Tắt Storage Sense – Ngăn Windows 10 tự động xóa fileTrên phiên bản hệ điều hành Windows 10, có một tính năng còn khá mới mẻ mà nhiều người dùng chưa biết đến đó chính là Storage Sense. Một khi tính năng này được kích hoạt trên hệ thống Windows, nó sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp… Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến Windows 10 tự động xóa các file.

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 1

Vậy giờ đây phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng kể trên? Các bạn cũng đừng lo lắng quá nha, trong khuôn khổ của bài viết này, chủ đề chính mà Tải Phần Mềm Nhanh muốn đề cập đến đó chính là Hướng dẫn bạn ngăn chặn Windows 10 tự động xóa các file. Nếu bạn đang gặp lỗi này và chưa biết cách khắc phục lỗi thì hãy dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách ngăn Windows 10 tự động xóa tệp tin

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những thủ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để sửa lỗi Win 10 tự động xóa các file trên máy mà không được sự đồng ý của người dùng. Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung chi tiết hơn ở những mục sau đây.

Thông tin về Storage Sense

Theo mặc định, tính năng Storage Sense có trên hệ thống windows 10 sẽ tự động xóa các tệp tin tạm thời trong trường hợp dung lượng ổ cứng máy tính cá nhân mà bạn đang dùng thấp.

Không những thế, tính năng này còn có thể xóa các tệp tin cũ hơn ở trong thu mục Downloads (Tải về) và Recycle Bin (Thùng rác) để giải phóng dung lượng, đặc biệt là với người dùng muốn giữ các file mà họ không sử dụng trong Recycle Bin trong một thời gian dài trước khi xóa các file này.

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 2

Sẽ có nhiều người dùng Windows không muốn tự động xóa đi các thư mục đã lưu trong Downloads hoặc là Recycle Bin… Và toàn bộ những file lưu trên Win 10 bị xóa đi đều không có sự đồng ý của cá nhân người dùng.

Cho nên, nếu các bạn không muốn Storage Sense tự động xóa đi các file được lưu trên hệ thống Windows 10, thì các bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định để ngăn tính năng tự động xóa các file khi dung lượng ổ cứng đạt đến mức độ báo động đỏ.

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 3

Sau đây là các bước để vô hiệu hóa, tắt tính năng Storage Sense để ngăn chặn tình trạng bị Win 10 tự động xóa các File.

Các bước tắt Storage Sense – Ngăn Windows tự động xóa file

Bước thứ nhất: Trên máy tính cá nhân, các bạn hãy mở ứng dụng Settings => Nhấn vào mục System.

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 4

Bước thứ hai: Tiếp tại cửa sổ giao diện Settings System, bạn hãy nhấn chọn vào tab Storage (ở cột bên trái) như hình minh họa này:

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 5

Bước thứ ba: Giao diện mục Storage sẽ mở ra ở cột bên phải, các bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới ở chỗ mục Storage Sense khoanh ô vuông như hình sau:

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 6

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tính năng Storage Sense đang ở trạng thái ON (Bật).

Bước cuối cùng: Để Tắt đi tính năng này, bạn hãy chuyển thanh trượt “Storage Sense” sang chế độ OFF để vô hiệu hóa Storage Sense nha.

Tắt Storage Sense - Ngăn Windows 10 tự động xóa file + Hình 7

Sau khi bị vô hiệu hóa, từ nay về sau tính năng Storage Sense được tích hợp mặc định trên hệ thống Windows 10 sẽ không tự động xóa các file để giải phóng dung lượng trống ổ cứng nữa máy tính cá nhân của bạn nữa.

MÁCH BẠN

Trong trường hợp nếu các file tự động bị xóa khỏi máy tính cá nhân Windows 10, Xuân Min khuyên người dùng nên sử dụng phần mềm, ứng dụng anti-virus để quét hệ thống và kiểm tra xem hệ thống có đang bị nhiễm virus hay không. Hiện nay có một số phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo qua như: Microsoft Security Essentials, Avast Antivirus, AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus, v.v

LỜI KẾT

Vậy là toàn bộ bài viết trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn thực hiện từng thao tác nhanh chóng, dễ dàng nhất để tắt tính năng Storage Sensengăn máy tính Windows 10 tự động xóa các file mà bạn đã lưu trên máy rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tìm hiểu hết nội dung của bài này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những bạn đang muốn vô hiệu hóa đi tính năng Storage Sense trên WIN 10.

Nếu bạn thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc bạn thực hiện thành công!