Tải Java – Download Java SE Runtime Environment mới nhấtTải Java – Một phần mềm rất hữu ích dành cho máy tính của bạn có thể các bạn chưa biết, phần mềm này cho phép người dùng chơi game trực tuyến và tán gẫu với bạn bè khắp thế giới, giúp bạn tính toán lãi suất thế chấp, xem các hình ảnh 3D và sử dụng nhiều ứng dụng khác nữa. Phần mềm đó chính là Java Runtime Environment.

Giới thiệu phần mềm JAVA Runtime Environment cho LapTop, PC + Hình 1

Chủ đề của bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc đó là Giới thiệu đôi nét phần mềm Java Runtime Environment, và hướng dẫn tải Java 8, các bạn hãy bỏ ra vài phút để tham khảo bài giới thiệu này nha.

Giới thiệu đôi nét về phần mềm JRE cho máy tính, PC

Sau đây, taiphanmemnhanh.com sẽ giới thiệu và chia sẻ tới các bạn đọc những tính năng nổi bật nhất của tiện ích Java Runtime Environment trên máy tính.

Java Runtime Environment – Chương trình chạy ứng dụng Java trên LAPTOP:

Java Runtime Environment (Hay còn có tên gọi khác là JAVA hoặc JRE), phần mềm tiện lợi này đóng vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng mạng cũng như các giải pháp thương mại điện tử, trong đó Java là nền tảng cho quá trình điện toán hóa có tổ chức.

Không những thế, Java còn được gọi là ngôn ngữ lập trình tương tự Ngôn ngữ lập trình C, là một ngôn ngữ còn tương đối mới, một số hệ điều hành vẫn chưa hỗ trợ Java, do đó công cụ Java Runtime Environment là lựa chọn tối ưu cho bạn nếu bạn muốn tận hưởng những tiện ích và ứng dụng mà ngôn ngữ này mang lại.

Thực trạng nhiều trang mạng thời nay đòi hỏi máy tính của bạn cần cài đặt Java đã khiến nhiều phần mềm gây hại ra đời, tận dụng nhu cầu đó để trục lợi và đội lốt ứng dụng Java, khiến người dùng tải xuống không chút mảy may nghi ngờ.

Giới thiệu phần mềm JAVA Runtime Environment cho LapTop, PC + Hình 2

Đây là lí do bạn nên tìm đến trình cài đặt ngôn ngữ Java và tải Java từ chính trang web của nhà sản xuất hoặc từ một trang web cho phép kiểm duyệt từng tập tin một chứ không phải một thông báo pop up xuất hiện bất chợt ở những trang web khả nghi.

Công cụ Java Runtime Environment được phát triển bởi Sun Microsystems (nhà phát triển ngôn ngữ Java) và được tích hợp trong máy Java Visual Machine, thư viện mã và những phụ tố cần thiết khác cho phép phần mềm chạy trên nền tảng Java hoạt động trơn tru.

Hiện nay, phần mềm Java Runtime Environment có thể chạy trên các hệ điều hành Mac, WindowsUnix.

Phiên bản cho phép tải Java xuống cũng hỗ trợ hệ điều hành Windows 64 bit và có một phiên bản khác hỗ trợ Windows 86 bit. (Các bạn có thể lấy link tải ứng dụng Java Runtime Environment ở cuối bài viết nha.)

Những tính năng chính của Java Runtime Environment trên máy tính Windows:

– Tiện ích Java Runtime Environment có tính năng tạo các ứng dụng tương thích với các thiết bị di động khác nhau.

– Tính năng phát triển các ứng dụng sử dụng trên những môi trường khác nhau.

– Tính năng tùy chỉnh thiết lập cấu hình mạng và các chương trình khác.

JRE có thể tạo chương trình để chạy mà bạn sẽ không cần phải sử dụng các trình duyệt Web và các dịch vụ Website.

– Phần mềm JRE có thể tự động tạo các ứng dụng phát triển trên nền tảng Java.

Giới thiệu phần mềm JAVA Runtime Environment cho LapTop, PC + Hình 3

JAVA có tính năng viết phần mềm dựa trên một nền tảng và chạy nó ở bất cứ nền tảng khác.

– Phát triển các ứng dụng cho các diễn đàn, các cửa hàng, các cuộc thăm dò, mẫu HTML và nhiều hơn nữa.

Java Runtime Environment giúp bạn có thể sử dụng được các ứng dụng tương thích với công nghệ Java được sử dụng trên các thiết bị khác nhau.

– Viết các ứng dụng mạnh mẽ và hiệu quả cho điện thoại di động, bộ xử lý, bộ vi xử lý từ xa, các sản phẩm tiêu dùng chi phí thấp,…

Tóm lại, Công nghệ Java có tính linh hoạt cao, chúng tôi hy vọng với bài viết giới thiệu này, các bạn đọc sẽ thích thú với chương trình chạy ứng dụng JAVA trên máy tính – Java Runtime Environment.

Liên kết tải Java Runtime Environment nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Java Runtime Environment về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Java về máy

Hoặc bạn có thể tải từ Oracle theo link dưới đây:

Tải Java 8 từ trang chủ Oracle.com

Các bước tải java như sau:

Bước 1: Nhấn vào link tải Java ở trên, sau đó bạn sẽ truy cập vào phần tải Java chính thức của java.com, trang web tải java hiện ra như sau:

tải java từ trang chủ

Bước 2: Hãy nhấn vào nút “Free Java Download” để bắt đầu tải Java, lúc này trang web sẽ tự nhận biết hệ điều hành bạn đang sử dụng, và cung cấp link tải java 8 tương thích với hệ điều hành của bạn như sau:

tải java 8 mới nhất cho windows

Bước 3: Như bạn thấy, java.com đã nhận ra hệ điều hành của tôi là Windows và cung cấp link tải Java cho Windows, bây giờ chỉ cần nhấn “Agree and Start Free Download” là có thể bắt đầu tải rồi.

Đối với link tải java dự phòng từ Oracle, bạn sẽ thấy một danh sách các hệ điều hành tương thích với Java SE Runtime Environment 8 để tải như sau, nhấn vào phần link ở cột bên phải tương ứng với hệ điều hành của bạn để tải java 8 về máy.

tải java từ oracle

Lưu ý, bạn cần nhấn vào “Accept License Agreement” trước khi tải Java

Để biết cách cài đặt Java như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết này: Hướng dẫn cài đặt Java

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Java Runtime Environment thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Java Runtime Environment khác ở phần bài viết liên quan.