Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, AndroidNếu bạn là một người có sở thích tạo ra những Video thú vị và độc đáo để chia sẻ tới bạn bè, người thân, vậy thì mình chắc chắn một điều là các bạn đã từng lùng sục trên Google Seach để tìm ra những ứng dụng/phần mềm hỗ trợ làm video trên thiết bị di động cài hệ điều hành Android, iOS rồi nhỉ?

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 1

Nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, chủ đề chính mà Tải Phần Mềm Nhanh muốn đề cập đến đó chính là “Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android”. Nếu các bạn đang tìm kiếm bài hướng dẫn, vậy thì bạn hãy dành vài phút để tham khảo bài này này nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn làm video trên điện thoại iOS, Android

CHÚ Ý: Toàn bội nội dung của bài này được tổng hợp & thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước đơn giản, dễ dàng nhất để thực hiện cách làm video trên điện thoại android, iphone, ipad. Xin mời mọi người tìm hiểu nội dung cụ thể hơn ở những mục sau đây.

CÁCH LÀM VIDEO TRÊN ĐIỆN THOẠI CÀI ANDROID, IOS

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm video trên điện thoại Android, iPhone, iPad bằng phần mềm VivaVideo.

I. Giới thiệu và Tải cài đặt VivaVideo cho iOS, Android

VivaVideo là một ứng dụng tuyệt vời giúp người dùng tạo ra những video cực kỳ chuyên nghiệp và không thiếu phần nghệ thuật. Ứng dụng cho phép bạn quay video với những hiệu ứng được áp trực tiếp, do vậy bạn không cần chỉnh sửa sau khi quay xong.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 2

Chức năng chính của VivaVideo là cung cấp cho người dùng nhiều loại ống kính, những bộ lọc màu thú vị, cho phép họ thêm chữ vào video, cắt ghép video nhanh chóng và đơn giản với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo.

Không những thế, tiện ích này còn có nhiều theme và tính năng thú vị dành cho người không chuyên, như các chế độ quay video khác nhau, nhạc nền và các kiểu cắt video. Đây có thể nói là một công cụ chỉnh sửa video hết sức tuyệt vời và không thể thiếu trên chiếc smartphone của bạn.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 3

Giờ đây, với VivaVideo trên Android, iOS các bạn có thể ghép những bức ảnh độc đáo để tạo thành một đoạn video ngộ nghĩnh, đáng yêu. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm những bài nhạc ưa thích vào Video để tạo nên một MV ca nhạc vô cùng thú vị. Hãy lưu giữ lại những kỉ niệm và những khoảnh khắc đẹp cùng Viva Video nhé các bạn. Hoặc bạn có thể chia sẻ những video vừa biên tập đó lên nhiều mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Whatsapp, Youtube, Messenger, … nha.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 4

Hiện tại phần mềm VivaVideo đã có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iPhone, iPad, iPod Touch chạy hệ điều hành iOS. Các bạn có thể tải tiện ích tại kho Google Play Store (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS) nha.

Chia sẻ link tải phần mềm chỉnh sửa, biên tập video VivaVideo:

? Tải phần mềm VivaVideo cho điện thoại Android.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 5

? Tải phần mềm VivaVideo cho điện thoại iOS.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 6

II. Hướng dẫn làm video trên Android, iOS bằng phần mềm VivaVideo

Bước thứ nhất: Sau khi đã tải xong ứng dụng VivaVideo về điện thoại Android, iOS. Các bạn hãy mở ứng dụng lên. Giao diện ứng dụng hiện ra, vì đây là lần đầu tiên sử dụng tiện ích, cho nên bạn hãy bấm nút “Khởi đầu” để tiến hành truy cập giao diện chính.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 7

Cũng tại đó, một pop – up nhỏ hiển thị, các bạn cần nhấn vào nút “CHO PHÉP” để tiện ích này truy cập tất cả các quyền cơ bản khi được yêu cầu nhé.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 8

Trong giao diện chính của phần mềm, sẽ có hai tính năng chính để mọi người tùy chọn đó chính là “Chỉnh sửa” (video có sẵn) & “Trình chiếu” (có nghĩa là làm video trên điện thoại Android, iOS mà các bạn đang cần đó).

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 9

Bước thứ hai: Sau khi đã tùy chọn một trong hai chức năng kể trên, ở bước này, giao diện mới sẽ hiển thị lên, các bạn sẽ được phép lựa chọn những bức ảnh hoặc video có số lượng lớn, và không bị hạn chế. Hoàn tất việc chọn ảnh hoặc video mà bạn đang cần biên tập xong, các bạn hãy nhấn chọn vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục biên tập video.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 10

Bước thứ ba: Ngay lập tức, mọi người sẽ nhận được một thông báo là việc tạo video chỉ giới hạn tối đa 5 phút. Vì thế, khi chọn ảnh hoặc video, bạn nên điều chỉnh số lượng nhé. Để tránh tình trạng ảnh ít sẽ khiến cho video mà bạn biên tập lại quá ngắn, không hay, không có cảm xúc. Chúng ta hãy tiến hành chọn các hiệu ứng cho video nếu muốn nha.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 11

Bước thứ tư: Trong quá trình biên tập, chỉnh sửa video, các bạn có quyền tự mình thiết lập cài đặt thời gian hiển thị trên mỗi bức ảnh. Điều này sẽ giúp cho những bức ảnh có trong video đang biên tập được hiển thị tối ưu nhất. Tóm lại là ở bước này, mọi thứ đều phụ thuộc vào cá nhân, sở thích của bạn khi đang chỉnh sửa video thôi.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 12

Bước thứ năm: Ở bước này, mọi người có thể tùy chọn các bài hát nhạc nền, hoặc là sử dụng nhạc dựa trên kho của VivaVideo, hoặc cũng có thể chọn ngay trên chính máy điện thoại Android, iPhone của mình.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 13

Bước thứ sáu: Tiếp bước này, các bạn sẽ được phép chỉnh sửa lại video. Bạn có thể cắt ngắn hoặc dài để video đó hợp lý hơn khi được xuất ra. Hoặc không bạn hãy sang phần thứ 4 là thêm cá hiệu ứng đặc biệt cho từng phân đoạn video khi sử dụng VivaVideo.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 14

Bước thứ bảy: Ngoài việc được thêm các hiệu ứng đặc biệt ra, người dùng có thể thêm các loạt chữ động để video đang được biên tập trên smartphone trở nên thú vị hơn. Thế là từ giờ trở đi, với tính năng thêm chữ động này, các bạn có thể tạo ra các video vô cùng đặc biệt đó nha.

Khi đã chỉnh sửa video xong rồi, bạn hãy nhấn vào nút “Chia sẻ” ở góc trên cùng bên phải màn hình để xuất video nhé.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 15

Bước thứ tám: Tại giao diện chia sẻ, bạn hãy nhấn vào lựa chọn “LƯU VÀO THƯ VIỆN ẢNH” của mình và xuất ra định dạng 480p, nếu như bạn là thành viên VIP của VivaVideo có thể xuất ra ở 720p hay 1080p và thậm chí là 4K tùy theo ý thích.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 16

Lưu ý: Ở bước này, quá trình xuất video nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào điện thoại của bạn cũng như thời lượng và hiệu ứng của các video trong VivaVideo. Vậy nên nếu thời gian xuất video quá lâu bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho xong việc xuất video nhé.

Hướng dẫn làm video bằng điện thoại di động iOS, Android + Hình 17

Bước cuối cùng: Hoàn tất việc biên tập, chỉnh sửa, làm video trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm VivaVideo, công việc còn lại của bạn chỉ là xem và trải nghiệm video do chính mình biên tập thôi nhé.

Hãy chia sẻ thành quả này tới bạn bè, người thân hoặc mạng xã hội facebook, instagram, youtube, messenger, whatsapp,

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ, hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước đơn giản, dễ dàng nhất để làm video bằng điện thoại iOS, Android nhờ sự giúp đỡ của phần mềm biên tập VivaVideo rồi nha. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài hướng dẫn này, cá nhân mình hy vọng với những thủ thuật được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho bạn đọc!

Mọi người đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến ạ!

Tải Phần Mềm Nhanh – Chúc các bạn thực hiện thành công!