Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóngCooling Master hay còn được gọi là Cooler Master, đây là một ứng dụng làm mát được sử dụng miễn phí, tương thích hầu hết với các dòng máy chạy hệ điều hành Android. Cooler Master App được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, có tác dụng giảm nhiệt độ và làm mát điện thoại, góp phần bảo vệ CPU và tăng tuổi thọ của pin.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 1

Thông qua bài viết này, chủ đề chính mà mình muốn đề cập đến đó chính là hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt ứng dụng làm mát điện thoại Cooler Master cho Android. Xin mời các bạn dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Tải cài đặt Cooler Master cho Android

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website Tải Phần Mềm Nhanh Chấm Com, tiếp theo mình sẽ giới thiệu đôi nét về Cooling Master, các tính năng hữu ích có trên phần mềm này, và hướng dẫn mọi người cách tải cài đặt tiện ích cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Còn đối với những bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và iPod Touch hoặc Nokia Windows Phone thì bạn đọc có thể tham khảo, tìm kiếm Cooler Master ở những bài viết liên quan nha.

Đôi nét về Cooling Master

Cooler Master là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng theo dõi nhiệt độ trên smartphone theo thời gian thực và đưa ra cảnh báo cho người dùng nếu nhiệt độ tăng lên quá cao. Ứng dụng cũng cho phép kiểm tra và đóng những ứng dụng khác đang hoạt động hoặc chạy ngầm trên thiết bị mà tiêu tốn quá nhiều CPU làm tăng nhiệt độ thiết bị, từ đó giúp hạ nhiệt smartphone.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 2

Tại sao điện thoại lại bị nóng ?

Lượng CPU trên máy bị sử dụng quá nhiều là nguyên nhân chủ yếu khiến nóng máy.

Phụ thuộc vào các ứng dụng, phần mềm mà người dùng cài đặt trên điện thoại Android và từ đó sẽ có những tác động khác nhau tới điện thoại của bạn. Đối với một số phần mềm, game có dung lượng nhỏ gọn và cải tiến thì sẽ tiêu tốn ít tài nguyên trên máy hơn, không những thế trong quá trình hoạt động chúng thường không có ảnh hưởng gì đến nhiệt độ điện thoại Android.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 3

Nhưng ngược lại, đối với những tiện ích, trò chơi (đặc biệt là các thể loại game hành động, nhập vai, chiến thuật…) có dung lượng lớn thì trong quá trình chơi game nhiệt độ trên máy sẽ tăng cao, gây nóng thiết bị. Nếu điều này xảy ra thường xuyên thì thiết bị di động của bạn rất dễ dàng dẫn đến tình trạng máy nhanh hư, tuổi thọ pin hao hụt dần, các linh kiện trên máy sẽ giảm hiệu suất hoạt động …

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 4

Gây nguy hiểm nhất có thể kể đến khi các bạn vừa sử dụng máy vừa sạc pin máy sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt độ trên máy tăng cao, từ đó dẫn đến nguy cơ cháy nổ thiết bị.

Tóm lại là có nhiều nguyên nhân khiến smartphone chạy Android tăng nhiệt, và một số ứng dụng chạy nền cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua, do vậy, tìm kiếm một giải pháp triệt để để ngăn chặn càng sớm càng tốt hiện tượng này là điều rất cần thiết.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 5

Cooler Master hoạt động như thế nào ?

Cooler Master được thiết kế để kiểm soát việc sử dụng CPU trên điện thoại và truy lùng các ứng dụng chiếm dụng CPU, sau đó thông báo cho người dùng để ra quyết định đóng chúng.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 6

Vậy làm sao để nhanh chóng hạ nhiệt thiết bị nếu bạn cảm thấy smartphone của mình trở nên quá nóng? Đừng lo, Cooler Master/Cooling Master cho Android sẽ là giải pháp duy nhất dành cho các bạn.

Những tính năng của Cooler Master trên Android

+ Cooler Master cho Android 3.1.08 phiên bản mới nhất được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, có tác dụng giảm nhiệt độ và làm mát điện thoại, góp phần bảo vệ CPU và tăng tuổi thọ của pin.

+ Tính năng Call Reminder nhắc cuộc gọi nhỡ, cuộc gọi rác.

+ Tính năng kiểm soát và ghi lại nhiệt độ trong thời gian thực và hiển thị sự thay đổi của nhiệt độ dưới dạng đồ thị hình Sin.

+ Khả năng phân tích hoạt động của CPU chuyên nghiệp , truy dò các ứng dụng có hại, chiếm dụng tài nguyên CPU trên smartphone và máy tính bảng Android từ đó đưa ra nguyên nhân chính gây nóng máy.

+ Tự động ngăn chặn nhiệt độ tăng lên bất thường, đóng các app, game có khả năng khiến máy của bạn tăng nhiệt độ đột ngột.

+ Giao diện hiện đại, đơn giản và thân thiện.

+ Hỗ trợ 2 tính năng mạnh mẽ: Thống kê nhiệt độ của thiết bị (CPU và RAM) và loại bỏ các ứng dụng chạy nền có dấu hiệu gây nóng máy.

+ Cung cấp các hướng dẫn cụ thể trong phần Settings => Help. Và nhiều tính năng khác mà mình chưa khám phá hết.

Tải cài đặt Cooling Master – Phone Cooler cho Android

Ứng dụng theo dõi nhiệt độ smartphone Cooling Master tương thích hầu hết với các dòng máy di động chạy phiên bản hệ điều hành Android 4.1 trở lên, sau đây là các bước hướng dẫn downoload:

Bước 1: Từ menu chính của điện thoại Adnroid các bạn hãy tìm và mở CH Play, Play Store lên:

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 7

Bước 2: Nhập từ khóa tên ứng dụng, tiện ích vào thanh tìm kiếm ở Google Play:

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 8

Ví dụ trong bài viết này chúng ta đang download app Cooler Master – Phone Cooler cho điện thoại Android vậy thì mình sẽ nhập “cooler master” và ứng dụng mình tìm kiếm sẽ hiển thỉ ra như hình minh họa này:

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 9

Bước 3: Tên ứng dụng Cooling Master cho Android mà bạn cần tải về máy sẽ hiển thị ra, tại đây hãy nhấn chọn nút INSTALL – CÀI ĐẶT:

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 10

Bước 4: Một số dòng máy chạy hệ điều hành Android có thể sẽ hiển thị giao diện nhỏ yêu cầu người dùng đồng ý với các điều khoản của Google các bạn hãy nhấn chọn nút ACCEPT – CHẤP NHẬN. Ở bước này mình không chụp ảnh màn hình minh họa vì điện thoại của mình không yêu cầu nhưng một số dòng máy khác sẽ yêu cầu chấp nhận điều khoản nên các bạn cần chú ý bước này nha.

Bước 5: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Tùy thuộc vào tốc độ truyền tải mạng internet, wifi nhanh hay chậm, các bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng 90 giây để thiết bị di động cài Android của bạn download Cooling Master cho máy hoàn tất:

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 11

Bước cuối cùng: Hoàn tất việc tải cài đặt Cooler Master – Phone Cooler cho điện thoại Android, để sử dụng tiện ích này ngay và luôn mọi người hãy nhấn chọn nút OPEN – MỞ.

Trường hợp khi bạn chán và không muốn sử dụng tiện ích nữa, hay các bạn muốn chuyển sang sử dụng làm mát điện thoại khác, hay bạn muốn dành chỗ trống cho các app khác thì bạn có thể nhấn vào nút UNINSTALL – GỠ CÀI ĐẶT để xóa ứng dụng Cooler Master khỏi thiết bị nha.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 12

Hướng dẫn sử dụng Cooler Master trên Android

Ở giao diện hiện ra trong lần đầu tiên bạn mở app lên để sử dụng, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng 2 tính năng mà ứng dụng cung cấp hay không, trong đó:

+ Call Reminder: Là tính năng nhắc cuộc gọi nhỡ, cuộc gọi rác.

+ Smart locker: Là tính năng quản lý nhiệt độ CPU theo thời gian thực.

Tại đây bạn chỉ nên kích hoạt chọn tính năng “Smart locker”, rồi nhấn OK để tiếp tục.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 13

Tiếp theo, giao diện chính của phần mềm này sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại của CPU trên thiết bị theo thời gian thực cũng như mức độ sử dụng CPU và bộ nhớ RAM của hệ thống và các ứng dụng trên thiết bị:

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 14

Trong trường hợp sử dụng smartphone, bạn cảm nhận được thiết bị của bạn đang tăng nhiệt cao, thì các bạn có thể mở app Cooler Master để làm mát máy cũng như xem nhiệt độ hiện tại đang có trên thiết bị nha.

Trên giao diện chính của app, người dùng hãy nhấn vào nút “Detect Overheating Apps” để phần mềm Cooling Master tự động quét và kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm đang chiếm quá nhiều CPU. Sau khi thực hiện việc quét các ứng dụng đang chiếm nhiều CPU xong, màn hình điện thoại sẽ hiển thị ra danh sách các tiện ích được liệt kê trên đó, các bạn hãy nhấn vào nút “Clean up” để đóng các app này và làm mát máy cũng như ngăn chặn việc tăng nhiệt độ CPU trên máy.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 15

CHÚ Ý: Nếu muốn Cooler Master có thể đóng các ứng dụng làm tăng nhiệt độ cho CPU đòi hỏi người dùng phải cấp quyền cho ứng dụng. Sau khi nhấn nút “Detect Overheating Apps”, bạn nhấn “OK” tại hộp thoại hiện ra, sau đó tìm và chọn “Cooler Master” có trong danh sách rồi kích hoạt tùy chọn “Cho phép theo dõi sử dụng”.

Tải Cooling Master: App hạ nhiệt khi smartphone Android nóng + Hình 16

Vậy là điện thoại Android của bạn đã được làm mát, hạ nhiệt đáng kể để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tuổi thọ các linh kiện bên trong thiết bị rồi đó nha.

LỜI KẾT

Trên đây mình đã giới thiệu và chia sẻ tới bạn đọc những tính năng hữu ích của phần mềm Cooling Master – Phone Cooler, cách tải cài đặt tiện ích cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm này rồi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết của mình. Mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Liên kết tải Cooling Master nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Cooling Master về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Cooling Master

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Cooling Master thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Cooling Master khác ở phần bài viết liên quan.