Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage FacebookDạo gần đây, mỗi lần lướt Facebook, đặc biệt là các FanPage lớn, mình thường thấy một số người dùng comment có kèm theo huy hiệu “Fan cứng”, Người chia sẻ, Người gắn sao, … trên chính tài khoản Facebook của cá nhân họ. Mình đang thắc mắc đó là cái gì và tại sao nó lại xuất hiện trên thời gian gần đây. Đặc biệt là trên FanPage Facebook. Và sau khi tìm hiểu về nó thì mình đã biết rồi, à thì ra đó là Huy hiệu – Top Fan badges.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 1

Huy hiện fan cứng này được facebook áp dụng cho các page chuyên về Video, và một số page có lượt cộng đồng theo dõi, comment không lồ, hoạt động chăm chỉ. Nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ của bài viết này, chủ đề chính mà Tải Phần Mềm Nhanh muốn đề cập tới đó là “Cách kích hoạt huy hiệu Fan cứng cho FanPage Facebook”. Bạn đọc có thể tham hết bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách bật huy hiệu Fan cứng FanPage Facebook

CHÚ Ý: Bài này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc ý nghĩa của Huy hiệu Fan cứng, đồng thời chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước thao tác đơn giản, dễ dàng nhất để kích hoạt huy hiệu này trên FanPage Facebook của mình. Xin mời các bạn đọc dành vài phút để biết thêm thông tin nội dung chi tiết hơn ở những mục sau.

FAN CỨNG LÀ GÌ ?

Fan cứng, đây là một trong số các tính năng được Facebook cập nhập vào tháng 4/2019. Tính năng này cho phép admin fanpage có thể cấp cho các fan trung thành của page những huy hiệu

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 2

Có được huy hiệu fan cứng này, điều đó đồng nghĩa rằng các bạn đã trở thành một fan trung thành đích thực của fanpage nổi tiếng nào đó. Fanpage ở đây có thể là fanpage cộng đồng, fanpage cửa hàng, fanpage của những nhân vật Streamer Gamming nổi tiếng, hay bất kỳ loại hình fanpage nào khác

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 3

Ở thời điểm hiện tại thì mạng xã hội Facebook cũng đã cho phép 100% các trang có thể bật tính năng fan cứng hay huy hiệu fan cứng trên Facebook này. Về thiết kế biểu tượng thì nhìn chung biểu tượng fan cứng này trông khá giống với biểu tượng sử dụng cho các quản trị viên hay biên tập viên trên fanpage.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 4

Cách nhận biết bạn là một Fan cứng của Page Facebook đó?

Rất đơn giản, đó là khi bạn đi bình luận, đi like, và đi comment dạo nhiệt tình tại các FanPage Facebook lớn nè! Đảm bảo chỉ sao một ngày bạn sẽ có hàng tá cái thông báo cho bạn biết “Bạn đã được công nhận là một trong những Fan cứng của ABC-XYZ”. (ABC-XYZ là tên của Page Facebook bạn hay comment, theo dõi đó nha)

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 5

VÌ SAO AI CŨNG THÍCH TRỞ THÀNH FAN CỨNG ?

Có thể nói, mỗi lần đu theo “trend” hoặc đu theo một trào lưu nào đó thì giới trẻ sẽ không hề bỏ qua, và sự xuất hiện tính năng Fan cứng trên FanPage Facebook cũng là một trong số đó.

Và một khi người dùng fb sở hữu được một chiếc huy hiệu fanpage lớn nào đó thì họ sẽ vô cùng tự hào và luôn luôn bình luận, comment tích cực mà không hề bỏ sót một bài đăng nào được chia sẻ trên page đó.

Lý do gì khiến người dùng Facebook muốn trở thành Fan cứng?

Đó có thể là vì đây là trào lưu, người khác có huy hiệu fan cứng, các bạn cũng muốn có. Không những thế, việc trở thành fan cứng thì các comment trên fanpage của bạn sẽ trở nên vô cùng nổi bật với biểu tượng huy hiệu hình kim cương khá chất.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ KÍCH HOẠT HUY HIỆU FAN CỨNG

Để có thể bật, kích hoạt được huy hiệu fan cứng cho Fanpage Facebook của mình, các bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau đây:

– Bật Fanpage sang chế độ Video Page

– Fanpage cần có hơn 10.000 người theo dõi, thích trang facebook.

Fanpage cần được tạo và hoạt động với thời gian tối thiểu là 28 ngày. Thông thường thì các fanpage hơn 10.000 theo dõi hiện nay đều có thời gian hoạt động trên 28 ngày cả rồi. Còn nếu như chưa đủ thì các bạn đợi đủ 28 ngày là được, nhanh mà đúng không?!!! v.v.

Đối với yêu cầu gạch đầu dòng thứ 2 và 3 thì cần thời gian để Fanpage của bạn mới đáp ứng được, còn đối với yêu cầu thứ nhất có thể thực hiện ngay luôn, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

CÁCH BẬT HOẶC TẮT HUY HIỆU FAN CỨNG CHO TRANG

(1) Truy cập vào Trang và nhấp vào Cài đặt ở trên cùng.

(2) Ở cột bên trái, nhấp vào Huy hiệu Facebook.

(3) Nhấp để bật hoặc tắt Huy hiệu fan cứng.

(4) Sau khi bạn bật huy hiệu fan cứng cho Trang, có thể mất tới 1 tuần để fan chấp nhận huy hiệu của họ và để huy hiệu fan cứng hiển thị ở tab Cộng đồng trên Trang.

CHUYỂN FANPAGE SANG CHẾ ĐỘ VIDEO PAGE

Lưu ý là trong bài này mình đang thực hiện trên máy tính Windows nhé, các dòng máy tính chạy phiên bản hệ điều hành khác như MacOS, Linux … bạn đọc có thể thực hiện tương tự như bài hướng dẫn này nha.

Bước thứ nhất: Người dùng hãy truy cập vào tài khoản Facebook hoặc FanPage, Trang Facebook đã tạo trước đó.

? Trường hợp bạn chưa biết cách tạo Fanpage Facebook, vậy thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở bài viết này: “Cách Tạo Fanpage Facebook Cho Người Mới”

Bước thứ hai: Tại giao diện trang Facebook, các bạn hãy tìm và nhấn vào phần “Cài đặt” trang như hình minh họa dưới đây.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 6

Bước thứ ba: Ở bước này, ở cột bên trái, bạn nhấn chọn vào mục “Mẫu và Tab”.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 7

Bước thứ tư: Trong giao diện Mẫu và Tab, các bạn hãy nhấn chọn chức năng “Chỉnh sửa” ở mục Mẫu hiện tại.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 8

Bước thứ năm: Sau đó, sẽ có một cửa sổ giao diện mới hiển thị ra, người dùng Facebook hãy kéo chuột xuống 1 tí, rồi tiếp đó, ở mục Video Page mà bạn nhìn thấy, hãy nhấn vào “Xem chi tiết”.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 9

Bước thứ sáu: Bạn nhấn chọn vào nút “Áp dụng mẫu”.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 10

Tuy nhiên, hãy lưu ý phần này, các bạn cần xem kỹ các thay đổi khi quyết định chuyển fanpage sang chế độ Video Page nhé, vì sẽ có một số tab sẽ được hiển thị, một số thì bị ẩn.

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong thì các bạn nhấn chọn nút OK là được rồi nha!

Vậy là chuyển Fanpage sang chế độ Video Page đã được mình hướng dẫn xong rồi đó!

HƯỚNG DẪN CÁCH BẬT HUY HIỆU FAN CỨNG

BƯỚC 1: Mọi người hãy nhấp vào tab Facebook Badges (tab này hiển thị sau khi các bạn chuyển fanpage sang Video Page như mình đã hướng dẫn ở phần trên).

BƯỚC 2: Ở mục Top Fan Badges, chọn Bật tính năng Bật huy hiệu fan cứng.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 11

Cuối cùng, khi thực hiện xong hai bước trên, thì đồng nghĩa với việc chúng ta đã hoàn tất thao tác Kích hoạt huy hiệu Fan cứng cho Fanpage Facebook của mình rồi nhé. Ở thời điểm này các bạn nên quay trở lại trang chủ fanpage chắc chắn phần giao diện fanpage đã được chuyển sang chế độ Video Page rồi đó.

? LƯU Ý: Sau khi thực hiện cách bật tính năng fan cứng trên Trang Facebook, lúc này phần quản lý fan cứng sẽ vẫn chưa hiển thị đâu các bạn, phải đợi 1 tuần sau nhé. Sau 1 tuần thì các bạn có thể gắn huy hiện fan cứng cho các fan trên page của mình rồi.

QUẢN LÝ FAN CỨNG TRANG FACEBOOK Ở CHỖ NÀO?

Như mình đã nói ở trên, phải đợi sau 1 tuần thì tính năng fan cứng trên Fanpage Facebook mới được kích hoạt, vì thế bạn hãy vào fanpage và nhấn vào tab “Cộng đồng”.

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 12

Ở đó, nếu bạn là người có quyền quản trị viên cao nhất, hoặc bạn là Admin của Page đó thì bạn có thể thêm huy hiệu fan cứng cho người dùng facebook nào đó, hoặc bạn cũng có thể xóa bỏ, gỡ bỏ huy hiệu fan cứng của một người nào đó đều phụ thuộc vào việc làm của bạn.

MỘT SỐ LOẠI HUY HIỆU KHÁC TRÊN FACEBOOK CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ngoài huy hiệu fan cứng ra, các bạn còn có thể sử dụng các huy hiệu khác như:

– Người gắn sao: Những fan vừa gửi sao (có thể gọi là tiền) đối với các video được chia sẻ trên fanpage

– Người chia sẻ: Những fan vừa chia sẻ video trên page

– Còn về phần fan cứng Facebook: Đây là huy hiệu dành cho những fan có hoạt động tích cực trên fanpage như thường xuyên comment, like, chia sẻ các bài viết, video trên page v.v.

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH FAN CỨNG TRANG FACEBOOK

Để trở thành fan cứng của một Page Facebook nào đó thì không quá khó khăn, trái lại cách thực hiện rất đơn giản nữa đó.

Sau đây là các bước để bạn trở thành Fan Cứng trang facebook:

Bước 1: Bạn nhấn Like & follow fanpage (bạn có thể tự mình lựa chọn trang để trở thành fan cứng nhé)

Bước 2: Bạn hãy bật chế độ xem trước, xem đầu tiên các bài viết trên trang fb này.

Mách bạn: Bật tính năng xem đầu tiên và bài viết nổi bật, là một trong những cơ hội lớn để bạn trở thành fan cứng đó.

Bước 3: Bạn bật thông báo tất cả bài viết được đăng tải trên fanpage này.

Bước cuối cùng: Sau khi thực hiện xong ba bước đầu tiên, ở bước cuối cùng này các bạn hãy tích cực tương tác trên các bài viết như là like, comment hay share…

Hướng dẫn cách bật huy hiệu Fan Cứng cho FanPage Facebook + Hình 13

Tương tự như những gì mà mình đã nhắc ở phần trên, Huy hiệu fan cứng Facebook là dành cho các fan hoạt động tích cực trên fanpage. Thế nên việc của các chỉ là tích cực tương tác trên fanpage trong 1 tuần, sau đó các bạn sẽ nhận ngay huy hiệu fanpage trên fanpage. Lúc này các bạn có thể tha hồ để lại dấu ấn ở các comment với biểu tượng fan cứng siêu chất này đó nha! 😀

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã tổng hợp lại tất cả các thông tin về Fan cứng trên ứng dụng mạng xã hội Facebook, cũng như chỉ dẫn các bạn thực hiện từng thao tác dễ dàng, nhanh chóng nhất để kích hoạt tính năng Fan cứng trên Fanpage Facebook rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc hết nội dung của bài viết này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc!

Và đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến.

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thực hiện thành công!