Các ứng dụng chỉnh sửa biên tập Video cho iPhone – Phần 1Hiện nay, các dòng điện thoại thông minh cho ra đời rất nhiều ứng dụng, trình biên tập chỉnh sửa ảnh, video để phục vụ công việc của bạn. Tuy nhiên, để tìm được một chương trình chỉnh sửa video đáng tin cậy nhất là một điều không hề dễ dàng. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng iPhone, iPad nhưng không tìm được một phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất?

Các ứng dụng chỉnh sửa biên tập Video cho iPhone - Phần 1

Vậy thì trong bài viết này, chủ đề chính mà mình muốn đề cập tới đó là chia sẻ tới bạn đọc một số ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho iPhone và iPad, các bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới đây để tìm kiếm cho thiết bị di động của mình một ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất nhé.

Giới thiệu các phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone, iPad

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc 4 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất dành cho các dòng điện thoại cài đặt hệ điều hành iOS như iPhone, iPod Touch or iPad.

1. Ứng dụng quản lý chỉnh sửa video – VivaVideo cho iPhone, ipad

VivaVideo là trình biên tập, chỉnh sửa video tốt nhất dành cho thiết bị di động cài iOS, bên cạnh đó ứng dụng này còn có thể tạo slideshow ảnh, chỉnh sửa phim bao giờ hết nữa.

Với ứng dụng quay video hữu ích này, các bạn có thể dễ dàng tạo một câu chuyện video ảnh để chia sẻ chúng lên mạng xã hội với người thân, bạn bè, hoặc là thay đổi những khoảnh khắc hàng ngày thành những tác phẩm nghệ thuật theo ý thích của riêng mình để thế giới khám phá ra nó.

VivaVideo Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 1

VivaVideo cài trên iPhone, iPad có giao diện người dùng được thiết kế trực quan, mang lại cho các bạn cảm giác trải nghiệm mới mẻ hơn; tối ưu hóa các tính năng chính và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn hơn; trình tạo ảnh ghép videp độc đáo; tích hợp thêm một số hiệu ứng bộ lọc công cụ, v.v.

Ngoài ra, các bạn còn có thể chia sẻ video của mình với bạn bè trên Instagram, FaceBook, YouTube, WhatApp, Google+, SnapChat, Facebook Mesenger, Email, Wechat,…

Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 2

ViavaVideo – Ứng dụng quay video miễn phí dành cho iPhone, iPad hiện tại có mặt trên AppStore các bạn có thể lên đó để tải phần mềm về máy hoặc tải trực tiếp tại đường link chỉ dẫn này:

Tải ViavaVideo cho iPhone

2. Tiếp theo là ứng dụng Magisto Video Editor & Maker

Đây là một ứng dụng quay, biên tập video miễn phí dành cho điện thoại cài iOS, với phần mềm Magisto Video Editor & Maker các bạn có thể khoe hết tài năng sáng tạo của bản thân mình, bạn có thể làm một bộ phim kể về câu chuyên của bạn trong cuộc sống hàng ngày bằng cách phối hợp với Magisto.

Magisto Video Editor tự động quay hình ảnh và video clip vào phép thuật video âm nhạc mà bạn sẽ muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình trên mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram và nhiều hơn nữa.

Magisto Video Editor & Maker Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 3

Magisto cho iPhone, iPad được thiết kế với giao diện trực quan nên sử dụng rất đơn giản, nên các bạn sẽ không phải thực hiện bất cứ công việc nào cả, mà thay vào đó là bạn chỉ cần chọn và sắp xếp lại một số hình ảnh theo ý mình để xuất thành phẩm, bởi vì những công đoạn khác như: Khâu xác định video, Khâu sắp xếp hình ảnh, Ráp nối cơ bản, Tạo hiệu ứng,…., đều được ứng dụng làm rồi.

Điều kiện để có thể tải và cài đặt được phần mềm Magisto là điện thoại iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn phải có phiên bản hệ điều hành iOS 9.0 trở lên.

Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 4

Link tải phần mềm biên tập video Magisto Video Editor & Maker:

Tải Magisto Video Editor & Maker

3. Ứng dụng Video Crop cũng là một lựa chọn hợp lý để chỉnh sửa video

Vào một thời điểm nào đó, chúng tôi chắc chắn rằng khi bạn không hài lòng với một phân đoạn nào đó có trong video clip thì sẽ có lúc bạn cần cắt xén video để xóa thông tin không cần thiết và thu hút sự chú ý của người xem đến các yếu tố quan trọng nhất.

Giờ đây, nếu bạn muốn chỉnh sửa, cắt video thì hãy dùng đến phần mềm Video Crop, đây là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí dành cho người sử dụng iPhone, iPad nhé.

Video Crop Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 5

Ứng dụng này rất dễ dàng sử dụng, công việc bạn cần thực hiện đó là thêm video muốn chỉnh sửa vào ứng dụng Video Crop, rồi chỉ định khu vực bạn muốn cắt và lưu sản phẩm hoàn chỉnh.

Cuối cùng, thành quả mà bạn sẽ nhận được đó là đoạn video của bạn sẽ trông tốt hơn nếu bạn cắt các thanh màu đen từ hai bên hoặc xóa hình nền không đóng góp bất cứ điều gì cho sản phẩm hoàn chỉnh.

Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 6

Khả năng tương thích: Yêu cầu điện thoại iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn phải có phiên bản hệ điều hành iOS 8.0 trở lên.

Link download Video Crop tại kho ứng dụng App Store:

Tải Video Crop cho iPhone, iPad

4. Và cuối cùng là ứng dụng Quick Remote

Đây là một chương trình chỉnh sửa, biên tập video tuyệt vời nhất do John Li phát triển, với ứng dụng hữu ích này, giờ dây người dùng có thể chỉnh sửa video clip một cách tự động và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Với Quick Remote cho iPhone, iPod Touch và ipad các bạn có thể tham vào video chỉnh sửa với các hiệu ứng đặc biệt cùng nhạc nền, thềm vào các khung cảnh,…

Quick Remote Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 7

Được ví như là một phần mềm biên tập video chuyên nghiệp chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản nhất Quick Remote cho iOS còn cung cấp cho người dùng trình thiết lập thủ công với khả năng chọn từ 24 phong cách video khác nhau kèm theo hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn hoặc là chức năng sắp xếp và cắt nhỏ video, v.v.

Ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone - Hình 8

Trình biên tập video Quick Remote tương thích với phiên bản hệ điều hành iOS 8.2 trở lên, bạn có thể tải tiện ích này tại đây:

Tải Quick Remote

Nếu cài bốn ứng dụng chỉnh sửa video này cho iPhone, ipad mà bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì hãy xem phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 4 ứng dụng hay để chỉnh sửa, biên tập video trên iPhone, iPad tiếp nhé.

Bạn có thể xem tiếp phần 2 ở đây: Tiếp tục thêm 4 ứng dụng cho iPhone chuyên dùng chỉnh sửa biên tập video