thể thỏa thích sử dụng combo qua bàn phím, nhưng việc chơi LMHT Tốc Chiến ở trên di động thì nó sẽ là những phím ảo mặc định.

Để bạn thực hiện được một pha “insec” với Lee Sin hoặc combo thần thánh với Riven giống như chơi LMHT trên PC thì hoàn toàn không thể.

Thay vào đó, nhà thiết kế sẽ phải làm 1 cách nào đó để biến những combo “huyền thoại” trở nên đơn giản nhất đối với người chơi LMHT Mobile.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 10

7. VỊ TRÍ CỦA HỆ THỐNG THỰC VẬT TRONG RỪNG

? Game LMHT gốc có những vị trí cố định mọc hệ thống thực vật. Một số vị trí trên game sẽ mọc Hoa Soi Sáng, Hạt Thông Nổ hoặc Quả Phục Hồi …

? Game LMHT Tốc Chiến, Riot Game đã điều chỉnh mục này sao cho hợp với phiên bản di động, họ sẽ thay đổi vị trí của hệ thống thực vật trong rừng.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 11

? Ví dụ: Trong bản LOL PC, Quả Phục Hồi chỉ mọc ở khu vực sông, còn ở LOL Mobile, loại quả này sẽ mọc ở 3 đường, với 3 vị trí khác nhau trên bản đồ như Baron Lane, Mid Lane & Đường Rồng.

Không những thế, vị trí Xạ Thủ hoặc những vị trí khác có thể chọn ngọc “Sweet Tooth” để ăn Quả Hồi Phục vừa hồi máu, năng lượng và nhận thêm 20 vàng với mỗi quả hồi phục nhặt được.

8. TRANG PHỤC GIỮA 2 GAME

Do được làm mới lại game, và tất nhiên trang phục ở League of Legends: Wild Rift sẽ khác League of Legends rồi, sẽ là những bộ skin mới, độc và lạ để phù hợp với đồ họa của Mobile. Tất cả sẽ được làm lại, đồng thời người tham gia chơi Tốc Chiến Mobile có thể phải mất 1 số tiền kha khá để có được chúng.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 12

9. SỨ GIẢ KHE NỨT

Là một “fan cứng” của LMHT, chắc chắn các bạn đã biết rằng ở bản PC này sẽ có một đơn vị lính cực kỳ hữu dụng trong khoảng thời gian đầu trận có tên là “Sứ Giả Khe Nứt”.

Trong LOL PC, đơn vị lính này sẽ xuất hiện 2 lần trước mốc 20 phút của trận đấu. Mỗi khi triệu hồi, nó sẽ tấn công một đường và gây lượng lớn sát thương lên trụ thông qua mỗi cú húc. Nhờ vậy nó là công cụ hoàn hảo giúp game thủ phá hủy trụ một cách nhanh chóng.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 13

Cũng tương tư như đàn anh, ở Liên Minh: Tốc Chiến, Sứ Giả Khe Nứt cũng có vai trò như thế, nhưng chỉ khác một chút là nó sẽ xuất hiện tại mốc thời gian phút thứ 6 của trận đấu và chỉ xuất hiện duy nhất đúng một lần.

10. RANK

Giống như phần trang phục, về mục Rank của League of Legends: Wild Rift sẽ khác xa so với đàn anh về: Điểm trừ, Điểm cộng, Thứ bậc, …

Một điểm nữa, các game thủ cần phải biết rằng, LMHT PC và LMHT mobile có thể coi là độc lập với nhau và không thể chung 1 mức rank.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 14

Nhìn chung, nếu đã là một phiên bản gốc của LMHT trên di động thì không thể khác nhau quá nhiều được, vì nếu khác quá nhiều sẽ đánh mất tính chất của LOL PC.

11. KHIÊN TRỤ

? Ở LMHT PC, Riot Games đã giới thiệu hệ thống khiên trụ nhằm tăng thêm vàng cho người chơi mỗi khi phá hủy khiên trong thời gian đầu trận của mùa giải 2019. Mỗi lần phá hủy khiên trụ, game thủ đang hiện diện ở khu vực đó sẽ nhận thêm vàng. Nhưng nó chỉ tồn tại trong 14 phút đầu tiên của trận đấu.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 15

? Còn ở LMHT: Tốc Chiến Mobile, Riot Games vẫn giữ tính năng này. Tuy nhiên họ sẽ giữ 3 khiên trụ dành cho mọi trụ trong mọi thời điểm của trận đấu. Mỗi khi phá hủy khiên của mỗi vị trí trụ, người chơi game sẽ nhận được số vàng khác nhau.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 16

Thông số vàng nhận được của người chơi tại khu vực đó cụ thể như sau:

• Trụ đầu tiên – 100 vàng mỗi khiên.

• Trụ thứ 2 – 125 vàng mỗi khiên.

• Trụ thứ 3 – 150 vàng mỗi khiên.

Ngoài ra, khi tham gia giao tranh Tốc Chiến Mobile, khi teamwork của bạn có tính đoàn kết cao, nếu team hỗ trợ bạn phá hủy một đoạn khiên trụ, họ sẽ được chia sẻ số vàng tương đồng với bạn, tất nhiên trong giới hạn vàng đã được phân chia như trên.

Các bạn có thể nhìn tấm hình dưới đây để hiểu thêm về số vàng nhận được của Ashe khi phá hủy lớp khiên trụ đầu tiên với sự trợ giúp của Amumu. Thay vì nhận đủ 100 vàng, Ashe sẽ được nhận 50 vàng và Amumu sẽ được nhận 50 vàng.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 17

12. BẢNG NGỌC

Với bảng ngọc trong LMHT Mobile, có lẽ 2 ‘ông lớn’ Riot Games và Tencent phải ngồi lại bàn lạc lại với nhau, và sẽ phải có cách điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Vì ít nhất Bảng Ngọc cho phiên bản Game Tốc Chiến Mobile nó sẽ không thể phức tạp giống như Bảng Ngọc của LMHT PC được…

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 18

13. HỆ THỐNG ĐẤU XẾP HẠNG

? LOL PC: Có hệ thống đấu xếp hạng sẽ phân chia ra làm 2 loại là “Hàng Chờ Linh Loạt” & “Hàng Chờ Đơn/Đôi” .

? LOL Mobile: Tốc Chiến sẽ cho đội có 3 thành viên chung nhóm gặp đội 3 thành viên chung nhóm. Điều này cũng áp dụng tương tự với đội 5 thành viên chung nhóm.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 19

Về cơ bản đội phát triển LMHT: Tốc Chiến muốn mọi party đều có số người tham gia tương tự nhau để giảm bớt sự khác biệt giữa 2 đội.

Hiện tại phiên bản di động chưa có tính năng chọn vị trí từ trước như phiên bản PC, nhưng Riot Games đã hứa rằng họ sẽ cập nhật tính năng này trên Tốc Chiến mobile trong tương lai, vì vậy hiện tại các bạn sẽ phải chịu khó chơi ‘đa nhiệm’ trong khoảng thời gian thử nghiệm Open Beta này.

14. NHÀ LÍNH

? League of Legends: Mỗi lần phá hủy nhà lính của đối thủ (nằm bên cạnh trụ thứ 3) thì hệ thống sẽ tự động xuất hiện lính siêu cấp tại vị trí đường đó. Điều này khiến diễn biến trận đấu trở nên nhanh chóng hơn khi lính siêu cấp sở hữu sát thương và lượng máu cao hơn rất nhiều so với lính thông thường.

Những điều khác biệt giữa Liên Minh PC & Liên Minh Mobile + Hình 20

? League of Legends: Wild Rift : Game thủ chỉ cần phá hủy trụ thứ 3 thì Lính Siêu Cấp sẽ liên tục xuất hiện tại vị trí đường đó cho đến hết trận đấu.

LỜI KẾT

Vậy là toàn bộ nội dung của bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn những điểm Giống, Khác nhau giữa 2 thể loại game MOBA – Liên Minh Huyền Thoại & Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến rồi nha. Cảm ơn mọi người vì đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài này.

Hy vọng với một chút thông tin ít ỏi được viết ở trên sẽ có ích cho các game thủ. Đọc xong đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha.

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn chơi game vui vẻ!