Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021Mạng xã hội Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới giúp người dùng trao đổi thông tin, kết nối với nhiều người khác trên thế giới chỉ cần thiết bị máy tính, laptop có kết nối internet, wifi là được. Ngoài việc sử dụng Facebook để lướt web, tương tác bạn bè, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này để kinh doanh, buôn bán, quảng cáo, …

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 1

Tuy nhiên, có một điểm yếu của ứng dụng mạng xã hội này vẫn chưa khắc phục được chính là việc các Hacker luôn nhòm ngó và cướp tài khoản Facebook của người dùng. Từ đó dẫn đến việc nhiều người dùng bị mất tài khoản FB do bị hack, hay do người dùng quên mật khẩu tài khoản. Hôm nay, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thủ thuật lấy lại mật khẩu Facebook bằng chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân).

Giới thiệu và Cách lấy lại mật khẩu bằng chứng minh thư

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách hay và đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook bằng thẻ căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân. Mọi người hãy tìm hiểu thông tin cụ thể hơn ở những mục sau đây.

Vì sao nên lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook ?

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, ứng dụng mạng xã hội Facebook là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân người dùng. Chỉ cần các bạn biết cách bảo mật thật tốt cho tài khoản của mình thì bạn sẽ không bị hacker nhòm ngó, hoặc ít nhất là tài khoản của bạn vẫn không bị người xấu lợi dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn quản lý tài khoản của mình lỏng lẻo, thì việc bạn bị mất tài khoản, mất mật khẩu là điều đương nhiên, thế nên hãy bật Chức năng Xác thực hai bước cho tài khoản fb của mình nha.

Có nên lấy lại Facebook khi bị đánh cắp, quên mật khẩu không ? Tuy thuộc vào việc tài khoản fb đó có quan trọng với bạn hay không. Nếu bạn là những người kinh doanh, là người thường xuyên bán hàng trên Facebook thì mình khuyến khích các bạn nên lấy lại mật khẩu. Hoặc bạn là người nổi tiếng thì càng cần thiết, nên lấy lại tài khoản của mình, nếu không danh tiếng bị lợi dụng sẽ giảm sút rõ rệt.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 2

Nhưng nếu bạn sử dụng facebook chỉ với mục đích phổ thông, chỉ đơn giản là bạn sử dụng nó như một công cụ dùng để liên lạc, nhắn tin, tán gẫu với bạn bè, người thân thì một khi bạn bị hack, hoặc bạn làm mất tài khoản fb thì mình cũng khuyên bạn nên tìm cách lấy lại tài khoản của mình. Bởi bạn có thể sẽ nhận lại những hậu quả không mong muốn.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 3

? Mình sẽ lấy ví dụ thực tế: Khi tài khoản mạng xã hội Facebook của bạn bị hacker cướp đi, những kẻ xấu đó có thể là sẽ nhắn tin nhờ mua thẻ cào, vay tiền bạn bè, người thân của bạn, hoặc cũng có thể là xin tiền bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí kẻ xấu còn đăng những hình ảnh khó coi, hình ảnh 18+,…, trên facebook cá nhân của bạn. Nói chung mình không dám nghĩ đến hậu quả sau này luôn ý, bởi vì sức ảnh hưởng rất nặng nề.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 4

Hình minh họa bên dưới đây là minh chứng của người thân mình bị bọn hacker cuỗm mất tài khoản và chúng mạo danh anh trai của mình để vay tiền nè, may là mình tỉnh táo giả vờ nhắn tin với bọn hacker thôi, vì anh trai mình nhắn tin với mình sử dụng lời nói quen thuộc thường ngày, và còn viết chữ có dấu nữa.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 5

Trong khi đó tên Hacker lại làm điều ngược lại, ngay từ đầu mình đã thấy sai sai từ lúc đó rồi ha, chứ không lại mất toi 20 triệu rồi đó. Hihi. Cũng may là còn có Zalo, Số điện thoại gọi để hỏi cho rõ kaka!

Hiện có rất nhiều cách lấy lại tài khoản, mật khẩu tài khoản Facebook, nhưng trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại pass facebook bằng Hộ chiếu/chứng minh thư/thẻ căn cước công dân/bằng lái xe để lần sau nếu bạn chẳng may bị hack, hay là bạn bè, người thân của mình bị cướp tài khoản facebook thì bạn có thể tự mình giúp họ lấy lại tài khoản này thông qua những kiến thức mà bạn tích lũy nha.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 6

Các bước lấy lại tài khoản Facebook bằng CCCD

? LƯU Ý: Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng Thẻ Căn cước công dân để lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook nhé, tương tự như hộ chiếu , chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

? YÊU CẦU: Toàn bộ thông tin cá nhân như Họ và tên, ngày sinh, quê quán và ảnh cá nhân cũng phải tương đồng với những hình ảnh bạn đã tải lên trên facebook trước đó.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 7

Bước thứ nhất: Chụp ảnh thẻ CCCD.

Đầu tiên, mọi người cần phải chụp thật rõ ràng các thông tin mặt trước của thẻ căn cước công dân để lấy lại mật khẩu cho tài khoản facebook của mình. Mọi người chỉ cần scan lại mặt trước thôi nha.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 8

? MÁCH NHỎ: Trường hợp các bạn không có chứng minh thư hay hộ chiếu thì có thể sử dụng giấy khai sinh, thẻ học sinh/sinh viên hoặc bằng lái xe hay bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào đó đứng tên tài khoản facebook mà bạn đang muốn lấy lại.

Bước thứ hai: Báo cáo tài khoản bị Xâm phạm.

Hãy nhấn vào địa chỉ liên kết dưới đây để báo cáo Account Facebook của bạn bị xâm phạm.

? Nhấn vào đây để “BÁO CÁO TÀI KHOẢN” bị xâm phạm.

Bước thứ ba: Ngay lập tức, các bạn sẽ được di chuyển sang cửa sổ mới, tại đây, mọi người hãy nhấn vào nút “Tài khoản của tôi bị xâm phạm” để bắt đầu lấy lại mật khẩu facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 9

Bước thứ tư: Nhập mật khẩu Facebook cũ.

Một pop-up mới hiển thị ra yêu cầu nhập lại mật khẩu facebook, các bạn hãy nhập lại một trong các mật khẩu bạn từng sử dụng để đăng nhập vào facebook ở những lần trước đó.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 10

Hệ thống trên Facebook sẽ thông báo mật khẩu bạn vừa nhập là mật khẩu cũ. Và hỏi bạn có nhớ những thay đổi này không? Hãy nhấn vào nút KHÔNG:

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 11

Bước thứ năm: Thử lấy quyền truy cập Email.

Thêm một cửa sổ khác lại xuất hiện ra hỏi bạn thử lấy quyền truy cập email, trong trường hợp nếu bạn không còn truy cập được vào email nữa. Thì các bạn hãy nhấn vào dòng “Tôi không thể truy nhập email” như hình minh họa này:

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 12

Bước thứ sáu: Điền vào form yêu cầu của facebook.

Tại bước này, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên đầy đủ (Full name), địa chỉ email mới (Contact Email) để facebook có thể liên lạc với bạn, nội dung yêu cầu bạn cần viết càng chi tiết càng tốt sau đó bạn cần đính kèm bản scan chứng minh thư hoặc hộ chiếu, v.v

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 13

Thực hiện việc điền đầy đủ các thông tin xong, các bạn hãy nhấn nút SEND để gửi yêu cầu. Sau khi gửi xong bạn chờ trong vòng 1 ngày sẽ nhận được hồi đáp từ Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 14

Bước cuối cùng: Lấy lại tài khoản Facebook và nhập mật khẩu mới.

Nếu các bạn thực hiện thành công trong việc gửi yêu cầu, thì ở bước này facebook sẽ gửi cho bạn một email để bạn xác nhận mật khẩu. Hãy mở hòm thư email và kiểm tra thư đó, trên nội dung thư do Facebook gửi đến, các bạn hãy nhấp chuột vào đường dẫn facebook gửi cho bạn và ở đó các bạn hãy tự mình nhập mật khẩu mới:

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng CMT, CCCD 2021 + Hình 15

OK! Thế là xong! Chúng ta đã cùng nhau thực hiện thành công việc lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook của mình khi bị hack, hoặc là do bạn quên mật khẩu bằng cách sử dụng thẻ căn cước công dân rồi nha.

LÒI KẾT

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn lấy lại mật khẩu cho tài khoản facebook mà mình đã chia sẻ tới các bạn. Cảm ơn vì đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết này. Hy vọng với một chút thủ thuật ở trên sẽ có ích cho mọi người.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến đó.

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn lấy lại Facebook thành công!