Tải ứng dụng giảm dung lượng ảnh trên điện thoại, đổi kích thước ảnhTải Photo & Picture Resizer – Mấy hôm nay nhiều người nhà mình thực hiện bổ sung thông tin ảnh chụp người cho thuê bao di động và cập nhật chứng minh thư Tuy nhiên những bức ảnh mình chụp ra nặng quá mà mạng thì chậm nên việc upload ảnh lên server của nhà mạng rất là khó khăn.

thay đổi kích thước ảnh trên android

Lúc ấy mình tự hỏi tại sao không làm cho Dung lượng ảnh chứng minh thư và ảnh chụp nữa người nhỏ xuống như thế sẽ giúp việc upload ảnh lên máy chủ được dễ dàng hơn rất là nhiều và tiết kiệm được thời gian. Và mình đã tìm được ứng dụng này rất là hay cho nên quyết định viết bài này để chia sẻ lại cho các bạn.

Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng giảm dung lượng ảnh.

Ứng dụng này có cả phiên bản dành cho điện thoại iPhone và phiên bản dành cho các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách Tải cài đặt và sử dụng ứng dụng thay đổi dung lượng và kích thước ảnh cho điện thoại Android mà thôi

Giới thiệu ứng dụng thay đổi kích thước ảnh và giảm dung lượng ảnh cho điện thoại Android

Sau khi cài đặt ứng dụng thay đổi kích thước ảnh và giảm dung lượng ảnh trên điện thoại Android bạn sẽ có thể toàn quyền chỉnh sửa những bức ảnh mà bạn đã chụp để có kích thước phù hợp hơn cho quá trình chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook Zalo với những bức ảnh đã được chỉnh sửa có dung lượng nhỏ sẽ giúp việc chia sẻ ảnh lên Zalo và Facebook được dễ dàng hơn rất nhiều

giao diện ứng dụng đổi kích thước ảnh, giảm dung lượng ảnh

Đồng thời với những bức ảnh có kích thước nhỏ và dung lượng được giảm đáng kể từ 90 đến 95% Nếu bạn sử dụng 3G thì sẽ rất tiết kiệm được băng thông mạng từ đó tiết kiệm được khá nhiều tiền

Ứng dụng này rất dễ cài đặt và sử dụng bạn sẽ không mất quá nhiều thao tác để có thể chỉnh sửa nhiều bức ảnh khác nhau

Bạn có thể chụp ảnh mới và thực hiện thay đổi kích thước hay giảm dung lượng ảnh ngay trên ứng dụng Photo & Picture Resizer, hoặc có thể chọn một ảnh có sẵn trong thư viện ảnh để thao tác.

chức năng chính của ứng dụng

Điểm hay của ứng dụng này là bạn chỉ cần chọn ảnh, sau đó chọn kích thước, dung lượng ảnh mong muốn là xong, không phải nhấn lưu gì cả, ứng dụng tự lưu tấm ảnh mới luôn, bạn cũng có tùy chọn thay thế tấm ảnh mới cho ảnh hiện có.

Đây quả thật là một ứng dụng tuyệt vời mà bất kỳ ai có sở thích chụp ảnh và chia sẻ lên mạng cũng đều nên cài đặt và biết cách sử dụng thành thạo.

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng thay đổi kích thước ảnh và giảm dung lượng ảnh cho điện thoại Android

Để cài đặt ứng dụng thay đổi kích thước ảnh và giảm dung lượng ảnh trên điện thoại bảng xếp hạng tuần tự theo các bước sau đây trên chiếc điện thoại Android đã kết nối sẵn và mạng internet.

Bước 1: Bạn hãy mở Google Play Store và tìm kiếm với từ khóa “Image Resizer”

Bạn sẽ thấy một số danh sách các ứng dụng hình ảnh về kết quả tìm kiếm hiện ra như sau

tìm kiếm ứng dụng Image Resizer

Bạn Hãy chạm vào ứng dụng có tên là Photo & Picture Resizer trang tin chi tiết giới thiệu về ứng dụng và nút cài đặt (install) ứng dụng hiện ra như sau:

nút cài đặt ứng dụng giảm dung lượng ảnh

Bước 2: bạn nhấn vào nút cài đặt hoặc nút install để bắt đầu cài đặt ứng dụng thay đổi kích thước và Dung lượng ảnh cho chiếc điện thoại Android của mình.

nhấn nút accept để cài đặt

Bạn hãy nhấn vào except để chấp nhận quyền cài đặt ứng dụng thay đổi kích thước ảnh và Dung lượng ảnh trên điện thoại Android

Bây giờ bạn chờ một lúc để ứng dụng được tải về:

đang tải ứng dụng thay đổi dung lượng ảnh cho android

Bước 3: hoàn tất cài đặt ứng dụng:

Khi hoàn tất cài đặt bạn sẽ thấy Google Play Store sẽ hiện nút mở hoặc nút Open như hình dưới đây:

nhấn vào nút Open

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Photo & Picture Resizer để thay đổi kích thước ảnh và giảm dung lượng ảnh trên điện thoại Android.

Đây quả thật là một ứng dụng tuyệt vời khi đã giúp tôi giảm được một bức ảnh có dung lượng gần 5 MB xuống còn vài trăm kilobyte

Việc cần làm để thay đổi kích thước ảnh khá là đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Sơ qua về giao diện của chương trình: Vị trí số 1 là nút chọn ảnh từ thư viện ảnh trên điện thoại để thực hiện thay đổi kích thước hay giảm dung lượng ảnh. Mục số 2 là nút chụp ảnh sử dụng camera chụp ảnh mới và tiến hành giảm dung lượng ảnh luôn, mục số 3 là các ảnh đã thay đổi kích thước trước đó.

Để giảm dung lượng một ảnh cách đơn giản là giảm bớt kích thước của nó đi, máy ảnh Android như Samsung khi chụp ảnh sẽ chụp ra những bức ảnh rất to với dung lượng lên tới 4MB – 5MB khá là nặng nếu muốn chia sẻ lên Zalo, Facebook, vì vậy hãy giảm kích thước ảnh kéo theo dung lượng ảnh cũng sẽ giảm theo. Ta vào phần “Select photos” như hình sau:

giao diện chính của chương trình

Sau khi chọn được ảnh ưng ý, bạn sẽ thấy giao diện hiện ra như sau:

đang giảm kích thước và dung lượng ảnh

Như hình trên, bạn có 2 lựa chọn: 1 là thay đổi kích thước ảnh, 2 là cắt một vùng trong bức ảnh, hãy chọn vào vị trí số 1.

Bây giờ hãy chọn kích thước mà bạn muốn ảnh của mình có, nói chung nếu chia sẻ lên mạng thì không cần ảnh to đâu, nho nhỏ là chia sẻ tốt rồi, vậy nên kích thước vừa phải là lựa chọn hợp lý.

chọn kích thước mới cho bức ảnh

Ngay sau khi chọn kích thước ảnh như mong muốn, bạn sẽ thấy một trang mới hiện ra thông báo đã lưu mức ảnh mới với tên mới như hình sau:

ảnh sau khi thay đổi kích thước và giảm dung lượng

Tỷ lệ giảm kích thước của ảnh mình thực hiện là tới 97%, từ 4.1MB xuống còn hơn 100KB, nếu muốn thay thế bức ảnh cũ bằng ảnh mới bạn hãy nhấn vào “Replace original photo” để thực hiện, bạn cũng có thể đổi tên ảnh mới giảm dung lượng bằng cách bấm vào dòng “Rename” sau đó đặt tên cho ảnh.

thông số dung lượng và kích thước ảnh mới

Mình kiểm tra lại thông số dung lượng ảnh và kích thước thấy quả là bất ngờ, việc đăng ký thông tin thuê bao bây giờ trở nên nhanh và dễ dàng hơn nhiều.

Ảnh sau khi được chọn kích thước sẽ tự động lưu thành một bức ảnh mới bạn chỉ cần vào ứng dụng Gallery là có thể thấy được bức ảnh mới có dung lượng nhỏ hơn rất là nhiều so với bức ảnh gốc.

Bây giờ bạn có thể hoàn toàn sử dụng bức ảnh mới với dung lượng nhỏ để chia sẻ lên mạng và gửi cho bạn bè mà không lo tốn thời gian hoạt bằng không.

Chúc bạn thành công và hy vọng Nếu bài viết hay bạn hãy chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng biết.

Liên kết tải Photo & Picture Resizer nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Photo & Picture Resizer về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Photo & Picture Resizer

Homepage: play.google.com – Bản quyền: Miễn phí

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Photo & Picture Resizer thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Photo & Picture Resizer khác ở phần bài viết liên quan.