Những ứng dụng cần có cho điện thoại AndroidBạn mới mua điện thoại chạy hệ điều hành Android nhưng lại không biết những ứng dụng nào tốt và cần tải về trên nền tảng này? Bạn phân vân khi không biết cài những ứng dụng gì cho chiếc điện thoại Android mới mua, hay là cài đặt lại điện thoại thì máy của bạn đang ở trạng thái nhà sản xuất không có phần mềm gì nhiều.

ứng dụng cần có cho android - hình 1

Vậy thì bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những phần mềm, các ứng dụng cần thiết phải có trên điện thoại chạy hệ điều hành Android để giúp phục vụ công việc, giải trí và liên lạc của bạn, xin mời mọi người dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây.

Giới thiệu những ứng dụng cần có trên Android

Bất cứ khi nào mua điện thoại mới điều đầu tiên chúng ta cần nghĩ đến đó là cài đặt ứng dụng gì thực sự cần thiết mà không phải xoá đi sau này. Và dưới đây, TaiPhanMemNhanh.com sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những ứng dụng nhất định phải có trên điện thoại Android.

Điểm mặt những ứng dụng, phần mềm cần thiết trên Android

Tải Phần Mềm Nhanh sẽ chia sẻ danh sách các ứng dụng nên cài khi mua điện thoại Android mới hoặc khi cần reset máy về mặc định. XuanMin – Thành viên của website taiphanmemnhanh.com sẽ bắt đầu trước bằng một cái mindmap,sơ đồ ngắn gọn để mọi người tham khảo qua cho nhanh, đồng thời cũng là để bạn đọc hình dung ra được thiết bị cài hệ điều hành Android đang còn thiếu những ứng dụng, phần mềm nào đó.

ứng dụng cần có cho android - hình 2

Từ sơ đồ tổng hợp những tiện ích cần có trên điện thoại Android mới, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn nhận ra các ứng dụng cần phải có cho mỗi chủ đề. Chẳng hạn như với Bộ gõ tiếng Việt thì điện thoại Android của bạn cần phải tải cài đặt một trong các phần mềm Google Keyboard, Bkav gõ tiếng việt, GoTiengViet 3, GoTiengViet 2, hoặc Laban Key , v.v.

Tương tự như trên, nếu thiết bị Android mới của bạn chưa có trình duyệt thì bạn đọc có thể tài cài đặt ứng dụng Google Chrome, Cốc Cốc, hay Opera Mini, hoặc Fire Fox cũng được.

Bên cạnh đó, một trong những tiện ích không thể thiếu đối với người dùng Android đó chính là vấn đề giải trí như game, xem tivi trên mobile, hay mạng xã hội, chúng ta dễ dàng nhận ra khi mới mua thiết bị mới, điều đầu tiên của người dùng di động thông minh luôn luôn đề cập đến đó chính là tìm kiếm xem trên máy đã cài đặt sẵn các ứng dụng MXH, ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí hay chưa, các ứng dụng được quan tâm tải về máy Android nhiều nhất là: Facebook, Facebook Messenger, Zalo, Instagram, Mocha, SnapChat, Skype, Wechat, Twitter, WhatApp, Line,… hoặc là máy đã có sẵn một số thể loại trò chơi, game thịnh hành như Liên Quân Mobile, Đột Kích Mobile, Đào vàng,…

ứng dụng cần có cho android - hình 3

Ngoài tính năng sử dụng thiết bị Android để phục vụ việc giải trí, thư giãn trên Mạng Xã Hội ra, điện thoại Android của bạn cũng cần phải có thêm các ứng dụng gọi xe khi cần thiết (như Uber, Grab, VianSun, DiDi Viet Nam, Go Viet,…), hay là các ứng dụng để bạn sống ảo, chụp hình, nhiếp ảnh, quay video, chỉnh sửa ảnh (Camera 360, B612, Snow, Ulike, WutCam, Analong, VSCO, PicArt, Tik Tok,… ).

ứng dụng cần có cho android - hình 4

Học online trên smartphone cũng là một trong những ý tưởng hay dành cho người dùng, bạn có thể học thêm nhiều loại hình ngôn ngữ khác nhau trên thế giới bằng cách tải cài đặt phần mềm Duolingo cho Android nha.

Với công việc, thì các bạn cũng cần phải cài đặt một số ứng dụng, phần mềm khác như Word, Excel, Docs, Sheeets,…

Với việc Mua sắm online, máy tính bảng, thiết bị di động chạy android của bạn cũng nên có một trong các ứng dụng sau: Tiki, Lazada, Shopee, Sen Do, A Day Roi, Cho Tot, v.v.

ứng dụng cần có cho android - hình 5

Bên cạnh đó, việc theo dõi, quản thu nhập, chi tiêu về vấn đề tài chính cũng là một trong những mục mà người dùng di động luôn luôn quan tâm, để có thể theo dõi tài chính, quản lý tiền của bản thân mình, các bạn cũng nên có ít nhất một số ứng dụng điện tử như: MoMo, MyVietel, VietinBank Ipay, Agribank E-Mobile Banking, BIDV Smart Banking, Vietcombank, Techcombank,…

Cách lấy link download những ứng dụng cần có trên Android

Phần dưới đây sẽ là link tải và chi tiết trải nghiệm của mình thì với từng ứng dụng, phần mềm sẽ được giới thiệu tới người đọc cụ thể hơn ở phần bên dưới này:

1. Bộ gõ Google Keyboard

Với mình thì đây là bộ gõ tiện lợi nhất từ trước đến nay vì những thứ tính năng: cho phép người dùng chỉnh kích thước (mình thích phím nhỏ), hỗ trợ đổi theme (nhiều theme nhưng vẫn sang), có tiếng Việt (TELEX thôi, không hỗ trợ VNI), thiết kế phím tối ưu. Lúc trước hay xài Laban Key nhưng từ ngày Google Keyboard có tiếng Việt thì đã chia tay Laban rồi. 😀

ứng dụng cần có cho android - hình 6

Các bạn có thể tải cài đặt app Gboard – the Google Keyboard cho Android tại đây: Tải Google KeyBoard

2. Trình duyệt Google Chrome

Lý do mình chọn Chrome thay vì trình duyệt mặc định đã được cài đặt sẵn trên Adnroid là vì nó đồng bộ tốt với máy tính của mình, kèm theo đó nữa là giao diện cũng đơn giản giúp người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của tiện ích Chrome là không có những chức năng đặc trưng riêng cho từng máy, ví dụ như không có tính năng đăng nhập bằng vân tay giống như thiết bị Galaxy Note và Galaxy S chẳng hạn.

ứng dụng cần có cho android - hình 7

Vì tiện ích này không phải máy nào cũng cài sẵn nên có thể bạn sẽ phải download từ Play Store. Bạn đọc có thể tải cài đặt Google Chrome: Fast & Secure trên CH-PLay cho điện thoại chạy hệ điều hành Android tại địa chỉ đường link chỉ dẫn này nhé: Tải Chrome cho Android

3. Ứng dụng Mạng xã hội

Với các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Facebook Messenger, Zalo, Instagram,…, thì mình sẽ không giới thiệu nữa đâu nha! 😀 , bởi các app này đang đứng dầu danh sách được hàng ngàn người trên thế giới sử dụng rồi.

Do các ứng dụng này đã nằm trong TOP những ứng dụng đầu tiên mình cần phải tải cài đặt khi đổi sang điện thoại Android mới, hay reset lại máy hoặc mới mua máy về, nên mình không nói nhiều về chúng nữa.

Các bạn có thể tải facebook, messenger, zalo, instagram tại cửa hàng CH-Play, Google Play hoặc Play Store nha, quá trình tải cài đặt rất dễ dàng nên mình sẽ không kể chi tiết về mục này nữa đâu.

– Tải Facebook: Tải Facebook cho Android

– Tải Messenger: Tải Messenger cho Android

– Tải ZALO: Tải Zalo tại đây

– Tải Instagram ở đây: Link tải Instagram

4. Các ứng dụng gọi xe trên Android

Bộ 3 ứng dụng gọi xe yêu thích nhất trong thời điểm hiện tại của mình là Grab, VinaSun Taxi, Go-viet. Những ứng dụng này ngang ngửa như nhau nên tiện cái nào thì mình gọi cái đó, mách bạn một mẹo nhỏ đó chính dịch vụ gọi xe nào có giá surge (tăng giá trong giai đoạn ngắn vì nhu cầu cao) thì hãy chuyển sang app còn lại nha.

ứng dụng cần có cho android - hình 8

Lâu lâu quăng con xe máy ra sửa thì cũng có gọi xe ôm GoViet Moto hoặc GrabBike đi cũng ngon. Mình cũng hay phải ship mấy món đồ nhỏ nhỏ đi vòng vòng trong thành phố, hoặc trời mưa mình ngại đi ship đồng trong những lần đó thì mình sẽ dùng đến dịch vụ Grab, hoặc Go-viet rồi yêu cầu họ đi Giao Hàng là “ok con dê thoai” 😀

Riêng đối với VinaSun Taxi thì mình ít dùng nhất vì đã có Go viet và Grab rồi, khi nào không có xe thì mới dùng tới app này thôi nè.

Link tải ứng dụng bạn có thể tải tại Google Play Store, hay Ch-Play, hoặc các bạn có thể tải trực tiếp tại đường link này:

+ Tải Go – Việt cho android: Tải Go-Viet

+ Tải Grab cho Android: Tải Grab

+ Tải Vinasun Taxi cho android: Tải về

5. Duolingo cho Android

Duolingo được xem là một công cụ đã làm biến đổi hoàn toàn việc học ngoại ngữ trên các thiết bị di động. Ứng dụng này áp dụng phương pháp học tập rất đơn giản, lặp đi lặp lại các bài học, từ vựng trong một giao diện đẹp và trực quan để tạo cảm hứng cho học viên.

ứng dụng cần có cho android - hình 9

Hiện Duolingo cho Android đang cung cấp các khóa học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Ý, Hà Lan, Ai-len, Đan Mạch, Thụy Điển và tiếng Anh.

Các bạn có thể download phần mềm học ngoại ngữ Duolingo cho điện thoại Android tại đây: Tải Duolingo

6. Các ứng dụng mua sắm Online

Thời đại công nghệ lên ngôi, xu hướng mua hàng online ngày càng thịnh hành. Ứng dụng mua hàng online trên thiết bị di động thông minh sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm được những thứ cần mua cũng như tiết kiệm được thời gian hơn.

Vậy bạn có biết ứng dụng nào hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi mua sắm trực tuyến? Tiki, Shopee, Lazada, Sen Do, hay A day roi, Cho tot,… ?

ứng dụng cần có cho android - hình 10

Riêng đối với cá nhân mình, Bộ tứ ứng dụng mua sắm trực tuyến cho điện thoại Android mà mình tải về máy & sử dụng nhiều nhất đó chính là Lazada, Shopee, Sen Đỏ, và TiKi.

ứng dụng cần có cho android - hình 11

Bạn đọc có thể tải cài đặt ứng dụng mua sắm online cho điện thoại android theo địa chỉ đường link chỉ dẫn bên dưới đây nha:

+ Tải Tiki: Tải tại đây

+ Tải shopee: Tải tại đây

+ Tải Lazada: Tải Lazada ở đây

+ Tải Sen Đỏ: Tải về

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã tổng hợp lại những ứng dụng, phần mềm nhất định phải có trên điện thoại Android khi mới mua, hoặc khi cài đặt lại máy android. Một số ứng dụng, phần mềm, game khác các bạn có thể tải cài đặt chúng về máy để trải nghiệm nha, và những mục đó mình không thêm vào bài viết này. Xuan Min cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên like và share nhé!

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc các bạn thành công!