Reset máy in Epson L380 lỗi nhấp nháy đèn đỏNếu máy in Epson L380 của bạn bị lỗi tràn bộ đếm mực thải, bạn có thể tự mình sửa lỗi này bằng cách reset bộ đếm mực thải của Epson L380 về 0% và sau đó máy in sẽ lại tiếp tục hoạt động. Để nhận biết được máy in Epson L380 có bị lỗi tràn bộ đếm mực thải hay không bạn hoàn toàn có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu như sau:

Reset máy in Epson L380 lỗi nhấp nháy đèn đỏ

Các dấu hiệu nhận biết máy in Epson L380 bị tràn bộ đếm mực thải: Thứ nhất là máy in đang in thì bị dừng hoạt động và bạn thấy đèn đỏ của máy in Epson L380 nhấp nháy liên tục, thứ hai là kiểm tra thông báo lỗi trên máy tính thì bạn thấy thông báo lỗi “The Printer’s Ink Pads are at the end of Their service life. Please contact Epson Support” hoặc “The Printer’s Ink Pad is at the end of Its service life. Please contact Epson Support”. Và để cho chắc ăn thì bạn có thể tải phần mềm WIC Reset Tool về kiểm tra bộ đếm mực thải xem đang ở ngưỡng bao nhiêu % bằng hướng dẫn bên dưới.

Reset máy in Epson L380 lỗi tràn bộ đếm mực thải

Trước khi thực hiện reset máy in Epson L380 về 0% để khắc phục lỗi tràn bộ đếm mực thải, bạn cần phải kiểm tra xem chính xác máy in Epson L380 của bạn có mắc lỗi này hay là là lỗi khác để tránh mất tiền mua mã reset mà lại không xử lý được vấn đề mất thời gian của bạn. Và cách sửa lỗi này cũng không miễn phí đâu nhé, bạn sẽ cần phải mua một mã reset với giá tầm hơn 200.000đ một chút ($8.99) để có thể reset toàn bộ các bộ đếm mực thải của Epson L380 về 0%

Hướng dẫn kiểm tra thông số bộ đếm mực thải Epson L380

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng WIC Reset Tool về và cài đặt vào máy tính của bạn: Tải WIC Reset

Bước tiếp theo bạn kết nối máy in Epson L380 với máy tính qua cổng USB và bật máy in lên, bạn sẽ thấy máy in Epson L380 ở bên trái chương trình WIC Reset Tool như sau:

kiểm tra thông số bộ đếm mực thải epson l380

Bạn hãy ngắt kết nối các máy in khác, sau đó chọn vào tên máy in Epson L380 ở bên trái giao diện chương trình, tiếp theo bạn nhấn vào nút “Read waste counters“, để đọc thông số bộ đếm mực thải (waste ink counter) của máy in Epson L380

Sau khi phần mềm kiểm tra sẽ hiện kết quả các thông số hiện tại của bộ đếm mực thải máy in Epson L380 như sau.

kiểm tra thông số bộ đếm mực thải

Nếu bạn thấy 1 trong các thông số counter >=100% thì nghĩa là chính xác máy in Epson L380 của bạn dừng hoạt động do lỗi tràn bộ đếm mực thải. Như bạn thấy ở hình trên, hiện tại máy in đang có một counter có giá trị là 100.35%, máy in này cần phải reset bộ đếm mực thải.

Hướng dẫn Reset Epson L380 waste ink counter

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm WIC Reset Tool nếu chưa tải về cài đặt.

Xem hướng dẫn tải và cài WIC Reset Tool ở đây

Bước 2: Mua mã reset key tại đây hoặc nếu chưa chắc chắn bạn có thể sử dụng mã reset key dùng thử tại đây – free reset key, chỉ cần nhấn nút like facebook là mã dùng thử sẽ hiện ra, mã dùng thử wic reset tool sẽ giúp reset máy in Epson L380 của bạn về 90%, bạn có thể tiếp tục in tiếp.

Bước 3: Mở WIC Reset lên, chọn máy in Epson L380, sau đó nhấn vào nút “Reset Waste Counters”

nhấn nút reset waste counters

Bước 4: Nhập mã reset key đã mua vào khi chương trình yêu cầu, sau đó nhấn OK để tiến hành reset máy in Epson L380

reset máy in epson l380

Đợi một chút cho chương trình tiến hành reset bộ đếm mực thải máy in Epson L380 về 0%, sau đó chương trình sẽ hiện “Please, turn printer OFF now”, bạn hãy nhấn nút tắt máy in và bật lại máy in sau 10 giây, sau khi máy in hoạt động trở lại bạn có thể kiểm tra lại bộ đếm mực thải, khi các counter đều ở 0% tức là bạn đã reset máy in Epson L380 thành công.

Bạn có thể xem video hướng dẫn reset lỗi Full số lần in Epson L380 tại đây

TaiPhanMemNhanh.com chúc bạn reset máy in Epson L380 thành công.