Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10Trên các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, khi mọi người truy cập và mở ứng dụng Cài đặt Win 10, sẽ có một biểu tượng YourPhone.exe nổi bật hiển thị lên. Tùy chọn YourPhone.exe cho phép các bạn kết nối giữa hai thiết bị là Điện thoại & Máy tính Windows 10, từ đó các bạn sẽ nhận được thông báo ngay trên màn hình.

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 1

Tuy nhiên, một số bạn mới dùng laptop, không am hiểu về công nghệ khi họ nhìn thấy “YourPhone.exe” trong Trình quản lý Tác vụ, họ sẽ tự hỏi đây có phải là Virus hay không ? Để làm rõ ràng về vấn đề này hơn, mình sẽ giải thích cụ thể hơn ở những mục sau đây của bài viết.

Giới thiệu và Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Win 10

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra khái niệm về YourPhone.exe; Giải thích tới mọi người rằng YourPhone.exe không phải là Virus, đồng thời chỉ dẫn cách để vô hiệu hóa tiến trình này trên Win 10, cũng như cách xóa ứng dụng Your Phone ra khỏi máy tính Windows 10. Xin mời các bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ở những mục dưới đây.

TIẾN TRÌNH YOURPHONE.EXE LÀ GÌ ?

YourPhone.exe là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft, tiện ích này sẽ đồng bộ hóa PC, Laptop cài Windows 10 của bạn với điện thoại Android hoặc iOS.

Your Phone trong Win 10 sẽ liên kết điện thoại và PC của bạn để mở khóa nhiều trải nghiệm thiết bị chéo.

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 2

? Lấy ví dụ cụ thể hơn: Chẳng hạn như các bạn có thể đồng bộ hóa ảnh và tin nhắn trên các thiết bị Windows 10, Android và Apple, miễn là bạn đang sử dụng cùng một tài khoản Microsoft cả trên điện thoại và PC, Laptop Windows.

Từ ví dụ trên, chúng ta dễ dàng hiểu ra tại sao quá trình YourPhone.exe chạy trong nền cũng như liên tục gửi bất kỳ thông báo nào đó trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn tới máy tính của bạn.

Vì tiến trình này tiếp tục hoạt động ở chế độ nền, vậy nên sẽ có đôi lúc nó sẽ hiển thị trong trình Quản lý tác vụ. Đây cũng chính là vấn đề khiến bạn lo lắng. Vậy tại sao các bạn không loại bỏ nó đi nhỉ?

Hay là bạn đang lo không có nhiều cách để loại bỏ đi tiến trình YourPhone.exe này ?

Đừng lo lắng quá, sẽ có cách để các bạn xóa đi YourPhone.exe trong Windows 10 mà thôi. Hãy đọc đến cuối bài viết để biết cách loại bỏ tiến trình.

TIẾN TRÌNH YOURPHONE.EXE CÓ PHẢI LÀ MỘT VIRUS KHÔNG ?

Như mình vừa đề cập ở phần trên, YourPhone.exe chỉ là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft thôi, cho nên chúng ta có thể dễ dàng kết luận được đây chỉ là một quy trình hợp pháp chữ không phải là một ứng dụng, hay phần mềm độc hại nào cả.

Nhưng không phải ứng dụng nào cũng an toàn cả, bởi hiện nay có một số phần mềm, ứng dụng độc hại & virus có thể tự ngụy trang thành tiến trình YourPhone.exe bằng cách sử dụng chung một cái tên.

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 3

Tuy điều này không phổ biến, nhưng Xuân Min vẫn nên khuyên người dùng Windows hãy tải cài đặt một Phần mềm chống Virus như Avast để bảo vệ máy tính của mình, đồng thời phải thường xuyên quét virus đó nha.

HƯỚNG DẪN CÁCH VÔ HIỆU HÓA YOURPHONE.EXE CHẠY TRONG NỀN

Để tránh bị làm phiền, hoặc không muốn lo lắng người dùng Windows 10 nên cách duy nhất, tốt nhất mà chúng ta nên thực hiện lúc này đó chính là vô hiệu hóa YourPhone.exe, ngăn tiến trình này chạy trong nền.

Các bước thực hiện vô hiệu hóa YourPhone.exe, ngăn nó chạy trong nền được thực hiện như sau:

Bước thứ nhất: Trên máy tính Win 10, các bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt (Settings) => Chọn Privacy => Chọn Background apps.

Bước thứ hai: Ở bước này, chúng ta hãy tìm ứng dụng Your Phone trong danh sách đó, rồi click chuột vào app và nhấn vào mục Tùy chọn nâng cao.

Bước cuối cùng: Tất cả những gì còn lại mà bạn cần thực hiện đó chính là tắt tùy chọn cho ứng dụng nền mà thôi.

Như vậy là chỉ với ba bước đơn giản, dễ dàng thực hiện là chúng ta đã vô hiệu hóa YourPhone.exe cũng như ngăn chặn nó chạy trong nền thành công rồi nha! 😀

▶️ THÊM MỘT CÁCH VÔ HIỆU HÓA TIẾN ĐỘ ‘YOURPHONE.EXE’ KHÁC CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

• Đầu tiên, các bạn hãy mở hộp tìm kiếm trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + S

• Tiếp theo, bạn hãy nhập background apps trong hộp Type here to search

• Nhấp vào Background apps để mở Settings. Bạn hãy tham khảo hình ảnh minh họa sau đây để hiểu rõ hơn:

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 4

• Trong pop-up Background apps, mọi người hãy kéo chuột xuống sẽ nhìn thấy ứng dụng Your Phone, tại đây tiến trình này đang ở trạng thái “ON“, vậy nên các bạn hãy kéo nó về trạng thái “OFF” để Tắt đi.

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 5

• Sau khi vô hiệu hóa, tắt tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 thành công, các bạn hãy đóng cửa sổ Cài đặt (Settings).

• Cuối cùng, hãy khởi động lại máy tính Windows 10 của mình bạn nhé.

HƯỚNG DẪN XÓA ỨNG DỤNG YOUR PHONE KHỎI WINDOWS 10

Để đảm bảo các tiến trình của phần mềm Your Phone không tiêu hao tài nguyên hệ thống, các bạn hoàn toàn có thể xóa gỡ cài đặt tiện ích này ra khỏi máy tính Win 10.

? Lưu ý là khi loại bỏ tiện ích này, chúng ta không thể bỏ nó thông qua mục Settings trong bản Windows 10 1903, vì đây là một phần mềm tích hợp sẵn, thế nên là mọi người cần phải gỡ cài đặt ứng dụng Your Phone ra khỏi máy tính bằng cách sử dụng PowerShell .

Có hai cách để thực hiện.

▶️ CÁCH 1:

Bước 1: Trên máy tính Windows 10, các bạn hãy mở hộp tìm kiếm Cortana lên.

Bước 2: Nhập từ khóa PowerShell vào hộp Type here to search.

Bước 3: Mở Windows PowerShell với quyền Quản trị viên – Admin.

Bước 4: Mọi người hãy Sao chép, hoặc nhập lệnh này: ” Get-AppxPackage Microsoft.YourPhone -AllUsers | Remove-AppxPackage in PowerShell ” vào rồi nhấn phím Return.

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 6

Cuối cùng, sau khi đã xóa bỏ, gỡ cài đặt ứng dụng YourPhone ra khỏi máy tính Windows 10 thành công, các bạn hãy khởi động lại windows nhé.

▶️ CÁCH 2:

Đầu tiên, mọi người hãy Click chuột phải vào Menu Start của Windows 10 và chọn ‘Windows PowerShell’ (Quản trị viên) .

Tiếp đó, trong cửa sổ Windows PowerShell, nhập lệnh sau và nhấn Enter :

Get-AppxPackage Microsoft.YourPhone -AllUsers | Remove-AppxPackage

Tìm hiểu tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 + Hình 7

Cuối cùng, sau khi chạy lệnh này, ứng dụng Điện thoại của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi máy tính Windows 10 của bạn. và bạn sẽ không thấy tiến trình YourPhone.exe chạy trong nền nữa.

Hãy tắt máy khởi động lại để sử dụng máy tính mà không còn bị làm phiền bởi ứng dụng chạy nền nữa rồi nha.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn đọc các thông tin về Tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10, cũng như giải thích về việc YourPhone.exe có phải là virus không, cũng như hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa, xóa ứng dụng Your Phone ra khỏi máy tính.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Bạn đọc nếu thấy bài viết hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

TẢI PHẦN MỀM NHANH – Chúc các bạn thực hiện thành công!