Cách kiểm tra cường độ sóng mạng điện thoại Samsung, AndroidHướng dẫn bạn cách kiểm tra độ mạnh yếu của sóng điện thoại trên điện thoại Samsung đang sử dụng hệ điều hành Android.

Nếu như bạn đang phân vân rằng điện thoại của mình yếu sóng, thường xuyên rớt mạng thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra xem cường độ sóng điện thoại mà máy bạn đang bắt được là bao nhiêu, mạnh hay yếu.

kiểm tra độ mạnh yếu của tín hiệu sóng điện thoại

Thông thường thì nếu như muốn kiểm tra cường độ sóng điện thoại mạnh hay yếu, nhiều người sẽ chọn giải pháp là cài đặt một ứng dụng trên Google Play Store để kiểm tra, tuy nhiên ẩn sâu bên trong hệ điều hành Android được cài ở điện thoại Samsung cũng có một khu vực giúp bạn kiểm tra cường độ sóng điện thoại theo thời gian thực.

Hướng dẫn kiểm tra cường độ sóng điện thoại Samsung

Trong bài này TaiPhanMemNhanh.com sẽ giới thiệu đến bạn hai cách để kiểm tra sóng điện thoại theo thời gian thực, tuy nhiên trước tiên bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của chỉ số này đã, xem như thế nào là sóng mạnh, như thế nào là sóng yếu, các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sóng điện thoại yếu v.v

Tìm hiểu về sóng điện thoại và cường độ sóng mạnh yếu

Sóng điện thoại di động được phát ra từ các cột phát sóng cao mà chúng ta hay thấy trên các nóc tòa nhà ở thành phố, hay ở điểm bưu điện hoặc UBND xã ở vùng thôn quê.

Cường độ tín hiệu sóng điện thoại mạnh hay yếu quyết định tới chất lượng hội thoại của điện thoại bạn, nếu máy của bạn bắt sóng yếu thì khả năng rớt mạng là rất cao, bạn sẽ thấy chất lượng cuộc gọi hay sử dụng mạng 3G bị ảnh hưởng, hoặc thậm chí người khác không thể gọi được cho bạn

Trên điện thoại Android của Samsung bạn sẽ thấy cường độ tín hiệu hay cường độ sóng điện thoại được tính bằng đơn vị dBm với dấu âm (-) ở phía trước.

Nhiều người nhìn vào số này ban đầu lầm tưởng số càng cao thì cường độ sóng càng lớn, tuy nhiên sự thật là chỉ số – x dBm càng thấp thì chứng tỏ sóng càng khỏe, và số này càng to thì sóng điện thoại bạn bắt được càng yếu ví dụ như cường độ sóng là -50dBm khỏe hơn là sóng có cường độ -100dBm.

Giá trị -dBM càng thấp thì sóng và khả năng tiếp sóng của điện thoại với mạng di động càng khỏe.

Các cách để kiểm tra cường độ sóng điện thoại trên Android

Có 2 cách để kiểm tra chỉ số cường độ sóng điện thoại trên điện thoại Samsung – Android, bạn hãy thực hiện theo một trong 2 bước sau đây để kiểm tra chỉ số sóng điện thoại theo thời gian thực nha.

Cách 1: Xem trong phần Settings của Android

Bước 1: Vào phần cài đặt từ danh sách các ứng dụng

vào phần cài đặt của điện thoại

Bước 2: Tiếp theo bạn vào phần About Device ở phía cuối cùng của phần Settings

vào phần about device

Bước 3: Tại about device bạn vào tiếp phần Status – View the sim card status, device IMEI, and other information.

vào phần status để xem thông tin tín hiệu sóng

Bước 4: Tại Status bạn vào tiếp phần “SIM card status”

vào phần sim card status

Tại phần SIM Card Status bạn sẽ thấy được một mục tên là Signal strength, ngay phía dưới bạn sẽ thấy dòng thông số như: -81 dBm 16 asu

Con số -81 dBm ở đây chính là cường độ sóng mạng di động hiện tại, con số này thường xuyên thay đổi tùy thuộc vào tín hiệu mạng.

Cách 2: Sử dụng phím tắt để mở phần thông tin về mạng di động

Mở bàn phím để thực hiện cuộc gọi lên và bấm phím: *#0011# rồi nhấn phím GỌI

xem thông tin sóng mạng di động

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra như hình dưới đây:

thông tin mạng di động của điện thoại

Tại đây bạn sẽ thấy một mục có tên là: Rx Lvl:-69 , đây chính là thông số độ mạnh yếu của tín hiệu sóng di động.

Nếu con số này nằm trong khoáng -50 dBm tới -80 dBm thì tín hiệu của bạn mạnh, nhưng nếu tầm -100 dBm trở xuống thì tín hiệu của bạn đang yếu, hãy xem xét tháo bỏ ốp lưng nếu có hoặc di chuyển tới nơi khác để có tín hiệu mạng tốt hơn.