Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên FacebookMạng xã hội hiện đã trở thành một trong những dịch vụ trực tuyến kết nối nhiều người với nhau để giúp cho cuộc sống ngày trở nên thú vị và nhiều màu sắc mới mẻ hơn. Trong đó, Facebook là một trong những trang mạng xã hội đứng đầu thế giới với số lượng người dùng đông đảo.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 2

Tuy nhiên, có một tính năng mà ít người dùng Facebook biết đến đó chính là việc cho phép đăng tải ảnh gif để chia sẻ tới bạn bè. Vậy bạn có biết ảnh gif là gì không? Và cách tạo ảnh gif để chia sẻ lên fb như thế nào bạn có biết không? Nếu câu trả lời của bạn là “KHÔNG” – Vậy thì các bạn có thể dành vài phút để theo dõi hết bài viết này của Tải Phần Mềm Nhanh nhé!

Giới thiệu và Hướng đẫn Up ảnh Gif lên Facebook

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc khái niệm về ảnh gif, đồng thời hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh gif để chia sẻ, đăng lên facebook cho bạn bè cùng biết. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thông tin, nội dung chi tiết, cụ thể hơn ở những mục sau đây.

ẢNH GIF LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI PHẢI UP ẢNH GIF?

Gif là viết tắt các chữ cài đầu của cụm từ Graphics Interchange Format dịch sang tiếng Việt có nghĩa là định dạng trao đổi giao diện hình ảnh. Ảnh gif thực chất là một định dạng hình ảnh sử dụng cơ chế nén tệp tin để làm giảm kích thước nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 3

Hiểu thực tế, ảnh gif giúp hiển thị các nội dung liên tiếp nhau mà người ta thường gọi là ảnh động. Do Facebook không hỗ trợ up ảnh gif trực tiếp nên người dùng gặp một số trở ngại về vấn đề này. Hiện tại, có nhiều cách để up ảnh gif lên Facebook từ đơn giản đến phức tạp.

Việc up ảnh gif lên Facebook sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho mọi người khi diễn tả được toàn bộ thông tin mà người gửi muốn nhấn mạnh.

Và trong khuôn khổ của bài viết này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đăng tải ảnh gif lên Mạng xã hội đơn giản nhất.

CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG MẶC ĐỊNH CỦA FACEBOOK ĐỂ UP ẢNH GIF

Mình sẽ tóm tắt 4 bước thực hiện đăng ảnh gif lên facebook thông qua chức năng mặc định, bạn đọc có thể tham khảo qua và thực hiện nhé. Hoặc các bạn có thể bỏ qua cách này nha.

Bước 1: Trên thiết bị di động thông minh cài Android hoặc iOS, các bạn hãy tìm và mở ứng dụng Facebook lên.

Bước 2: Chọn mục ‘Bạn đang nghĩ gì?’ sau đó chọn ‘Tệp Gif’.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 4

Bước 3: Chọn ảnh gif mà bạn muốn đăng lên Facebook.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 5

Bước 4: Sau khi lựa chọn xong ảnh gif mà bạn muốn post, hãy nhấn nút Đăng để up ảnh động chia sẻ lên Facebook nhé.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 6

Vậy là chúng ta thực hiện thành công các bước để đăng ảnh gif mặc định lên facebook rồi nhé!

CÁCH DÙNG PHẦN MỀM ĐỂ ĐĂNG ẢNH GIF

Bước thứ nhất: Người dùng Facebook hãy tải và cài đặt ứng dụng Giphy trên kho Google Play Store (đối với điện thoại Android) và App Store (đối với điện thoại iOS, iPhone, iPad).

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 7

Hoặc các bạn có thể tải trực tiếp tại đường link chia sẻ dưới đây:

? Download Giphy for Android.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 8

? Download Giphy for iOS.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 9

Bước thứ hai: Sau khi tải cài đặt hoàn tất ứng dụng Giphy về smartphone mà bạn đang dùng, các bạn hãy mở ứng dụng này lên và nhấn vào dấu “+”.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 10

Bước thứ ba: Tiếp đó, sẽ có một giao diện khác xuất hiện ra, bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Select gif or video from device”.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 11

Bước thứ tư: Ở bước này, mọi người hãy chọn hình ảnh động gif hoặc video ngắn có thời hạn dưới 15 giây nhé.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 12

Bước thứ năm: Các bạn nên kiểm tra quá trình upload trên thanh thông báo, nếu đã upload xong hãy nhấn vào đó để kiếm tra.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 13

Bước thứ sáu: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang ở giao diện mới.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 14

Bước cuối cùng: Chúng ta hãy nhấn vào biểu tượng Logo mặc định của ứng dụng mạng xã hội Facebook rồi viết status, trạng thái và nhấn Đăng (Post) bài viết này để chia sẻ ảnh gif tới bạn bè nhé!

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 15

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 16

HƯỚNG DẪN CÁC TỰ TẠO ẢNH GIF ĐỂ ĐĂNG FACEBOOK

Mình sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện trên điện thoại Android nhé.

BƯỚC 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Google Photo – Google Ảnh lên.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 17

BƯỚC 2: Tại giao diện chính của Google Ảnh. Bạn hãy tìm và nhấn vào tab “Trợ lý” nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 18

BƯỚC 3: Các bạn nhấn vào mục “Hoạt ảnh”.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 19

BƯỚC 4: Ở bước này, mọi người hãy lựa chọn hình ảnh mà mình muốn tạo ảnh động, ảnh gif rồi nhấn chọn nút “TẠO” như hình minh họa này.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 20

BƯỚC 5: Sau khi tạo xong ảnh gif đó, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng nút “CHIA SẺ”.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 21

BƯỚC 6: Một cửa sổ nhỏ hiển thị lên, ở đây sẽ là danh sách các tiện ích để bạn lựa chọn và chia sẻ hình ảnh gif vừa mới tạo lên đó, bạn có thể lựa chọn cách chia sẻ tới danh bạn bạn bè hoặc Camera hoặc Facebook, …. Vì chúng ta đang tạo và chia sẻ ảnh gif lên Facebook. Nên mình sẽ nhấn vào logo mặc định của ứng dụng mạng xã hội “Facebook”.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 22

BƯỚC CUỐI CÙNG: Giao diện Facebook trên điện thoại Android xuất hiện, các bạn hãy nhập trạng thái status rồi nhấn nút “ĐĂNG” nhé!

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 23

CÁCH ĐĂNG ẢNH GIF LÊN FACEBOOK BẰNG iPHONE

Tính năng đăng ảnh gif lên Facebook bằng iPhone đã được Facebook cập nhật ở phiên bản mới nhất. Với tính năng này thì chắc hẳn tường Facebook cũng như những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn so với hình ảnh tĩnh.

Để có thể up ảnh động, ảnh gif lên Facebook bằng điện thoại iOS, iPhone, iPad, các bạn cũng áp dụng các bước giống như cách đăng ảnh gif lên Facebook từ điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các trang chia sẻ ảnh gif lớn như Giphy, Tumblr, Imgur, … Chỉ cần upload hình ảnh hoặc tạo các ảnh động “.GIF” mà bạn muốn từ các trang này sau đó chia sẻ đường dẫn của chúng lên Facebook.

CÁCH ĐĂNG ẢNH GIF LÊN FACEBOOK BẰNG MÁY TÍNH, LAPTOP

Bước 1: Mọi người hãy truy cập vào trang web https://giphy.com/upload/

Bước 2: Bạn click vào Browse để chọn ảnh tải lên từ máy tính. Bạn kéo thả file vào giao diện trang web để upload ảnh hoặc click vào button Browse để tải ảnh lên từ máy tính. Hoặc bạn cũng có thể copy đường dẫndán vào ô màu trắng nếu đó là ảnh nguồn từ trang web khác.

Bước 3: Tiếp đó, bạn Click vào Upload Gif để tải ảnh lên trang GIPHY.

Bước 4: Bạn click vào Copy link để sao chép địa chỉ Gif link mà bạn sẽ chia sẻ lên Facebook.

Bước 5: Bạn copy link ảnh và dán vào Status trên Facebook, sau khi load thành công, bạn xóa link ảnh vừa dán và điền thêm mô tả nếu muốn nhé.

Hướng dẫn bạn cách đăng tải ảnh GIF lên Facebook + Hình 24

MÁCH BẠN CÁCH LẤY LINK ẢNH ĐỘNG

Muốn lấy được link ảnh gif và đăng lên Facebook, chúng ta có thể lấy ở các nguồn như: google search, các trang upload và chia sẻ hình ảnh như Picasa, Imgur, Tumblr, …

Đặc biệt, bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 bức ảnh động bằng phần mềm như Beneton Movie GIF hay các website cho phép làm ảnh động như Imgur. v.v.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Facebook không cho phép người dùng upload ảnh GIF trực tiếp từ máy tính. Vậy nên các bạn chỉ có thể lấy link từ các website hoặc tải ảnh từ máy tính lên các trang picasa.com, giphy.com, imgur.com, … Sau đó copy link đó và đăng lên Facebook.

LỜI KẾT

Thế là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc thông tin, khái niệm về ảnh động, ảnh gif đồng thời chia sẻ và hướng dẫn các bạn thực hiện một số cách dễ dàng nhất để Post/Up/Đăng ảnh Gif chia sẻ lên mạng xã hội Facebook rồi nha. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thực hiện thành công!