Tải Google Fit – APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên AndroidNếu bạn đang sử dụng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và bạn muốn theo dõi sức khỏe toàn diện như nhịp tim, cân nặng, đi, chạy bộ, đạp xe,… thì Google Fit sẽ là ứng dụng hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 1

Thông qua bài viết này, chủ đề chính mà taiphanmemnhanh.com muốn đề cập đến đó chính là giới thiệu tới bạn đọc những chức năng hữu ích của trình theo dõi sức khỏe toàn diện trên điện thoại Android – Google Fit, đồng thời chỉ dẫn các bạn các bước cơ bản nhất để lấy link download tiện ích về máy sử dụng.

Giới thiệu và Tải cài đặt Google Fit cho Android

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website Tải Phần Mềm Nhanh Chấm Com, tiếp theo mình sẽ giới thiệu đôi nét về google fit, các tính năng hữu ích có trên phần mềm này, và hướng dẫn mọi người cách tải cài đặt Google Fit cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Còn đối với những bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và iPod Touch hoặc Nokia Windows Phone thì có thể tham khảo ở những bài viết liên quan nha.

Đôi nét về Google Fit

Google Fit là một nền tảng ứng dụng theo dõi và chăm sóc sức khỏe được phát triển bởi Google, tương thích với hệ điều hành Android & Wear OS, tiện ích này là một bộ API duy nhất pha trộn dữ liệu từ nhiều ứng dụng và thiết bị khác. Sau khi ứng dụng đăng ký bằng API ghi, Google Fit sẽ bật các cảm biến vào những thời điểm thích hợp trong ngày và ghi dữ liệu hoạt động mà một ứng dụng có thể truy vấn sau.

Một ví dụ về khả năng của Fit đó là: tăng cường khả năng ghi lại thụ động chính xác các bài tập mà không mất nhiều công sức, nền tảng Fit sẽ chủ động lấy mẫu GPS tùy vào chuyển động của thiết bị Android Wear hoặc điện thoại.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 2

App Google Fit cho Android sử dụng cảm biến thông minh của người dùng trên smartphone để theo dõi, ghi lại các chỉ số hoạt động thể dục, thể chất như số bước đi trong ngày, quãng đường đã đi, chạy bộ, chạy xe đạp, … Từ đó chúng được đưa ra so sánh với mục tiêu luyện tập thể dục của người dùng để cung cấp một cái nhìn toàn diện về thể lực sức khỏe của cá nhân.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 3

Sử dụng ứng dụng google fit trên android sẽ đưa ra cho người dùng một lộ trình rèn luyện trong bao lâu và thời gian bạn cần để hoàn thành mục tiêu của mình.

Giờ đây, với tiện ích theo dõi sức khỏe toàn diện trên điện thoại Android của mình, các bạn có thể nhập các thông tin về bản thân như giới tính, chiều cao hay cân nặng (không bắt buộc) để Google Fit có thể tính toán và phân loại các bài tập cho bạn tốt hơn. Các thông số này có thể được thêm qua giao diện Settings và bạn cũng sẽ được cho tùy chọn chuyển đổi đơn vị tính theo nhu cầu cá nhân của mình.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 4

App theo dõi nhịp tim, cân nặng Google Fit sẽ tự động khuyến nghị 1 số mục tiêu cơ bản để bạn hoàn thành và dĩ nhiên bạn có thể thay đổi chúng tùy ý theo sở thích trong giao diện Settings -> Add. Ngoài ra bạn có thể thiết lập thêm mục tiêu số bước, thời gian tập tối thiểu cho mỗi môn tập, khoảng cách cần di chuyển hay lượng calo cần đốt cháy. Các mục tiêu này sẽ được hiển thị ở màn hình chính của Google Fit để bạn theo dõi hay thay đổi bất cứ lúc nào.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 5

Ngoài ra, giao diện Google Fit for Android còn hiển thị đầy đủ các thông tin về số ngày tập, thời gian tập và tiến trình đạt đến mục tiêu đã được đề ra. Các thông số khác cũng có thể dễ dàng được theo dõi trên đỉnh giao diện gồm thời gian, số bước chân, lượng calo đã đốt cháy và khoảng cách di chuyển. Bạn còn có thể dùng điều khiển cuộn xuống để xem các thông tin chi tiết hơn.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 6

Các chức năng chính của Google Fit trên Android

+ Google Fit trên điện thoại chạy hệ điều hành Android có GHI LẠI THỤ ĐỘNG CÁC HOẠT ĐỘNG, BƯỚC ĐI, QUÃNG ĐƯỜNG MÀ KHÔNG MẤT NHIỀU CÔNG SỨC.

+ TÍNH QUÃNG ĐƯỜNG VÀ LƯỢNG CALO BẰNG CÁCH CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU CẢM BIẾN. Nếu ứng dụng của bạn chỉ ghi số bước đi và dữ liệu hoạt động vào Fit thì nền tảng sẽ ước tính lượng calo và quãng đường tương ứng. Đây là một tính toán nhỏ hơn để ứng dụng thể dục hoạt động.

+ GHI VÀO VÀ ĐỌC TỪ KHO DỮ LIỆU THỂ DỤC TẬP TRUNG. App này hoạt động như một trung tâm dữ liệu thể dục từ các thiết bị và ứng dụng được kết nối, giữ lịch sử thể dục đầy đủ của người dùng, làm cho lịch sử có sẵn với các ứng dụng dưới dạng dữ liệu thô, tổng hợp hoặc hợp nhất. Điều này bao gồm các điểm dữ liệu thể dục về dinh dưỡng, phiên tập luyện và số bước đi từ ứng dụng, thiết bị đeo được, cân điện tử thông minh được kết nối, v.v.

+ Nhận biểu đồ độ cao khi bạn theo dõi bài tập ngoài trời.

+ Kết nối các ứng dụng theo dõi giấc ngủ của bên thứ ba và theo dõi giấc ngủ của bạn trong Nhật ký.

+ Xem nhanh số liệu thống kê hàng ngày với các tiện ích trên Màn hình chính.

+ PHẢN HỒI THAY ĐỔI. Google Fit cho phép ứng dụng đăng ký cho người nghe biết những thay đổi dữ liệu trong kho dữ liệu thể dục. Ví dụ: Nếu người dùng ghi lại mục nhập cân nặng hoặc bữa ăn mới thì ứng dụng của bạn có thể được thông báo ngay, đồng thời đưa ra thông báo kịp thời, tùy chỉnh để người dùng tương tác lại.

Và nhiều chức năng hữu ích khác mà mình chưa khám phá hết.

Ngoài phần mềm theo dõi sức khỏe hình thể Google Fit ra, bạn đọc có thể tham khảo các tện ích tương tự như: Human Activity Tracker, Endomondo, Strava, Runtastic, …

Hướng dẫn tải cài đặt Google Fit cho điện thoại Android

Bước 1: Từ menu chính của điện thoại Adnroid các bạn hãy tìm và mở Google Play Store lên:

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 7

Bước 2: Nhập từ khóa tên ứng dụng, tiện ích vào thanh tìm kiếm ở ô Google Play.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 8

Ví dụ: Trong bài viết này, chủ đề chính là Google Fit, vậy thì mình sẽ nhập “google fit” và tìm kiếm chúng:

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 9

Bước 3: Ứng dụng theo dõi sức khỏe, nhịp tim, cân nặng Google Fit cho điện thoại Android mà bạn đang cần tìm kiếm để tải về máy sẽ hiện ra, tại đây, mọi người hãy tìm đến nút CÀI ĐẶT – INSTALL:

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 10

Bước 4: Một giao diện nhỏ hiển thị ra, để đồng ý với các điều khoản của Google, chúng ta hãy nhấn chọn vào nút CHẤP NHẬN – ACCEPT.

Tại bước này mình sẽ không có hình ảnh hướng dẫn vì điện thoại Android đời mới của mình không yêu cầu, nhưng một số dòng máy android đời cũ có thể sẽ hiển thị ra mục này nên các bạn đọc cần để ý và chấp nhận hộ mình nhé.

Bước 5: Quá trình download Google Fit cho Android của bạn sẽ được download về máy ngay lập tức.

Tùy thuộc vào tốc độ truyền tải mạng internet mà bạn đang kết nối, ứng dụng tải cài đặt tiện ích về máy nhanh hay chậm đều thuộc vào tốc độ kết nối mạng.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 11

Bước cuối cùng: Tải cài đặt app đo nhịp tim, cân nặng Google Fit về điện thoại chạy hệ điều hành Android được diễn ra hoàn tất, các bạn hãy nhấn chọn nút MỞ – OPEN để khởi động ứng dụng và trải nghiệm những tính năng hữu ích nha:

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 12

Trường hợp bạn chán và không muốn sử dụng tiện ích nữa, hay các bạn muốn chuyển sang sử dụng ứng dụng sức khỏe khác, bạn muốn dành chỗ trống cho các app khác thì bạn có thể nhấn vào nút UNINSTALL – GỠ CÀI ĐẶT để xóa ứng dụng này khỏi thiết bị nha.

Tải Google Fit - APP theo dõi sức khỏe toàn diện trên Android + Hình 13

Lời kết

Google Fit cho Android sẽ là một nền tảng mạnh mẽ và đầy hứa hẹn, cho người dùng cũng như các nhà phát triển. Mặc dù hướng dẫn này đã chỉ cho bạn một tổng quan về các nền tảng Google Fit và khả năng của nó, bây giờ nó nên được rõ ràng những gì nền tảng này có cung cấp và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó trong các ứng dụng của riêng bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, hy vọng vài viết trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Liên kết tải Google Fit nhanh về máy:

Link tải dưới đây được TaiPhanMemNhanh.com lấy từ máy chủ của nhóm phát triển phần mềm. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào liên kết dưới đây là có thể tiến hành Tải Nhanh Google Fit về máy tính của bạn.

tải phần mềm

Tải Google Fit

TaiPhanMemNhanh.com – Chúc bạn tải và cài đặt Google Fit thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết về Google Fit khác ở phần bài viết liên quan.