Tải Virtual CloneDrive – Tạo ổ đĩa ảo nhanh cho WindowsVirtual CloneDrive là một phần mềm rất tiện lợi dùng để giúp người dùng tạo ổ đĩa ảo cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows và một số hệ điều hành khác.

Tải Virtual CloneDrive - Hình 1

Quá trình tải và cài đặt ổ đĩa ảo Virtual Clone Drive cho máy tính cài hệ điều hành Windows không quá khó, các bạn có thể tham khảo một số chi tiết dưới bài viết của mình để lấy link tải ở cuối bài viết nha.

Giới thiệu và tải Virtual CloneDrive cho Windows

Sau đây,chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc một số chi tiết quan trọng về phần mềm tạo ổ ảo Virtual CloneDrive và hướng dẫn các bạn cách lấy link tải về để cài đặt cho các dòng máy PC & hệ điều hành windows.

Giới thiệu ứng dụng tạo ổ đĩa ảo cho máy tính cài Windows – Virtual Clone Drive:

Sử dụng công cụ tạo ổ ảo Virtual Clone Drive, người dùng có thể tự mình tạo ra một hoặc nhiều ổ ảo khác nhau để thực hiện ghi các tài liệu, những tệp tin quan trọng như: Ứng dụng game, chương trình, video, nhạc,… lên ổ đĩa ảo để chúng chạy trực tiếp mà bạn không cần phải sử dụng dĩa DVD, VCD, CD thật.

giới thiệu Virtual CloneDrive - Hình 2

Các ổ ảo mà bạn tạo ra bao gồm các tính năng chính như các ổ đĩa thật, bên cạnh đó tiện ích này còn hỗ trợ người dùng chơi và xem các tài liệu file trên định dạng ổ đĩa như: định dạng “.udf”, “.iso”, “.img”, “.dvd”, “.ccd”, v.v.

Đối với một số ổ đĩa thật, khi bạn mở tài liệu, dữ liệu thì bạn sẽ phải cho một chiếc đĩa DVD, hay CD hoặc cũng có thể là VCD vào để lọc dữ liệu, còn đối với một số đĩa ảo thì bạn chỉ cần sao chép (copy) tệp tin nén vào máy tính và nhấn vào biểu tượng ổ đĩa ảo để chuẩn bị chạy, từ cách phân biệt giữa ổ đĩa thật và ổ đĩa ảo, bạn đã nhận ra được đâu ổ đĩa nào hữu ích nhất rồi chứ, hãy sử dụng ổ đĩa ảo Virtual CloneDrive ngay hôm nay, bạn sẽ được cài đặt các ứng dụng, chương trình học tiếng Anh, bạn có thể chơi các đĩa phim, đĩa nhạc, v.v. theo ý muốn nữa nha.

Virtual CloneDrive ở my computer - Hình 3

Tuy nhiên, đối với một số loại máy tính không có ổ đĩa mặc định hay là do ổ đĩa bị hư hỏng thì tiện ích này sẽ là một công cụ tuyệt vời để trở thành vị cứu tinh của bạn, bạn có thể tạo cho mình hơn 10 ổ đĩa ảo để hoạt động cùng một lúc, kéo theo đó những ổ đĩa này có tính năng hoạt động như những ổ đĩa bình thường khác.

Công cụ tạo ổ đĩa ảo Virtual CloneDrive là một ứng dụng sử dụng miễn phí, do công ty SlySoft Inc phát hành cho các dòng máy chạy hệ điều hành Windows, hiện tại tiện ích này đang thu hút hơn 35 nghìn lượt người tham gia tải về máy tính để sử dụng, các bạn có thể tải công cụ này chỉ cần máy tính của bạn có cài đặt hệ điều hành Windows từ 8.0 trở lên hoặc Windows XP nha.

Mở file ISO bằng Virtual CloneDrive - Hình 4

Phần mềm tạo ổ ảo Virtual Clone Drive cho các dòng máy cài đặt hệ điều hành Windows có giao diện chương trình được thiết kế trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, có sửa đổi và bổ sung thêm một số tính năng mới, hỗ trợ người dùng tạo ổ đĩa CD – DVD ảo chuyên nghiệp với các tính năng như ổ đĩa thật, tiện ích này cho phép người dùng copy (sao chép) tệp tin ảnh hay dữ liệu từ máy tính khác, trên mạng về máy tính cá nhân của người dùng dễ dàng, dung lượng được thiết kế khá nhỏ gọn có thể hoạt động tốt trên cả những máy tính cấu hình thấp, cho phép người dùng ghi đĩa hoặc là tạo bản backup hiệu quả trên nhiều định dạng đĩa ảo, v.v.

Ngoài phần mềm tạo ổ đĩa ảo Virtual CloneDrive cho máy tính cài đặt hệ điều hành Windows ra, các bạn có thể tham khảo và tải cài đặt ứng dụng tạo ổ đĩa ảo Virtual CloneDrive cho máy tính cài MAC OS X, Virtual CloneDrive cho hệ điều hành Linux, Virtual CloneDrive cho hệ điều hành Mac, v.v.

Các chức năng chính của phần mềm tạo ổ đĩa ảo Virtual CloneDrive trên máy tính chạy Windows:

+ Chương trình tạo ổ đĩa ảo Virtual Clone Drive dễ dàng tải và cài đặt cho máy tính cài Win

+ Phiên bản Virtual CloneDrive có thay đổi và bổ sung thêm một số chức năng mới

+ Giao diện ứng dụng được thiết kế trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn

+ Đồ họa đẹp mắt

+ Hỗ trợ người dùng tạo ổ đĩa CD/DVD ảo chuyên nghiệp với các tính năng tương tự như ổ đĩa thật

+ Tiện ích này phép người dùng sao chép tập tin ảnh hay một số dữ liệu từ máy tính khác

+ Có dung lượng được thiết kế khá nhỏ gọn có thể hoạt động tốt trên cả những máy tính cấu hình thấp

+ Cho phép người dùng tạo hơn 10 ổ đĩa ảo hoạt động cùng một lúc và có chức năng hoạt động như những ổ đĩa vật lý thông thường, v.v.

Hướng dẫn tải Virtual Clone Drive từ trang chủ

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của Virtual Clone Drive theo đường dẫn sau đây:

https://www.elby.ch

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng của Virtual CloneDrive:

Tải Virtual CloneDrive từ trang chủ - Hình 5

Sau khi vào trang tải bộ cài Virtual Clone Drive bạn nhấn vào nút “Download” để tải phần mềm về máy.

Download Virtual CloneDrive - Hình 6

Sau đó nhấn “Save” để lưu phần mềm tạo ổ đĩa ảo CloneDrive về máy.

Lưu Virtual CloneDrive - Hình 7

Cài đặt Virtual CloneDrive cho hệ điều hành Windows

Bước 1: Chạy file .exe vừa tải về đề cài Virtual CloneDrive, sau đó chọn RUN

Nhấn Run để cài Virtual CloneDrive - Hình 8

Bước 2: Chọn vào I Agree để đồng ý thỏa thuận của Virtual CloneDrive

Chọn I Agree - Hình 9

Bước 3: Chọn các phần mở rộng để Virtual CloneDrive mở

Chọn Next để cài virtual clone drive - Hình 10

Bước 4: Chọn ơni cài phần mềm tạo ổ ảo Virtual Clone Drive và nhấn “Install”

chọn Install để cài ổ ảo Clonedrive - Hình 11

Đợi cho quá trình cài đặt phần mềm tạo ổ ảo CloneDrive hoàn tất cho tới khi nhận được thông báo Completed như sau thì nhấn Close.

cài đặt Virtual Clone Drive hoàn tất - Hình 12

Ra màn hình chính bạn sẽ thấy một biểu tượng của Virtual CloneDrive hiện ra như sau:

Biểu tượng Virtual Clone Drive - Hình 13

Đây là giao diện của chương trình khi mở lên:

giao diện Virtual CloneDrive

Ở phần cài đặt “Settings” bạn có thể cài đặt số ổ đĩa ảo ở phần Number of Drives:

cài đặt số lượng ổ ảo - Hình 14

Các tùy chọn khác như “Keep History of recently mounted images” => nghĩ là giữ lại lịch sử của file đĩa .ISO được mở bằng Virtual Clone Drive gần đây, Show tray icon có nghĩa là hiển thị biểu tượng của CloneDrive ở khay đồng hồ.

Và khi vào Computer hoặc My PC bạn sẽ thấy ổ ảo của Virtual Clone Drive hiện ra như sau:

Virtual CloneDrive ở my computer

Liên kết tải Virtual Clone Drive nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Virtual Clone Drive về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Virtual Clone Drive

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 2000/XP/XP64/VISTA/VISTA64/Win7/Win7-64/Win8/Win8-64/Win10

Homepage: https://www.elby.ch – Bản quyền: Miễn phí

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Virtual Clone Drive thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Virtual Clone Drive khác ở phần bài viết liên quan.