Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại AndroidNhư mọi người đã biết, đối với những người không may mắn, họ bị Khiếm thính, bị Điếc … Và việc chúng ta giao tiếp với họ trong cuộc sống hàng ngày rất khó khăn. Để có thể giao tiếp được với họ buộc bạn phải giao tiếp qua ngôn ngữ cử chỉ hay còn được gọi là ngôn ngữ ký hiệu (Sign Language). Nhưng không phải ai ai cũng biết giao tiếp với những người không nghe được bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 1

Vì thế nên, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này Tải Phần Mềm Nhanh sẽ chia sẻ tới các bạn đọc một ứng dụng hữu ích hỗ trợ bạn giao tiếp với Người Điếc, Người Khiếm thính dễ dàng hơn. Và đó là phần mềm Nhìn Là Hiểu. Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn đọc một vài ưu điểm của phần mềm này, đồng thời chỉ dẫn các bạn cách tải cài đặt tiện ích này cho điện thoại Android. Còn đối với điện thoại iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS thì mọi người đợi một thời gian nữa nha. Vì hiện tại chưa có link tải phần mềm này trên App Store.

Giới thiệu và Tải cài đặt Nhìn Là Hiểu cho Android

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website taiphanmemnhanh.com – Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu những tính năng liên quan đến Nhìn Là Hiểu và hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước đơn giản, dễ dàng nhất để tải cài đặt ứng dụng này cho điện thoại Android để giao tiếp với người nghe kém, người khiếm thính, người Điếc. Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung chi tiết hơn ở những mục sau.

Giới thiệu đôi nét về phần mềm Nhìn Là Hiểu

Nhìn Là Hiểu là một ứng dụng hỗ trợ người dùng tiếp cận, giao tiếp với những bạn không nghe rõ được âm thanh, cần đọc chữ để hiểu, Người khiếm thính, Người Điếc. Tiện ích này không những phù hợp với người bị nặng tai mà còn hữu dụng cho mọi người.

Phần mềm Nhìn Là Hiểu cho Android được cung cấp bởi Quẩy IT. Người phát triển tiện ích này là người trẻ Việt – Nguyễn Văn Chiến.

Mục đích mà tác giả phát triển ứng dụng này đều có lý do của nó, bởi tác giả có một ‘đứa’ cháu gái bị Nghe kém, bị Điếc.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 2

Nhìn Là Hiểu là nơi để cậu và cháu, và mọi người trong gia đình được giao tiếp với nhau dễ dàng hơn.

Không những thế, ứng dụng này được ra đời với mong muốn giúp đỡ những người bị lãng tai, nghe kém, người khiếm thính, người điếc giao tiếp thông qua ngôn ngữ văn bản hiệu quả hơn.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 3

Sau một thời gian dài học tập, tìm hiểu cuối cùng anh Nguyễn Văn Chiến đã phát triển được một công cụ hỗ trợ người Khiếm thính, người Điếc mang tên NHÌN LÀ HIỂU. Hiện tại tiện ích này đã phát hành phiên bản đầu tiên trên kho Google Play Store dành cho các dòng máy di động thông minh chạy hệ điều hành Android, nếu bạn đọc có người thân, hoặc quen biết những ai đang khuyết tật về chức năng nghe thì hãy giới thiệu ứng dụng này tới họ, để giúp họ có một cuộc sống tốt hơn, dễ dàng giao tiếp với những người xunh quanh hơn nha.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 4

Nhìn Là Hiểu sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tự động tiên tiến của Google, ứng dụng này trực tiếp thực hiện chức năng chép lời nói và âm thanh thành văn bản trên màn hình điện thoại Android theo thời gian thực. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng tham gia các cuộc trò chuyện đang diễn ra quanh mình hơn. Không những thế, các bạn cũng có thể duy trì cuộc trò chuyện bằng cách nhập nội dung phản hồi trên màn hình.

Những chức năng chính của ứng dụng Nhìn Là Hiểu

+ Khung soạn thảo to, đơn giản trực quan giúp soạn thảo nội dung nhanh.

+ Ứng dụng thiết kế vô cùng đơn giản, giao diện màu đen giúp chống đau mắt, bảo vệ mắt tuyệt đối và dễ đọc nội dung.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 5

+ Có 3 nút chức năng là: Nút Xóa Chữ ; Nút Chữ To + ; Nút Chữ Nhỏ – ;

TRONG ĐÓ:

• Nút Xóa Chữ: dùng để xóa toàn bộ nội dung vừa soạn với một lần chạm, tiết kiệm hơn nhiều so với dùng nút xóa từng chữ cái ở bàn phím.

• Nút Chữ To +: Dùng để tăng cỡ chữ.

• Nút Chữ Nhỏ -: Dùng để giảm cỡ chữ.

+ Nhìn Là Hiểu được phát triển miễn phí, tương thích với các dòng máy Android 4.4 trở lên.

+ Dễ dàng sử dụng chức năng tăng giảm kích thước văn bản của tiện ích, v.v.

Và nhiều tính năng khác nữa, các bạn có thể tham khảo ở những bài viết khác có liên quan nha.

Phần mềm Nhìn Là Hiểu hoạt động như thế nào trên Android ?

Ứng dụng hỗ trợ người Khiếm Thính giao tiếp – Nhìn Là Hiểu trên Android cung cấp cho người dùng và bạn bè người thân của họ một quy trình giao tiếp vô cùng đơn giản:

(1). Mở ứng dụng Nhìn Là Thấy ở điện thoại lên

(2). Soạn thảo lời cần nói và đưa cho người khiếm thính đọc

(3). Xóa nội dung vừa nói với một nút bấm.

Hướng dẫn tải cài đặt ứng dụng Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android

Giờ đây, nhờ có sự hiện hữu của ứng dụng Nhìn Là Thấy, Nhìn Là Hiểu… Những bạn có tai thính, nghe không rõ, hoặc những người khiếm thính, người Điếc có thể nhanh chóng giao tiếp với bạn bè, người thân hay những người khác mà không phải tốn nhiều thời gian tìm giấy ghi chú để viết chữ bằng tay, hoặc là phải tốn thời gian mở các ứng dụng chat với chữ nhỏ li ti khó đọc khó nhìn.

Ngoài ra, mọi người cần lưu ý một số dòng máy chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên sẽ tương thích với tiện ích như: Sony, OnePlus 2, Oppo, Samsung Galaxy, Lenovo, Asus Zesfone, Xiaomi, Huawei, FPT, HTC, LG, v.v.

Sau đây là các bước tải cài đặt Nhìn Là Hiểu cho Android:

Bước thứ nhất: Trên các dòng máy cài phiên bản hệ điều hành Android, các bạn hãy mở tiện ích CH-Play, hoặc Google Play Store được cài mặc định sẵn trên máy.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 6

Bước thứ hai: Tại giao diện CH-Play, các bạn hãy nhập từ khóa tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm ở Google Play.

Ở đây, mình sẽ nhập từ khóa: nhìn là hiểu.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 7

Bước thứ ba: Tìm đúng tên ứng dụng bạn cần tải về máy.

Vì từ khóa tiện ích ‘nhìn là hiểu’ mà bạn đang tìm kiếm hiển thị ra rất nhiều ứng dụng, phần mềm liên quan, cho nên bạn hãy chú ý tìm đúng ứng dụng đến từ nhà phát triển nha, hoặc không các bạn có thể lấy link tải tiện ích tại cuối bài viết cho an toàn nhé.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 8

Bước thứ tư: Sau khi đã tìm đúng tên phần mềm hỗ trợ người khiếm thính Nhìn Là Hiểu cho Android, các bạn hãy nhấn vào nút “Cài đặt – Install”.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 9

Bước thứ năm: Ở bước này, tùy thuộc vào smartphone mà bạn đang sử dụng, sẽ có thể một số dòng máy chạy hệ điều hành Android sẽ xuất hiện một giao diện nhỏ yêu cầu người dùng đồng ý với các điều khoản của Google. Trường hợp nếu các bạn nhấn vào Install xong mà hiển thị ra điều khoản của google thì hãy nhấn chọn nút “Accept – CHẤP NHẬN” nha.

Bước thứ sáu: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Tùy thuộc vào tốc độ truyền tải mạng internet, wifi nhanh hay chậm, các bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng 90 giây để thiết bị di động Android của bạn tải cài đặt hoàn tất ứng dụng Nhìn Là Hiểu.

Bước cuối cùnh: Quá trình tải cài đặt ứng dụng Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android xong, để sử dụng app này ngay và luôn mọi người hãy nhấn chọn nút OPEN – MỞ.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 10

Trường hợp khi bạn chán và không muốn sử dụng tiện ích nữa, hay các bạn muốn chuyển sang sử dụng ứng dụng hỗ trợ bạn giao tiếp với người khiếm thính tốt hơn, hoặc là bạn muốn dành chỗ trống cho các app khác thì bạn có thể nhấn vào nút UNINSTALL – GỠ CÀI ĐẶT để xóa ứng dụng “Nhìn Là Hiểu” ra khỏi thiết bị Android nha.

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 11

Giao diện chính của ứng dụng Nhìn Là Hiểu trên điện thoại chạy hệ điều hành Android sẽ hiển thị ra như hình này:

Tải cài đặt phần mềm Nhìn Là Hiểu cho điện thoại Android + Hình 12

? THAM KHẢO THÊM ỨNG DỤNG DÀNH CHO NGƯỜI ĐIẾC

Bạn đọc có thể tìm hiểu và tải cài đặt thêm một số ứng dụng dành cho người Điếc, người Khiếm thính mà mình đã chia sẻ ở lần trước như: Ứng dụng Rogervoice, ứng dụng Phonak myCall-to-Text, …

▶️ Tìm hiểu thêm Ứng dụng Rogervoice cho Android tại đây.

▶️ Tìm hiểu thêm Ứng dụng Phonak myCall-to-Text cho Android tại đây.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và giới thiệu tới các bạn đọc những thông tin chính về phần mềm Nhìn Là Hiểu cũng như hướng dẫn các bạn cách tải cài đặt ứng dụng này cho điện thoại Android. Thế là từ bây giờ trở đi, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi không thể giao tiếp được với người khiếm thính, người Điếc. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết tới!

Liên kết tải Nhìn Là Hiểu nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.Com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Nhìn Là Hiểu về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Nhìn Là Hiểu

TaiPhanMemNhanh.Com – Chúc bạn tải và cài đặt Nhìn Là Hiểu thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Nhìn Là Hiểu khác ở phần bài viết liên quan.