Tải Android Studio và cài đặt Android SDK lập trình AndroidTải Android Studio – Công cụ lập trình ứng dụng Android, bộ phần mềm học lập trình và lập trình tiện ích cho điện thoại chạy Android do chính Google cung cấp.

Đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình ứng dụng Android thì tải và cài đặt Android Studio là bước đầu tiên bạn cần biết cách thực hiện một cách thuần thục, bởi sau này Android Studio sẽ là ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng mỗi ngày.

Giới thiệu và tải Android Studio

Hãy cùng TaiPhanMemNhanh.com tìm hiểu về Android Studio, cách tải và cài đặt phần mềm Android Studio để học lập trình Android và phục vụ công việc của bạn liên quan tới lập trình ứng dụng Android nha.

Giới thiệu, tải và cài đặt ứng dụng Android Studio

Trước khi tải và cài đặt Android Studio chúng ta tìm hiểu đôi chút về công cụ hữu ích này.

Giới thiệu Android Studio – Công cụ lập trình ứng dụng Android

Hồi xưa để lập trình được ứng dụng Android chúng ta sẽ cần sử dụng ADT và Eclipse để làm việc, giờ đây một công cụ toàn năng hơn đã ra đời đó chính là Android Studio.

giao diện android studio

Phần mềm Android Studio là phần mềm cung cấp môi trường phát triển tích hợp (gọi là IDE) dành cho các nhà phát triển ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android.

Công cụ dành cho nhà phát triển ứng dụng và game cho điện thoại, máy tính bảng chạy Android – Android Studio có thể được cài đặt và chạy mượt trên Windows, Mac OSX và Linux

Với Android Studio lập trình viên ứng dụng và game cho Android có thể dễ dàng thiết kế ứng dụng và tiết kiệm được nhiều thời gian với các nút kéo thả, dễ dàng xem trước các thay đổi khi lập trình theo thời gian thực.

tìm hiểu android studio

Android Studio còn hỗ trợ giả lập các dòng điện thoại máy tính bảng khác nhau để test thử ứng dụng và game cho hệ điều hành Android.

Android Studio là phần mềm do chính Google phát triển và cung cấp miễn phí cho lập trình viên, bạn hoàn toàn có thể tải và cài đặt miễn phí về máy.

Hướng dẫn cài đặt Android Studio và môi trường lập trình Android

Bước 1: Tải Android Studio ở đây – Tải Android Studio

Bạn nhấn vào nút “Download Android Studio” to đùng màu xanh để bắt đầu tải nhé

tải android studio

Tiếp tục nhấn vào “Download android studio for Windows nếu bạn đang dùng Windows, tùy hệ điều hành mà trình duyệt sẽ đưa ra link tải phiên bản Android Studio cho hệ điều hành tương ứng.

nhấn vào download android studio for windows

Sau khi tải xong bạn được 1 file như thế này đây:

file cài đặt android studio

Lưu ý: Bạn cần cài đặt Java nếu chưa cài vào máy, tải java

Bước 2: Kích đúp để chạy file cài đặt android studio, nhấn “Next” để bắt đầu

nhấn next để bắt đầu cài android studio

Bước 3: Tại phần lựa chọn các thành phần tùy chọn, hãy chọn toàn bộ các components liên quan và nhấn “Next”

chọn các thành phần khi cài android studio

Tiếp theo hãy nhấn I agree để đồng ý chính sách android studio và bắt đầu cài đặt:

đồng ý chính sách android studio

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt Android Studio, tốt nhất bạn nên chọn sang ổ khác ổ C để lúc cài Windows lại không bị mất hoặc đỡ phải backup

chọn thư mục cài đặt android studio

Nhấn Next để tiếp tục. Sau đó nhấn “Install” để bắt đầu cài đặt Android Studio vào máy:

bắt đầu cài đặt android studio

Hãy đợi quá trình cài đặt hoàn tất báo Complete, bạn nhấn Next sau đó nhấn “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt Android studio.

cài đặt android studio hoàn tất

Liên kết tải Android Studio nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Android Studio về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Android Studio

Homepage: android.com – Bản quyền: miễn phí

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Android Studio thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Android Studio khác ở phần bài viết liên quan.