Cách khắc phục Game Truy kích bị giật, Lag đơn giảnChơi game truy kích đang xung thì bị giật, lag hoặc thậm chí đang bắn truy kích thì chuột không rê nổi, khó di duyển làm chết oan uổng đa số khiến anh em game thủ sẽ tức sôi máu. Đã có nhiều game thủ truy kích chỉ vì chơi game bị giật, lac hoặc không tải nổi game mà từ bỏ game truy kích mà đi tìm game khác mãi mãi.

Cách khắc phục Game Truy kích bị giật, Lag đơn giản

Trong khuôn khổ bài viết này TaiPhanMemNhanh.com sẽ bật mí cho bạn những cách khắc phục để giúp game truy kích không còn bị giật, truy kích không còn lag mà chạy mượt mà hơn bao giờ hết. Hướng dẫn cũng khá là đơn giản có hình ảnh kèm theo nên bạn có thể tự mình khắc phục lỗi game truy kích bị lag, giật.

Khắc phục tình trạng game truy kích bị giật, lag không chơi nổi game

Lưu ý vì truy kích là game online chạy trên nền web nên đòi hỏi mạng của bạn phải đủ nhanh để chơi game nha. Nếu mạng quá yếu thì khi chơi truy kích sẽ khó mà tránh khỏi tình trạng game bị giật, lag không tải được game truy kích.

Xử lý trình trạng truy kích giật, lag, khó di chuyển nói chung

Đây là những thủ thuật tôi sưu tầm trên truykich.net.vn nên các bạn cứ yên tâm mà thực hiện.

Giải pháp số 1: Chỉ nên chơi truy kích trên trình duyệt Firefox mới nhất

Firefox là một trong những trình duyệt được đông đảo mọi người tin dùng, có khả năng hỗ trợ chơi game rất là tốt. Có vẻ như khi thiết kế game truy kích được thử nghiệm nhiều trên trình duyệt này thì phải, rất nhiều game thủ chơi game truy kích trên Firefox đánh giá tốc độ load và chơi game khá là mượt.

Chơi truy kích bằng firefox sẽ mượt và không bị giựt

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt khác để chơi game truy kích mà không phải firefox. Bạn có thể tải Firefox mới nhất về và cài đặt để chơi truy kích tại đây

Giải pháp số 2: Chỉnh sửa cấu hình ở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc

Tuy nhiên nếu bạn không thích Firefox, chỉ thích trình duyệt Chrome hoặc trình duyệt Cốc Cốc (Cốc cốc tương tự chrome) thì có thể thao tác thủ thuật dưới đây để tăng tốc độ tải game truy kích

Đầu tiên: Tại thanhd địa chỉ của Chrome hoặc cốc cốc bạn gõ: chrome://plugins/ , bạn sẽ thấy ở bên phải trang vừa hiện ra có chữ “Chi tiết” hoặc “Detail” với dấu [+] ở đầu, hãy kích chuột trái vào đó.

cấu hình cốc cốc để chơi truy kích nhanh
Tiếng Việt

cài đặt chrome để chơi truy kích
Tiếng Anh

Tiếp theo: Bạn giữ phím CTRL và bấm phím F để hiện cửa sổ tìm kiếm trong mục Plugins, và tìm với từ khóa “Adobe Flash Player“, kết quả tìm được sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

tìm và sửa adobe flash player để chơi truy kích

Trường hợp A: Nếu mục Adobe Flash Player có 2 files như hình dưới đây, thì bạn hãy nhấn vào [Vô hiệu hóa] hoặc [Disable] ở mục đầu tiên đi.

chơi game truy kích mượt hơn với chrome

Sau đó thì vào truykich.net.vn để trải nghiệm game lại.

Trường hợp B: Nếu như khi tìm tới Adobe Flash Player chỉ có 1 file (không ghi 2 file)

[1]. Hãy tải và cài đặt bản Flash Player phù hợp với game truy kích tại đây [Tải Adobe Flash Player cho Truy Kích] – hoặc sử dụng link tải Adobe Flash Player cho Truy kích dự phòng trên Fshare

[2]. Sau khi cài xong, thao tác lại các bước như ở trường hợp 1 để disable flash player cũ đi.

[3]. Truy cập truykich.net.vn để trải nghiệm game.

Giải pháp số 3: Tải và cài đặt Truy Kích Mini Client cho Windows để chơi

Việc sử dụng bản client cho truy kích sẽ giúp game load nhanh hơn, chơi mượt và ổn định hơn.

Xem hướng dẫn tải bản client truy kích cho windows tại đây

Lưu ý: Ban quản trị truy kích luôn khuyến cáo là chơi game trên Firefox là mượt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên cài firefox và trải nghiệm thử. Cũng chẳng mất gì.

nên chơi game truy kích bằng firefox
Ảnh chụp lời bình luận trên truykich.net.vn

Khắc phục tạm thời game truy kích giựt / lag trong game Truy kích – Lệnh Triệu tập

Hiện nay bản cập nhật Game Truy Kích Lệnh Triệu Tập đã được tung ra một thời gian, và bên cạnh những cải tiến về hệ thống, nhật vật, vũ khí còn có cả những cập nhật về đồ họa và vì thế mà nhiều game thủ đã phàn nàn rằng game bị giật, lag không di chuyển hoặc bắn được.

Trên trang chủ truykich.net.vn có hướng dẫn giảm lag/ giật game truy kích tạm thời cho phiên bản mới như sau:

– Đầu tiên hãy xóa toàn bộ Cache trình duyệt mà bạn dùng để chơi game như Firefox, Chrome. Với bản Miniclient thì là trình duyệt IE -> bạn nên dùng CCleaner để xóa cache trình duyệt. Sau đó thử vào game lại xem thế nào. Nếu game truy kích vẫn lag và giật, đứng hình bạn làm tiếp thủ thuật bên dưới:

– Chỉnh lại độ phân giải màn hình về 1024 x 768 (với màn nhỏ hơn 19 inch), với màn hình lớn hơn bạn để phân giải là 1920 x 1080 để có thể chơi truy kích một cách tốt nhất và mượt nhất.

Chỉnh độ phân giải màn hình để chơi truy kích

Để mở cửa sổ chỉnh độ phân giải màn hình giúp chơi truy kích mượt hơn bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào màn hình máy tính, chọn “Screen Solution” là cửa sổ như hình trên hiện ra.

=> Tuy nhiên khi chỉnh phân giải xuống 1024 x 768 bạn có thể sẽ không quen , vì vậy bạn có thể dùng phím I hoặc U để phóng to hoặc thu nhỏ giao diện chơi game truy kích về khoảng 80% sẽ giúp game truy kích tăng FPS như vậy sẽ mượt hơn.

– Nếu không quá quan trọng về các hiệu ứng, bạn cũng nên tắt các hiệu ứng của game truy kích bằng cách bấm phím tắt L và K khi đang trong trận đấu, nó sẽ giúp đóng các hiệu ứng làm FPS của truy kích giảm. Như vậy game sẽ mượt và nhanh hơn.

tắt hiệu ứng trong truy kích

Hy vọng với một vài mẹo nhỏ này, sẽ giúp bạn giải tỏa cơn bực tức khi game truy kích bỗng dưng bị đơ. Nếu thấy bài viết hữu ích, hay like và share bài viết này lên Facebook, Twitter và Google+ cho anh em game thủ khác cùng biết!