Sử dụng Teamviewer điều khiển máy tính từ xa như thế nàoĐối với nhiều người sử dụng máy tính hiện nay, chắc không xa lạ gì với phầm mềm Teamviewer nữa rồi nhỉ? Phần mềm tiện lợi này được sử dụng để điều khiển, theo dõi máy tính từ xa, không ngừng phát triển, hiện tại phần mềm đình đám này đã phát hành phiên bản dành cho điện thoại, có thể chạy trên hệ điều hành androidIOS. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng phần mềm teamviewer để điều khiển máy tính khác.

Cách sử dụng phần mềm quản lý máy tính từ xa Teamviewer + Hình 1

Chủ đề của bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc đó là Hướng dẫn sử dụng TEAMVIEWER, mọi người hãy bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn sử dụng phần mềm Teamviewer

Sau đây, trang web taiphanmemnhanh.com sẽ giới thiệu tới các bạn đọc đôi nét về Teamviewer – Ứng dụng quản lý máy tính từ xa và hướng dẫn sử dụng tiện ích này.

Cách sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa TEAMVIEWER:

Đối với những bạn thường xuyên phải làm công việc hỗ trợ khách hàng trên máy tính, thì tôi tin rằng tiện ích TeamViewer chắc chắn sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực để phục vụ cho công việc của bạn.

TeamViewer hỗ trợ người dùng có thể kết nối với máy tính từ xa, từ đó, bạn có thể truy cập, hỗ trợ, nhận hoặc gửi file với đối tác nhanh chóng mà không cần phải có mặt trực tiếp để thực hiện công việc.

Việc này sẽ rút ngắn quy trình cũng như thời gian mà công việc của bạn đang thực hiện vẫn có thể đạt được hiệu quả cao.

Các bước sử dụng Teamviewer:

Bước thứ nhất: Bạn hãy tải và cài đặt phần mềm teamviewer phiên bản mới nhất về máy tính tại đây: Tải teamviewer

Nếu các bạn đã tải và cài đặt tiện ích này trước rồi nhưng bạn vẫn chưa biết dùng thì hãy tham khảo các bước tiếp theo.

Bước thứ hai: Mọi người hãy mở chương trình teamviewer lên, trên giao diện chương trình này, các bạn sẽ được nhìn thấy hai dòng chữ YOUR IDPASSWORD.

Your ID là địa chỉ ID của bạn, còn password là mật khẩu phần mềm teamviewer có trên máy tính.

Nếu các bạn muốn người khác sử dụng Teamviewer để đăng nhập vào máy tính của bạn, thì bạn hãy mở TeamViewer lên rồi sau đó bạn hãy gửi cho người đó ID cũng như Password của bạn.

Và ngược lại, nếu bạn muốn truy cập vào máy tính của người khác với TeamViewer thì người đó cũng phải gửi cho bạn ID và mật khẩu.

Cách sử dụng phần mềm quản lý máy tính từ xa Teamviewer + Hình 2

Bước thứ ba: Tương tự như hướng dẫn ở bước thứ hai, khi bạn nhận được địa chỉ ID từ máy tính cần truy cập, các bạn hãy nhập ID vào ô Partner ID (1) -> Chọn Remote control (2) -> Chọn Connect to partner (3).

Cách sử dụng phần mềm quản lý máy tính từ xa Teamviewer + Hình 3

Bước thứ ba: Thực hiện thao tác ở bước trên xong, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị, tại đây các bạn hãy điền mật khẩu vào ô Password trên cửa sổ TeamViewer Authentication, rồi hãy nhấn chọn LOG ON để đăng nhập vào máy tính mà bạn muốn điều khiển.

Cách sử dụng phần mềm quản lý máy tính từ xa Teamviewer + Hình 4

Bước thứ tư: Bạn chờ một vài giây để có thể kết nối 2 máy tính, tuy nhiên, tốc độ mạng mạnh hay yếu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ kết nối đó nhé.

Bước thứ 5: Sau khi hai chiếc máy tính được tương tác, kết nối lại với nhau, giao diện màn hình của máy đối tác, hay là máy mà bạn muốn điều khiển, theo dõi sẽ xuất hiện trên laptop của bạn như hình này:

Cách sử dụng phần mềm quản lý máy tính từ xa Teamviewer + Hình 5

Tại hình minh họa trên, ở phía trên màn hình máy tính có thanh điều khiển kèm theo các tính năng để người dùng tùy chọn, để chat, gọi điện, kết nối tai nghe, gọi video,…, các bạn hãy nhấn vào Communicate.

chức năng liên lạc trên teamviewer

Còn nếu bạn muốn trao đổi tệp tin, file qua lại giữa hai chiếc laptop thì bạn có thể chọn File & Extra để tiến hành mở file đã chuyển qua lại giữa hai máy.

chuyển file giữa 2 máy tính

Bước cuối cùng: Nếu bạn không làm việc nữa hay là khi đã kết thúc quá trình truy cập từ xa giữa hai máy tính, các bạn hãy tắt TeamViewer để kết thúc phiên làm việc.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách dùng cơ bản nhất đối với phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer.

Trang website taiphanmemnhanh.com hy vọng với bài viết hữu ích này, bạn có thể khai thác những tính năng điều khiển mạnh mẽ của phần mềm để phục vụ cho nhu cầu công việc, tăng hiệu quả công việc hơn.

Chúc các bạn thành công!