Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bậtInstagram là một trang mạng xã hội, là một mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Hiện tại, tiện ích này có số lượng người dùng rất đông đảo. Bạn có thể tải Instagram cho Android và iOS thông qua bài hướng dẫn này: ? DOWNLOAD INSTAGRAM.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 1

Trong khuôn khổ của bài viết này, chủ đề chính mà Tải Phần Mềm Nhanh muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là 8 tính năng mới của MXH Instagram. Nếu bạn đang tò mò xem đó là những tính năng mới nào được bổ sung vào thì hãy tham khảo thông tin chi tiết hơn ở bài viết bên dưới đây.

Giới thiệu và Điểm mặt 8 tính năng mới của Instagram

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min , thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích về mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới – Instagram, đồng thời chia sẻ tới mọi người những tính năng mới được cập nhật trên phiên bản mới nhất của instagram. Xin mời các bạn dành vài phút để đọc hết bài viết của mình ở phần tiếp theo.

Instagram bổ sung thêm 8 tính năng mới để phục vụ “hội sống ảo” !

Là một trang mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay, hàng ngày Instagram sẽ có hơn 500 triệu lượt người dùng hoạt động mỗi ngày, ngoài việc chia sẻ ảnh ra, người dùng còn có thể chia sẻ video nữa đó.

Phần mềm này thu hút người dùng là nhờ vào các sticker thú vị, những hình ảnh GIF được chế tạo theo các xu hướng, hay điển hình nhất vẫn là các bộ lộc đẹp mắt, hấp dẫn, … Hiện tại, phiên bản Instagram mới nhất còn mang đến cho người dùng một diện mạo đầy màu sắc với những tính năng hữu ích mà từ trước đến giờ chưa từng có.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 2

Với mục đích là thu hút thêm lượng người dùng mới cũng như giữ chân những người dùng cũ, nhà sáng lập ra Instagram đã tiếp tục thử nghiệm thêm các chế độ mới cho video Boomerang, chia sẻ comment yêu thích, thêm tùy chọn bố cục cho Stories, thêm lời bài hát vào câu chuyện hàng ngày, upload video lên IG TV, các sticker đếm ngược, sticker câu hỏi, tính năng phát video trực tiếp trên ngay trên ứng dụng instagram rồi biến mất sau 24 giờ, tính năng tinh giản các thông báo, thêm hiệu ứng camera và nâng cao cài đặt giúp người dùng kiểm soát tài khoản dễ hơn.

Sau đây là 8 tính năng mới nhất được bổ sung thêm vào cho phiên bản Instagram mới nhất, các bạn hãy xem đó là những tính năng nào nhé:

1. Tích hợp thêm Chế độ Boomerang mới

Boomerang sẽ có thêm chế độ: Hold, Dynamic, Slow Slowmo và 2 chế độ “Duo”.

Nữ lập trình viên nổi tiếng Jane Manchun Wong là người thường xuyên phát hiện ra các tính năng mới trên nhiều sản phẩm của Facebook thông qua các đoạn mã, và cuối cùng, tính năng mới, chế độ quay Boomerang mới đã có mặt trên Instagram.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 3

Các chế độ mới này bao gồm:

+ MODE HOLD: Mục đích của chế độ này là nhằm tạm dừng hành động lặp lại trong vài giây.

+ MODE DYNAMIC: Chế độ này làm cho hành động của chủ thể trong video rung lắc dữ dội hơn ở cuối mỗi vòng lặp.

+ MODE SLOW SLOWMO: Chế độ này làm chậm hành động

+ 2 MODE DUO: Trong đó bao gồm 1 làm chậm không đáng kể và 1 làm cho hành động của chủ thể trở nên nhanh hơn.

2. Tính năng Chia sẻ comment yêu thích

Giờ đây, các bạn có thể chia sẻ những lời bình luận thông qua nút SHARE dành riêng cho các bài đăng công khai.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 4

Theo Jane Manchun Wong, tính năng này hiện chỉ hoạt động nếu comment được chia sẻ qua phần “Direct Messages”, trường hợp nếu người dùng cố gắng chia sẻ comment yêu thích bên ngoài mục Direct Messages, thì họ sẽ phải chia sẻ lại toàn bộ bài đăng có comment mình yêu thích. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn Instagram sẽ phải còn hoàn thiện tính năng này trước khi ra mắt người dùng.

3. Instagram Stories hỗ trợ chia bố cục và tinh giản thanh thông báo ứng dụng

Chức năng Instagram Stories sẽ hỗ trợ người dùng chia bố cục ảnh để người dùng dễ dàng “sống ảo” hơn!

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 5

Stories trên Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia bố cục, cụ thể sẽ chia bốc cục như sau: chia đôi, chia 3, 4 hoặc 8 hình ảnh trong cùng 1 bố cục. Trước đây, Instagram chỉ hỗ trợ đăng ảnh theo kiểu bố cục trên timeline/Newsfeed.

Bên cạnh đó, những thông báo trên IG phiên bản mới cũng được tinh giản gọn gàng hơn trong mục Activity so với phiên bản cũ. Với tính năng này, nó sẽ cho phép người dùng chỉ nhìn thấy một danh mục thông báo cụ thể nào đó.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 6

Điều này đã được đánh giá rất cao bởi những ai có nhiều followers, bởi họ thường xuyên phải đau đầu với hàng tá thông báo mà!

4. Hiệu ứng camera mới, kiểm soát tài khoản dễ dàng hơn

Một số thay đổi khác trên Instagram trong thời gian tới bao gồm một loạt hiệu ứng mới trên Instagram Camera, và khả năng hỗ trợ người dùng kiểm soát tài khoản dễ dàng hơn từ phần “Settings” trên ứng dụng. Điều này có thể giúp người dùng dễ dàng xem lại các quyền truy cập đã cấp cho các ứng dụng và trang web của bên thứ ba.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 7

Vậy là giờ đây, với mục Settings được cải thiện, người dùng Instagram có thể kiểm soát tài khoản dễ dàng hơn rồi!

5. Tính năng mới cho phép chia sẻ bài hát trên Stories

Tính năng mới này cho phép người dùng thêm lời bài hát vào Stories Instagram của mình khiến Stories thú vị và “so deep” hơn.

Theo tính năng mới của Instagram, khi chèn một bản nhạc vào Stories thì lời bài hát cũng hiển thị trên Stories, chạy từng chữ trông rất sinh động. Người dùng có thể tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua thư viện các bài hát có sẵn của trên các dịch vụ lưu trữ nhạc số như SoundCloud, SpotifyShazam mà Instagram đã bắt tay hợp tác vào năm trước.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 8

Không những thế, các bạn còn có thể tự mình tìm kiếm và chọn đoạn bất kỳ trong bài hát để chèn vào Stories. Nếu lời bài hát có sẵn, nó sẽ tự động hiển thị.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 9

Ngoài ra, các bạn có thể tùy ý chỉnh sửa theo ý thích của bản thân sao cho lời bài hát hiển thị ngang, dọc, cách điệu, xoay, phông chữ…

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 10

Lời bài hát tương ứng với phần được chọn của bài hát sau đó sẽ xuất hiện trên Stories khi được bạn bè xem. Những người dùng Instagram khác có thể nghe nhiều phần của bài hát hoặc tìm hiểu thêm chi tiết về nghệ sĩ bằng cách nhấn vào lời bài hát.

6. Tính năng Instagram Stories giúp phát video trực tuyến ngay trên App

Tính năng này tuy không giống như phát video trực tiếp lên Facebook, và các video trực tuyến trên Instagram khi kết thúc sẽ biến mất hoàn toàn sau 24h, khiến người dùng không thể lưu hay xem lại video đó.

Sau một thời gian triển khai, tính năng này đã được cải tiến hơn đáng kể, điển hình là các video trực tuyến sau khi phát live trên Instagram có thể lưu lại một cách dễ dàng. Giải thích rõ hơn thì sau khi bạn phát video trực tuyến xong, bạn có thể thêm nó vào mục Stories và lưu lại vào bộ nhớ của điện thoại nếu muốn bằng cách bấm vào biểu tượng ở góc phải phía trên màn hình.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 11

Video sẽ được lưu vào bộ nhớ để người dùng có thể thoải mái chia sẻ vào các trang mạng xã hội khác. Sau khi đã được lưu, mọi thông tin như số người bình luận, lượt like hay số người xem video sẽ được hoàn toàn loại bỏ. Tuy nhiên, một khi video nào đó đã được lưu, nó sẽ không xuất hiện trên ứng dụng Instagram nữa.

7. Tính năng đăng và trả lời câu hỏi sử dụng sticker trên Instagram

Tính năng đăng câu hỏi sử dụng sticker có lẽ không quá xa lạ với những người dùng Việt. Giờ đây, tiện ích đã cho phép người trả lời có thể trả lời các câu hỏi kèm theo các bài hát. Bài hát đi kèm này sẽ tự động phát mỗi khi người dùng chạm vào phản hồi của người trả lời.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 12

Thêm vào đó, sticker câu hỏi cũng sẽ được tích hợp vào các video phát trực tiếp nhằm quản lý tương tác người dùng một cách gọn gàng hơn.

8. Tính năng đăng tải video dài hơn 60 giây thông qua IGTV

Instagram đã chính thức tung ra IGTV, thông qua tính năng này người dùng có thể sử dụng nó để làm ra những video có chất lượng lên đến 4K và thời lượng dài hơn hẳn so với giới hạn 60 giây mặc định thông thường như trước đây. Đặc biệt nhất, đó là những video có hình thức quay dọc, không phải chuẩn bố cục ngang như trên YouTube.

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 13

IGTV muốn đem đến cho người dùng khả năng tự sáng tạo và upload những video chất lượng nhất.

“Tính năng đăng tải video và sử dụng IGTV trên Instagram rất nhanh gọn, đơn giản, và đặc biệt là tối ưu cho chất lượng quay từ các thiết bị di động!” – Trích lời khẳng định của CEO Systrom của Instagram đã tự mình phát biểu và giới thiệu về IGTV tại buổi ra mắt ở San Francisco vừa qua.

Một số người dùng nổi tiếng hiện này đã sử dụng IGTV có thể kể đến: Selena Gomez, Kim Kardashian và Kevin Hart

Mạng xã hội Instagram chuẩn bị lột xác với 8 tính năng nổi bật + Hình 14

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc 8 tính năng mới nhất sẽ được bổ sung cho mạng xã hội chia sẻ ảnh, video Instagram rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người. Bạn đọc nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Tai Phan Mem Nhanh – Chúc bạn thành công!