Tải Authy – Ứng dụng xác thực 2 bước Gmail, FacebookHướng dẫn tải ứng dụng Authy để cài đặt xác minh 2 bước cho các tài khoản online trực tuyến như Google Facebook và nhiều website hỗ trợ xác minh 2 bước khác. Bên cạnh ứng dụng Authy 2-Factor Authentication chúng ta còn biết tới ứng dụng Google Authenticator. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn đang sử dụng ứng dụng Authy. Bởi vì nếu như bạn có mất điện thoại thì bạn vẫn còn cơ hội khôi phục lại các mã đăng nhập 2 bước không qua số điện thoại đã đăng ký với Authy

.

tải Authy để hỗ trợ xác minh 2 bước

Đây là hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt ứng dụng Authy và giới thiệu sơ qua về lợi ích và ưu điểm của việc sử dụng ứng dụng Authy.

Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt ứng dụng xác minh 2 bước Authy

Xin lưu ý rằng đây chỉ là bài hướng dẫn cài đặt ứng dụng Authy cho các bạn đang sử dụng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android Còn đối với iPhone các bạn cũng có thể lên Appstore tìm với từ khóa Authy để cài đặt.

Giới thiệu sơ lược về sáng minh 2 bước và ứng dụng Authy

Ngày xưa khi sử dụng Google hoặc Facebook để đăng nhập vào Google đăng nhập vào Facebook Bạn chỉ sử dụng một địa chỉ email và một mật khẩu.

Tuy nhiên nếu như em địa chỉ email và mật khẩu vị người khác biết được thì họ hoàn toàn có quyền đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Google của bạn và thay đổi thông tin mật khẩu từ đó bạn sẽ mất tài khoản Gmail, hoặc mất tài khoản Facebook v.v..

giao diện Authy

Có rất nhiều người đã bị mất tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google và nhiều tài khoản khác của mình chỉ vì bị kẻ xấu lấy cắp mật khẩu và đăng nhập vào rồi thay đổi mật khẩu hiện tại.

Từ đó các ứng dụng hỗ trợ xác minh 2 bước đã ra đời.

Xác minh 2 bước là gì? bạn có thể hiểu đơn giản như thế này khi bạn đăng nhập vào Google bằng email và mật khẩu bạn sẽ không thể đăng nhập vào ngày được mà sẽ cần phải qua một bước nữa đó là nhập mã xác minh 2 bước Mã xác minh này có thể được gửi về số điện thoại đã cài đặt của bạn hoặc bạn có thể lấy từ các ứng dụng hỗ trợ xác minh 2 bước như là Authy mà bạn đã cài đặt vào Google Facebook hay các website khác trước đó.

Tải ứng dụng xác minh 2 bước như Google authenticator hay là ứng dụng Authy sau khi được cài đặt thành công thì cứ mỗi một khoảng thời gian nhất định sẽ hiển thị một mã gồm 6 số xác minh 2 bước cho một tài khoản để từ đó giúp bạn đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản online của mình.

Và như vậy để đăng nhập vào tài khoản Google hoặc Facebook hay email hoặc tài khoản Online nào đó bạn sẽ cần phải có mật khẩu đồng thời tiết điện thoại cài đặt ứng dụng xác minh 2 bước mới có thể đăng nhập được Vào.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Authy để bắt xác minh 2 bước cho các trang web

Ứng dụng Authy là gì? Ứng dụng Authy tên đầy đủ là Authy 2-Factor Authentication, là ứng dụng dùng để cài đặt xác minh 2 bước cho các trang web cho phép xác minh 2 bước như Google, Gmail, Facebook, Cloudflare và nhiều trang web cho phép đặt bảo mật 2 bước khác

Các bước cài ứng dụng Authy cho điện thoại chạy Android như Samsung, Oppo, Xiaomi, Lenovo, LG, Sony, HTC… như sau:

Bước 1: Bạn mở Google Play Store hay CH Play, rồi sau đó tìm với từ khóa Authy như hình dưới.

tìm từ khóa Authy ở Google Play Store

Bạn sẽ thấy ứng dụng Authy 2-Factor Authentication hiện ra như ở hình trên

Bước 2: Bắt đầu cài đặt Authy bằng cách nhấn vào nút “Cài đặt” hoặc “Install” như ở hình trên, ứng dụng Authy sẽ bắt đầu được tải về và cài đặt

đang tải authy về cài đặt

Khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ thấy nút “Mở” hoặc nút “Open” hiện ra như sau:

cài đặt ứng dụng Authy thành công

Hãy nhấn vào nút Mở hoặc Open để khởi chạy ứng dụng.

Hướng dẫn đăng nhập vào Authy bằng số điện thoại

Để có thể sử dụng ứng dụng Authy bạn sẽ cần đăng nhập vào ứng dụng Authy bằng số điện thoại của mình. Các bước làm như sau:

Bước 1: Nhập số điện thoại của bạn vào phần Account setup

Code: Chạm vào đây để chọn mã vùng Việt Nam là +84

Cellphone number: Điền đầy đủ số điện thoại của bạn vào đây, số chính nhé.

điền thông tin số điện thoại

Sau khi xong bạn hãy nhấn “OK”, ứng dụng Authy sẽ gửi về cho bạn một mã vào tin nhắn của số điện thoại bạn vừa khai báo.

Nhập mã đó vào như ô như hình dưới đây để kích hoạt Authy.

nhập mã xác minh SMS vào Authy

Như vậy là bạn đã cài đặt và đăng ký ứng dụng xác minh 2 bước Authy thành công.

Liên kết tải Authy nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Authy về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Authy 2-Factor Authentication

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Authy thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Authy khác ở phần bài viết liên quan.