Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24Bạn cần theo dõi chuyến bay của người thân hoặc bạn bè từ nước ngoài về nước, nhưng bạn lại không hề biết chi tiết được toàn bộ thông tin của chuyến bay để có thể sắp xếp thời gian và đến đón như: việc máy bay đã bay đến đâu, thời gian còn bao lâu nữa là chuyến bay đó hạ cánh, … Đừng lo! Tất cả những thông tin mà bạn cần biết sẽ được hiển thị trên Flightradar24.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 1

Vậy Flightradar24 là gì? Cách thức hoạt động của Flightradar24 ? Cách theo dõi vị trí chuyến bay trên Flightradar24 như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể hơn ở những mục bên dưới bài viết này. Nếu bạn có thời gian thì hãy dành vài phút để đọc hết nội dung trên bài này để biết thêm một vài mẹo hữu ích khi sử dụng Flightradar24 để theo dõi vị trí thông tin chuyến bay của mình hoặc người thân ngay trên bản đồ nhé.

Giới thiệu và Cách theo dõi vị trí chuyến bay trên Flightradar24

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website TaiPhanMemNhanh.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thông tin liên quan đến tiện ích Flightradar24, đồng thời hướng dẫn mọi người cách theo dõi vị trí chuyến bay của mình, người thân trên bản đồ Flightradar24. Xin mời bạn đọc theo dõi các mục cụ thể hơn ở bên dưới đây.

FLIGHTRADAR24 LÀ GÌ ?

Flightradar24 là công cụ định vị và giúp bạn theo dõi thời gian thực thông tin chuyến bay trên bản đồ, với tiện ích này các bạn hoàn toàn có thể biết được các hành trình bay ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn còn có thể biết được vị trí hiện tại của chiếc máy bay bạn đang ngồi trên đó, biết được những phi cơ đang bay qua vị trí đó, v..

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 2

Flightradar24 hiện đã có mặt trên các thiết bị di động thông minh như Android, iOS và trên nền tảng website.

Sử dụng Flightradar24, tiện ích này hiển thị đầy đủ thông tin các chuyến bay gồm các tuyến bay, điểm xuất phát và điểm đến, số hiệu chuyến bay, các loại máy bay, vị trí, độ cao, các tiêu đề và tốc độ, tổng hợp dữ liệu từ 1 số nguồn như ADS-B, MLAT và radar, kết hợp cùng lịch trình bay của các hãng hàng không trên thế giới.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 3

Không những thế, Flightradar24 còn có thể hiển thị quãng đường chuyến bay đã qua trước đó và dữ liệu chuyến bay lịch sử của hãng hàng không, máy bay, loại máy bay, khu vực hoặc sân bay.

Dịch vụ Flightradar24 được sáng lập bởi hai người Thụy Điển, để sử dụng hết tính năng của Flightradar24 các bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí mới có thể sử dụng đầy đủ. Tuy nhiên, với cá nhân mình thì cảm thấy các tính năng theo dõi miễn phí của Flightradar24 cũng đủ để bạn theo dõi thông tin của chuyến bay cần tìm rồi.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 4

Vậy nên nếu bạn muốn theo dõi hành trình chặng bay của mình, của người thân hoặc người bạn nào đó ngay trên chính điện thoại của mình thì hãy nhanh tay tải Flightradar24 về máy nhé.

? Tải cài đặt Flightradar24 cho điện thoại iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 5

? Tải cài đặt Flightradar24 cho điện thoại Android.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 6

FLIGHTRADAR24 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Ngày nay, hầu hết tất cả các phương tiện bay, máy bay đều được trang bị bộ tiếp sóng ADS-B truyền dữ liệu vị trí.

Flightradar24 hiện đang có một mạng lưới đang phát triển nhanh chóng với hơn 20.000 trạm mặt đất trên khắp thế giới để nhận dữ liệu này sau đó hiển thị khi máy bay di chuyển trên bản đồ trong ứng dụng.

Trong một số khu vực đang mở rộng, với sự trợ giúp của đa phương tiện, chúng tôi có thể tính toán vị trí của các máy bay mà don sắt có bộ tiếp sóng ADS-B. Vùng phủ sóng ở Bắc Mỹ cũng được bổ sung bằng dữ liệu radar thời gian thực.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm có thể thay đổi và có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

HƯỚNG DẪN THEO DÕI THÔNG TIN CHUYẾN BAY TRÊN FLIGHTRADAR24

Có hai cách để theo dõi thông tin, hành trình chặng bay với trên dịch vụ Flightradar24, các bạn có thể xem trực tiếp bằng smartphone, máy tính bảng hoặc là xem bằng máy tính PC, hoặc xách tay của mình.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 7

Trường hợp bạn đang muốn xem thông tin chuyến bay bằng máy tính thì có thể truy cập vào trang chủ chính của dịch vụ Flightradar24 theo địa chỉ liên kết này: https://www.flightradar24.com/

Vì mình thường xuyên sử dụng máy tính xách tay để làm việc cũng như di chuyển suốt hành trình bay nên ở trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách xem thông tin chuyến bay trên dịch vụ FLIGHTRADAR24 nền web.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 8

Còn đối với cách xem trên điện thoại di động cũng tương tự như cách xem trên máy tính, cũng vì giới hạn của bài viết nên việc kiểm tra thông tin chuyến bay trên điện thoại rất đơn giản và dễ dàng cho nên mình sẽ không viết bài chia sẻ đâu nhé, bạn đọc hãy tìm hiểu ở những bài viết khác có liên quan nha.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 9

Các bước để theo dõi hành trình chuyến bay trên flightradar24.com được thực hiện như hướng dẫn sau đây:

BƯỚC THỨ NHẤT: Các bạn hãy vào truy cập vào địa chỉ trang website flightradar24.com rồi từ đó hãy zoomxê dịch bản đồ đến vùng trời mà bạn đang cần theo dõi thông tin chuyến bay. Hãy zoom bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu Cộng (+) hoặc dấu Trừ(-) ở góc giữa bên phía bên phải màn hình máy tính nhé. Hoặc lăn chuột lên xuống.

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 10

Khi bạn zoom bản đồ đến vùng trời radar để theo dõi chuyến bay, ở đó sẽ có rất nhiều biểu tượng máy bay đang bay trên bầu trời ở thời điểm hiện tại và bạn hoàn toàn có thể chọn để xem thông tin chuyến bay, hơn nữa bạn có thể bấm nút theo dõi để máy bay bay tới đâu thì màn hình tự dịch theo tới đó.

BƯỚC THỨ HAI: Để theo dõi chuyến bay của người thân trên trời: Lúc xem thông tin chuyến bay, chúng ta có thể bấm nút theo dõi (khoanh đỏ) để máy bay bay tới đâu thì màn hình tự dịch theo tới đó.​

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 11

BƯỚC THỨ TƯ: Ở bước này, các bạn hãy Theo dõi chuyến bay của mình hoặc người thân trên trời: Nếu có số hiệu chuyến bay, chúng ta có thể “search” trong khung trên góc phía trên bên phải để tìm ra.​

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 12

BƯỚC CUỐI CÙNG: Khi hết thời gian dõi theo khoảng 30 phút, hệ thống Flightradar24 miễn phí sẽ ngưng và thông báo cho các bạn biết và bạn cần phải chờ 30 phút tiếp theo thì mới có thể xem tiếp hoặc cần trả phí để xem liên tục (khoảng 1 USD một tháng).

Cách theo dõi chuyến bay của người thân trên Flightradar24 + Hình 13

Mách bạn một mẹo nhỏ để tiếp tục theo dõi được toàn bộ hành trình của chuyến bay đó trên Flightradar24 nền web là hãy chuyển sang một trình duyệt website khác.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến dịch vụ Flightradar24 cũng như chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước đơn giản, dễ dàng nhất để theo dõi thông tin, hành trình di chuyển trên chuyến bay của chính mình h& người thân rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc hết nội dung của bài viết này, cá nhân mình hy vọng với một chút thủ thuật hữu ích được viết trong bài này sẽ có ích cho mọi người!

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

TaiPhanMemNhanh.Com – Chúc bạn thành công!