Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam AirlinesTrước đây, chúng ta thường xuyên dùng thời gian đi lại, phải trực tiếp đến tận nơi Đại lý bán vé máy bay để mua vé. Nhưng bây giờ điều đó sẽ được đơn giản hóa hơn, với công nghệ 4.0 ở thời điểm hiện tại, các bạn hoàn toàn có thể rút ngắn lại thời gian mua vé máy bay online trên trang website chính thức của các hãng bay, hãng hàng không chỉ với vài phút nhanh chóng, đơn giản & dễ dàng.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 1

Và hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vé máy bay trực tuyến trên trang web Vietnam Airlines. Nếu bạn chưa biết cách đặt vé máy bay online, hoặc bạn đang tìm nhiểu bài hướng dẫn đặt vé thì có thể dành vài phút để thamn khảo hết bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản nhất để đặt mua vé máy bay online trên trang website chính thức của Hãng hàng không Quốc Gia Vietnam Airlines.

Đôi nét về hãng bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines (viết tắt VNA) là hãng hàng không Quốc gia 4 sao của Việt Nam, hãng hàng không này được thành lập vào năm 1993, được khách hàng biết đến là một hãng hàng không uy tín, chất lượng, đạt đẳng cấp quốc tế kèm theo nhiều dịch vụ, nhiều ưu đãi dành cho hành khách của họ.

Vì là hãng hàng không Quốc gia 4 sao có tiếng tại Việt Nam, cho nên các giá vé máy bay của Vietnam Airlines thường cao hơn các hãng khác, vậy nên sẽ có nhiều bạn vẫn chưa được trải nghiệm dịch vụ bay, chuyến bay của hãng này.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 2

Nếu bạn là người mới, hoặc bạn đang tìm kiếm bài viết hướng dẫn mua vé trực tuyến của hãng bay Vietnam Airlines, hoặc bạn đang có chuyến du lịch và muốn trải nghiệm các dịch vụ có trên chuyến bay của hãng này nhưng vẫn chưa biết đặt vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines thì hãy dành vài phút để tham khảo hướng dẫn của chúng tôi ở những mục bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 3

Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines trên trang website

BƯỚC THỨ NHẤT: VÀO TRANG CHỦ CỦA VIETNAM AIRLINES

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 4

Để có thể đặt được vé máy bay online, trước tiên các bạn cần phải truy cập vào trang website chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines – VNA.

? Trang chủ website chính thức của Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home

BƯỚC THỨ HAI: TÌM KIẾM THÔNG TIN CHẶNG BAY

Ở bước tiếp theo sẽ có một vài mục bạn cần phải chú ý.

Trước tiên bạn hãy chọn mục “Mua vé”, sẽ hiện ra một cửa sổ tối như hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 5

– Tùy thuộc vào chuyến đi và mục địch của chuyến bay, bạn hãy tích vào mục “Khứ hồi” nếu bạn đặt vé 2 chiều đi và chiều về, hoặc bạn có thể tích vào mục “Một chiều” nếu bạn chỉ đặt vé đi một chiều.

▶️ Tiếp tục lựa chọn điểm khởi hành và điểm mình cần đến.

Ví dụ: Mình đang có một chuyến công tác, và mình sẽ chọn điểm bay đi từ Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội (HAN) và điểm đến là Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh (SGN).

▶️ Chọn ngày đi và ngày về.

Ví dụ: Ngày đi của mình là 01/09/2020 và ngày về là 03/09/2020

▶️ Chọn số lượng người đi.

Người lớn (>12 tuổi), trẻ em (2 – 12 tuổi), em bé (dưới 2 tuổi).

▶️ Mã khuyến mại của hãng (nếu có)

▶️ Sau cùng ấn “Tìm chuyến bay”

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 6

BƯỚC THỨ BA: LỰA CHỌN CHUYẾN BAY

Khi đã nhấn vào mục “Tìm chuyến bay” đã thực hiện ở bước thứ 2 mình đã hướng dẫn ở trên xong, ngay lập tức hệ thống sẽ nhanh chóng tìm chuyến bay vào ngày bạn đi và ngày bạn về, nó sẽ hiện lên một cửa sổ như hình sau đây:

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 7

Ngay tại đó, các bạn hãy tìm giờ bay, thời gian bay, số hiệu chuyến bay chiều đi và chiều về có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân nha.

Ở hình ảnh minh họa trên, Giá vé hiện thị ở trên khung ngang trên cùng là vé máy bay giá rẻ nhất cho ngày bạn chọn và các ngày gần đó.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 8

▶️ Ở ô Bảng giá, bạn nên chú ý đến cột Giờ khởi hành, Giá các hạng ghế. Trong đó:

– Hạng ghế thương gia: Thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn – hạng ghế giá rất đắt nhưng được nhiều ưu đãi hơn: về phòng chờ làm thủ tục, ghế ngồi tiện nghi và có trang bị màn hình giải trí.

– Hạng ghế Phổ thông: Phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm – hạng ghế với những chính sách cơ bản giúp khách hàng có một chuyến bay thuận tiện và thoải mái nhất.

▶️ Tích vào ô có thời gian bay và giá vé phù hợp với mình.

▶️ Sau khi chọn xong bạn kéo xuống dưới và chọn vào ô “Hành khách” để nhập thông tin.

Hoặc nếu bạn chưa hiểu hết các thông tin về thời gian của chuyến bay đó thì có thể nhấn vào mục “XEM CHI TIẾT” ngay bên dưới để xem cụ thể hơn các thông tin có trên đó nha.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 9

▶️ Hình ảnh minh họa cho chuyến bay Chiều đi:

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 10

▶️ Hình ảnh minh họa cho chuyến bay Chiều về:

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 11

▶️ Hình ảnh minh họa vé chuyến bay chiều đi , chuyến bay chiều về thông tin tóm tắt liên quan đến giá vé máy bay:

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 12

BƯỚC THỨ TƯ: NHẬP THÔNG TIN HÀNH KHÁCH

Tiếp theo, tại bước này giao diện Hành khách sẽ hiển thị ra để bạn nhập Thông tin Hành Khách.

Những thông tin bạn cần phải nhập đó chính là: chức danh, Tên Đệm và tên, Họ, Ngày, Tháng, Năm sinh, Giới tính, Điện thoại, Địa chỉ email. Một vài mục còn lại các bạn có thể điền vào hoặc không điền nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 13

Lưu ý: Những ô có dấu * là những ô bắt buộc các bạn phải nhập thông tin. Bên cạnh đó, họ tên hành khách viết không dấu, tên đệm và tên viết đúng thứ tự trong giấy khai sinh, số điện thoại và địa chỉ mail phải điền chính xác để hãng có thể liên lạc và gửi vé điện tử vào mail của hành khách. Thông thường thì mọi người chỉ cần cung cấp tên và ngày tháng năm sinh là oke rồi nhé!

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 14

Khi đã nhập thông tin hành khách đầy đủ và chính xác, các bạn hãy nhấn vào phần “TIẾP TỤC”.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 15

BƯỚC THỨ NĂM: HÀNH LÝ TRẢ TRƯỚC

Cái này tùy bạn muốn thanh toán trực tiếp luôn một lần qua thẻ luôn thì chọn “Mua” nhé, nếu không thì ra sân bay bạn có thể mua nhưng giá sẽ cao hơn một chút nhé. Sau đó bấm tiếp tục nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 16

Hiện nay, trên website của Vietnam Airlines có mục chọn mua gói Hành lý trả trước (HLTT) cho các chuyến bay. Mỗi người chỉ được mua tối đa 10 gói HLTT/khách/chặng bay, mỗi gói tính theo hệ kiện (1 kiện = 23kg).

Đặc biệt bạn cần lưu ý là HLTT không áp dụng cho trẻ sơ sinh nha.

Hướng dẫn cách đặt mua hành lý trả trước trên sebsite rất đơn giản: Bạn chỉ cần Nhấn vào Mua để mua HLTT –> Chọn tên hành khách muốn mua hành lý –> Chọn số gói cần mua –> Tổng số tiền mua hành lý sẽ được hiện thị phía dưới bảng.

Trường hợp nếu bạn không mua HLTT thì các bạn có thể bỏ qua phần này.

Nhấn TIẾP TỤC.

BƯỚC THỨ SÁU: PHẦN THANH TOÁN VÉ MÁY BAY XUẤT HIỆN

Sau khi nhấn vào mục tiếp tục ở trên thì sẽ hiển thị phần Thanh toán.

Các bạn vui lòng chọn hình thức “Thanh toán nội địa tại Việt Nam – Thanh toán sau”, thanh toán bằng thẻ đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking).

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 17

Hình thức thanh toán được chia thành 2 loại chính là Thẻ thanh toán thẻ Quốc tế (Visa, JCB, MasterCard) và Các hình thức thanh toán nội địa tại Việt Nam (ATM, Internet Banking, Napas, VN Pay và Union pay).

Tùy thuộc vào ý bạn, lựa chọn hình thức thanh toán nào thì bạn hãy tick chọn hình thức thanh toán mong muốn để thanh toán, sau đó điền thông tin bắt buộc vào những ô có dấu sao đỏ (*)

Sau khi chọn xong hình thức thanh toán => Đọc lại điều kiện và điều khoản => Tích vào ô “Tôi đã đọc và chấp nhận các Điều kiện giá, Điều kiện và Điều khoản” => “Gửi Thanh Toán”.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 18

BƯỚC THỨ BẢY: XÁC NHẬN ĐẶT CHỖ

Sau khi hoàn thành đặt chỗ, bạn nên chụp lại mã đặt chỗ và xem một lần các thông tin chuyến bay giờ bay và xem tóm tắt thanh toán mà bạn cần phải thanh toán.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 19

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 20

Trường hợp nếu bạn thực hiện xong một loạt các bước trên thì ở hòm thư Email/Gmail của bạn sẽ nhận được một thông báo hoàn thành “ĐẶT CHỖ” và đây là email thứ nhất.

Để hoàn thành quá trình đặt vé thì bạn cần thanh toán trong vòng 12h, nếu thanh toán xong bạn sẽ nhận được email thứ hai từ Vietnam Airlines là hoàn tất mọi thủ tục đặt vé. Còn sau 12h bạn không thanh toán vé sẽ tự động hủy.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 21

BƯỚC CUỐI CÙNG: Sau khi thanh toán Thông tin chuyến bay cùng mã đặt vé sẽ được gửi về email của bạn. Khi đến ngày bay, các bạn chỉ cần đưa mã đặt vé để nhân viên VietNam Airlines làm thủ tục cho bạn thôi nha.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên trang web Vietnam Airlines + Hình 22

MỘT SỐ ĐIỀU BẠN CẦN CHÚ Ý

Hình thức THANH TOÁN NỘI ĐỊA TẠI VIỆT NAM – THANH TOÁN SAU chỉ áp dụng đối với việc thanh toán tại Việt Nam (Thanh toán tại máy ATM, thanh toán bằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc thanh toán bằng tiền mặt tại một số ngân hàng tại Việt Nam). Không áp dụng thanh toán sau tại phòng vé/Tổng đại lý/đại lý của Vietnam Airlines.

Thời hạn thanh toán: Quý khách phải thanh toán trong vòng 12 tiếng kể từ khi đặt chỗ và tối thiểu 12 tiếng trước giờ khởi hành, nếu không chỗ của Quý khách sẽ tự động bị huỷ.

Để kiểm tra lại chi tiết chuyến bay, Quý khách có thể tra cứu lịch bay trên Website hoặc liên hệ với Vietnam Airlines.

Để biết thêm thông tin hỗ trợ, Quý khách có thể xem mục Hỏi và Đáp hoặc liên hệ Văn phòng Vietnam Airlines gần nhất.

Hoặc bạn có thể gọi điện đến tổng đài của Vietnam Airlines qua các số điện thoại bên dưới. Sau đó nhấn phím 1 để gặp nhân viên trực tổng đài để xác nhận vé mình đã được thanh toán hay chưa. Nhân viên của tổng đài Vietnam Airlines sẽ trả lời những thắc mắc về vé cho bạn.

? 04.38320320 – Hà Nội

? 0511.3832320 – Đà Nẵng

? 08.38320320 – Thành phố Hồ Chí Minh

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đặt vé máy bay của VietNam Airlines. Mình hy vọng với một chút hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn tự mình đặt vé máy bay giá rẻ để đi du lịch lần đầu, hoặc đi công tác theo ý thích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc bạn đặt vé máy bay trực tuyến trên website VietNam Airlines thành công!