Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho PodcastĐối với Spotify hay các dịch vụ stream âm nhạc khác, quảng cáo vốn đã là một thành phần quá quen thuộc dù chẳng ai thích chúng cả. Chính vì thế, không ít người dùng đã chấp nhận bỏ ra khoản tiền 9.99 USD/tháng (tại Việt Nam là 59.000 đồng/tháng) để nâng cấp lên tài khoản cao cấp (VIP) và tận hưởng trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 1

Tuy nhiên, thời gian gần đây mình có tìm hiểu thì biết được ứng dụng nghe nhạc Spotify bắt đầu sử dụng dữ liệu người dùng để chèn quảng cáo hướng đối tượng trong Podcast. Và đó cũng là chủ đề chính mà mình đang đề cập, chia sẻ tới các bạn đọc. Mọi người hãy dành thêm vài hút để tìm hiểu hết tin tức chính của bài viết này nha.

Giới thiệu & Thông tin về Spotify chèn quảng cáo vào Podcast

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc tin tức về việc trình stream nhạc trực tuyến lớn nhất Thụy Điển Spotify bắt đầu sử dụng dữ liệu người dùng để chèn quảng cáo hướng đối tượng trong Podcast. Các bạn hãy theo dõi thông tin cụ thể hơn ở những mục sau.

Giới thiệu đôi nét về Spotify

SPOTIFY LÀ GÌ ?

Spotify là một trong những nền tảng Streaming âm nhạc miễn phí, là một dịch vụ nghe nhạc kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới, tiện ích này cung cấp cho người dùng nhiều loại nhạc, bài hát, video và podcast khác nhau. Hiện tại, công ty đang thực hiện một thay đổi nhỏ cho nền tảng của mình bằng việc chèn quảng cáo được nhắm mục tiêu (Targeted ads) trong podcast.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 2

Dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify được phát triển bởi công ty Spotify AB tại Thụy Điển, một công ty do Daniel EkMartin Lorentzon khởi xướng. Cả 2 nhà sáng lập này đều không phải là những “tay mơ” khi Daniel từng là Giám đốc Công nghệ của Stardoll, một game về thời trang trên nền tảng web với cộng đồng lên tới 400 triệu người, còn Martin là người đồng sáng lập TradeDoubler, một công ty về giải pháp mạng và công nghệ, có mạng lưới với 180.000 website tin tức và 2500 nhà quảng cáo.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 3

Mình chỉ giới thiệu một chút chương trình phát nhạc, stream nhạc miễn phí đến từ Thụy Điển thế thôi. Còn lại các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của tiện ích Spotify ở những bài viết lần trước mà mình đã giới thiệu nha.

Các bạn hãy tham khảo thêm Spotify TẠI ĐÂY.

Hoặc nếu bạn chưa tải cài đặt chương trình Spotify cho iPhone, iPad & Android thì bạn có thể tải về trực tiếp theo địa chỉ liên kết sau đây:

? Download Spotify for iPhone, iPad & iPod Touch.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 4

? Download Spotify for Android.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 5

Ứng dụng nghe nhạc Spotify chèn quảng cáo vào Podcast

Theo một số nguồn tin mà chúng tôi tìm hiểu được, hiện chương trình Spotify đã công bố kế hoạch để bắt đầu đưa quảng cáo vào trong các Podcast độc quyền của mình như một phần của chương trình mới có tên gọi là “Spotify Podcast Ads”.

Những quảng cáo này sẽ được cung cấp bởi một hệ thống quảng cáo Podcast độc quyền mang tên “Streaming Ad Insertion” (viết tắt là SAI). Dịch vụ này sẽ tận dụng phát nhạc trực tuyến để cung cấp một loạt khả năng lệp kế hoạch báo cáo và đo lường hoàn chỉnh của Spotify.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 6

Từ nguồn tin Thông cáo báo chí, công ty phát triển phần mềm stream nhạc Spotify cho biết: “Spotify Podcast Ads sẽ cung cấp sự thân quen và chất lượng của các quảng cáo podcast truyền thống với độ chính xác và tính minh bạch của tiếp thị kỹ thuật số hiện đại”.

Điều này có nghĩa là công ty đang giữ những gì người nghe podcast, người tạo nội dung và nhà quảng cáo thích ở quảng cáo podcast và tạo ra môi trường dễ truy cập cho các nhà quảng cáo kỹ thuật số.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 7

Công ty Spotify AB tại Thụy Điển cho hay, họ sẽ nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác hơn đáng kể so với các thước đo đang sử dụng bởi podcast. Có thể điều này khiến nhiều người không tin, bởi ngành công nghiệp hiện tại thường phải dựa vào khảo sát đối tượng hoặc suy luận về nội dung của podcast để tìm ra nơi phân bổ ngân sách quảng cáo podcast của họ.

Trong khi đó, công ty Spotify cho biết nền tảng của mình sẽ cung cấp gợi ý dựa trên dữ liệu để giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 8

Giải thích cụ thể để các bạn hiểu rõ ràng hơn, điều này có nghĩa là những người khác nhau đang xem cùng một podcast có thể bắt đầu thấy nhiều loại quảng cáo khác nhau hoàn toàn. Những quảng cáo đó được phát ra không chỉ dựa trên thói quen phát trực tiếp của người dùng mà còn có cả địa điểm, giới tính, độ tuổi của họ, v.v.

Tuy nhiên, trong số những điều mình liệt kê ở trên, sẽ có một vài trường hợp người dùng ẩn danh, nhưng dịch vụ vuSpotify không chỉ định thông tin chính xác mà nó sẽ chia sẻ với bên ngoài, vì vậy mình đảm bảo là người dùng sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi xem cách thức phát triển tiếp theo của chương trình này đó.

Spotify giới thiệu Chương trình chèn quảng cáo cho podcast + Hình 9

Tóm lại, cho dù là bằng cách nào đó, nền tảng mới đã tìm thấy người tham gia, với thương hiệu đồ thể thao toàn cầu Puma, được cho là trở thành một trong những nhà quảng cáo đầu tiên tham gia vào hoạt động SAI bằng cách hợp tác với Jemele Hill – người dẫn chương trình podcast gốc của Spotify, “Jemele Hill Is Unbothered”. Thông qua chương trình quảng cáo nâng cao mới này, Spotify nói rằng thử nghiệm đã làm cho tỉ lệ ghi nhớ quảng cáo tăng lên 180%.

LỜI KẾT

Vậy là trên đây mình đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn đọc về việc Ứng dụng Spotify sử dụng dữ liệu người dùng chèn quảng cáo cho podcast. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo hết tin tức, nội dung có trong bài này. Cá nhân mình hy vọng một chút thông tin được chia sẻ ở trên sẽ thú vị với mọi người!

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thành công!